Phiên ngoại bạc lục vàng đỏ

——Blaise·Zabini, một Slytherin, kẻ ủng hộ lí luận thuần huyết, khinh thường con lai và phù thủy xuất thân Muggle ……

Cái thân phận này trước mắt là an toàn vô hại nhất, bất luận là đối chính mình hay là đối với cha mẹ cùng gia tộc mà nói.

Trong phòng ngủ hoa lệ, đứa bé tóc đen anh tuấn ngả trên sô pha thở dài một hơi, hắn ta bây giờ thật là vô cùng nhàm chán ……hiển nhiên sau Giáng sinh năm một, bạn thân thuở nhỏ của mình đã chọn trận doanh của cứu thế chủ rồi, sau đó liền thường thường cùng hành động với nhóm người đó.

Nói thật hắn không thích phòng cách làm việc của chúa tể hắc ám và thực tử đồ, nhưng không có nghĩa hắn thích những con sư tử không có não của Gryffindor——hơn nữa nhìn về cái cục diện không rõ ràng này, nằm im chờ đợi là lựa chọn tốt nhất.

Có điều việc này không cản Blaise đi quan sát một đám người——đặc biệt là sau năm thứ 2, số lần bạn thân của mình không tự giác mà thất thần tới mức nghiến răng nghiến lợi càng lúc càng nhiều——đương nhiên là ở trong phòng ngủ của chính mình, vương tử bạch kim Slytherin điện hạ đương nhiên sẽ không mất phong độ tùy tiện ở những chỗ không phải kí túc.

Lúc bắt đầu chỉ là thuận theo đường nhìn của Draco nhìn thấy cô phù thủy nhỏ xuất thân Muggle, thông minh xinh đẹp, cũng có đủ đặc điểm Slytherin, đơn giản mà nói, ngoại trừ huyết thống ra, đích thực rất hợp với Draco. Tuy nhiên vấn đều huyết thống đối với thế gia quý tộc cổ xưa mà nói, đặc biệt là quý tộc lớn như Malfoy thế này mà nói, là một vấn đề không thể nào lờ đi. Có điều chung quy là việc nhà của nhà Draco, không tới lượt mình nghĩ ngợi. Hắn chỉ cần nghĩ tới việc đứa con mà chú Lucius tự tay nuôi dạy lại dùng cách này để “trả” lại những thứ mà chú ấy dạy, Blaise liền muốn cười trộm trong lòng.

——Có điều hắn dường như không có tư cách cười nhạo Draco rồi……

Khi phát hiện ánh mắt của mình luôn từ cô gái nhỏ tóc nâu rời sang người cậu bé tóc đỏ đó, Blaise cảm thấy mình có chút không cười nổi. Ít ra, không thể dùng thân phận kẻ ngoài cuộc nhẹ nhàng mà cười ra nữa rồi.

Ron·Weasley, đứa con trai nhỏ nhất trong gia tộc của kẻ phản bội thuần huyết, sư tử ngu xuẩn Gryffindor điển hình, nói mãi mãi nhanh hơn nghĩ, làm việc thường thường không sử dụng não.

——Nhưng cậu ta thoạt nhìn rất vui vẻ ……không có buồn phiền……Blaise nghĩ.

Ồ, cậu ta đương nhiên có phiền não, chỉ là những phiền não nhỏ đó không để lại vết tích không phải rất lớn ở trong tim cậu ta, cậu ta cũng sẽ ấm ức, có điều một chút việc nhỏ liền có thể dời đi chú ý của cậu ta, lại tiếp tục cười giống như kẻ ngốc. So sánh với những người sống dưới ánh sáng hệ thống thuần huyết như bọn họ, thì khác nhau rất lớn.

Nhìn dáng vẻ đó, cho dù là một gia đình nghèo nàn nổi tiếng, thì cuộc sống thuở nhỏ cũng khá là vui vẻ ……thời nhỏ của hắn và Draco ……hừ……đầu tiên bọn họ cần phải có cái thứ “thuở nhỏ” này sao? Tuy rằng chú Lucius và mẹ của mình đều rất chiều con, nhưng từ khi sinh ra đã hiểu được mình phải gánh vác cái gì mà người thừa kế gia tộc thuần huyết, làm sao có thể tùy ý phóng túng bản thân chứ.

Đột nhiên cảm thấy mái tóc đỏ đó có chút ngứa mắt, Blaise chuyển tầm nhìn, rời khỏi cái đoàn thể nhỏ đó, rồi thời gian tiếp không còn để ý họ.

Khi Halloween, bởi vì Draco không có măt, hắn đã chú ý thấy trên bàn của Gryffindor cũng thiếu mất 4 người. Hắn tùy ý mà ăn một chút đồ ăn, liền mượn cớ rời buổi tiệc tối. Việc không ngờ tới là, hắn đã nhìn thấy con sư tử nhỏ tóc đỏ đã bỏ lỡ bữa tiệc tối nào đó ở cửa phòng nghỉ chung Slytherin. Trong màu xanh lá cây bạc có một chấm đỏ vàng, thật là muốn ngứa mắt bao nhiêu thì ngứa mắt bấy nhiêu.

Blaise hơi hơi nheo mắt lại, bày ra nụ cười như cười như không hắn vẫn thường dùng: “Ở đây chính là phòng nghỉ chung của Slyherin, Ron·Weasley. ”

Sư tử lông đỏ lập tức nhảy lên, theo bản năng bày ra dáng vẻ địch ý, có điều lại bị thanh âm “ục ục ục” phát ra từ bụng của mình làm cho mặt đỏ bừng.

Độ cong bên khóe miệng của Blaise hơi nhướng lên một chút, nhưng hắn vẫn không tỏ vẻ gì mà nói: “Đói rồi? Tôi dắt trò đi tìm chút đồ ăn. ”

Ron đang đỏ mặt nghi ngờ mà nhìn hắn một lúc, dường như đang suy nghĩ tên Slytherin này làm như vậy rốt cuộc có mục đích gì. Cách nhìn về Slytherin ở trong não con sư tử nhỏ này hiển nhiên không dễ dàng thay đổi.

“Tôi là bạn của Draco. ”Blaise nhún nhún vai, xoay người đi về phía phòng bếp của Hogwarts——tuy rằng các quý tộc không giỏi đi đêm, có điều một số thứ biết một chút cũng không thừa. “Hơn nữa, tôi cũng có chút đói rồi. ”

Ron nghĩ rồi nghĩ, cậu vừa nãy bị con mèo của Filch dọa tới mức lạc mất bọn Harry rồi, không hiểu vì sao lại đi tới nơi này, sau đó lại không rõ phải ra ngoài như thế nào——cầu thang của tòa lâu đài này không lúc nào ngừng biến hóa ……đối với việc không thông thuộc địa bản của Slytherin, cậu vẫn thật sự không biết nên làm như thế nào. Trọng điểm là, trên tiệc giỗ căn bản không có thứ gì có thể nhét đầy bụng cả!

Mang theo niềm tin dù thế nào cũng không muốn đói bụng, Ron ngoan ngoãn theo Blaise đi về nhà bếp.

Các gia tinh không những hiếu khách, hơn nữa còn sẽ không nhiều chuyện, thế là một Gryffindor và một Slytherin ngồi trong góc nhà bếp hưởng thụ bữa tiệc tối Halloween.

Nhìn con sư tử nhỏ lông đỏ ăn ngấu nghiến, trong mắt Blaise lóe qua ánh sáng cười: “Không cần vội, còn lâu mới tới thời gian, hơn nữa ở đây nhiều thức ăn mà. ”

Ron ngừng lại, dường như là bị nghẹn rồi, cậu cầm cốc nước bí ngô bên cạnh, ngửa đầu đổ vào miệng, thở dốc vài ngụm mới xấu hổ nói: “Cảm ơn cậu……ôi, cậu là ai? ” dường như có chút xấu hổ với việc mình tới bây giờ mới nhớ ra hỏi tên, Ron dùng tay gõ gõ cái đầu.

“Blaise·Zabini. ”

“A, cậu là cái người Zabini đó……”tiểu sư tử Ron nói được một nửa mới cảm thấy rất không lịch sự, lẩm bẩm mà rút bàn tay đang chỉ người ta về.

“Xem ra thanh danh của tôi không ra gì cho lắm? Có điều đối với Gryffindor mà nói, thanh danh của Slytherin không ra gì là đương nhiên đúng không? ”Blaise thầm mang chế nhạo mà cười cười, ngược lại Ron không nhìn ra được sự chế giễu trong nụ cười đó  lại càng cảm thấy xấu hổ hơn.

“…… Không phải vậy. ”Ron cảm thấy rất kì quái, làm sao phía dưới gương mặt cười của tên này, luôn có chút cảm giác không ngẩng đầu nổi vậy ……cậu còn muốn nói gì đó, nhưng lại không biết nên nói như thế nào, cuối cùng chỉ có thể cúi đầu tiếp tục ăn.

Nghe thấy câu đáp không quá lớn đó, Blaise·Zabini cong miệng cười một chút, trên đôi mắt xinh đẹp ẩn ẩn có thể thấy bóng dáng mẹ của hắn ta. Hắn nhìn thức ăn được bày ra trước mắt họ, đột nhiên cảm thấy cơn đói đã biến mất trong bữa tiệc tối đã trở lại, thế là bắt đầu cùng ăn với sư tử nhỏ lông đỏ, đương nhiên, động tác của hắn ta tuyệt đối là ưu nhã hơn nhiều.

Sau khi ăn xong, bọn họ cùng nhau rời khỏi nhà bếp, khi tạm biệt trên con đường dưới tầng hầm nối liền tháp Gryffindor và tầng hầm Slytherin. Sư tử nhỏ lông đỏ dùng một biểu tình  thoạt nhìn cố gắng rất lâu, giống như tráng sĩ li biệt mà nói: “Tôi không cho rằng tất cả

Slytherin đều là xấu! Giống như Seath và cậu……ồ, thôi được, còn có Draco……vì thế hôm nay cảm ơn cậu! ”

Blaise trừng con sư tử đỏ mặt tới giống màu mái tóc chạy xa, tuy rằng vẫn duy trì phong độ quý tộc mà hắn vẫn luôn kiêu ngạo, có điều trong bụng hắn gần như đã cười lăn lộn rồi ……làm sao lại có người thú vị như vậy.

Trở về kí túc, Blaise nhìn thấy bạn cùng phòng của mình đang ngây người ……

Vỗ vỗ cái vai thường chơi chung thuở nhỏ, giọng điệu kinh nghiệm mà nói: “Draco, đã hẹn về rồi? ”

Đôi mắt màu lam xám nhạt trừng người bạn cùng phòng một cái, Draco·Malfoy dùng ngữ điệu chậm rãi nói: “Blaise, đừng có lần nào cũng dùng giọng điệu tôi lớn hơn cậu mấy bậc để nói nữa, cậu năm nay bằng tuổi tôi. ”

“Tớ chú ý thấy, cậu không có phủ nhận cái từ hẹn. Thế nào, sư tử mẹ nhỏ của Gryffindor cuối cùng cũng không còn say đắm giáo sư Lockhart của chúng ta rồi ư? ”

“Cô ấy sau ngày đầu tiên đã không còn say đắm nữa rồi! ”Draco theo phản xạ có điều kiện mà phản bác một câu, sau đó nhìn về phía Blaise, “Sao cậu biết được——”

Blaise nở một nụ cười khoa trương: “Draco thân yêu của tớ, từ biểu hiện vô cùng không đúng của cậu sau khi khai giảng, tớ đã biết rồi ……hơn nữa, tớ dám bảo đảm, ít nhất Harry·Potter và Seath·Sinllar cũng đều biết hết rồi. ”

“Cậu hôm nay cũng rất không bình thường, Blaise. ”Draco không cam tâm chịu yếu thế mà bắn lại, “Vô cùng là  ……hoạt bát. ”

Thiếu niên anh tuấn nhún vai: “Có lẽ là bởi vì tớ vừa mới phát hiện, mình đã thích phải một con sư tử lông đỏ. ”

Draco ngây người một lúc, mới bày ra biểu tình chau mày, “Phẩm vị của cậu thật kì quái. ”

——————-

Khi Ron·Weasley nhận thiệp trên tay tên lùn “tiểu thiên sứ”, đột nhiên có một loại cảm giác không lành. Cậu hoàn toàn không cho rằng mình sẽ nhận được thiệp lễ tình nhân——xem xem xung quanh mình toàn là những gì nào đi——Harry·Potter、Draco·Malfoy、Seath·Sinllar……

Nhưng sau khi cậu mở thiệp ra, cậu cảm thấy mình vẫn thà không nhận được còn tốt hơn.

“Lễ tình nhân vui vẻ, đợi cậu ở chỗ cũ. ”

Vô cùng ngắn, hơn nữa không có kí tên, nếu không phải là tên lùn nói phải đưa tận tay cho Ron·Weasley, cậu nói không chừng còn tưởng là gửi nhầm nơi.

Có điều cái bút tích và khẩu khí này, cậu có thể nghĩ ra chỉ có một kẻ——Blaise·Zabini.

Từ sau Halloween, kẻ đó thường thường sẽ đột nhiên xuất hiện bên cạnh mình, sau đó lại cùng tới nhà bếp ăn, hoặc là sẽ tìm một nơi cùng nhau làm bài tập——thông thường đều là hắn giúp Ron học bài.

Tuy nhiên có những lúc sẽ cảm thấy kì quái, có điều Ron vẫn là rất cảm tạ sự giúp đỡ của Blaise ……có điều, tấm thiệp này là ý gì? Có vô vị quá không vậy?

Chọc người cũng không chọc như vậy chứ! Sư tử nhỏ Ron có chút phẫn oán mà xông thẳng vào cái nơi được gọi là “chỗ cũ”—— một gian phòng trống nhỏ ở gần tầng hầm, thông thường hơn phòng cần thiết nhiều, có điều nghe Blaise nói, là phát hiện của các đời Zabini trước trong trường học Hogwarts.

“Blaise——cậu đây là có ý gì! ”vẫy vẫy cái tấm thiệp lễ tình nhân trong tay, Ron đỏ mặt hướng về tên đầu sỏ của ngọn nguồn tội lỗi đang tràn đầy ý cười, ghét bỏ mà nhìn tấm thiệp một cái, “Thế nhưng còn là màu hồng có hình trái tim——cậu có biết là tôi đã bị Draco·Malfoy cười nhạo bao lâu không! Trò chơi ác của cậu thật là càng lúc càng vô vị! ”muốn chuyển lời thì tìm ai không được sao, lại cứ phải tìm đám lùn đó!

“Cậu biết đó là tôi ư? ”Blaise nhướng mày nhìn Ron.

“Ngoài cậu ra còn có ai sẽ nhàm chán như vậy! ”Ron hần hận mà ngoảnh đầu đi, nhìn thẳng về gương mặt cười đó, luôn cảm thấy không thể hét được.

Blaise nhìn sư tử nhỏ vanh tai đỏ bừng, ưu nhã đứng dậy, hướng về phía trước. Đôi môi nhè nhẹ lướt qua khóe miệng đối phương: “Vậy thì, lễ tình nhân vui vẻ, Ron. ”

Sư tử lông đỏ ngã lùi ba bước, một tay bịt lấy khóe miệng, một tay khác không ngừng run rẩy chỉ về thiếu niên tóc đen: “Cậu cậu cậu cậu……! ! ”

“Tôi thích cậu. ”Blaise mỉm cười, dùng ngữ khí nhẹ nhõm nói, “Như vậy cậu có thể nói với Draco, tấm thiệp màu hồng có trái tim đó là do người ái mộ cậu tặng cậu rồi. ”

“Người ái mộ cái đầu cậu! ! ”

Ba giây sau, bên dưới mái tóc đỏ xuất hiện một quả cà chua.

Buổi tối hôm đó, khi Blaise vui vẻ trở về kí túc, đã nhận được một ánh mắt kinh tởm của bạn cùng phòng.

“Cái thiệp đó của cậu, thật là quá mức không có phảm vị rồi. ”

Blaise cong miệng: “Tớ cảm thấy tương xứng với tiểu Ron. ”tiếp đó mắt chớp một cái, nói lời ẩn ý, “Hôm nay tiểu thư Hermione·Granger cũng đã ghen không ít đi? ”

Draco  kiêu ngạo mà ngẩng đầu: “Hừ, bản thiếu gia ra tay, đương nhiên không vấn đề. ”

Hai Slytherin nhìn nhau cười.

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

8 responses »

 1. yamiryu735 nói:

  hehe, đáng iu ghê, đọc mà tim hồng bay phấp phới XD
  Chúc chủ nhà và mọi người năm mới vui vẻ, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, phát tài phát lộc ☆✧♡ (∗^ω^∗) ♡✧☆

 2. Thanh Lạc nói:

  Dễ thương quá à X~~~~~~~
  Chúc ss năm mới vui vẻ nga ^^~
  Lại nói, lâu lắm rồi em mới được thấy ss đó hjx

 3. Kuro Tazuha nói:

  Mình là người mới, chào chủ nhà. Mình rất thích truyện này, truyện rất dễ thương mặc dù nó viết về cặp HarSev(tại mình thích Snarry hơn), cảm ơn chủ nhà vì đã dịch truyện này ❤ ❤ ❤

 4. Phong nói:

  nữa…ư.ư.ư.ư.ư.ư…..ngta muốn nữa….muốn chương mới, hay quá đi ❤ ❤ ❤

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s