Sự cố

Harry rất vui rằng tình trạng năm ngoái đã tiếp tục tới năm nay, tuy rằng hiệu quả có chút giảm đi, có điều hầu hết thời gian, cả nhà Dursley vẫn coi Harry là bệnh dịch biết đi lại, sợ hãi tránh né.

 

Harry bản thân vô cùng hài lòng với việc này, không có quá nhiều việc nhà, không có tiếng thé của dì và tiếng rống giận của dượng, không có khiêu khích của Dudley, cậu có giết thời gian trên cuốn sách ma dược của Severus  tặng, khiến kiến thức ma dược của cậu không còn thảm như cũ, hoặc là nghiên cứu cách lấy được trường sinh linh giá.

 

Có huy hiệu giúp đỡ, cậu có thể dễ dàng liên lạc với Ron, Hermione, Neville cùng với Seath, còn với Draco, nguyên văn lời của Seath——”Rất tiếc, ma pháp bảo vệ giống như của trang viên quý tộc Malfoy, gọi điện sẽ bị nhiễu. ”

 

Có điều bởi vì Dobby hiện nay đang phục vụ tại  nhà ở Spinner End của Snape, khi Harry muốn liện hệ với Draco, dùng cú đưa cũng sẽ không gặp trở ngại, vì thế cậu thường thường thăm dò tin tức qua Draco——nguồn gốc tin tức, gia tinh Dobby.

 

Trong đó tin tức tương đối chán nản là——Seath không biết dùng cách gì khiến Severus mỗi tuần ít nhất xuốn bếp 1 ngày. Harry suy nghĩ rất lâu, vẫn là quyết định không đi hỏi Seath—— tuyệt đối sẽ bị con rắn độc già đó cắn một miếng, còn với Severus……thì càng là không thể mở miệng rồi ……

 

Nghĩ cũng biết, Seath nhất định đã dùng những tri thức về ma dược gì đó để “Mua chuộc” đại sư ma dược kia.

 

Thi thoảng Harry cũng sẽ dùng huy hiệu để làm phiền Snape, đại bộ phận thời gian đều là dùng ma dược làm cái cớ, một phần nhỏ khác là thương thảo việc trường sinh linh giá. Nếu là việc không phải hai việc này, đảm bảo không quá 1 phút sẽ bị cúp máy, trước khi cúp, còn phải tiếp nhận màn tẩy rửa bằng nọc độc xà vương, ít nhất điểm này khiến khả năng kháng độc của Harry tăng lên không ít.

 

Ngày 31 tháng 7, hư vinh đã chiến thắng nỗi sợ đối với ma pháp của Dursley, bọn họ lần đầu tiên chủ động giao thiệp với Harry vì nhà kiến trúc có tiền sắp tới thăm.

 

”Nghe này, Harry! ”Vernon dượng phu của Harry lớn tiếng mệnh lệnh, sau đó khi đối phương ngẩng đầu nhìn về phía hắn thì sắc mặt trướng đỏ lại không thể nói được gì.

 

Harry thở dài, cậu không hề muốn quan hệ giữa bọn họ trở nên tồi tệ như này. Cậu mãi mãi nhớ việc sảy ra trước khi nhà Dursley rời khỏi căn hộ này, đối với cậu mà nói, bọn họ là người cùng huyết thống. Bọn họ đã nuôi dưỡng cậu, ít nhất không để cậu chết trong cái góc nào đó của thế giới Muggle——thôi được, Dumbledore cũng sẽ không cho phép như vậy …… nhưng bọn họ dù sao cũng đã nuôi cậu tới năm 11 tuổi, để cậu có cơ hội vào Hogwarts học tập, có cơ hội gặp được nhiều người như thế.

 

”Dượng, cháu biết hôm nay ngài Mason và vợ ông ấy sẽ tới thăm dượng.” Lờ đi tiếng hiss khí của dượng Vernon và dì Petunia, cậu tiếp tục nói, ”Cháu sẽ chờ ở trong phòng ngủ của mình, sẽ không phát ra tiếng động nào, cố gắng giả vờ cháu không tồn tại, nhưng——”

 

Harry ngừng lại nhìn cả nhà Dursley: “Cháu có một yêu cầu, bạn của cháu mời cháu tới nhà chơi, cháu sẽ ở đó cho tới tận khai giảng. Hi vọng mọi người đồng ý. ”

 

”Không được. ” người đầu tiên phản đối thế nhưng là dì Petunia, nữ nhân gầy yếu này đã chiến thắng cái ghét với ma pháp, dứt khoát nói không với Harry.

 

Đôi mắt màu lục của Harry nhìn chằm chằm dì của mình, tìm kiếm một lúc, thần tình trở nên nhu hòa——đúng rồi, bà biết ma pháp bảo vệ bằng huyết thống kia.

 

”Cháu ở đó vừa an toàn vừa thuận tiện, cả nhà bọn họ đều giống như cháu, cháu nghĩ hiệu trưởng sẽ đồng ý. ”Harry thành khẩn nói, cẩn thận tránh những từ khiến bọn họ thấy ghét.

 

”Được, thằng nhãi. Mày chỉ cần hôm nay ngoan ngoãn ở trong phòng mày, tao sẽ cho mày tới nhà bạn mày ở cho tới hết kì nghỉ. ”

 

”Vernon! ? ”Dì Petunia chau mày nhìn chồng của mình, cuối cùng vẫn là duy trì trầm mặc.

 

Harry đi vào phòng của mình, lặng lẽ bắt đầu thu dọn đồ đạc.

 

Dobby hôm nay sẽ không tới làm loạn, cậu cũng sẽ không bị nhốt lại. nhưng cậu cần phải tới nhà Weasley, sau đó lấy cuốn nhật kí đó ở hẻm xéo. Chiếc nhẫn của nhà Gaunt không cần vội……xung quanh có quá nhiều người giám thị, mình chỉ có thể nhân lúc Sirius sau khi vượt khục sẽ chạy tới con đường này làm cái cớ để biến mất, phải đợi một năm sau. Hơn nữa Severus nhất định sẽ không đồng ý mình đi mạo hiểm ……

 

Oh, Severus! ! Harry lập tức mở lớn mắt, cậu đột nhiên nhớ tới một giả thiết đáng sợ——nếu Severus quyết định tự mình đi tìm cái nhẫn ……chết tiệt!

 

Cậu lập tức gọi cho Severus Snape.

 

“Giáo sư ……”

 

”Trong cái đầu rỗng tuếch của cậu Harry Potter lại xuất hiện ý tưởng tuyệt diệu nào khiến cậu làm phiền giáo sư ma dược đang nghỉ ngơi trong kì nghỉ quý báu vậy? ”thanh âm trầm thấp như men rượu của Snape truyền ra từ trong huy hiệu, khiến Harry bình tĩnh hơn một chút.

 

“Giáo sư, thầy nói chiếc nhẫn ở nhà Gaunt “Chúng ta” khi nào sẽ đi lấy thì tốt đây? ” nhấn mạnh từ “Chúng ta” kia, Harry nín thở chờ câu trả lời của Snape.

 

”……Đò là chiếc nhẫn vô cùng nguy hiểm, tới cả Albus cũng không thể ngăn nổi sức hút của nó, cần phải suy nghĩ cẩn trọng. ”Snape ngưng một lúc mới nói, hiếm khi không mang theo chế nhạo. Harry gần như có thể nhìn thấy biểu tình thận trọng cẩn mật của hắn——hàng mày hơi giương lên, môi mím thành một đường thẳng, trong đôi mắt màu đen là ánh lạnh bén nhọn.

 

”Chiếc nhẫn kia sẽ mị hoặc người cầm nó, nếu hai người chúng ta cùng đi thì có thể nhắc nhở lẫn nhau, sẽ không bị mị hoặc. ”Harry uyển chuyển mà khuyên Snape.

 

Snape trầm mặc hồi lâu, sau đó cup cuộc gọi. Harry biết hắn đã hiểu rõ ý trong lời nói của mình, cũng không phải lo lắng nữa, tiếp tục thu dọn đồ.

 

Các con cú gửi quà sinh nhật cho Harry, còn may Harry đã bố trí bùa tĩnh âm trước trong phòng mình——đối với Harry bây giờ mà nói, muốn cố tình tránh thoát khỏi thăm dò của bộ pháp thuật không hề khó khăn.

 

Harry tìm ra quà của Severus rồi bóc trước——một bình ma dược chữa cận thị, do đại sư ma dược xuất sắc nhất hiện nay chế ra, hiệu quả vĩnh viễn. Cậu cất kĩ ma dược, sau đó thu nhỏ những món quà khác cho vào trong rương hành lí——cậu có thể đi hảng sóc rồi bóc, bước đầu tính toàn đều là kẹo hoặc là đồ ăn hoặc là sách gì đó. Hedwig đã tới hang sóc trước, Ron bọn họ sẽ tới trước nửa đêm——đó là thời gian ước định.

 

Cả nhà Dursley sau khi tiễn vợ chồng Mason đi, liền đi ngủ luôn, Harry đã báo họ biết cậu sẽ rời đi vào hôm nay.

 

———————–

 

Harry sau khi nhìn thấy Ron, cặp song sinh cùng với chiếc xe bay màu xanh lục kia qua cửa sổ …… cảm thấy vận mệnh cái thứ này quả thật kì diệu.

 

Có điều vì đã chào hỏi từ trước, cậu rất bình an mà có mặt tại hang sóc, Molly dịu dàng chào cậu, 3 người khác đương nhiên không có may mắn được như Harry—— một giờ đồng hồ dạy bảo, đó là việc không thể tránh.

 

Bọn họ cùng đi dọn dẹp địa tinh, Harry nhìn bìa cuốn sách Molly lấy ra——nụ cười chói lóa của Lockhart, bỗng nhiên nhớ tới bọn họ kì học tới có một giáo sư phòng chống nghệ thuật hắc ám giống như con công ……

 

——Nếu lần này hắn dám làm phiền mình ……mình sẽ biến đống lông vàng trên đầu hắn thành rơm! Harry chau mày nghĩ.

 

Cuộc sống của nhà Weasley tương đối vui vẻ, khiến linh hồn của Harry cảm thấy ấm áp, điều không hài lòng duy nhất là Ginny mỗi lần thấy cậu sẽ bối rối thất thần hoặc là nháy mắt chạy trốn ……Harry đương nhiên biết cô bé là vì sao, có điều tình hình trước mắt, cậu cũng chỉ có thể giả vờ không biết.

 

Rất nhanh bọn họ đã nhận được danh mục sách của Hogwarts, trên dó có”chớp lóe” một hàng tên sách của Lockhart khiến Harry đau đầu——Harry đã trực giác mà khóa lại cái tên của Lockhart lại cùng với chói lóa. Cậu nghĩ rồi nghĩ, quyết định miễn cưỡng bị Lockhart lợi dụng một lần, đổi lấy vài cuốn sách giáo khoa miễn phí …… những cuốn này không có rẻ đâu.

 

Cái ngày đi hẻm xéo, Harry chuẩn xác mà dùng floo. Cậu không có chút hứng thú vì với chuyên đi hẻm Knockturn, nguyên liệu cậu cần có thể để Severus giúp đỡ, mà Voldemort ở đời trước đã “để lại cho cậu” đủ kiến thức ma pháp hắc ám rồi.

 

Trạm đầu tiên của họ là Gringotts, Harry kiên trì mình kì học trước đã để lại đủ số tiền, không có đi kho bạc của mình, cậu mãi mãi không quên nổi cảm giác lần trước khi nhìn thấy kho bạc của nhà Weasley, nó khiến cậu cảm thấy bóp nghẹn. Cậu hiểu rằng bọn họ tuyệt sẽ không nhận galleon của cậu.

 

Sau khi gặp mặt với nhà Hermione, bọn họ vẫn luôn tự do hoạt động cho tới khi buổi kí tên của Lockhart bắt đầu.

 

Đồng thời khi Lockhart lợi dụng danh tiếng của Harry để quảng cáo cho bản thân, Harry thuận tiện tống tiền 7 cuốn sách giáo khoa cho bản thân. Cậu đưa cuốn sách đã được kí tên cho cả nhà Weasley và Hermione, sau đó nghe thấy tiếng cười nhạo quen thuộc truyền tới từ bên cạnh.

 

”Thánh nhân Potter vĩ đại ngày mai sẽ trở thành cái tên trên trang nhất rồi, phải không? ”Draco và Seath đứng ở một bên, như cười như không mà nhìn cuốn sách trong tay cậu, phía sau là Lucius Malfoy.

 

Tuy rằng đoán được kết quả, Harry vẫn là thở dài vì việc giáo sư ma dược học không có tới.

 

Trước khi Ginny xuất đầu vì cậu, Harry đi tới nhỏ giọng nói: “Đủ rồi, nếu đã không tránh được, không bằng để hắn tiêu chút tiền. ”

 

Seath nhìn cô bé đỏ mặt bên cạnh Harry, lại nhìn nhìn Harry, trên mặt treo lên nụ cười quỷ dị: “Năm nay hình như rất là thú vị. ”

 

Harry nhìn rất là rất là coi thường vì câu nói này. Tại sao Salazar Slytherin lại là một kẻ chỉ sợ thiên hạ không loạn như vậy?

 

Lucius Malfoy gật đầu lướt qua với Harry, coi như là chào hỏi. Lúc này, ngài Aurthor Weasley dẫn Fred và George đi tới. Nhìn thấy cha con Malfoy, sắc mặt lập tức trầm xuống.

 

Trên mặt Lucius treo lên nụ cười giả tạo giống hệt với con trai mình: “Weasley. ”

 

”Lucius. ”Aurthor lành lạnh gật đầu.

 

”Nghe nói công việc của ông rất bận nha, nhiều kiểm tra như thế, bọn họ không có tăng thêm lương tăng ca cho ông ư. ”Lucius Malfoy cười lạnh mà gõ chiếc đũa phép đầu rắn trong tay, con mắt màu nhạt quét qua cái vạc của Ginny, lại không hề động thủ, mà là gọi Draco và Seath quay người rời đi.

 

Harry kinh sợ, bắt lấy Seath thấp giọng hỏi: “Gần đây nhà Malfoy đã sảy ra việc gì? ”

 

Seath nhìn biểu tình nghiêm túc của cậu, cũng thấp giọng nói: “Nghe nói khi kiểm tra, có thứ bị thiếu. ”Sau đó nhanh chân đi theo cha con Malfoy.

 

Harry nheo mắt lại, ánh sáng lãnh liệt lóe qua phía sau cặp kính.

 

——Chết tiệt thật! Cuốn nhật kí kia! !

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

Đã đóng bình luận.