Đoán

Hầu hết thời gian của những ngày tiếp theo, Harry  đều tính toán cuốn nhật kí kia rốt cuộc đã đi đâu. Cậu thường thường một mình ngồi ở nơi không xa hang sóc, đương nhiên, cậu sẽ bày bố bùa cảnh giác mà bùa tĩnh âm——đây là thói quen trước đây đã quen.

Phù thủy bình thường căn bản sẽ không chú ý tới cuốn nhật kí kia, Lucius Malfoy “ban đầu” cũng không biết đây là trường sinh linh giá của Voldemort, chỉ coi nó là một vật phẩm ma pháp hắc ám thông thường, một điểm duy nhất tương đối đắc biệt chính là vật phẩm hắc ám này là hắc ma vương để lại cho hắn mà thôi.

Harry quả thật không nghĩ ra người nào sẽ lấy trộm cuốn nhật kí đó!

Có điều……nếu nghĩ cẩn thận lại ……

Thứ nhất, đối phương biết giá trị của cuốn nhật kí này.

Thứ hai, đối phương có thể cuỗm được cuốn nhật kí từ nhà Malfoy.

Thứ ba, đối phương chưa hề xuất hiện trong “quá khứ”.

Kẻ phù hợp với 3 điểm này trước mắt chỉ có 2 người, Seath và Rubens.

Seath đã từng lập lời cam kết không thể phá bỏ, ban đầu khi lập lời thề bọn họ đã thảo luận rất lâu mới ra được quy tắc hoàn thiện, nếu vì muốn giữ lại trường sinh linh giá của Voldemort, Seath sẽ không cách nào vượt qua lời cam kết mà làm được. Nếu là vì để hủy diệt trường sinh linh giá này, Seath không có cần thiết phải giấu diếm cậu và Severus.

Vậy chỉ còn lại Rubens Qiulaz. Nếu là hắn, thì kẻ sống trên người Neville như hắn làm sao có thể làm được?

Hoặc là, chính mình từ khi bắt đầu đã lầm rồi, đôi cánh của bươm bướm còn lớn hơn tưởng tượng rất nhiều. Tom Riddle trong cuốn nhật kí đó đã khống chế được người nào đó mà rời đi, cũng không phải là không thể ……

Harry nóng lòng mà vò vò mái tóc rối bời, sau đó nhìn huy hiệu của mình sáng lên. Cậu nhận cuộc gọi, bên trong truyền tới giọng nói trầm thấp quen thuộc.

”Trò chưa lấy được cuốn nhật kí đó? ”

Harry vừa nghe thấy giọng nói, thảm bại mà thở dài, trong lòng lại nhẹ nhõm chút: “Seath nói cho thầy rồi ư? Thầy thấy thế nào? Sẽ là ai lấy đi? ”

Bên kia huy hiệu truyền ra tiếng cười lạnh, Harry có thể tưởng tượng khóe môi co rút của người kia, gương mặt chế giễu nhìn cậu.

”Lấy đi? Harry Potter, dùng cái đầu của trò. Trong giới pháp thuật Anh quốc hiện nay, Malfoy gần như là quý tộc thuần huyết tôn quý nhất, khi trang viên Malfoy chính thức khởi động bảo vệ, những ma pháp bảo vệ kia phức tạp mà nhiều tới không thể tưởng tượng. Nếu là “người khách” không mời mà tới, gần như bước được 5 bước sẽ đụng phải một cạm bẫy—— đây còn chỉ là có thể nhìn thấy được. Trò tưởng rằng trang viên Malfoy dễ đi dạo thế sao? ”

”Nhưng là, nếu bộ pháp thuật lúc đó đang tra soát, trang viên Malfoy ……” sẽ không thể bảo vệ nghiêm mật như thế——nhưng đó chính là Malfoy quý tộc bạch kim, thật sẽ không thể giấu diếm được những nhân viên bộ pháp thuật dễ xúc động đó sao?

Harry đột nhiên trầm mặc, cậu hình như vừa bắt được gì đó.

“Nghĩ tới hắc ma vương một chút, nghĩ tới chính trò chút, lại nghĩ xem chọn lựa của hai đời nhà Malfoy. Harry Potter, đừng có nói với ta trò thật ngu xuẩn như thế, sẽ cho rằng Rubens Qiulaz đã bị phong ấn hầu hết pháp thuật mà đợi trong  trang viên Longbottom có thể chạy tới trang viên Malfoy lấy trộm đồ, hoặc nhà người của nhà Malfoy sẽ viết nhật kí trong một vật phẩm hắc ám. ”nói xong, Snape dường như rất mất kiên nhẫn mà cúp luôn cuộc gọi.

”Ồ, thôi được thôi được. So với việc muốn mình tin rằng người nhà Malfoy sẽ viết nhật kí trên đồ vật hắc ám, thì thà tin rằng tiếng kêu la của cỏ Mandrake có thể trở thành uyển chuyển dễ nghe. ”Harry tự nói mà lật đổ toàn bộ giả thiết của mình, lại lần nữa sắp xếp tin tức nhận được.

Lão Malfoy không có hoàn toàn bày tỏ thái độ, trên cơ bản hắn vẫn ở phía bên Voldemort. Nhưng Draco giấu diếm mà đứng ở bên của “cứu thế chủ”, thì đã có nghĩa nhà Malfoy có xu hướng hướng về cứu thế chủ. Voldemort khi để lại cuốn nhật kí cho Malfoy có lẽ đã căn dặn gì đó, ví dụ như——đưa cuốn nhật kí tới Hogwarts chẳng hạn? Nếu mà là như vậy ……

Tuyên bố mất đồ có thể để bọn họ “không cách nào” chấp hành mệnh lệnh của Voldemort, nếu Voldemort quay lại, bọn họ cũng có thể nói là vì có người chú ý tới cuốn nhật kí mà quyết định nói dối để bảo vệ cuốn nhật kí. Với sự đa nghi của Voldemort, đương nhiên sẽ nghi ngờ tới Dumbledore hoặc người nào đối đầu với hắn.

Trường sinh linh giá đối với hắn mà nói là vô cùng quan trọng——tuy rằng Lucius Malfoy không biết đây là trường sinh linh giá, nhưng chắc chắn rằng vị quý tộc này hiểu được nó đối với Voldemort mà nói thì vô cùng quan trọng. Malfoy bảo vệ nó có lẽ sẽ chỉ phải chịu mấy Crucio là đã có thể vượt qua nguy cơ không có hoàn thành nhiệm vụ.

Thật đáng tiếc, nếu không phải cuốn nhật kí đó là vật phẩm hắc ám, có lẽ ngài Malfoy còn có thể mượn dịp này cắn bộ pháp thuật một ngụm.

Harry nằm ngửa nhìn trời, loại bỏ bùa tĩnh âm, thở dài một hơi——quý tộc Slytherin, thật là một loại sinh vật kì diệu, tâm tư bọn họ bách chuyên thiên hồi, không phải đen cũng chẳng phải trắng, tất cả chỉ là vì lợi ích gia tộc.

Nói không chừng cậu không nên kết minh với Draco sớm như vậy, có lẽ lão Malfoy già liền có thể cống hiến cuốn nhật kí đó ra ……

”Hi, cậu bạn, làm sao rồi? Từ sau lần đi hẻm xéo đó cậu thoạt nhìn liền không có tinh thần như vậy. ”thanh âm của Ron cùng với cái đầu đỏ rực hiện ra, nếu Harry không có hạ bùa cảnh giác ở xung quanh, thì lúc này cậu có lẽ đã rút đũa phép trong tay áo mà cho Ron một bùa hôn mê……

Ngoại trừ Hogwarts tổng bộ khi thời chiến ra, bất cứ nơi nào cũng đều không thể khiến Harry cảm thấy an tâm, loại giới bị kia đã hình thành một phản xạ có điều kiện. cứu thế chủ đã được chiến tranh tàn khốc tẩy rửa này chỉ có ở Hogwarts mới có thể thả lỏng lại được. Hoặc là……còn có ở bên cạnh Severus ……có lẽ.

Harry nheo mắt nghĩ——đó hoặc có thể là vì mình biết, bất luật sảy ra tình huống gì, người đàn ông kia cũng sẽ bảo vệ mình——cho dù là dùng tính mạng của hắn.

”Không có gì, tớ chỉ là đang nghĩ Voldemort có phải ngoại trừ nguyền rủa giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám của chúng ta chỉ có thể dạy một năm ra, còn nguyền rủa rằng giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám đều là thằng ngốc không ……”Harry lặng lẽ xin lỗi Lupin trong lòng.

”Oh, Harry! ”bởi vì nghe thấy tên Voldemort, Ron run rẩy vội vàng ngoảnh đầu nhìn bốn phía, mức độ cảnh giác không kém khi cậu làm thần sáng chiến đấu với thực tử đồ, ”Lời này của cậu nhất định đừng để mẹ tớ nghe thấy——tuy rằng tớ cho rằng cậu nói rất có lí. ”

Ron học theo Harry mà nằm xuống, trong miệng lẩm bẩm: “Cái con công tóc vàng kia còn khiến người ta thấy ghét hơn cả Quirrell ……cậu không biết chứ, cả mùa hè này mẹ tớ trung bình mỗi ngày đều phải nhắc tới hắn một lần …… có điều bắt đầu từ hôm qua, Fred và George đã luôn thảo luận sau khi khai giảng sẽ phải tặng hắn một ”món quà lớn”. ”Ron cười khẩy mà rung rung bờ vai, có lẽ là đang muốn làm động tác nhún vai, hiển nhiên cậu đã quên rằng mình đang nằm, khiến cậu tỏ ra có chút quái dị, ”Cậu có biết, bắt đầu khi Quirrell bị biến thành công tóc vàng năm ngoái, bọn họ đã nhiệt huyết “thách thức” giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám không. ”

“Tớ cảm thấy có lẽ tớ nên mặc niệm cho ngài Lockhart. ”Harry làm một mặt quỷ, sau đó lớn tiếng mà cười.

“Có lẽ, nhưng hắn đáng đời. ”Ron cũng cười mà thì thào nói.

Sau đó cậu bé đứng dậy, đưa tay cho Harry, “Đừng nghĩ quá nhiều, cậu bạn, đi chơi Quidditch thấy thế nào? ”

“Tớ nghĩ cậu nói đúng. ”Harry mượn lực đứng dậy, theo Ron còn có cặp song sinh gia nhập thêm chơi vui vẻ cả một buổi chiều, cho tới khi phu nhân Weasley gọi họ về thì mới ngừng lại.

———————–

Kì nghỉ rất nhanh đã kết thúc, Harry vô cùng chờ mong trở về Hogwarts. Cậu sống ở hang sóc rất vui, ở đây chính là một gia đình, nhưng cậu càng mong mỏi được gặp Severus.

Ngồi trên chiếc xe ngài Weasley đã cải tạo qua mà đi tới nhà ga King’s Cross, cặp song sinh đi qua trước, sau đó là ngài Weasley, bà Weasley dắt theo Ginny……

”Hi, Ron, cậu và Percy cùng đi qua đi. ”Harry vỗ vỗ vai Ron, để cậu bé đi trước.

Đêm trước khi đi, vết sẹo của cậu lại đau rồi ……đau đớn khủng khiếp chưa từng có! Trong giấc mơ, cậu đã nhìn thấy thư phòng nhà Malfoy, Lucius run rẩy nằm sấp trên nền đất ……

Tuy nhiên cậu rất nhanh đã tỉnh lại, nhưng đối đầu với Voldemort lâu như vậy cùng với huấn luyện bế quan bí thuật năm thứ năm, chốc lát đã khiến cậu hiểu ra đó là gì ……

Ron và Percy thuận lợi đi qua bức tường. Harry hít sâu một hơi, bướ chân dần dần nhanh lên——quả nhiên, cậu đã cụng đầu vào tường……

Là Dobby.

Harry vô lực mà tìm nơi ẩn náu, để Hedwig gửi cho hiệu trưởng một bức thư. Sau đó thu nhỏ hành lí của mình đợi ở một bên.

——Voldemort đã tìm Lucius……

Vì sao? Hắn làm sao lại có sức mạnh này? Hắn đi tìm Lucius Malfoy làm gì?

Harry chỉ cảm thấy trong đầu một mảnh hỗn loạn.

Hogwarts năm nay, sợ rằng sẽ có tiết mục hay ho. Có lẽ, mình cũng nên sớm suy nghĩ việc xử lí những trường sinh linh giá khác rồi ……

———————–

Harry cơ hồ lập tức cảm thấy sự xuất hiện của giáo sư ma dược, cậu giải trừ bùa ẩn mình, vẫy tay lấy chú ý của đối phương.

”Giáo sư. ” hiệu trưởng quả nhiên tìm Severus tới.

“Có lẽ ta nên thấy may mắn trò lần này có chút đầu óc, không có chọn cái xe bay của nhà Weasley? ”Snape đi tới bên cạnh Harry, lại lần nữa sử dụng bùa ẩn mình, ”Lần này lại là sao? Tên gia tinh kẻ sùng bái số 1 của cứu thế chủ không phải đã bị gửi tới chỗ ta rồi sao? ”

”Vẫn là nó. ”Harry có chút kiệt sức mà dựa lên người Severus, cảm giác cơ thể bỗng cứng ngắc của người kia, không cho hắn cơ hội phát giận, tiếp tục nói: “Vết sẹo của em hôm qua lại đau rồi ……em nhìn thấy Lucius Malfoy quý phía trước Voldemort, sau đó đột nhiên tỉnh rồi ……”

Cơ thể đột nhiên chấn động của Snape rõ ràng mà biểu đạt sự kinh ngạc cua hắn, tay hắn nắm chặt lấy vai Harry, bóp khiến cậu đau đớn: “Trò vừa nói gì? Hắc ma vương sống lại rồi? ”

”Em không rõ nguyên nhân……nhưng em cảm thấy chắc là chưa. ”Harry xoa vết sẹo trên trán, “Hắn mà sống lại thì em sẽ biết ……nhưng ít nhất hắn cũng có sức mạnh đứng trước mặt Malfoy. ”

Snape nhìn sắc mặt nhợt nhạt của Harry, mím môi, ôm Harry vào trong lòng, độn thổ rời đi.

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

4 responses »

  1. bebe nói:

    nào thì com và tem!!!! hehe! hôm nay mà t ko com nữa thì chắc tối nay cô khủng bố face của t mất, nhưng mà khổ cái lâu lắm ko vào wp ngoài việc bộ này viết về snarry thì tôi chả nhớ nội dung gì ráo, xác định tối nay đọc lại từ chương 1. hehe
    mà cái bộ đại giá ái nô cô bỏ xó rồi à

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s