Thẳng thắn

Vừa sáng sớm ngày hôm sau, Harry liền dùng huy hiệu liên lạc với Ron, qua sự giải thích hưng phấn của Ron, cậu rất nhanh đã biết quá trình Peter bị phát hiện.

 

Lần này không có hóa đá, không có Parselmouth, vì thế Ron khi Giáng sinh rời khỏi Hogwarts, mang theo sủng vật và người nhà cùng nhau tới Ai Cập thăm Bill.

 

Tối Giáng sinh, bọn họ cùng với đồng nghiệp của Bill cùng nhau thưởng thức bữa tối giáng inh, lúc đó Bill đã nhìn thấy Scabbers, liền giới thiệu với các bạn của anh ta đây là sủng vật thời anh học ở Hogwarts.

 

Trong những người bạn của Bill, có một phù thủy am hiểu về biến hình Animagus, sau khi ngạc nhiên với tuổi tác của chú chuột này, giống như chơi đùa mà dùng bùa chú cưỡng chế biến hình với nó——kết quả, chú chuột đuôi trùn đã uống trộm không ít rượu trên tiệc giáng sinh, đã say nằm ở một bên, trước mặt mọi người đã biến thành một phù thủy đáng lẽ đã chết từ rất lâu.

 

“Sau đó bố tớ đã kiểm tra hắn một chút ……cậu biết là bố tớ rất thích cách của Muggle đó……tiếp đó bọn họ đã nhìn thấy ngay dấu hiệu hắc ám ở trên tay hắn. ” giọng của Ron run một chút, nhìn thấy cái dấu hiệu đó dường như đã khiến cậu bị sợ hãi một chút. “……Cậu thật sự nên nhìn sắc mặt của bố mẹ tớ lúc đó một chút, tớ chưa từng thấy trên mặt bọn họ đồng thời có biểu tình vừa nghiêm túc mà đáng sợ tới vậy. Đúng rồi, Harry, cậu biết cái người đó là ai không? ”

 

Harry trầm mặc một chút, vẫn là cảm thấy không cần giấu diếm Ron, liền nói với cậu ta: “Hắn tên là Peter·Pettigrew, đã từng là bạn thân của bố tớ. Hiệu trưởng Dumbledore nói, là hắn đã bán đứng bố mẹ tớ khiến cho Voldemort tìm thấy bọn họ. ”

 

Ron hiển nhiên đã hút vào một ngụm khí, cậu vội vàng nói: “Xin lỗi, Harry, ôi, tớ rất xin lỗi ……”

 

“Không cần xin lỗi. ” trong giọng nói của Harry có mang theo ý cười, “Tớ nghĩ tớ vẫn cần phải cảm ơn mọi người, cậu đã mất đi sủng vật của mình, mà tớ lại có được một người cha đỡ đầu. ”

 

“Cha đỡ đầu? ”giọng của Ron nghe tương đối kinh ngạc.

 

“Đúng thế, người đã bị hắn hãm hại Sirius·Black là cha đỡ đầu của tớ. Hiệu trưởng nói, chú ấy sẽ sớm được ra khỏi Azkaban. Tớ nghĩ tớ cần bồi thường cho cậu một con sủng vật, một con cú thế nào? Ngày mai khi tớ tới hẻm xéo mua. ”

 

“Ôi, không, Harry, không cần……”

 

“Được rồi, cậu bạn, tớ sẽ nói với mẹ của cậu, đừng lo, tớ có thể thuyết phục bà. ”Harry xoa dịu Ron đang kích động tới mức nói không rõ lời, sau đó mượn cớ phải ăn sáng mà kết thúc cuộc thoại.

 

【Harry, thứ hôm qua cậu cho tôi ăn thật là ngon. 】xà quái nhỏ bò lên bàn tay Harry, 【Có điều, tại sao ăn rồi lại muốn đi ngủ vậy? Mọi người cũng như vậy sao? 】

 

Harry mặt không đổi sắc mà mỉm cười.

 

【Con người và xà quái không giống nhau. 】

 

【Vậy sao? 】rắn nhỏ lắc lắc cái đầu, 【Thôi được, lần sau tôi chuẩn bị rồi mới ăn. 】

 

Harry tiếp tục mỉm cười……

 

—————–

 

Thời gian ăn sáng, Harry kể lại quá trình sự việc nói cho Severus ở trên bàn ăn.

 

Đại sự ma dược không vui hừ lạnh: “Thật không hổ là con chuột ngu xuẩn. ”làm chuột mà tới cả tính cảnh giác cơ bản cũng không có ……

 

“Nhưng em không thể cho hắn tiếp nhận nụ hôn của giám ngục……”Harry chau mày, “Voldemort sống lại cần thịt của hắn. ”

 

“Bất cứ ai cũng được, Bellatrix cái mụ đàn bà điên cuồng giai đoạn cuối đó có thể vì hắn trả giá tất cả. ”Snape ưu nhã mà múc một thìa canh cho vào miệng, Merlin biết hắn muốn tống cho con chuột chết đó vô vàn Crucio.

 

Snape tin Harry·Potter cũng không chút hảo cảm nào với tên này, vậy thì lí do cậu ta khăng khăng muốn cứu hắn ……

 

“Nhưng không phải bất kỳ ai đều có thể để em động  thủ đoạn ở trên người. ”Harry không động đũa với thức ăn trong đĩa của mình——cậu trắng trợn nhìn chằm chằm Severus. Bộ dáng ăn cơm của hắn thật là vô cùng ……Harry cảm thấy mình không đói chút nào ……chỉ cần có thể nhìn Severus mãi là được……

 

Snape nhướn mi: “Trò đã làm gì trên người Pettigrew? Khi nào làm? ”

 

“Buổi tối hôm khai giảng năm 1, em sau khi tới tầng hầm thăm thầy. chỉ là một lời nguyền nho nhỏ thôi. ”Harry cười giả tạo với Snape.

 

“Ta nghĩ hiệu quả của cái lời nguyền này nhất định không nhỏ. ”Snape đáp lại một nụ cười lạnh, “Nó sẽ thông qua thịt mà Pettigrew cung cấp trực tiếp tác dụng lên người chúa tể hắc ám đúng không? ”

 

“Không, đơn giản hơn thế nhiều. ”Harry giống một đứa trẻ chơi đùa đồ chơi của mình mà nói, “Chỉ cần thịt của hắn trộn lẫn với máu của em, linh hồn của Voldemort liền sẽ lập tức bị tiêu diệt. ”đây là quà đính kèm sau khi cậu đã nghiên cứu rất nhiều về ma pháp hắc ám, ma pháp hồi sinh này có một nguy hiểm tiềm ẩn, mà đã từng có người dùng loại ma pháp này để giết chết kẻ thù của hắn ta. Mà trong cái tương lai đó, khi cậu biết về việc này thì đã không còn kịp rồi ……

 

“Hiệu ứng bươm bướm đã xuất hiện, cứ coi như con chuột đó chạy thoát tới chỗ chúa tể hắc ám, trò làm sao có thể khẳng định hắn sẽ là người hiến ra thịt của đầy tớ cho chúa tể hắc ám. ”Snape chau mày lại, động tác của Harry quả thực là một cạm bẫy rất tốt, nhưng nếu muốn ở trước mắt của Dumbledore và bộ pháp thuật thả con chuột đó đi, sợ rằng không dễ dàng như vậy.

 

“Thêm một tầng bảo hiểm luôn tốt. ”Harry biết Severus đang lo lắng điều gì, “Em cảm thấy chỉ cần hắn không lập tức tiếp nhận nụ hôn của giám ngục, hi vọng chạy trốn vẫn là khá lớn. dù sao Animagus của hắn……là một con chuột. ”

 

“Trò muốn làm như thế nào? ”Snape nhìn về Harry, hắn đại khái đoán được vị cứu thế chủ này có dự tính gì.

 

——Đi tìm lão ong mật đó.

 

“Đi tìm Albus. ”Harry thần sắc thả lỏng nói.

 

“Trò cho rằng lão sẽ nghe trò? ”

 

“Có thể thể hiện thành ý của em. ”Harry không có gì mà nói, “Yên tâm đi, Severus, em biết thứ em muốn là gì, không cần lo lắng cho em. Hơn nữa em tin Albus, cụ sẽ chọn lựa con đường tốt nhất. ”

 

——Ai đang lo lắng cho mi, mi cái tên quỷ vọng tưởng này!

 

—————–

 

“Oh, Harry, Severus nói con tìm ta có việc? ” phù thủy già nhìn đứa trẻ trước mắt, cụ có ảo giác đang nhìn thấy một đứa trẻ khác.

 

——Không, Harry không phải người kia, bọn họ không giống nhau.

 

Albus·Dumbledore nghĩ thầm——Harry và Tom có rất nhiều khác nhau. Ít ra, Harry thật lòng thích Severus và bạn bè của trò ấy, mà Tom trước nay chưa từng có bạn.

 

“Đúng vậy, hiệu trưởng Dumbledore, em nghĩ cần phải bàn với thầy một chút sự việc sau này. ”Harry móc ra viên đá đen tuyền từ trong túi, đặt trước mắt Albus.

 

Mắt của phù thủy già chầm chậm mở lớn, cụ cầm lên viên đá tỉ mỉ nhìn: “Đây là ……ôi……con của ta……đây là……”

 

“Viên đá phục sinh. ”Harry mỉm cười. Cậu có thể hiểu được sự kích động của cụ, thứ đã từng cuồng nhiệt vì nó giờ xuất hiện trước mắt, bất kỳ ai cũng khó mà kìm được kích động, nhưng cậu tin Albus, tin vào người phù thủy già cuối cùng đã hối lỗi với cậu.

 

Albus·Dumbledore bình tĩnh một chút, đôi mắt lam đậm của cụ nhìn Harry: “Con biết đây là gì, Harry. ”cụ dùng ngữ khí khẳng định.

 

“Vâng, một trong ba bảo bối tử thần, đá phục sinh. Nhưng nó không hề có thể khiến người ta trên ý nghĩa thật sự ·hoàn toàn có thể khởi tử hoàn sinh, bất cứ sự vật nào cũng không thể——trừ phi đảo ngược thời gian. ”

 

Dumbledore lộ ra biểu tình như đang suy nghĩ, ra dấu đứa trẻ trước mặt tiếp tục nói.

 

“Em chỉ là hi vọng thầy đừng coi em là đứa trẻ 12 tuổi, bởi vì em cần dũng khí rất lớn mới đứng ở đây thẳng thắn với thầy——ít nhất là thẳng thắn một phần. ”Harry nói rất rõ ràng cho hiệu trưởng già, cậu chính là không thể nói hết toàn bộ.

 

Phù thủy già hiểu mà gật gật đầu: “Mỗi một người đều có nỗi khổ riêng của họ, ta cũng có việc không thể nói ra. ”

 

“Trí tuệ của thầy thật khiến người ta tán thưởng. Trên thực tế, thứ này đã từng ở trên chiếc nhẫn của nhà Gaunt, mà chiếc nhẫn đó, là một trường sinh linh giá của Voldemort. ”

 

“Trường sinh linh giá ……”Dumbledore không hề biểu hiện dáng vẻ kinh ngạc, tin rằng khi Harry lấy ra đá phục sinh đồng thời nói rõ về bảo bối tử thần, cụ đã dùng hết toàn bộ kinh ngạc của mình rồi. ”Ta vẫn luôn đoán hắn đã dùng cách gì để thoát khỏi cái chết——nếu ngày đó Arvada Kedavra thật sự đã bật lại lên hắn, thì ra thật sự là trường sinh linh giá. ”

 

“Đúng thế, trường sinh linh giá tổng cộng có 7 cái. ”Harry đọc từng địa điểm cho Dumbledore nghe, “Nhẫn nhà Gaunt và vương miện Ravenclaw——hai cái này đã bị hủy rồi, nhật kí của Tom·Riddle, cúp vàng Hufflepuff——这cái này ở trong kho vàng của Bellatrix, mề đay Slytherin——cái này em trai của Sirius đã giấu đi, trước khi hắn chết đã chọn lựa ánh sáng, còn có con rắn Nagini của Voldemort ……”Harry ngừng một chút, đôi mắt màu lục nhìn thẳng vào phù thủy già, “Cùng với ……Harry·Potter. ”

 

Dumbledore thở ra một hơi thật dài: “Là vết sẹo…… và Kedavra đó……”

 

“Đúng thế, không sai. ”Harry gật đầu thừa nhận, “Nếu  sức mạnh của Voldemort đủ mạnh, em có thể thông qua cái này liên kết tới não hắn, ngược lại, hắn cũng có thể ảnh hưởng tới em. Có điều xem ra hắn trước mắt vẫn yếu. ”

 

Từ chỗ Seath biết được Rubens không thể đặt được chủ hồn của Voldemort ở bên người, khả năng lớn nhất chính là sau khi Obliviated thì ném đi, Harry cảm thấy chủ hồn của Voldemort nên là đang vực dậy ở nơi giống lần trước, đợi cái ngày đó, đầy tớ của hắn(đuôi trùn) trở về bên hắn.

 

“Xem tra con biết rất nhiều, cũng làm vô cùng xuất sắc. ”mắt của Dumbledore ở sau mắt kính bán nguyệt lóe sáng, “Vậy con muốn bàn gì với ta vậy? ”

 

“Hi vọng thầy giúp đỡ một việc. ”Harry nói thật.

 

“Con hi vọng ta đi tìm những trường sinh linh giá kia? ”Dumbledore rất hứng thú hỏi lại.

 

“Không không……em hi vọng thầy có thể nghĩ cách khiến Peter chạy thoát——đương nhiên là su khi Sirius được vô tội thả ra. ”

 

“Vì sao ……ta tưởng em căm thù hắn. ”tuy rằng biểu tình tối qua của Harry khống chế rất tốt, nhưng là Dumbledore vẫn có thể nhìn thấu cảm xúc căm ghét thi thoảng lộ ra.

 

“Bởi vì hắn còn hữu dụng, em cần hắn tới bên cạnh Voldemort, thậm chí……giúp hắn “sống lại”. ”Harry cười giống như một đứa trẻ đang chuẩn bị chơi trò ác.

 

Dumbledore rất nhanh đã hiểu được ý của cậu, cụ suy nghĩ một lúc, sau đó gật đầu: “Ta sẽ hết sức. ”

 

Sau đó hiệu trưởng già lộ ra nụ cười gian sảo: “Ta nghĩ, phần em không muốn thẳng thắn chính là về em làm sao có được những thông tin này? ”

 

“Thật ra cũng không có gì lớn lao, chỉ là……có chút khó để tưởng tượng. ”Harry thật sự muốn giấu diếm, là phần về Severus.

 

“Bởi vì con tới từ tương lai sao? ”

 

Lần này tới lượt Harry bắt đầu kinh ngạc, Dumbledore cười khúc khích: “Ôi, đừng để ý, Harry. Bất kì ai khi nhỏ cũng có mộng tưởng——du hành thời gian, đương nhiên, ta cũng có nghiên cứu qua. ”

 

“Có thể nói như vậy, nhưng bắt đầu từ khi em tới đây, tuyến thời gian mà em đã từng ở kia đã bị hủy diệt rồi. ”

 

“Ta có thể tò mò một chút về tương lai đó của em không? ”

 

“Không hề là một tương lai tốt đẹp gì. ”thần sắc của Harry có chút đạm mặc, ”tuy rằng cuối cùng đã đánh bại được Voldemort, nhưng em không cần cái thắng lợi một mình. ”

 

”……Ta rất xin lỗi. ”

 

“Không, đó không phải là lỗi của bất kỳ ai, chỉ là……cứu thế chủ của cái thế giới đó quá trẻ tuổi mà thôi. ”

 

“Đó cũng không phải lỗi của em ……Harry. ”Dumbledore móc đũa phép ra, ”tiếp theo, chúng ta dường như cần một lời thề không thể phá? ”

 

“Đương nhiên có thể. ”Harry gật đầu.

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

13 responses »

 1. Ngang Tà nói:

  Xưng hô ta – em giữa cụ Dum với Har không hợp lắm thì phải :v

  Chương này vẫn còn ngọt a~ :3

 2. yamiryu735 nói:

  èo, ta chỉ cần 1 phần bộ não của cụ Dum hay của Tom là được, không biết có bao nhiêu kiến thức nhét trong đó nữa =_= trong khi mình vật lộn với mấy bài học thuộc lòng mãi không xong

 3. Thanh Lạc nói:

  Em chang mo gi, chi mong mau duoc xem den nhung chuong cuoi cung thoi. ^^~

 4. midorinoha nói:

  oh oh hâm mộ cụ Dum quá…cụ mà đi kinh doanh thì thành tỷ phú ngay tức khắc 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s