Hộp phù thủy

Lửa giận của giáo sư ma dược học cuối cùng đã có xu hướng giảm bớt. Trên thực tế, từ sau lần dạy bảo tên ngu si Lockhart đó, không còn ai dám đứng trước mặt Severus Snape nói thừa một câu nào.

 

Mà kẻ Lockhart đã đắc tội với đại sư ma dược, trong tiết học phòng chống nghệ thuật hắc ám đầu tiên của năm 2, đã bị gia tinh Cornwall do chính hắn mang tới lại lần nữa đưa vào bệnh xá. Có điều lần này đại sư ma dược đã từ chối cung cấp ma dược hồi phục nhanh chóng quý giá, vì thế chương trình dạy học phòng chống nghệ thuật hắc ám không thể không do giáo sư khác đảm nhiệm.

 

Ngoài dự liệu, giáo sư thay thế lại không phải Severus·Snape, mà là viện trưởng Flitwick của Ravenclaw——hắn thời trẻ là một người quyết đấu tương đối xuất sắc. Đại sư ma dược cũng không hề tỏ ra giận giữ hơn nữa với việc này, hắn giống như không hề để tâm tới lời đồn hắn thèm muốn vị trí này đã lâu.

 

Harry gần đây ngoại trừ tập huấn Quidditch ra thì tất cả thời gian đều tiêu trong thư viện——bất luận là ban ngày hay là buổi tối. Cứ coi như cậu từ sớm đã hoàn thành bài tập luận văn, thì cũng vẫn ôm hết cuốn này tới cuốn khác để xem.

 

“Harry, cậu đang tìm gì đó phải không? Có lẽ tớ có thể giúp được. ”Hermione tò mò hỏi——Slytherin vào thời gian này đang có lớp, còn Neville  hình như đã đi theo người khác đi luyện tập ma dược rồi, chỉ còn 3 người họ ở đó.

 

Harry ngẩng đầu lên từ cuốn sách dày dày, những tư liệu phức tạp khiến ánh mắt cậu có chút mê mang. Cậu rất nhanh đã tỉnh táo trở lại, sau đó mỉm cười với nữ sư tử Gryffindor: “Tớ đang tìm một ít ……tư liệu liên quan tới vật phẩm ma pháp. ”

 

“Vật phẩm ma pháp loại nào? ”Hermione dùng ánh mắt quét qua giá sách, biểu tình này của cô khiến Ron ở một bên mở to mắt.

 

“Hermione, cho dù là cậu cũng không thể ngấu hết tất cả sách trong cái thư viện này đâu. ”

 

“Oh, đừng nói đùa, Ron. Tớ đương nhiên không thể đọc hết sách của thư viện. ”Hermione cau mày xua một tay, “Nhưng những cuốn tớ đã đọc qua thì sẽ không quên. ”

 

“Chiếc hộp. ”Harry đắn đo một chút, quyết định giấu đi chuyện cậu cũng đang tìm tư liệu về ma chú được đặt trong chiếc hộp, “Càng cổ càng tốt”.

 

“Ừ, chiếc hộp chiếc hộp, tớ nghĩ xem. ”Hermione trước ánh mắt kinh ngạc ngơ ngác của Ron, đi tới một giá sách nằm trong góc chết hẻo lánh, vừa vặn được giấu khuất với tầm nhìn, từ trong đó rút ra một cuốn sách cũ kĩ thoạt nhìn dầy và nặng như cục gạch, trên mặt da cũ nát được viết những chữ màu bạc lấp lóe bằng tiếng anh cổ “Hộp ma thuật”.

 

“Cuốn này có lẽ sẽ giúp cậu. ”Hermione nhìn cuốn sách trong tay Harry một cái, “Nếu còn cần giúp đỡ gì, có thể nói với tớ. ”

 

“Đương nhiên, tớ sẽ, Hermione. ”Harry biết vị nữ phù thủy thông minh này đã nhìn thấu được việc mình không chỉ là tìm kiếm tư liệu về chiếc hộp ma pháp từ những cuốn sách mà cậu đã mượn đọc, vì thế cậu hào phóng gật đầu, chuẩn bị sẵn sàng mượn dùng năng lực của “thư viện di động” bất cứ lúc nào. Cậu có thể thừa nhận không chút hối hận——cậu quả thật không có cửa với nguồn tư liệu to lớn của cái thư viện này ……

 

Sau đó cậu vội vàng mở sách ra.

 

——Chiếc hộp ma pháp, kết tinh của ma lực và nghệ thuật, dùng để lưu giữ bất cứ vật gì, kí ức, thời gian, thậm chí là linh hồn.

 

Một câu tiêu đề phía trên trang sách. Giọng điệu như vậy, khiến Harry nhớ tới màn dạo đầu của Severus trong tiết ma dược đầu tiên. Người viết cuốn sách như vậy, có lẽ cũng yêu cuồng nhiệt những kết tinh của ma lực và nghệ thuật này.

 

Cậu nhìn tên tác giả——Roy Naaru Qiulaz.

 

Qiulaz ……Harry mở sách ra, quả nhiên nhìn thấy huy hiệu con cú được in ở bìa sau của cuốn sách. Rất rõ ràng người Roy Naaru là người của gia tộc Qiulaz, có lẽ ở đây sẽ có tư liệu về chiếc hộp thủy tinh kia.

 

Harry lập tức chìm vào nội dung trong cuốn sách.

 

Trong cuốn sách có ghi chép các loại chế và ứng dụng cho hộp pháp thuật, Harry đọc rồi đọc, người viết đã làm thực nghiệm hoàn toàn cho phát minh của mình, chiếc hộp nho nhỏ quả thực có thể lưu giữ được cả kí ức và thời gian. Nhưng những chiếc hộp được giới thiệu bên trong, không có đề cập tới chiếc hộp thủy tinh ……Harry nhanh chóng lật những trang giấy cũ, cuối cùng cũng tìm thấy tin tức ở đoạn kết thúc ở trang cuối.

 

——Thủy tinh tím có chứa ma lực tinh khiết, kim cương màu xanh có thể ổn định tinh thần, sự kết hợp của cả hai có thể hoàn toàn ôm lấy một linh hồn mà không làm tổn thương nó, có thể thử dùng nó để đạt tới hiệu quả lưu giữ linh hồn.

 

Harry nhìn cầu này chau mày.

 

Rubens·Qiulaz và hộp thủy tinh tím nạm kim cương xanh …… chỉ khiến cậu suy đoán, có lẽ kẻ phù thủy một nghìn năm trước này căn bản không tỉnh lại như cách của Seath——hắn thật ra đã lưu giữ linh hồn của mình, lưu giữ từ 1 nghìn năm trước tới hiện tại! Mà Neville chính là người đã mở hộp thả hắn ra ……

 

Nếu không phải vì sự trở lại của mình và Severus gây ra, vì sao lần trước bọn họ không hề chú ý tới người này? Hay là nói, ở trong thế giới lần trước, Rubens không hề khiến người khác phát giác ra tự tồn tại của hắn? Harry rất tin tưởng, cho tới trước khi bạn thân của cậu chết đi, đều luôn luôn là Neville·Longbottom.

 

Nếu lần này là vì sự tồn tại của Salazar·Slytherin khiến cho Rubens nổi lên mặt nước, vậy thì mục đích của hắn là gì?

 

Harry chìm trong suy nghĩ, hoàn toàn đã quên mất thời gian, cuối cùng đã bị Madam Pince ngắt quãng——trước đó, Hermione và Ron đã tạm biệt cậu rồi, rời đó trước một bước.

 

“Madam, cháu rất xin lỗi. ”Harry hồi thần lại, “Cháu có thể mượn cuốn sách này được không? ”

 

Madam Pince nhìn cuốn sách trong tay cậu một cái, mở lớn mắt: “Đây không phải sách trong thư viện của Hogwarts ……cuốn sách này 3 năm trước đã không còn thấy rồi, cháu tìm thấy nó ở đâu? ”

 

Harry chỉ về phía Hermione tìm thấy sách, Madam Pince giận bừng bừng nói: “trò Ravenclaw không chú ý nào, cư nhiên đặt sách sai chỗ rồi! ” Sau đó bà nhìn về phía Harry, dường như rất tán thưởng với sự khổ nhọc của Harry trong thời gian này, “Cuốn sách này không phải là sách của thư viện Hogwarts. Nếu cháu đã đọc cuốn Hogwarts· lịch sử cháu sẽ biết, Ravenclaw sùng bái trí tuệ đã có một thư viện cho riêng mình, đó là sách riêng của Rowena Ravenclaw. Cuốn sách này là một trong số đó——hơn nữa còn là một cuốn gây tranh cãi. ”

 

“Tranh cãi? ”

 

“Nói thật, nghiên cứu của cuốn sách này quả thực rất được, nhưng so với sách riêng của Ravenclaw, thì sẽ có chút ……không quý giá như thế. ”Madam Pince dùng một liên tưởng mềm mại, nhưng Harry đã nghe ra ý bên trong đó, mức độ kiến thức trong cuốn sách này chưa đạt được tới mức được Ravenclaw coi trọng.

 

“Nhưng là Madam, cuốn sách này giúp cháu học được rất nhiều thứ. ”Harry bày ra nụ cười vô tại của cậu ta, “Cháu nghĩ, mị lực của cuốn sách ở chỗ chúng ta có thể đạt được bao nhiêu từ trong đó, chứ không phải nó quý giá bao nhiêu. ”

 

“Vô cùng tốt, cháu trai. ”Madam Pince rất vui, bà ranh mãnh cười “tiếc là cha của con không thể lĩnh hội được mị lực của sách——khi trò ấy xuất hiện ở đây, thường thường chỉ là khi quấn lấy Lily. ”

 

“Nếu đã là sách của Ravenclaw, cháu không mượn nữa vậy. ”Harry đưa sách cho Madam Pince, sau đó lịch sự từ biệt.

 

Trên đường trở về, Harry đã nhìn thấy Nick suýt mất đầu dựa bên cửa sổ lâu đài. Bỗng nhiên nhớ tới buổi lễ kỉ niệm toàn thức ăn ôi thiu đã sắp tới ……cậu vừa muốn đi đường vòng  thì đã không kịp rồi ……

 

“……Điều kiện không phù hợp……chỉ thiếu một chút thế đó ……”Nick giống như cố ý nói lớn, lẩm bẩm.

 

“Xin chào, Nick. ”Harry cứng đầu đi tới.

 

“Xin chào, Harry, cháu dường như có tâm sự. ”

 

Từ sau việc Giáng sinh năm ngoái, hồn ma trong lâu đài bắt đầu gọi cậu là Harry, peeves cũng không còn phiền phức cậu nữa, thậm chi thi thoảng còn giúp Harry từ tay của Filch một chút.

 

“Oh, đúng vậy, cháu muốn biết lai lịch của một thứ, nhưng nó quá cổ rồi. ”Harry giả vờ đau đầu nói——cậu quyết định nếu có thể, không cần để Nick nói ra lời mời.

 

“Thứ gì vậy, có lẽ ta sẽ biết. ”Nick tỏ ra tò mò với việc này.

 

Harry dùng tay vẽ một chút: “Một cái hộp thủy tinh tím lớn cỡ này, có nạm kim cương màu xanh. ”

 

“Thuy tinh tím? Kim cương màu xanh? Có phải còn có ma văn con cú, ở trên nắp không?” Nick hiển nhiên giật mình bởi miêu tả của cậu, hút vào một ngụm khí thật sâu.

 

“Đúng thế, nó rất nổi tiếng sao? ”Harry mê hoặc rồi, tại sao cậu chưa từng nghe nói gì về vật này?

 

Nick nhè nhẹ thở ngụm khí ra, tuy rằng hắn đã chết rồi, không hề có cần hít thở: “Không, ta nghĩ nó không hề nổi tiếng ở bên các cậu. ”

 

“Phía bên bọn cháu? ”

 

“Đúng thế, cái hộp này——hộp Pandora, vô cùng nổi tiếng trong giới hồn ma. ”Nick hướng ánh mắt ra ngoài cửa sổ——Harry cảm thấy cái tư thế này của hắn vô cùng phí sức, bởi vì linh hồn trên thực tế không chạm được vào bức tường mép cửa sổ, “Đó là một vật vô cùng tà ác, nó có thể giam giữ linh hồn, cũng có thể khiến linh hồn có được cơ thể mới. ”

 

“Giam giữ linh hồn? Có cơ thể mới? ”Harry cảm thấy mình chỉ có thể ngơ ngác mà lắp lại lời của Nick——khiến linh hồn có được cơ thể mới, chính là cái này! Mục đích của Rubens chính là cái này!

 

“Giam giữ, hoặc là nói bảo vệ ……linh hồn bình thường trên thực tế vô cùng yếu ớt, nhưng chỉ cần ở trong cái hộp này, là có thể nhận được bảo vệ. nhưng sau khi chiếc hộp được đóng lại, ngoại trừ lại được mở ra, bằng không linh hồn đó vĩnh viễn chỉ có thể bị giam ở bên trong. ”Nick rùng mình lạnh, giam giữ vĩnh viễn đối với tất cả những sự vật có năng lực cảm tri mà nói, là một việc vô cùng đáng sợ.

 

“Vậy linh hồn làm sao có thể có được cơ thể mới? ”Harry cố gắng khiến thanh âm của mình tỏ ra kinh ngạc và hiếu kì.

 

“Có được cơ thể, đúng thế. Đây chỉ là lời đồn ……nghe nói, dùng một cách chưa biết đặt lên linh hồn trong hộp, sẽ kí sinh lên cơ thể của người đầu tiên đã mở hộp Pandora. Sau đó, chỉ cần phối hợp một vật giống vậy khác, liền có thể mượn cơ thể của người bị kí sinh và linh hồn lại lần nữa được phục sinh, đến cả cơ thể đạt được cũng là cơ thể được sản sinh từ phối hợp linh hồn. ”

 

Vậy thì lần đó Rubens đã không đạt được mục đích? Harry nghi ngờ nghĩ.

 

Thời kì sau chiến tranh, mấy người bọn họ gần như là ở bên nhau hết ngày nọ sang ngày khác——vậy vì sao Rubens không thử đi tìm kiếm vật như thế? Hắn rõ ràng cường đại như vậy, lại vì sao đã bỏ qua việc sống lại?

 

“Vật phối hợp đó là gì? ”

 

“Không có hôn ma nào biết rõ cụ thể đó là vật gì, nhưng nghe nói chủ nhân của chiếc hộp và thế giới bên này của chúng tôi đều gọi nó là——Aierbida—— thứ còn lại cuối cùng của hộp Pandora, tên là chìa khóa “hi vọng”.”

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

2 responses »

  1. yamiryu735 nói:

    Ta rất hâm mộ Hermione, đọc qua là không quên =_= Ta thì đọc xong quá nửa là quăng ra sau đầu rồi >_<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s