Lỗi

“Các anh không định nói với giáo sư sao? ”mắt của Harry chuyển rồi chuyển, tính toán trong lòng.

“Ôi~tiểu Harry của bọn anh từ khi nào——”

“Đã biến thành cục cưng ngoan của giáo sư rồi? ”

Cặp song sinh thu lại bản đồ, không tốt mà hợp ca.

“Hay là nói tiểu Harry——”

“Biết lai lịch của tên này? ”

Harry vô tội mà lắc lắc đầu: “Em chỉ là đoán……vạn nhất đối phương là thực tử đồ giống với Quirrell cùng hiếu trung với Voldemort thì nên làm thế nào? ”

Nghe thấy cái tên nào đó mà không tự giác rùng mình một cái, cặp song sinh trầm mặc, bọn họ chỉ là thích chơi trò ác, hoặc là còn có một ít thiên tính mạo hiểm của Gryffindor, nhưng không phải người không biết nặng nhẹ.

“Em cho rằng nên nói chuyện này với hiệu trưởng. ”Harry thấy bọn họ tinh thần dao động, lập tức nhân cơ hội thêm vào.

Fred nhún nhún vai với George: “Được thôi, George. Tiểu Harry yêu quý nói đúng——dù sao chúng ta đã nhớ hết tất cả mật đạo trong lâu đài rồi. Chỉ tiếc sau này không thể “quan tâm” cuộc hẹn của Ron bé nhỏ nữa rồi. ”

Người nghe duy nhất mở lớn mắt——bọn họ thế nhưng là dùng bản đồ đạo tặc để giám sát cuộc hẹn của Ron sao?

Harry sâu sắc cảm thấy không đáng cho Barty·Crouch nhỏ đáng thương ở trong đáy lòng…… gã bị phát hiện sớm như vậy, thế nhưng là bởi vì cặp song sinh tóc đỏ muốn “quan tâm” tới cuộc hẹn của em trai mình!

“Đừng như vậy, Harry. ”George lộ nụ cười quỷ dị trên mặt, “Em lẽ nào không tò mò Ron và Blaise·Zabini rốt cuộc là có chuyện như thế nào sao? ”

“Không tò mò. ”Harry dứt khoát lưu loát nói, cậu nếu muốn tò mò, cũng có thể nghe ngóng từ Seath hoặc Draco, hay là có thể moi móc từ chỗ Ron.

Còn may cậu mỗi lần ra cửa đều theo bản năng mà sử dụng lời nguyền ngăn cản truy tìm tung tích, khiến bản đồ đạo tặc không thể nắm bắt được tồn tại của mình, hơn nữa trong tần hầm cũng có bùa chú chống giám sát——đặc biệt là sau khi Severus biết được sự tồn tại của Seath, bùa chú lá chắn nhìn trộm lại càng lúc càng nhiều. Bằng không nếu mà để cặp song sinh nhìn thấy cậu mỗi buổi tối đều ở cùng với Severus trong tầng hầm——không cần đợi tới lúc cặp song sinh tra hỏi, cậu đầu tiên sẽ bị Severus ép thành tiêu bản treo lên trong tầng hầm.

“Oh, như vậy thì cuộc sống của em sẽ ít đi bao nhiêu thú vị ……”Fred và George cùng lúc phát ra tiếng thở dài thất vọng, tiếp đó hỏi Harry, ” vậy chúng ta ngày mai liền đi tìm hiệu trưởng Dumbledore chứ? ”

Harry gật gật đầu, ba người lén lút chuồn vào trong tháp Gryffindor, ở trước bức tượng bà béo bọn họ đã nhìn thấy Neville đang không vào được.

“Tiểu Neville yêu dấu, em lại không nhớ khẩu lệnh rồi à? ”George quàng lấy Neville,  nhìn dáng vẻ không biết làm thế nào của cậu nhóc.

“Đá lửa. ”Harry trực tiếp nói ra khẩu lệnh, bà mập lẩm bẩm mở ra bức tượng.

Nửa đêm, trong giấc mộng, Harry bị bừng tỉnh bởi ánh chớp trong bóng tối, huy hiệu của cậu đang lấp lóe, sau khi nối máy, Harry nhè nhẹ hỏi: “Ai? ”

“Harry……? ”giọng của Neville vang lên từ trong huy hiệu, Harry ngoảnh đầu nhìn về phía giường của Neville, không một bóng người.

“Neville? Cậu ở đâu? ”

“Tớ không biết ……ở đây rất tối……”tiếng nức nở thấp thấp truyền ra từ trong huy hiệu.

“Đũa phép không ở bên người cậu sao? ”Harry lập tức khoác áo tàng hình, trực tiếp chạy tới tầng hầm, trước khi đi cậu đã chú ý tới cái rương của Neville bị lật tung lên.

“Không có ……có người đánh tớ hôn mê từ phía sau ……tớ không cử động được……”

Vì sao Rubens không có làm gì? Lẽ nào kẻ đó cũng cùng hôn mê rồi? Harry nguyền rủa trong long.

——Chết tiệt thật! Cậu nhớ ra rồi ……cái người Neville mà mình gặp lúc mới vào căn bản không phải thật, khẳng định là tên Crouch đã uống  Polyjuice Potion biến thành!

“Cậu đợi chút, tớ đi tìm giáo sư cứu cậu. ”trong khi nói, Harry đã tới tầng hầm, đồng thời khi mở cửa, cậu đã nhìn thấy Severus cầm huy hiệu ngồi trên sô pha, nhìn như đang đợi cậu.

“Vừa nãy ta bị tỉnh giấc vì huy hiệu, đã nghe được đoạn đối thoại của hai người. Đã báo cho Dumbledore rồi, lão chắc sẽ mang “giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám” của chúng ta tới. ”đại sư ma dược dùng giọng điệu trào phúng của mình ngắn gọn mà nói rõ quá trình, tiếp đó hai người cùng trầm mặc.

“Severus, ta nghĩ ta cần sự giúp đỡ của thầy. ”

Phù thủy già sau khi dùng bùa lơ lửng đưa “Gilderoy·Lockhart” đang hôn mê tới tầng hầm, đại sư ma dược lập tức rút ra cái bình nhỏ có đựng chân dược, nhỏ 3 giọt lên đầu lưỡi của người kia.

Tên hàng nhái vừa tỉnh trở lại đôi mắt vô thần, hiệu trưởng già và giáo sư ma dược nhìn nhau một cái, Snape lùi sau hai bước, do hiệu trưởng hỏi.

“Tên của ngươi. ”

“Barty·Crouch. ”

“Ngươi làm sao lại chạy thoát được khỏi cha của mình? ”

“Chủ nhân của ta tìm thấy ta ……ngài giúp ta nhốt cha ta lại ……”

Ba người kinh ngạc một chút, sự cố ở nơi ở của Crouch lẽ nào là do Barty·Crouch cha gây lên? Vì để thoát khỏi giam giữ, hoặc là báo cho người ngoài?

“Ngươi từ lúc nào đã thay thế Gilderoy·Lockhart? ”

“Buổi tối lễ tình nhân ……”trên mặt Barty·Crouch con xuất hiện một nụ cười quỷ dị, ”tên ngu đần đó có hẹn ở Hogsmeade, ta nhân lúc hắn một mình, đánh ngất hắn. ”

“Hắn đang ở đâu? ”

“Bị ta khóa ở trong một tầng hầm ở Hogsmeade. ”

“Ngươi tới Hogwarts làm gì? ”

“Tìm đồ cho chủ nhân của ta. ”

“Thứ gì? ” phù thủy già xuất hiện biểu tình nghi hoặc.

“Pan……dora……và……chìa khóa……”biểu tình trên mặt Crouch con vặn vẹo ……nhìn rất thống khổ ……dường như là đang chống lại sức mạnh của chân dược.

Harry và Snape nhìn nhau một cái, sau đó nhìn về phía Dumbledore, ra dấu bọn họ biết thứ đó.

“Vì sao Voldemort muốn ngươi tới tìm những thứ này? ”

“Chủ nhân nói, ngài sẽ dùng nó để có được bất tử. ”

“Ngươi đã có được chúng rồi? ”

“Đúng thế, ta đã có được một thứ cho chủ nhân của ta, chủ nhân sẽ nhận được cống hiến của ta trong đêm nay. ”vặn vẹo trên mặt Crouch con đã biến mất, mà tràn ngập nụ cười ảo tưởng, giống như đã được chứng kiến sự trường sinh của Voldemort.

“Neville·Longbottom đang ở đâu? ”

“Bị ta phóng bùa trói, nhốt ở trong tủ ở hành lang lầu hai. ”

“Albus, thời gian sắp hết rồi. ”Snape ra dấu cho hiệu trưởng hiệu lực của chân dược sắp qua đi.

Phù thủy già  gật gật đầu, phóng cho Barty·Crouch một bùa hôn mê và bùa trói buộc, sau đó ra dấu cho giáo sư ma dược đi cứu người tước, Harry cũng nên về tháp Gryffindor rồi.

Ngày hôm sau, Harry, Seath và Snape ngồi trong văn phòng hiệu trưởng, đa kể lại hầu hết sự việc. Dumbledore kinh ngạc vì thân phận thật của Seath rất lâu, nhưng nghĩ tới mình và Harry còn có Severus đã lập lời thề ràng buộc, phù thủy già lập tức rời chú ý tới sự việc của Voldemort.

“Ý ngài là, trong cơ thể của Neville có một phù thủy hắc ám, hắn dùng hộp Pandora đó để lưu giữ linh hồn của mình tới một nghìn năm, mà thứ Voldemort muốn chính là cái hộp này? ”lông mày và râu của hiệu trưởng già gần như gộp thành một cụm.

“Ta cảm thấy là bùa quên lãng của Rubens không có hiệu quả, nhưng với tính cách của hắn, hắn sẽ không nói với Voldemort cách sử dụng của thứ đó, vì thế hắn lấy về chỉ là để nghiên cứu. ”Seath không có gì mà nói, ”Cái hộp đó quả thực có tác dụng lớn với việc bảo quản linh hồn——trước mắt hắn không phải là trạng thái không có thể xác hay sao? ”

“Ngài dường như không để tâm lắm tới con cháu cuối cùng này. ”Dumbledore sau khi thận trọng, quyết định vẫn là mềm mại mà đưa ra câu hỏi của mình.

Seath cười lạnh một tiếng: “Slytherin thiên tĩnh lạnh nhạt——nhưng là, nếu hắn không có chọc vào ta, thì các người cũng đừng hi vọng ta sẽ trực tiếp ra tay với hắn. ”

Phù thủy già gật gật đầu, ra dấu mình đã hiểu được lập trường của đối phương. Theo đó cụ chuyển về Harry và Snape, muốn nghe ý kiến của hai người một chút.

“……Con nghĩ, thứ Voldemort muốn nhất vẫn là một cơ thể, vì thế hắn vẫn sẽ đặt mục tiêu lên em. Chỉ là thực tử đồ dưới tay hắn hầu hết đều đang ở Azkaban, tên đuôi trùn duy nhất kia muốn ở bên chăm sóc hắn. Em ước chừng cho tới khi có đủ nhân lực——hoặc là, hắn đã tìm ra phương pháp lưu giữ linh hồn bằng cái hộp kia, mới có thể ra tay với em. ”

Đại sư ma dược hung hằng lườm cứu thế chủ một cái——tên nhóc chết tiệt này không có từ bỏ cái kế hoạch dùng màu hoàn toàn không đáng tin cậy đó!

Tiểu sư tử mắt bích cười híp mắt nhìn lại——Severus thầy nếu lo lắng thì nói thẳng đi.

Một già một nhỏ (giả) ở bên liếc qua xem tới thú vị.

Cuối cùng ngoài việc giao Crouch con cho bộ pháp thuật ra, không biết Voldemort đang ở đâu, bọn họ chỉ có thể phái người tiếp tục tìm kiếm, sau đó chờ đợi.

Học sinh của Hogwarts vừa ngủ dậy, liền phát hiện giáo sư phòng chống nghệ thuật hắc ám của họ bởi vì “Thử nghiệm chú thuật thất bại mà tự phóng bùa lãng quên cho mình, đồng thời còn bị đụng vào đầu, không thể không tới St. Mungo chữa trị”.

Harry không nói lên lời mà nhìn mấy học sinh đang kinh hô chảy nước mắt ở trong lễ đường, bắt đầu suy nghĩ tới số phận của Lockhart có quan hệ tính tất yếu với lịch sử. Quả nhiên loại người như Lockhart, liền nhất định chịu số phận này đúng không?

Cặp song sinh đã giữ lại được bản đồ đạo tặc của mình, với việc này Harry chỉ có bi thương cho Ron lặng lẽ trong lòng……hi vọng khi cậu ấy hẹn sau này sẽ cẩn thận một chút ……

Nói chung, cậu bây giờ không cần lo tới kỳ thi hết kỳ của giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám rồi ……cho dù là Severus làm chủ khảo, cũng còn tốt hơn nhiều so với Lockhart.

Lời dự đoán của Harry không lâu sau đã trở thành sự thật, một năm này, ma dược thêm vào phòng chống nghệ thuật hắc ám đã trở thành ác mộng hai tầng cho các học sinh, nghe nói không ít học sinh sau khi thi xong một tuần liền vẫn bị tỉnh vì ác mộng, trong miệng lẩm bẩm lào thào về đề thi. Ngoài ra một bộ phận lớn học sinh đều sâu sắc mà ·chắc chắn mà cho rằng nhất định sẽ phải thi lại……thậm chí sau khi tất cả thành tích thi đều đã thông qua thì cũng vẫn như vậy ……

——Lại một năm nữa qua đi rồi ……

Harry đứng trên trạm ga, nhìn tàu lửa siêu tốc màu đỏ lửa, nhìn lại Hogwarts, trong lòng vẫn không nỡ với con dơi già vẫn đang ngụ trong tầng hầm nào đó, nhưng không có không vui khi rời khỏi Hogwarts giống như trước đây.

Bởi vì kỳ nghỉ này, cậu cuối cùng đã có thể nói tạm biệt với nhà Dursley.

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

8 responses »

 1. yamiryu735 nói:

  chẹp, sao Rubens lại không xuất hiện khi Neville bị đánh xỉu nhỉ, có vấn đề nga O_o
  hớ hớ chúc chị Giáng Sinh dzui dzẻ (chúc sớm để đỡ quên XD)

 2. Ngang Tà nói:

  Ồ tỷ ơi, gợi ý pass chap sau em k thấy?

 3. Siêu Quậy Sư nói:

  pass chương sau là gì vậy ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s