Tân sinh

Tàu tốc hành Hogwarts vừa tới ga, Sirius liền vội vàng kéo theo Remus đi cùng với Harry về gia đình Dursley ở đường Privet Drive, để kí tên văn kiện chuyển nhượng quyền giám hộ——còn có đồ cần thu dọn, có điều khi Sirius nhìn thấy nơi ở và tất cả hành lí của con đỡ đầu của mình, sắc mặt có chút khó coi.

 

“A ha, nói như vậy, bọn tao có thể mãi mãi dứt khỏi mày ròi, thằng lỏi? ” Giọng của dượng Vernon  không hề có nhỏ đi chút nào vì sự có mặt của hai phù thủy thành niên, Harry đoán là bởi vì Sirius và Remus nhìn không có hiệu quả đáng sợ như của đại sư ma dược——Sirius vì để đợi tới ngày này, đã đặc biệt ăn mặc chỉn chu, dù sao tuyệt đối không giống với “cha đỡ đầu phạm tội giết người”——lần trước Harry chỉ dùng một từ này đã dọa lui được cả nhà Dursley. Hình tượng người tốt trước nay luôn ôn hòa và thân cận của Remus, lực uy hiếp bằng 0.

 

Harry lén lút giữ chặt cha đỡ đầu đã dễ dàng xúc động phía sau lưng của mình, ra dấu với Remus, để hắn lên trước xử lí hết mọi việc trước.

 

“Mày……không trở lại nữa à? ” Petunia·Dursley đã kí tên xong nhìn Harry, đứa con trai của em gái mình, dưới biểu tình lạnh nhạt, còn giấu một số thứ phức tạp.

 

“Đúng thế dì à. ”Harry cũng nói không rõ được mình với Dursley là có cảm giác gì, tuyệt đối không phải thích——nhưng cũng sẽ không đặc biệt ghét ……

 

Có lẽ là bởi vì mình sớm đã không còn là đứa nhóc mười mấy tuổi nữa, có thể nhìn ra nguyên nhân của sự việc rõ ràng hơn ……

 

“Hừ, hi vọng mày đừng có tự làm mình chết giống như mẹ của mày. ”Petunia  giống như là lẩm bẩm miệng mà nói xong câu này, sau đó vào phòng đóng cửa.

 

Nhìn cánh cửa đóng rầm một tiếng, Sirius tức tới gần như muốn móc đũa phép——bọn họ làm sao có thể đối với Harry như vậy, làm sao có thể nói Lily như vậy! !

 

Harry cố gắng ngăn Sirius lại, ngăn cho hắn mất đi lí trí mà xông tới, cuối cùng chỉ có thể sử dụng đòn sát thủ: “Sirius, con vô cùng  chờ đợi được nhìn thấy nhà mới của con, chú không định cho con xem sớm một chút sao? ”

 

Người cha đỡ đầu chiều con chiều tới lên trời nào đó lập tức cảm động mà ôm chặt lấy con đỡ đầu nhà mình độn thổ đi mất, trước khi đi còn hung hãn liếc căn phòng nhà Dursley một cái, xem ra không có cam tâm tình nguyện, có điều Harry tin Remus sẽ khiến cha đỡ đầu của mình không quá đáng.

 

Số 12 quảng trường Grimmauld thoạt nhìn không có khác nhiều lắm với lần đầu khi Harry nhìn thấy nó——ngoại trừ sạch sẽ sáng sủa hơn một chút ra. Hiển nhiên Sirius không thể cách nào thay đổi không khí quý tộc mà mỗi một đời nhà Black để lại trong nhà cổ, tuy rằng không còn có những vinh quang ngày xưa, ở đây vẫn giống như cái tên “Grimmauld ” của nó——là nơi đại biểu cho “nghiêm khắc mà cổ kính”.

 

Điều khiến Harry cảm thấy an ủi, quan hệ giữa Sirius và gia tinh Kreacher đã thân thiện hơn nhiều. Sau này qua sự cố gắng của Harry, phu nhân Black trên bức tranh cũng bắt đầu giống như một vị quý phu nhân thật sự, mà không còn thé lên như thần kinh điên loạn như trước nữa.

 

Harry cảm thấy chắc là lời nhắn cuối cùng của Regulus khiến Sirius học được việc nhìn thẳng vào tất cả của nhà Black, cùng với, gánh vác một phần nghĩa vụ “con trưởng” gia tộc Black.

 

Phòng của cậu ở tầng 3, vừa vặn là cái gian trước đây từng ở, có điều gian phòng rõ ràng là đã được bố trí này——tuy nhiên Harry nhìn trong căn nhà cổ lớn âm trầm với màu đen làm chủ đạo xuất hiện màu đỏ vàng khắp nơi, sẽ cảm thấy có chút không thích ứng.

 

Cậu gần như có thể tưởng tượng được cái nhìn đầu tiên mà Severus khi thấy căn phòng này, sẽ giống như thấy thứ bẩn thỉu gì đó mà quay đầu đi, sau đó dùng giọng điệu cực độ không vui thêm vào khinh bỉ mà tiến hành bình luận bén nhọn về mắt và đầu óc thẩm mỹ của Sirius ……

 

Cuộc sống ở nhà cổ Black vui vẻ nhẹ nhõm hơn cuộc sống ở nhà Dursley nhiều rất nhiều, Harry còn tới hang sóc chơi mấy ngày bằng lò sưởi, cũng đã tới trang viên Malfoy. Bởi vì việc xảy ra cuối kỳ chỉ giới hạn trong 5 người biết——có điều việc Neville không biết rõ là cụ thể là ai, còn có là vì sao lại tấn công cậu ta. Vì thế mạng lưới tình báo của Lucius mấy đất dụng võ.

 

Nhưng là Harry không tiếc gì mà chia sẻ cùng hắn bí mật về trường sinh linh giá——đương nhiên là trừ việc mình cũng là một trong số đó ra——thêm một ít trọng lượng lên trên chiếc cân thiên bình của vị quý tộc có chút ham quyền này——đối với Malfoy mà nói, tuyệt đối không có phản bội, bởi vì bọn họ mãi mãi sẽ không bao giờ đứng ở bất cứ bên nào.

 

Quý tộc Slytherin, hôm nay có thể uống rượu cười nói với bạn, ngày mai có thể sẽ bỏ thuốc độc vào trong rượu của bạn. Nếu giao tình mà đủ tốt, có lẽ bọn họ sẽ thông báo một tiếng trước khi hạ độc, nhưng là là người đứng đầu gia tộc, lời ích gia tộc mãi mãi được đặt lên hàng đầu. Đây chính là cách giao thiệp của Slytherin, giao tình nhiệt huyết đó là Gryffindor, Slytherin càng cẩn trọng khéo léo hơn, mà cần phải để ý tới lợi ích đôi bên. Đương nhiên Harry không hề nghi ngờ lập trường của Draco, nhưng là Draco dù sao cũng chỉ là người thừa kế mà thôi, không phải sao?

 

Giống như năm ngoái, cả kỳ nghỉ cậu đều không thể nhìn thấy Severus, cho dù là buổi tiệc sinh nhật ngày 31 tháng 7, Severus cũng chỉ là cho Seath mang quà tới, việc này Harry vô cùng chán nản. Bởi vì đồng thời đến cùng Seath còn có lời kể lại của cậu ta——Severus vô cùng vui thích cho rằng, kỳ nghỉ hè không có Harry cuối cùng cũng có thể cùng với Gryphon đắm chìm trong ma dược.

 

Seath khoanh tay mỉm cười: “Đừng có nhìn ta như vậy, Harry. Giáo sư Snape đã rất lâu không có ra khỏi phòng chế dược rồi, hắn có thể vì món quà này của cậu mà rời khỏi cái vạc của hắn một ngày, đã là vô cùng vinh hạnh lắm rồi. ”

 

Harry nhìn coi thường, dẫn Seath đi vào trong: “Nếu cậu không có dùng cái giọng điệu thấy phúc khi người gặp họa như thế, thì sẽ càng có sức thuyết phục hơn, Seath. ”

 

【Salazar——】Mas Salvi vui vẻ mà thò đầu. Khi nghỉ hè, nó và Gryd lần lượt đi theo Harry và Snape rời khỏi Hogwarts——vì việc này sư tử nhỏ vô cùng oán niệm với con Gryphon cuồng ma dược kia.

 

Khi Mas Salvi lần đầu tiên bị Sirius phát hiện, nó suýt nữa bị người cha đỡ đầu yêu con như ruột gan ném đi, có điều sau khi phát hiện con đỡ đầu của mình là Parsel mouth hơn nữa con rắn sủng vật này lại là tử xà trong lời đồn, trong phòng khách nhà Black có thêm một bức tượng hóa thạch, cho tới ngày hôm sau con đỡ đầu muốn ăn sáng thì mới hồi phục lại.

 

【Sal, ngươi ở đây rất tốt nhỉ. 】

 

【Vâng——ở đây có rất nhiều thứ thú vị. 】

 

【Nói với ngươi  nhiều lần rồi, đừng có nhặt đồ linh tinh ăn. 】Seath chau mày, biểu tình phân vân giống như đột nhiên nhớ tới thứ gì đáng ghét lắm, cậu ta quay về Harry, “Nếu cậu không hi vọng  nó một ngày nào đó sẽ tha con sinh vật thần bí nào đó mới ăn được một nửa máu nhỏ tong tong ở dưới gầm giường của mình, tốt nhất thì hãy hạn chế hành động của nó một tí. ”

 

Lúc bắt đầu Salazar rất là vừa ý với con tử xà phù hợp với thẩm mỹ của mình, chỉ là có một ngày, khi trở về phòng, Salazar chuyển giường của mình vì phát hiện mùi kỳ lạ, kết quả khi nhìn thấy hình ảnh đả kích, cậu ta ác lệnh Sal nghiêm cấm tùy ý rời khỏi gian phòng lần nữa. Phải biết rằng cậu ta chính là Slytherin cao quý, sao có thể chịu đựng việc mình có thể ngủ phía trên những linh kiện không chút mĩ cảm, tanh nồng, và không biết là thứ gì được!

 

Có điều lệnh cấm này đã cho Godric và Rowena cơ hội cải tạo con rắn nhỏ, điều này cũng khiến sắc mặt của Salazar khó coi hơn nhiều

 

“Yên tâm đi, thành quả giáo dục đều đã định hình rồi, bây giờ có nuôi thả thì cũng không to tát gì đâu. ”Harry vỗ vỗ vai Seath, không có một chút ý tứ an ủi nào mà an  ủi.

 

Khách mời tiệc sinh nhật đều là bạn của Harry, Sirius và Remus rất nhanh đã rời khỏi, nhường chỗ lại cho những đứa trẻ.

 

Sau khi chúc mừng, bọn họ vây thành một vòng thảo luận kỳ nghỉ còn lại sẽ như thế nào.

 

Cuối cùng Hermione hỏi: “Trước khi khai giảng chúng mình cùng tới hẻm xéo mua sách thế nào? ”

 

“Tớ có lẽ sẽ đi cùng Draco, Hermione cậu đương nhiên có thể cùng đi. ”mắt của Seath chuyển qua lại giữa bọn họ, cậu ta nhận lại một ánh nhìn kiêu ngạo của quý tộc nhỏ.

 

——Nếu không có màu đỏ nhàn nhạt trên mặt thì sẽ hoàn hảo rồi ……Harry và Seath không tử tế mà nghĩ.

 

“Tớ phải cùng Sirius tới hẻm xéo. ”Harry nhún nhún vai, ”Tớ nghĩ tớ tốt nhất vẫn là tách  ra với Draco thì tốt. ”Dù sao Severus chắc chắn sẽ không đi tới hẻm xéo trước khai giảng.

 

“Tớ sẽ đi cùng người nhà. ”Ron giơ tay, bố của cậu ta nhìn thấy cha của Draco chắc chắn sẽ lại xông vào cãi nhau ……

 

“Neville thì sao? ”Hermione hỏi.

 

“Tớ……tớ sẽ đi cùng bà ngoại. ”Neville xấu hổ mà cúi đầu, cậu luôn làm mất đồ, nếu không có người thân ở bên cạnh, sợ rằng sẽ không mua đủ đồ.

 

“Vậy thì mọi người hẹn gặp lại trên tàu tốc hành Hogwarts rồi. ”

 

——————–

 

Quán rượu cái vạc lủng, Harry một mình đứng trong quán rượu tối mịt——Sirius vốn muốn theo cậu tới bởi vì không cẩn thận ăn nhầm phải thức ăn thử nghiệm mà cặp song sinh gửi đến, có lẽ phải ngủ nguyên hai ngày. Thứ đó là cặp song sinh gửi đến thảo luận cùng Harry về hiệu quả và cải tiến như thế nào, không ngờ lại gây ra phiền phức như vậy. Thế là Harry quyết định để Remus chăm sóc Sirius, tự mình đi mua đồ.

 

Cảm giác trên mọi mặt của người sói có lẽ thật sự là mẫn cảm hơn người bình thường nhiều, dường như hiểu rằng Harry một người có thể ứng phó được, Remus không có dị nghị gì, chỉ là mỉm cười mà nhìn theo Harry rời đi, sau đó nhìn con chó nào đó một cái. Quyết định sau khi kẻ đó tỉnh lại sẽ tính sổ sau.

 

Có điều……Harry vừa cảm nhận được khí áp thấp quen thuộc, vừa nghĩ.

 

——Lại gặp được người nào đó ở đây ……thì chính là ngoài mong đợi của ngoài ý muốn rồi ……

 

“Giáo sư Snape . ”Harry mang theo biểu tình có chút ai oán mà nhìn chằm chằm người tình cả kỳ nghỉ chưa được gặp, sau đó trước khi nọc độc còn chưa kịp văng tung tóe thì xoay đầu nhìn về phía người đang đi tới bên cạnh mình.

 

Mái tóc ngắn màu vàng không lạnh nhạt giống như màu vàng bạc của gia tộc Malfoy, ngược lại giống như những mảnh vỡ của mặt trời, đôi mắt màu xanh nước biển——nó khiến cậu nghĩ tới phù thủy già có thể dùng mắt nói chuyện nào đó.

 

Vấn đề lớn nhất bây giờ là——cậu căn bản không nhớ mình đã từng có người bạn học này. Tiểu sư tử mắt mục nghi hoặc mà nhìn về phía giáo sư của mình, nhận được một khẳng định hung hãn.

 

Severus cũng nhất định cảm thấy học sinh mới này rất kỳ lạ, mới đồng ý yêu cầu của hiệu trưởng đi đón học sinh mới này.

 

“Chào em, anh là Harry·Potter. Năm nay anh đang học năm thứ 3 ở Hogwarts. ”

 

“Grinc·Gordify, học sinh năm nhất. ”dùng gương mặt tươi cười rạng rỡ, đối phương dường như rất vui vẻ đáp lại.

 

“Giáo sư, không) ngại đi cùng chứ? ”Harry mỉm cười mà nhìn Severus, sau đó đi theo phía sau người đàn ông áo đen này vào hẻm xéo.

 

Đồng thời khi người trước mặt vô cùng vui vẻ mà nhìn đông nhìn tây, đại sư ma dược nhỏ giọng nói với Harry một câu: “Tên đầy đủ của cậu ta là Grinc·Ford·Gordify. ”

 

Harry ngây người……trong lòng tính toán một chút ……sau đó nhịn không được mà bịt trán rên rỉ một câu ……

 

——Rốt cuộc là thế nào? Bây giờ đang là mốt lão yêu quái sống lại à, hơn nữa các lão yêu quái đều thịnh hành trào lưu trò chơi đánh vần à?

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

7 responses »

 1. Thanh Lạc nói:

  aaa, Gordic lên sân khấu rồi 8(>0<)8~~~
  mà thật chứ, các bác cứ thích chơi trò trộn tên hông à ^^||||
  ……………………………….
  bác Sar sắp mệt rồi đây ^^~
  hóng chương tiếp ghê ^^~

 2. Yami Ryu nói:

  ặc ặc, mấy lão yêu quái thích mốt đảo chữ nhỉ =))))

 3. kauzel nói:

  cầu chương mới chủ nhà!!!!

 4. cầu chương mới truyện chủ đề

 5. Em không đọc được chương 61 ss ơi !!!

 6. Yoshioi nói:

  Oa nhanh dich nha

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s