Hỗn loạn

Học kỳ mới sau giáng sinh, các bạn bè của Harry——cho dù là người trì độn nhất là Ron, cũng đều có thể nhìn ra niềm vui thích tràn trề, sắp trào ra ngoài của Harry——tuy nhiên cậu ta và Neville đều không quá hiệu rốt cuộc đã có chuyện gì.

Còn với 3 người còn lại thông minh như quỷ——

Hermione liếc cậu ta một cái, vỗ vỗ vai cậu bạn rồi rời đi, Seath cười quỷ mà gửi tặng biểu tình chúc mừng, Draco nhè nhẹ vỗ lên trán mình một chút, làm ra một khẩu hình miệng “Merlin ơi”.

Harry  trả lời bằng cách一一 mỉm cười, biểu tình của Draco cậu lờ đi không để ý——bây giờ không ai có thể làm phiền tâm trạng của cậu.

Thôi được, có lẽ là ngoại trừ quý ngài Lockhart ……

Thời gian bữa sáng, đôi mắt xanh lục của Harry quét về ghế giáo viên, cái tên Lockhart rỗng tuếch bởi vì vũ hội giáng sinh mà lại lần nữa phát sáng chói lọi Lockhart đang phát biểu diễn thuyết lễ tình nhân của hắn, mà sắc mặt của giáo sư ma dược bên cạnh hắn đã tối tăm tới mức không thể tối hơn được nữa.

“……Mọi người có thể nhờ giáo sư Snape dạy mọi người chế tình dược, ôi, giáo sư Flitwick chắc chắn biết một ít bùa chú tình yêu ……”

“Giáo sư Snape sẽ chỉ chiêu đãi ông độc dược, mà giáo sư Flitwick nói không chừng sẽ tìm ông quyết đấu. ”Hermione nhìn như đồng tình mà nói——hiển nhiên cô nàng không đồng tình với Lockhart một chút nào.

——Lễ tình nhân của Severus đương nhiên là của tôi, không có hơi sức làm tình dược hay là độc dược gì đâu! Tuy rằng tính khả năng của loại dược thứ 2 là rất cao ……

Harry vì vậy mà nguyền rủa Lockhart trong lòng. Nhưng là khi cậu nhìn thấy Ginny đỏ mặt mà rũ đầu xuống, cậu có dự cảm không quá tốt lành ở trong lòng.

Ôi, không……sẽ không phải là……

Harry xác định 100% rằng mình sẽ không muốn nghe thấy tên lùn sắc mặt ảm đạm ăn mặc kỳ dị, hát những câu gì đó như “Mắt của chàng xanh như cóc ngâm tươi rói ……”. Cậu đau đầu mà nghĩ, chỉ cần tên lùn đó dám xuất hiện trước mặt của cậu, cậu nhất định sẽ dạy cho nó một bài học!

——Con cú bay tới làm ngắt quãng dòng suy nghĩ của cậu.

Nó vất một cái bọc lên trên bàn ăn của Harry, tự nhiên tự giác mà quắp theo một miếng thịt xông khói, sau đó vỗ cánh bay đi.

Harry nhìn cái bọc không có ký tên chỉ viết “Harry·Potter nhận”, âm thầm dùng đũa phép thăm dò một chút——không có bùa chú bên trên, chắc là an toàn.

Sẽ là thứ gì nhỉ? Harry vuốt vuốt cái bọc——một cuốn sách?

Sau đó Harry dưới tiếng kêu không tán đồng của Hermione và ánh mắt hiếu kỳ của mọi người, bóc một góc nhỏ của cái bọc ra.

Bìa sổ màu đen cũ kĩ quen thuộc, ngày tháng dễ thấy trên mặt da dê ……

Harry ngây người——

Đó là nhật ký của Tom·Riddle.

Kinh ngạc quá độ khiến cậu thất thần một lúc lâu, sau đó cậu ngẩng đầu nhìn với ánh mắt của Severus ở trên——người đàn ông đó vẫn như mọi khi mà giấu đi cảm xúc của mình vô cùng hoàn mỹ, Harry cũng không phân biệt được đối phương rốt cuộc là đang tức giận vì sự không cẩn thận của mình, hay là lo lắng cho sự nguy hiểm của mình ……nói chung, bất luận là như thế nào, cậu đều rất có khả năng sẽ đối mặt với màn rửa tội bằng độc dược của vua của tầng hầm, khi ở riêng vào lễ tình nhân ……

Hiệu trưởng Dumbledore cũng đang nhìn về phía này, Harry nghĩ một chút, ra cho cụ một ánh mắt, đối phương hiểu được. Mỉm cười mà gật đầu đồng ý.

Sau đó, Harry thu lại cái bọc đã được bóc một nửa cùng với miếng giấy gói đã được bóc, bắt đầu ăn bữa sáng. Lờ đi những tiểu sư tử đang truy hỏi ở xung quanh.

“Harry, tới phòng hiệu trưởng một chút được không? Ta có chút chuyện cần nói với con. ”Phù thủy già khi bữa sáng kết thúc đã tìm một cái cớ, để Harry không cần phải tới tiết học đầu tiên.

Harry gật gật đầu, uống sạch nước bí ngô còn lại, cầm lên đồ của mình cùng với Dumbledore rời khỏi, ném lại một đám tiểu sư tử bởi vì lòng hiếu kỳ mà trở thành giống như những tên ngốc, gần như không thể chờ nổi nữa.

Harry không ngoài dự liệu mà nhìn thấy đại sư ma dược đã rời bàn ăn sớm ở trong văn phòng hiệu trưởng——đối phương sáng hôm nay không có tiết.

“Ta nghĩ con nhất định đã nhận được một món quà lễ tình nhân rất thú vị, Harry. ”Hiệu trưởng cười híp mắt mà uống một ngụm sô cô la lớn, thuận tiện  đưa một ít bánh bí ngô cho Severus mặt lạnh, sau đó theo như thường lệ mà bị từ chối.

“Món quá khá là tuyệt——khuyết điểm duy nhất là thời gian nó được gửi tới thôi ……con nghĩ người đưa thư cũng không có dự liệu tới điểm này. ”Harry đặt cuốn nhật ký lên trên mặt bàn của hiệu trưởng.

“Nhật ký của Tom·Riddle ư? ”giáo sư ma dược học có trí nhớ vô cùng tốt vừa nhìn một cái đã chau mày lại.

Theo hắn được biết, cuốn nhật ký này nên là ở bên cạnh Neville·Longbottom, tại sao phải dùng cú để đưa cho Harry?

Harry chú ý tới hiệu trưởng già nhìn Severus một cái, thần tình trên mặt không có một chút thay đổi nào. Xem ra Severus cũng đã nói chuyện với Albus vào lúc cậu không biết rồi.

“Vậy thì ý của con là muốn giao thứ này cho ta sao, Harry? ”Dumbledore hỏi.

“Trước lúc đó, con muốn biết mề đay của Slytherin thầy đã xử lý hay chưa? ”Harry không có phủ nhận lời của hiệu trưởng——tuy rằng dưới tay áo cậu có giấu thứ có thể dễ dáng phá hủy trường sinh linh giá, nhưng xét tới lập trường hợp tác hiện nay,cậu cảm thấy giao nhật ký cho hiệu trưởng cũng cùng kết quả.

“Đúng thế, ta đã tìm thấy chiếc mề đay đó, cũng đã nhìn thấy dòng tin nhắn đó rồi. ” thần tình của Dumbledore có chút bi thương.

Ở trong lời nhắn, linh hồn kiên cường của Slytherin  trẻ tuổi đó đã tỏa ra ánh sáng có thể làm lóa mắt người khác ……

“Vậy Sirius cũng đã biết rồi ư……”Harry thì thầm tự nói……cậu vẫn còn nhớ câu trong lời nhắn cho Voldemort đó.

——Ta liều mình vào chỗ chết, là hi vọng rằng khi ngươi gặp đối thú, có thể bị giết chết.

Đây là Regulus·Black cậu chủ nhỏ của gia tộc Black đó, dám gánh vác áp lực cả gia tộc mà trở thành thực tử đồ, một lần phản kháng duy nhất cả cuộc đời. Mà lần phản kháng này còn dũng cảm hơn rất nhiều so với phản kháng cả cuộc đời của hầu hết mọi người, hắn đứng ra phản kháng chúa tể hắc ám mà hầu hết phù thủy đều sợ hãi, đã có cống hiến vô cùng lớn vì trận chiến này.

“Đúng thế, thằng bé vô cùng đau buồn. Mề đay đã bị ta hủy đi rồi, sau đó giao trả lại cho Kreacher. ”Dumbledore đơn giản nhất mà nói.

Nhưng Harry biết Sirius nhất định sẽ không dễ dàng, chú vẫn luôn ghét gia tộc Black——vì thế chú cuối cùng đã rời khỏi gia tộc Black, đè trách nhiệm và áp lực của người con cả lại lên vai của Regulus. Hơn nữa chú cũng vẫn luôn ghét Slytherin, cố chấp thù địch với xà viện.

Bây giờ khi chú đã biết được em trai mình—— một thành viên Black, một Slytherin, đã làm gì để phản kháng lại Voldemort ……chú cũng có thể hiểu ra được gì đó từ chuyện này ……

Hơn nữa Remus còn ở bên cạnh chú……nhất định sẽ an ủi chú ấy.

Snape nhẹ hừ lạnh một tiếng bên cạnh cậu, hắn thời học sinh tuy rằng đơn độc, nhưng cũng biết một số việc liên quan tới  nhị thiếu gia nhà. Hắn trước nay chưa từng nghĩ tới, cái người đã từng bị phê bình là “Slytherin yếu đuối”, thế nhưng cũng sẽ có dũng khí như vậy——không phải là đã ưu tú hơn nhiều so với tên Black xuẩn cẩu đó sao?

“Vậy thì chỉ còn lại chiếc cúp và con rắn rồi ……”Harry tính toán.

“Cứu thế chủ vĩ đại hình như đã quên mất mình rồi ……”Snape chế giễu nói, trong đối mắt màu đen có gì đó lóe qua.

“Oh, Severus, ta tin rằng Harry tự thằng bé sẽ có sắp xếp, không cần lo lắng. ”cụ chớp chớp đôi mắt màu lam.

“Albus, tôi chết tiệt tại sao lại phải lo lắng cho tên tiểu quỷ đáng chết này? ”ánh mắt bén nhọn của đại sư ma dược hung hăng quét qua sếp của mình——cái con ong mật già này!

“Quan tâm học sinh của mình là một việc tốt, Severus. Vừa nãy khi Harry mở cái gói ra thầy không phải cũng……”

“Albus! ”Severus·Snape nheo lại đôi mắt màu đen, chằm chằm mà nhìn vào phù thủy già đang cầm sô cô la nóng cười giả, trong ngữ tiệp trầm thấp lộ ra mùi cảnh cáo dày đặc.

——Tốt lắm, sẽ có một ngày hắn phải cho lão ong mật này nếm thử loại cảm giác này! Tốt nhất đừng để hắn nắm được điểm yếu!

Đại nhân xà vương của Slytherin hần hận nguyền rủa trong lòng.

Mắt của cứu thế chủ đã cười thành một đường cong.

“Được rồi được rồi, Severus, không còn chuyện gì khác rồi. ”Dumbledore cười giảo hoạt, lại thêm một câu trước khi hai người ra khỏi cửa, “Quên mất không nói, các con trai yêu quý, lễ tình nhân vui vẻ. ”

Một khắc đó, Harry tin Severus tuyết đối là muốn làm nổ tung văn phòng của Dumbledore. Cậu không khỏi bịt mồm cười trộm.

Nhưng rất nhanh, cậu liền cười không nổi rồi ……

——Một tên lùn mặc trang phục thiên sứ đi tới trước mặt cậu.

“Tôi có một lời nhắn kèm theo âm nhạc dành cho Harry·Potter” tên lùn nói.

Ôi , Merlin!

Harry lập tức giơ đũa phép lên: “Petrificus Totalus! ”sau đó lén lút liếc đại sư ma dược ở bên cạnh.

“Rất thú vị. ” chế giễu mà dùng ngữ điệu vẫn như mọi người, “Xem ra người sùng bái cứu thế chủ vẫn khá nhiều. ” hắn vặn vẹo khóe miệng một chút, ra dấu Harry nhìn về phía một tên lùn khác lại tiến tới chỗ bọn họ.

Harry theo phản xạ mà giơ đũa phép lên——

“Tôi có một thiệp chúc mừng cần đích thân giao cho Severus·Snape. ” không nhìn bạn đồng nghiệp của mình đang nằm dưới đất một cái nào, tên lùn mới tới kia vẫn cứ nói.

“Stupefy! ”Harry phóng ra bùa chú trong lúc Snape còn ngây người, giống như cảm thấy là một cái vẫn không đủ, lập tức bổ sung thêm mấy cái nữa. Sau đó cậu tiến lên một bước cướp lấy thiệp chúc mừng mở ra.

“Thế nhưng không có ký tên! Kẻ không có gan! ”Harry bất mãn mà lẩm bẩm ……sau đó rời ánh mắt tính kế lên trên người tên lùn thứ 2——cậu cần tim ra cái kẻ dám cả gan gửi thiệp chúc mừng cho Severus!

“Ta nghĩ, đó là đồ của ta, phải không , Harry·Potter? Gryffindor trừ 5 điểm. ”Severus cười giả mà nhìn về tiểu sư tử mắt lục đang xù lông.

“Severus, khiến người mình yêu trải qua một lễ tình nhân tốt đẹp là trách nhiệm của người yêu chính hãng, còn với “Những·kẻ·lảng·vảng”, thì không cần quan tâm tới chúng. ”Harry có chút nghiến răng nghiến lợi nói.

Đại sư ma dược hừ lạnh một tiếng, vượt qua cậu đi về phía tầng hầm của mình.

Harry ngồi xổm xuống bắt đầu có chủ ý đánh tên lùn đó——không biết triết tâm trí thật có tác dụng với tên lùn hay không ……

Cùng lúc, bạn bè của cậu dường như cũng đã nhận được sự chăm sóc tận tình của các “tiêu thiên sứ” của tên Lockhart rỗng tuếch.

Sau khi Draco lạnh mặt mà đông cứng 3 tên lùn gửi thư, cậu ta ngoảnh đầu nhìn Hermione ở bên cạnh, sau đó quyết đoán mà làm đông cứng tên lùn đang muốn đọc thơ tình cho tiểu mẫu sư tử.

Seath đi học tan học đều đi bằng mật đạo, mà tên lùn đã xông vào khi lên lớp đều biến thành tượng đá không thoát một đứa nào.

Thú vị nhất là Ron, sau khi nhận  được một tấm thiệp vô danh, tiểu sư tử lông đỏ mặt đỏ tới mức cùng màu với tóc  tức giận bừng bừng mà rời khỏi thư viện trong ánh mắt không vui của Madam Pince.

——Tớ dám đánh cược đó là tiệt tác của Blaise. Seath mỉm cười với Draco.

Draco nhún nhún vai, đồng thời cảm thán vói hứng thú ác liệt của người bạn từ nhỏ của mình, cảm thấy hưng phấn khi thấy người khác gặp nạn với thằng nhóc nhà Weasley. Sau đó tiếp tục  thảo luận bài tập của họ cùng với Hermione.

“Bọn tớ đi trước đây. ”Seath kéo Neville rời đi——lễ tình nhân sao ……vậy cho bọn họ một chút không gian mới được. Cậu khẳng định Harry nhất định đang dính lấy bên cạnh cha nuôi của mình.

Cậu mang theo Neville tới phòng cần thiết tiếp tục đọc sách, thuận tiện chỉ đạo ma dược học của Neville một chút.

“Có chuyện gì, Salazar·Slytherin. ” hoa văn màu đỏ xuất hiện, Rubens·Qiulaz hỏi.

“Ta chỉ là rất hiếu kỳ, tại sao mi lại gửi trường sinh linh giá đó tới cho Harry. ”Seath  ném bài tập trong tay ra, dựa vào lưng ghế, mỉm cười nói.

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

10 responses »

  1. tuyết nhi nói:

    không biết ai dám cả gan gởi thư cho GS đây ak, Har mà biết thì kẻ đó sẽ vĩnh viễn không thấy ánh mặt trời ngày mai đó ak. hihi

  2. yamiryu735 nói:

    ư, chị iu, có khúc chưa dịch này “nhưng xét tới lập trường hợp tác hiện nay, 他觉得把日记交给老校长也是一样.”
    “Mắt của anh xanh giống như có vừa mới muối ……”: hí hí câu này theo bản dịch Lý Lan là “Mắt chàng xanh như cóc ngâm tươi rói”, lần nào đọc đồng nhân thật ra cũng thấy câu này riết thuộc luôn ^_^
    chẹp, chẹp, đồng ý kiến với nhà trên, Snape vậy mà cũng có người gửi thư tình nga~~~ =)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s