Tình định

Khi Harry hứng chí mà đem con Gryphon nhỏ tên là “Grydorffin” trở về Spinner End, chủ nhân chính hiệu của căn phòng vẫn còn đang đắm chìm trong thế giới vạc gang.

 

Vẫn là con xà quái màu xanh ngọc vừa nhìn thấy Gryphon nhỏ liền nhiệt tình vui vẻ mà “bổ” tới gọi lớn.

 

【Gryd! 】

 

Harry đang suy nghĩ có cần tiến hành giúp đỡ phiên dịch, con Grydorffin đã mở miệng nói ra tiếng rắn khàn khàn.

 

【Cậu cái tên này vẫn còn sống sao……thế nhưng không có tự ngu xuẩn chết, đại khái nhiều năm như vậy chắc vẫn ngủ say chứ gì? 】

 

【Đúng thế đúng thế, tớ vẫn luôn ngủ, cho tới khi Salazar tới tìm tớ. 】

 

【Salazar……hắn quả nhiên đã trở về rồi ư. 】giọng của Grydorffin thoạt nghe có một loại chắc chắn xuyên suốt.

 

“Cậu sớm biết Salazar·Slytherin sẽ trở lại ư? ”Harry chau mày——không thể nào……sự trở về của Salazar làm sao có thể bị dự đoán được sao? Đó rõ ràng là biến động bởi vì cậu và Severus quay lại.

 

Đôi mắt màu đen giống như kim cương rên mặt Gryphon nhìn thẳng vào Harry·Potter.

 

“Trên người cậu, có mùi vị quen thuộc. ”sau đó nó ngoảnh ngoảnh đầu, nhìn về phía cánh cửa phòng thử nghiệm ma dược, ”……Trên người người đó cũng có. ”

 

Nó rơi lên trên sô pha, đuôi chốc chốc lại vẫy: “Sau khi tộc rồng xa xưa trí tuệ gần như đã rời khỏi thế giới này, tộc Gryphon chính là đã thay thế các tộc rồng xa xưa, phục vụ cho “sự tồn tại đó”, hết mình vì ngài. ”nhìn lại nhìn biểu tình có chút không hiểu của Harry, Grydorffin chế giễu mà cười một chút, “Cậu không phải là đã gặp rồi sao? Người đó——“thế giới”. ”

 

Harry nhè nhẹ hút vào một ngụm khí, cậu cảm thấy đáp của những vấn đề đó, đã dần dần được vén màn.

 

“Tôi vốn là vẫn luôn ngủ say ở tầng thấp nhất của Hogwarts——cụ thế là ở đâu cậu không cần biết, nhưng Giáng sinh năm ngoái đã có người làm tôi tỉnh dậy. “Trên mặt một con Gryphon mini đã xuất hiện biểu tình như cười như không, khiến Harry cảm thấy vô cùng……kỳ dị.

 

“Tôi tưởng rằng cậu là sủng vật của Gryffindor. ”

 

“Tôi đúng là. ”Gryphon nhỏ trả lời vô cùng đương nhiên, “Tuy rằng Godric cái kẻ si tình ngu ngốc gian xảo giảo hoạt, lại chết cũng không chịu mở miệng nói với người mình yêu bao nhiêu năm——nói trở lại cậu về mặt này khá khiến người ta tán thưởng, nhưng kẻ đó là chủ nhân của tôi không sai. Việc này không cản trở tôi làm người bảo vệ của Hogwarts, tôi là được cái tên Godric ngu ngốc đó nhặt về. ”

 

【Này này……hai người đang nói gì vậy? 】Mas Salvi thấy một người một Gryphon nói chuyện hoàn toàn bỏ nó ở một bên, liền bò lên bàn tay của Harry, cố gắng muốn tham gia vào câu chuyện.

 

【Rắn ngu, nhiều năm như vậy, cậu còn chưa học được cách nói chuyện bằng tiếng người à? 】

 

Harry hứng thú mà nhìn Gryd dùng mỏ nhọn nhọn của nó mà làm ra biểu tình không vui với Sal, sau đó giống như nhớ tới gì đó mà hỏi Gryphon.

 

【Cậu tại sao lại biết nói tiếng rắn? Gryphon không có ngôn ngữ của riêng mình sao? 】thật ra Harry rất hiếu kỳ miệng của nó rốt cuộc làm như thế nào mà phát ra tiếng xi xi có thể nói là độ khó cao đó ……

 

【……Ngôn ngữ của bọn tôi là ngôn ngữ xa xưa, nói rồi cái đầu của cậu cũng không hiểu được. Còn với ngôn ngữ khác ……tôi tương đối là có thiên phú. 】

 

——Thì ra là câu này!

 

Harry cuối cùng có chút cảm thấy Grydorffin là sngr vật của Gryffindor ……nếu sủng vật của Slytherin có thể là một con rắn, thì còn có gì mà không thể ……

 

【Tiếp theo chủ đề vừa nãy……】

 

【Đợi chút……】Harry phát hiện sự việc không đúng lắm……【Cậu biết việc của tôi ư? 】

 

——Nó vì sao lại biết việc mình tỏ tình với Severus?

 

Lại là cái biểu tình như cười như không đó.

 

【Tất cả những việc sảy ra trong Hogwarts tôi đều biết——chỉ cần tôi muốn. Chính xác mà nói, Hogwarts là một phần kết tinh sức mạnh của “thế giới”, tôi là người trông coi. Nó vì sao lại hấp dẫn lẫn nhau với cậu, mà cậu tại sao lại có thể sống sót mà không bị mất đi ý chí, cũng là bởi vì dấu ấn ma pháp trên ngực của cậu. Giáo sư Snape tuy rằng cũng có dấu ấn, có điều hắn tỏ ra biết khống chế sức mạnh và tâm linh hơn cậu  nhiều. Đương nhiên, ma lực quá mức mạnh mẽ của cậu không dễ khống chế cũng là một mặt. 】Gryphon nhỏ sau khi khách quan nói xong, lại thêm một câu, 【Có điều cái đầu không sử dụng tốt được của Gryffindor cũng là nguyên nhân nửa già trong đó đi. 】

 

【Đầu của Godric không sử dụng tốt ư? Tại sao? 】vừa muốn mở miệng phản bác, Harry bị Sal cướp lời, sau khi nghe rõ nội dung mà rắn nhỏ nói, cậu không còn tâm tình gì đấu mồm với Grydorffin nữa rồi……

 

【Ngậm miệng, rắn ngu……nhiều năm như vậy, cậu vì sao không thể nuôi lớn cái não của cậu một chút! 】

 

【Não của tớ ư? Tớ có não nha, ở trong này. 】dùng đuôi nhẹ nhẹ đập đập vào đầu, xà quái nhỏ trả lời. Harry thậm chí đã nhìn thấy đôi mắt cười cong lên trên cái đầu tròn tròn đó.

 

Lần này là Grydorffin buông vũ khí đầu hàng……nếu đối phương tới cả việc mình bị mắng cũng không nhận ra ……nó cũng chỉ có thể thu cờ rút quân——lại không thể nấu con rắn này lên!

 

【……Cậu vừa mới nói ……quả nhiên Salazar đã trở lại, việc này cũng là thế giới nói cho cậu ư? 】Harry nói ra câu hỏi ban đầu của mình.

 

【Chỉ là một tính khả năng một thôi. Tôi tỉnh lại——cho thấy có tồn tại người làm rung động thời gian——Salazar có thể tỉnh lại. Như vậy là logic mà thôi, không nhất định chính xác. 】hơi hơi nheo lại mắt thoạt nhìn giống như đang suy nghĩ gì đó, lại giống như đang cười gì đó.

 

……Harry luôn cảm thấy con Gryphon đang giấu diếm gì đó, nhưng trực giác nói cho cậu việc này không quan trọng, vì thế cậu không có truy vấn.

 

Khi Snape cuối cùng đi ra khỏi phòng dưới tầng hầm, liền phát hiện ngoại trừ con rắn Gryffindor ra, trong phòng đã nhiều thêm một con ……Gryphon thoạt nhỉn rất mini. Ánh mắt sắc bén của hắn trực tiếp quét về tên đầu sỏ.

 

“Severus, con này là——”

 

Giới thiệu của Harry bị ngắt lời.

 

“Giáo sư Snape chào ngài, tôi là Grydorffin. ” Gryphon nhỏ đập cánh bay tới trước mặt Snape, “Ngài vừa nấu thuốc giảm đau của Crucio sao? Trên người ngài có vị thảo dược dùng để nấu nó. ”

 

Snape ngoài dự liệu mà nhướn nhướn mày, nhìn vật nhỏ trước mắt, gật gật đầu.

 

“Tôi đề nghị ngài có thể bỏ thêm cỏ Takla đúng tỷ lệ, như vậy có thể làm bớt tác dụng phụ, lại sẽ không hạ thấp công hiệu ban đầu ……”

 

Đôi mắt vốn bình tĩnh của Snape sáng lên, sau đó liền bắt đầu thăm dò về ma dược với con Gryphon.

 

【Sal, Grydorffin đang làm gì vậy? 】Harry nhìn phương hướng của Severus.

 

Con rắn nhỏ cũng nhìn về bên đó một cái, cuối cùng hiếm hoi mà cảm khái một câu: 【Đây chính là——kẻ cuồng ma dược gặp phải kẻ cuồng ma dược rồi. 】

 

【Gì cơ? 】Harry tỏ ra tương đối shock, 【Ý cậu là con Gryphon đó nó……】

 

【Gryd tương đối mê mẩn với ma dược ……đáng tiếc Godric không thích ma dược, mà Salazar vẫn còn chưa tới mức độ si mê. Còn với Rowena và Helga……】Sal lắc lắc đầu.

 

Harry bây giờ bắt đầu chán nản mình tại sao lại mang con Gryphon này trở về——đây lẽ nào không có nghĩa là ……ngoại trừ thời gian Severus ở tầng hầm, tới cả thời gian hắn ra ngoài cũng bị kẻ khác chiếm lĩnh sao?

 

———————

 

Kỳ nghỉ sau đó Harry bị vây quanh bởi những danh từ về ma dược không đếm hết ……

 

Điều này khiến tâm tình Harry vô cùng tồi tệ——con Gryphon đó cư nhiên có thể đậu trên vai Severus——tuy rằng nó biến thành mini rồi! Thế là dưới tình huống thông thường, bên đó hai kẻ cuồng ma dược đang bàn luận ma dược——bên này hai kẻ bị lờ đi tụ tập cùng nhau oán niệm ……Harry dùng thời gian này đào khoét ra được không ít “việc hay” của nghìn năm trước.

 

Cuối cùng đợi sau khi cuộc thảo luận của hai người họ tới khúc cuối, thì ngày mai bọn họ cũng phải về Hogwarts rồi——kỳ·nghỉ·kết·thúc!

 

Sau khi Harry không biết đã nguyền rủa Grydorffin sau lưng không biết bao nhiêu lần, con Gryphon nhỏ này giống như đã cảm nhận được oán niệm, quyết định trở về Hogwarts trước, thuận tiện xách theo con rắn.

 

Sau bữa tối, Severus hiếm hoi không có đi phòng thử nghiệm, mà là ngồi trong phòng khách đọc sách.

 

Harry sau khi thu dọn dụng cụ ăn, liền nhìn thấy đại sư ma dược toàn thân áo đen đang dựa vào sô pha, một cuốn sách cổ nặng trịch đặt trên đùi gấp lên của hắn, một tay đỡ sách, một ngón tay thon nhọn khách đang vuốt ve trang sách. Đôi mắt đen rũ xuống, mí mắt bị ánh lửa bập bùng chiếu vào giống như cánh bướm run rẩy.

 

Harry đi tới trước mặt Severus, hầu kết của cậu có chút khô, đôi mắt lục bích nhìn thẳng vào người đàn ông kia.

 

Bị ánh mắt nóng bỏng như vậy nhìn thẳng, cho dù là người trì độn nữa cũng sẽ phát hiện, càng chưa nói là Severus·Snape gián điệp hai mang nhạy bén.

 

Hắn ngẩng đầu, nhìn về đứa bé——trong đôi mắt màu lục của đối phương là khát vọng ái mộ không thể giấu diếm.

 

Harry phát hiện đôi đó hiện giờ không phải trống rỗng vô hồn, trong ánh lửa, màu đen xuyên thấu đó hấp dẫn cậu. cậu lên trước hai bước, đầu gối quỳ lên sô pha ……nhẹ nhàng, dán lên bờ môi của người đó.

 

——Lần này chính là không phải cái xúc động khốn khiếp đó rồi ……cậu lẩm bẩm trong long.

 

Chỉ là cùng dán lại mà thôi, Severus·Snape không có lùi lại cũng không có rút ra đũa phép trong túi áo, hắn thậm chí không có một chút thay đổi biểu tình gì, chỉ là lặng yên mà nhìn chằm chằm Harry.

 

“Severus……”Harry  thở dốc ở gần kề bên khóe môi hắn nói, hô hấp nóng ấm thổi lên da của đối phương, “Thầy không có cự tuyệt ……từ khi nào……? ”

 

“……Trò nói xem? ” đại sư ma dược cuối cùng mở miệng, thanh âm cũng mang theo khàn khàn……

 

“Giáng sinh……”hai tay Harry ôm lấy mặt đối phương, ánh mắt mê li cũng đã tỉnh táo. “Sau đó thầy liền dùng ma dược trốn tránh em ……”

 

Trong mắt Snape lóe qua một lần cười nhạo, lại không có phản bác lời của Harry, chỉ là vặn vẹo khóe miệng một chút.

 

Tay của Harry men theo đường cong cổ trượt tới vai Severus, sau đó bỗng nhiên ấn đối phương lên sô pha. Một vô trường ma pháp đặt cuốn sách an toàn xuống một nơi không xa, Harry điên cuồng mà hôn lên môi Severus, quét lên mỗi một tia không khí trong miệng của hắn, dịu dàng mà cường thế khiến lưỡi của Severus phải hòa cùng.

 

Sau một nụ hôn, hai người hơi thở dốc, đôi mắt màu đen và màu lục đều có chút sương mù. Chỉ là đôi mắt màu lục thoạt nhìn càng tỏa sáng hút hồn hơn, giống như dã thú chuẩn bị  ăn mồi.

 

“Cậu Harry·Potter, xét tới việc độ tuổi sinh lí của cậu chỉ có 12 tuổi——cút xuống khỏi người tôi. ” bởi vì thanh tuyến khàn khàn mà càng vô cùng mị lực kia phát ra những lời như vậy, khiến Harry mở lớn mắt.

 

“Ôi,  Severus……”

 

Lần này là đũa phép, nhắm vào eo của Harry.

 

“Tôi chính là không muốn lên giường với một người tuổi vị thành niên. ”

 

“……Ý của thầy là……lẽ nào phải đợi 5 năm? ”Harry lùi ra, không thể tin mà nói.

 

“Sẽ không quá lâu. ”giáo sư ma dược học cười lạnh một chút với “tình nhân” mới nhậm chức của mình, sau đó sải bước đi về phòng ngủ.

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

10 responses »

 1. Thanh Lạc nói:

  oh men!!!!! troi aj, ss lam em hong qua ak, thiet mun xem chuong ke TT^TT

 2. tuyết nhi nói:

  ohhh mong bạn Har nà ta mau mau lớn đi đừng để GS chờ lâu quá , coi chừng hồng hạnh xuất tường nha hihi

 3. midorinoha nói:

  lịch sử bị loạn cào cào hết rồi…động vật cưng của các nhà sáng lập xuất hiện thì chắc các nhà sáng lập cũng lần lượt xuất hiện quá :v
  ak ss, hôm trước có lượn google mà vẫn không rõ nghĩa của từ beta là gì? em thấy một số fiction hoawch fanfiction hay có cái mục tác giả-dịch giả-edit-beta…beta đó nghĩa là gì ak ss?

  • Băng Hoa nói:

   He. E nhìn nhà chị có chữ beta nào k. Nhưng bjk đc từ đó đc dùng nghĩa là chỉnh sửa đó. Khi 1 ng dịch hoặc edit xong có thể sai sót, câu văn k mạch lạc, ng beta sẽ chỉnh sửa lại lỗi, hoàn thiện văn bản

   • midorinoha nói:

    ak hjhj nhà ss k có chữ đó nhưng e nghĩ ss dịch truyện quen rồi chắc biết chữ đó hjhj dạo này e hay gặp mấy từ tương tự nhưng google ra cái gì gì đâu ak nên vào hỏi cho chắc hjhj

    • Băng Hoa nói:

     Uk, nhìn nhiều là sẽ hiểu ra thôi mà, nhà chị mỗi chị dịch còn ai nữa đâu mà có beta, mà nếu 1 khi ng ta đã tự làm hoặc edit thì ít khi sửa, mà 1 khi đã sửa k bao giờ có ghi beta, dù sao ng rõ đông nhưng k ai hoạt động

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s