Tráo đổi

Cho dù là lễ tình nhân có chán nản thế nào nữa, thì những ngày tháng của Harry vẫn phải tiếp tục như cũ. Liền giống như cho dù Severus·Snape là một người yêu thiếu mật ngọt lãng mạn biết bao, Harry cũng sẽ chỉ yêu con dơi già một mình lão mà thôi.

 

Từ sau lễ tình nhân, tuy rằng quý tộc bạch kim vẫn hoa lệ kiêu ngạo như cũ, nữ vương sư tử vẫn hiếu học chăm chỉ như cũ, có điều Harry và Seath đều có thể nhìn ra một ít thân mật tự nhiên giữa hai người này, thế là nhóm nhỏ 6 người trong thư viện thường thường học được 1 nửa sẽ biến thành nhóm 2 người, mọi người lần lượt lui dần, sẽ cho cặp đôi một chút không gian. Thông thường Seath sẽ kéo Neville đi học thêm về ma dược, mà Ron có lúc sẽ không biết mất hút ở đâu. Vì thế Harry tự nhiên mà vui vẻ chạy đi tìm Severus——vun đắp tình cảm ……tuy rằng đối với một người khác mà nói, cái hành vi này “hoàn toàn hoàn toàn là quấy nhiễu cùng với lãng phí thời gian! ”——lời gốc của đối phương.

 

Không có sự việc hóa đá, không có xà quái——thôi được rồi, thật ra là có, có điều Harry thật sự không thể móc nói Mas Salvi cùng với “xà quái” được, không có mật thật, tới cả Tom trong nhật ký cũng đã bị hiệu trưởng giải quyết rồi. Thế là có nghĩa là kỳ thi hết kỳ của mọi người sẽ tới đúng hẹn. Việc khiến Harry khó có thể tưởng tượng là——giáo sư Gilderoy·Lockhart năm nay không có bị lời nguyền quên lãng của chính hắn đánh trúng, chỉ có Merlin mới biết hắn sẽ ra đề thi hết kỳ như thế nào——viết bài thơ ca tụng hai mươi bốn dóng về  Gilderoy·Lockhart chăng?

 

Nếu mà là như vậy, Harry có lẽ sẽ không nhịn nổi mà mưu sát kẻ đó.

 

Cặp song sinh dường như cũng chơi chán với trò hành hạ giáo sư phòng chống nghệ thuật hắc ám rồi——bọn họ không ngờ tới Lockhart sẽ là một giáo sư như vậy, tới cả trò chơi ác bình thường cũng sẽ bị dính chiêu vô số lần như vậy. Đối với cặp song sinh mà nói, trò chơi ác mà một thủ đoạn khiến người ta vui vẻ, bọn họ rất có mức độ, sẽ không khiến trò đùa cao tới mức công kích hoặc là mức độ sỉ nhục, cho dù là với đối tượng mà bọn họ ghét——điểm này chính là nguyên nhân cặp song sinh tóc đỏ được chào đón. Vì thế đối diện với cái bao cỏ tóc vàng không chút năng lực phản kháng, cặp song sinh quyết định đi tìm kiếm thử thách mới.

 

Chính khi mọi người đang bận rộn vì kỳ thi cuối kỳ sắp tới, khi Harry  đang lo nghĩ cho kỳ thi cuối kỳ môn phòng chống nghệ thuật hắc ám. Thì việc khiến tất cả học sinh Hogwarts kinh ngạc là, cặp song sinh tóc đỏ đã ngừng chơi một thời gian lại bắt đầu chơi ác giáo sư Lockhart, tuy rằng cả trường học không có giáo sư nào muốn cái người này tiếp tục làm đồng nghiệp của họ, nhưng giáo sư Mcgonagall công bằng nghiêm túc vẫn là trừ không ít điểm của Gryffindor.

 

—————-

 

Bữa sáng cuối tuần, Harry vừa ăn, vừa mở tờ báo do mình đặt. Ánh mắt khi quét qua trang bài nào đó không bắt mắt trên tờ báo, Harry chau mày mà đẩy cái đĩa chứa thức ăn qua một bên, nghiêm túc bắt đầu đọc.

 

Trên góc báo đó có đăng một mẩu tin——

 

“Sáng sớm ngày hôm nay, nhà của Barty·Crouch quan chức bộ pháp thuật dã sảy ra vụ nổ không rõ nguyên nhân, Barty·Crouch mất tích, gia tinh của hắn chết. Phóng viên bài báo cho rằng nguyên nhân là do trong nhà của quan chức bộ pháp thuật đã tiến hành thử nghiệm ma pháp nguy hiểm——rất rõ ràng, vụ nổ thông thường không thể biến cả một căn phòng trở thành tàn tích hoàn toàn như vậy. Liên quan tới thái độ của bộ pháp thuật với sự việc này ……”

 

Phía sau toàn là một ít ngôn luận đưa ra nghi vấn của các quan chức bộ pháp thuật, Harry không tiếp tục đọc, mà rời chú ý lên trên tấm ảnh được đăng kèm theo bài báo.

 

——Đó gần như không thể gọi là phòng được nữa rồi ……mà là tàn tích hoàn toàn còn cũ nát hơn cả nhà cũ của gia tộc Gaunt, chỉ dư lại một ít linh kiện cháy xém cùng với vật thể cháy đen miễn cưỡng có thể nhìn ra là xác của gia tinh.

 

Con gia tinh đó là Winky……

 

Harry lặng lẽ thu lại tờ báo, tiếp tục ăn bữa sáng mà vừa nãy đã bị cậu đẩy ra một bên, tuy rằng cậu cảm thấy dạ dày không quá thoải mái, có cảm giác  nặng nề.

 

——Vụ nổ đó chắc chắn có liên quan tới tiểu Barty·Crouch, hơn nữa nói không chừng lão Barty·Crouch đã chết rồi. Harry nhớ tới tên điên mình gặp hồi năm 4——đóng giả thành ủ rũ mà dạy bọn họ lời nguyên không thể tha thứ, đã vào Azkaban một lần mà lại vẫn khát vọng hiếu trung với Voldemort, kẻ đầu sỏ cho Voldemort sống lại và cái chết của Cedric, cuối cùng đã phải nhận nụ hôn của giám ngục ……

 

“Hi, cậu bạn, sắc mặt cậu trông tệ quá. ”Ron đột nhiên vỗ vai của Harry một chút, thật lòng nói.

 

“Không có gì cả, Ron. ” hồi thần trở lại, Harry mỉm cười, “Tớ chỉ là bỗng nhiên nhớ ra, nếu tớ còn chưa tới sân tập luyện Quidditch, Oliver sẽ ném tớ từ trên tháp thiên văn xuống. ”

 

Oliver·Wood, đội trưởng đội bóng Quidditch Gryffindor điên cuồng, kể cả là thi hết kỳ cũng không thể nào ngăn cản nhiệt tình tập luyện của đứa trẻ đó, huống hồ năm nay bọn họ rất có thể sẽ đạt được chức quán quân.

 

Tiểu sư tử tóc đỏ làm vẻ mặt cười lớn: “Không thể nào, cậu chính là tầm thủ giỏi nhất của Gryffindor. Đúng rồi, luận văn môn biến hình của cậu cho tớ mượn xem chút ……thứ 2 là phải nộp rồi. ”

 

“Không vấn đề, cậu tự mình lấy đi, đặt ở chỗ cũ đó. ”Harry gật gật đầu, sau đó tiến về sân bóng Quidditch, cậu cần bay một lượt. Chính là không thể mang theo tâm tình như này đi tìm Severus được, sẽ bị lão dơi già đáng yêu đó hung hăng giáo huấn đó.

 

——————–

 

Tập huấn quá độ, buổi tối ngày hôm đó Harry liền đưa mẩu tin cho Severus xem, phán đoán của đối phương cũng giống với của cậu.

 

“Nói như vậy thì ngài Barty·Crouch nhỏ rất có thể đã chạy ra ngoài rồi? ”đại sư ma dược cau mày, mười đầu ngón tay chống vào nhau, trong mắt lóe qua ánh sáng nguy hiểm, sau đó khóe miệng vặn vẹo ra một nụ cười chế nhạo, “Hừ, tình cha vĩ đại. ”

 

Hắn kẻ tiền thực tử đồ này bị lão Barty·Crouch kiếm chuyện không có ít, kết quả người kia lại bị đứa con thực tử đồ do mình lấp liếm giết chết, thật là đáng cười biết bao.

 

“Em cảm thấy không phải là rất có thể, mà là đã chạy thoát rồi. ”Harry chắc chắn mà nói, cậu nằm sấp lên trên sô pha của tầng hầm của tính toán, “Có điều nếu hắn có thể bắt được em tới bên phía Voldemort, rồi dùng nghi lễ đó để giúp tên điên đó sống lại, có lẽ chúng ta có thể dứt khoát tiêu diệt Voldemort. ”

 

“Harry·Potter, cái đầu của trò đã hoàn toàn bị chó gặm rồi à? ”Snape nguy hiểm mà trừng cậu, “Muốn gửi mình tới tay một tên thực tử đồ không biết đang ở đâu? Còn muốn để hắn bắt mình đi gặp chúa tể hắc ám? Nếu tiểu Barty·Crouch có thể rời khỏi vòng tay của cha hắn trước thời hạn, trò không thể đảm bảo bên cạnh chúa tể hắc ám không có thực tử đồ khác, tới lúc đó cái cạm bẫy nhỏ của trò không chắc đã có tác dụng đâu. ”

 

“Không không không ……Severus, em đột nhiên có ý tưởng ……”trong đầu Harry lóe qua tia sáng, ”Severus, gần đây Fred và George rất khác thường……”

 

“Khác thường? ”Snape không vui mà phun ra một ngụm khí, ”hai trò chơi ác biết di động đó vẫn sống vẫn nhảy mà đi khắp nơi gây họa, Minerva hôm qua còn trừ 20 điểm của Gryffindor vì hai tên quỷ đó, không vui cả ngày. ”

 

“Không phải vậy, Fred và George rõ ràng đã từ bỏ trò chơi ác với giáo sư Lockhart rồi, bọn họ vì sao lại bắt đầu vậy? ”đầu của Harry nhanh chóng xoay chuyển, “Hơn nữa bây giờ trên tay bọn họ nên có một thứ ……”

 

——Đúng vậy, chính là thứ đó!

 

“Bản đồ đạo tặc. ”đôi mắt màu lục của Harry nhìn chằm chằm đại sư ma dược.

 

“Ý trò là, cái tên Gilderoy·Lockhart ngu si đó chính là Barty·Crouch? Nhưng thời gian không phù hợp ……”

 

Snape bỗng nhiên đứng dậy, đi qua đi lại mấy bước, cầm lên một nắm bột floo ném vào lò sưởi, ”Albus·Dumbledore. ”

 

Harry không có ngăn lại động tác của đại sư ma dược, cậu yên lặng mà nhìn hình ảnh của phù thủy già xuất hiện trong lò sưởi.

 

“Severus, chào buổi tối, ồ, tiểu Harry cũng ở đây. Các con có chuyện gì sao? ”phù thủy già ném một viên kẹo vào trong miệng.

 

“Chúng ta cần nói chuyện một chút. ”

 

“Được thôi, ta gần đây rất thích “sô cô la rượu vang ngọt”. ”

 

Bóng của Albus sau khi biến mất trong lò sưởi, giáo sư ma dược phóng cho Harry một đường lườm chết chóc: “Đừng có nghĩ tới việc ngu xuẩn một mình làm gì đó, Harry. ”

 

Tiểu sư tử mắt lục bích ngây người một lúc lâu——vì cái câu “Harry” đó, ở dưới tình huống này mà lần đầu tiên gọi tên của cậu, quả thật là phạm quy mà ……phạm quy mà!

 

“Em biết rồi, Severus. ”Harry ngoan ngoãn mà đi theo tình nhân lập dị của mình ra khỏi tầng hầm.

 

Thảo luận sự việc của tiểu Barty·Crouch cùng hiệu trưởng già xong, ba người nhất chí đồng ý xác định thân phận trước, sau đó chờ xem diễn biến.

 

Buổi tối hôm sau, Harry rời khỏi tầng hầm của người yêu, khoác áo tàng hình đi theo sau cặp song sinh, cho tới khi hai người kia tới trước cửa văn phòng của giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám.

 

Harry thu lại áo tàng hình ở trong một ngõ quặt, sau đó nhẹ nhàng đi lại gần cặp song sinh.

 

“Hey, Fred, George, hai người đang làm gì vậy? ”

 

Cặp song sinh cùng quay đầu lại, lộ ra nụ cười làm trò ác với cậu: “Tiểu Harry em quả nhiên đang đi theo bọn anh. ”

 

Fred giơ giơ tờ giấy da dê trên tay: “Bọn anh nhìn thấy tên của em, có điều lại không thấy người của em. ”

 

Harry run run vật màu bạc trên tay.

 

“Woa ha……”cặp song sinh nho nhỏ mà kinh hô một tiếng, tiếp đó hai người đột nhiên biến sắc, nhảy lên kéo Harry vào một đường mật đạo——cùng lúc đó, tiếng bước chân dần dần truyền tới.

 

——Là Lockhart, vẫn là biểu tình ngu ngốc dương dương đắc ý ……

 

Harry nhạy bén mà chú ý tới, phía trên tấm da dê trên tay Fred có một điểm đen di động tới gần, ghi chú vô cùng rõ ràng——Barty·Crouch.

 

Cặp song sinh theo hướng ánh mắt Harry nhìn thấy cái tên đó, nhìn nhau một cái, đợi tới khi :Lockhart” đi vào gian phòng của mình, bọn họ men theo mật đạo mà kéo Harry tới bên bức ảnh thủy quả, cào cào lên quả lê, trốn vào một cái góc của phòng bếp.

 

“Đây là bản đồ đạo tặc, trước đây bọn anh thám hiểm ở trong lâu đài đều dựa vào nó. ”Fred giới thiệu cho Harry.

 

“Vật phẩm ma pháp rất thần kỳ. ”Harry gật gật đầu, bày tỏ hiểu được, ”vậy thì các anh gần đây chơi trò ác nhằm vào giáo sư Lockhart là vì thứ này? ”

 

“Bản đồ đạo tặc nó chưa bao giờ nói dối, bất kỳ ngụy trang của bất kỳ ai cũng không có tác dụng, nó sẽ hiện ra cái tên thật sự. ”

 

“Năm ngoái các anh không dùng nó ư? ”Harry có chút hiếu kỳ, nếu khi năm một cặp song sinh phát hiện ra ở trên điểm của Quirrell có hai cái tên, vậy không phải sự việc dễ dàng hơn nhiều sao.

 

“Bọn anh đã rất lâu không dùng nó nữa rồi, năm nay lấy nó ra chỉ là một sự cố thôi. ”George nhún nhún vai, “Có điều sự cố này khiến bọn anh phát hiện, giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám của chúng ta bị tráo đổi rồi. ”

 

“Các anh không nói cho những giáo viên khác sao? ”Harry hỏi.

 

Cặp song sinh ngưng một chút: “……Trên thực tế, bọn anh càng hướng về việc tìm ra hắn muốn gì. ”

 

Tinh thần mạo hiểm kiểu Gryffindor. Harry dường như có thể nghe thấy lời bình lạnh lùng mà không vui của Severus.

 

“Các anh đã phát hiện ra gì rồi? ”

 

“Ồ, đúng thế. Bọn anh đoán là, hắn đang tìm một thứ gì đó. ”Fred nhỏ giọng nói “Đêm mấy hôm nay, hắn gần như đã lật cả tòa lâu đài lên rồi. ”

 

Tìm đồ? Harry chau mày, mục đích của Barty·Crouch không phải cậu, mà là một thứ đồ không biết tên sao? Sẽ là gì nhỉ?

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

5 responses »

  1. yamiryu735 nói:

    Chắc là vương miên Raveclaw? hoặc là tủ biến mất? chẹp, thật ra em đồng tình Barty Crouch con phải giả tên ngu ngốc Lockhart nga, nội giữ nụ cười ngu ngu đó mãi cũng dễ sái quai hàm lắm ^_^

  2. lam vũ nói:

    gs và Harry tiến triển rồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s