Nghỉ hè

Harry sau khi uống xong ma dược, ôm cái bình rỗng cười ngu đi vào giấc ngủ, một đêm không mộng mị.

Ngược lại, Severus Snape dưới tầng hầm cảm thấy luôn có một cảm giác rất nhỏ; khiến người ta thấy ghét khiến hắn tỉnh lại n lần, cuối cùng không thể không cho mình một bình dược không mộng mị mới có thể ngủ ngon.

Còn với việc giữa hai việc này có liên hệ gì hay không ……chỉ có thể nói là  quan hệ giữa người với người quá đặc biệt, nhất là hai người cùng được thế giới gửi trở về ……

Ngày hôm sau Harry thần khí thanh sảng chạy đi tham gia buổi tiệc cuối năm, trên được các tiểu sư tử vừa hưng phấn lại vừa tiếc nuối mà nhìn cậu, hưng phấn là vì nghe nói cậu đã “Dũng cảm đánh bại Quirrell, bảo vệ đá phù thủy”, tiếc nuối là bởi vì không có tầm thủ, cuộc đấu Quidditch đã thua thảm.

Trước lúc này, Harry đã lật ra được được album ảnh bố mẹ cậu mà Hagrid tặng trong đống quà, cùng với cuốn sách ma dược quý(quà giáng sinh Severus tặng cậu)rồi đặt cùng với nhau. Lần này Hagrid không hề biết lão đã làm lộ ra những gì vì quả trứng rồng đó, có điều dựa vào hiểu biết của Harry đối với Hagrid, thì cứ coi là sau khi nói ra thì người lai khổng lồ đơn thuần kia cũng sẽ không thay đổi bao nhiêu, thế là dứt khoát duy trì trầm mậc, bớt cho cậu còn phải an ủi.

Về việc tại sao Seath và Neville tại sao lại ngất ở trong căn phòng đó, Seath nhất mực nói rằng bị bóng đen vụt ra khỏi căn phòng cuối cùng kia làm hại. Lời của Neville, sau khi hỏi thăm qua, cùng với dẫn dắt Hermione một chút, bản chân thực dành cho hiệu trưởng là——cậu ta khi thấy thi thể cự quái thì ngất đi luôn, sau đó là Seath dìu cậu.

Đương nhiên, Harry, Seath, Hermione thậm chí là Dumbledore đều đồng ý bảo vệ bí mật giúp cậu——khi Neville rưng rưng nước mắt run rẩy thì thào cậu chắc chắn sẽ nhận được thư sấm của bà ngoại.

Bởi vì cứu thế chủ thành công bảo vệ đá phù thủy, mà trong bạn bè của cậu thì Gryffindor chiếm đa số, thắng cúp nhà chắc chắn đã là của các sư tử vàng nhỏ. Các bạn bè Gryffindor tự nhiên hoan hô nhảy cẫng suýt nữa đội thủng nóc nhà của Hogwarts, còn với trên bàn Slytherin——

Seath bày tỏ thái độ không quan tâm.

Tiểu Malfoy theo như biểu hiện thường ngày của mình phẫn nộ bất bình——ồ, có lẽ không phải là giả vờ ……rất tiếc, theo “Tin tức nội bộ”—— tuy rằng thành tích thi hết kì ma dược của cậu cao hơn Hermione không ít, nhưng tổng thành tích vẫn kém 2 điểm, đành đứng vị trí thứ 2 toàn khóa.

Đại sư ma dược trên hàng ghế giáo viên vẫn luôn âm trầm sắc mặt, khí áp siêu cấp khiến các giáo sư ngồi cạnh hắn đều run rẩy co người, muốn cố gắng rời khỏi khí lạnh xa một chút.

Harry lén lút liếc mắt một cái về hướng Snape, lập tức nhận được đường nhìn chết chóc nhiệt độ bức xuống 0 độ. Vội vàng thu mắt về. Cậu ít nhiều có chút ai oán mà nhìn về Dumbledore ngồi ở giữa, Gryffindor thắng cúp học viện tuyệt đối không phải lỗi của cậu ……

Hơn nữa, Severus nên sớm biết cái kết quả này mới đúng ……

Trên thực tế, giáo sư ma dược chỉ chẳng qua là vì cả đêm không ngủ ngon mà trách cứ Harry mà thôi.

———————–

Rất nhanh, bọn họ lấy được giấy kết quả học tập và thông báo nghỉ hè. Tủ quần áo trở nên trống rỗng, rương hành lí cũng thu dọn xong toàn bộ. Bọn họ sắp rời khỏi Hogwarts, cho tận tới khi năm học sau mới trở về.

Trên chuyến tàu tốc hành Hogwarts, bởi vì một gian chỉ có thể ngồi bốn người, Harry suy nghĩ một chút, liền đi với tiểu Malfoy, bốn người còn lại ở lại một khoang——nếu có gì muốn thảo luận, huy hiệu là một công cụ không tồi.

“Draco, tôi đã sớm nói với trò rồi, trên thành tích học tập, Hermione tuyệt đối là số 1. ”Harry thấy tiểu quý tộc gặp nạn vui vẻ mà cười giả tạo——thành tính của bản thân cậu duy trì ở trên mức trung bình, ngang ngang với Seath, cao hơn Ron và Neville một chút. Phải biết rằng, thành tích ma dược của hai người họ thực tế là thảm không thể thảm hơn. Harry dựa vào món quà giáng sinh và tôi luyện trong chiến đầu, ma dược học đã tốt hơn trước đây rất nhiều.

Ngoài ra, giáo sư Snape đã thay đổi đề thi, khiến kinh nghiệm thi cử trước đây của Harry hoàn toàn đã mất đi tác dụng.

Draco Malfoy chỉ khi ở trong khoang còn có 2 người mới tháo mặt nạ, trừng Harry: “Thánh nhân Potter vĩ đại lẽ nào chỉ vì cười nhạo một Slytherin nên mới chạy tới đây ư? ”

”Cười nhạo? ”Harry trừng lớn đôi mắt màu xanh, “Không không không, Draco, bạn của tớ, tớ sao có thể cười nhạo bạn chứ? ” cậu cười càng đậm hơn, “Tôi chỉ là tới giao dịch thôi. ”

Thiếu niên tóc bạch kim nheo mắt lại, trên mặt là biểu tình không hợp với tuổi tác, trong đôi mắt màu xám  tràn đầy tính toán: “Giao dịch? ”

“Tôi có thể giúp trò thuyết phục Hermione chủ động từ bỏ cái cuộc hẹn kia. ” con rắn khoác da sư tử bắt đầu thăm dò.

“Điều kiện thì sao?  Một Malfoy sẽ không làm ăn lỗ vốn. ”

“Ồ, đó thật sự là một điều kiện rất đơn giản. ”Harry vui thích nheo mắt, nói ra điều kiện của mình. Đối với Malfoy mà nói, đó căn bản không là gì cả.

“Được. ”Draco ý vị thâm trường mà nhìn Harry, “ Gryffindor quỷ kế đa đoan. ”

”Đa tạ khen tặng. ”

Draco cảm thấy nụ cười chướng mắt trên mặt đối phương giống hệt như lão phù thủy thích ăn đồ ngọt kia.

Tàu tốc hành dừng ở bến 9 ¾ của Nhà ga King’s Cross, Draco sau khi xuống tàu thì dùng khóa cảng rời đi. Ron lớn tiếng mời bọn Harry khi nghỉ hè tới chơi, sau đó theo người nhà mình rời đi.

Neville xuống tàu liền nhìn ngó khắp nơi, sau đó hoảng hốt chạy về phía một bà lão uy nghiêm——Harry biết bà là bà Longbottom bà ngoại của Neville. Cảm giác rất giống với viện trưởng của Gryffindor, chỉ có điều còn thêm một phần kiêu ngạo quý tộc.

Người phụ nữ lớn tuổi nhìn chằm chằm Harry một lúc, sau đó gật đầu ra ý một cái, dẫn Neville rời đi.

“Người phụ nữ rất lợi hại. ”Seath đứng bên Harry, thăm dò mà nhìn theo bóng hai bà cháu rời đi, “Không biết bà có cảm thấy sự khác thường của Neville không. ”

”Nếu như mục tiêu của Rubens là cậu và Hogwarts, thì trong nghỉ hè sẽ không dễ dàng hành động bừa bãi đi? Huống hồ cậu không phải đã hạ chú với hắn rồi sao? ”Harry chau mày, tên phù thủy hắc ám đột nhiên mọc ra này sẽ không có ảnh hưởng gì với trường sinh linh giá của Voldemort chứ……

”Nếu như tôi là hắn, trong nghỉ hè là thời gian tiện lợi nhất. Trong Hogwarts có vô số tai mắt của tôi, đối với người là người sáng lập như tôi mà nói, từng chút chút động tĩnh của hắn tôi đều có thể cảm thấy được. Bây giờ đã rời khỏi Hogwarts rồi, kẻ kia sẽ không có nhiều cố kị thế nữa. ” ngữ khí của Seath  chợt đổi, thả lỏng nói, “Có điều hắn muốn làm gì đầu tiên phải dịch linh hồn của mình ra từ trong cơ thể của Neville, việc đó rất nguy hiểm, nếu không có vật chuyển xác thực đáng tin, thì vừa mất cẩn thận sẽ chết đi. Không có chuẩn bị hoàn toàn, hắn sẽ không làm gì. Cứ hưởng thụ cho tốt kì nghỉ đi, Harry. ” câu cuối cùng này, đã gần như chế nhạo rồi.

Harry nhắm mắt lại cũng không biết đang nghĩ gì, cũng cười mà trả lời: “Cậu cũng thế, Seath. ”

Harry tin rằng mình bây giờ sẽ có kì nghỉ hè rất tuyệt ……

——Có điều, khi Seath trở về nhà Snape liền sẽ phát hiện một con gia tinh tên là Dobby xuất hiện ở trong phòng bếp, thay thế Severus thân yêu xử lí toàn bộ công việc nhà trong kì nghỉ, bao gồm cả nấu nướng.

Harry vừa cười tưởng tượng vẻ mặt của Seath  sau khi đoán được chân tướng, vừa  đi về phía cả nhà Dursley vì thấy cậu xuất hiện mà hoảng sợ.

Kì nghỉ đẹp bắt đầu bằng một bắt đầu tốt đẹp, không phải sao?

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s