Cửa ải

Sau khi mọi người đều đã rời đi, Harry đơn độc đi tìm Draco.

Draco Malfoy nhìn Harry đang cười quỷ dị: “Có chuyện gì vậy? Nếu là chuyện liên quan tới cha đỡ đầu thì không cần nói nữa, tôi sẽ không trả lời bất cứ câu hỏi nào của trò đâu. ”

”Biểu tình trên mặt của trò bây giờ vô cùng không phù hợp với phẩm vị “cao quý” của Malfoy, Draco. ”Harry nhìn xem thường, ”Vừa mới cậu là cố ý gợi cho họ tự mình làm đúng không? ”

——Nếu không phải Draco dùng kĩ sảo đề nghị kiểu như ”ngày nào cũng bảo vệ ở hành lang lầu bốn” để dẫn dắt hướng suy nghĩ của mọi người, thì ước chừng cậu còn phải lãng phí một lượt nước bọt để thuyết phục bọn họ đừng có chỉ trông chờ vào các giáo sư và hiệu trưởng.

”Đi tìm các giáo sư cũng chỉ nhận được giải quyết qua loa hoặc là trừ điểm …… có ai tin một đám nhóc 11 tuổi hay không—— cho dù một trong số chúng là cứu thế chủ. ”trên mặt tiểu quý tộc đã không còn tìm thấy bộ dáng hưng phấn vừa mới, cậu cũng không vui mà nheo mắt lại, thay vào đó là biểu tình quý tộc thật sự, ”Harry, trò tìm tôi là vì chuyện này hay sao? ”

”Đương nhiên không phải. Tôi chỉ là muốn nói cho trò, đợi tới ngày bảo vệ đá phù thủy đó, trò không cần đi cùng với chúng tôi hành động. ”Harry nhún nhún vai, cười mà nói.

”Vậy sao? Vì sao thế? ”Draco nhướn cao mày.

”Chúng tôi đã nhìn thấy một người quen ở trong rừng cấm——”

”Chính là cái cuộc đi đêm mà sáng hôm sau tỉnh dậy Gryffindor bị trừ mất 30 điểm đó hả? ”Draco mượn cơ hội mà cười nhạo cứu thế chủ một chút, nhưng không có vẻ mặt bối rối nào thêm trên mặt, trực tiếp hỏi, ”Vậy thì, cậu đã gặp được ai? ”

”Có ai không tiếc trúng lời nguyền của kì lân mà cũng vẫn muốn trở về, có ai không tiếc trở thành kẻ địch của Dumbledore cũng muốn có được đá phù thủy chứ? Draco, đồng minh thông minh của tôi, cậu có nghĩ ra không? ”Harry dựa vào thân cây, nhìn sắc mặt đột nhiên trở lên trắng bệch của tiểu quý tộc, đột nhiên cảm thấy tâm tình rất là tốt.

”Ý cậu là……hắc ma vương ……”Draco không cách nào chống lại mà run lên một chút, trên làn da vốn đã màu nhạt kia càng trở nên trắng bệch hơn, ”Người đã trở về rồi ư? ”

”Ngoại trừ hắn, còn có ai muốn trường sinh bất lão tới phát điên chứ? ”đứa trẻ tóc đen cong lên một nụ cười giễu, tên điên kia tới cuối cũng vẫn muốn theo đuổi trường sinh …… lại không biết rằng theo đuổi trường sinh chính là bắt đầu của hủy diệt ……phía sau mắt kính màu đen, đôi mắt xanh bắn ra tia sáng băng lạnh, ”Còn với cái trở về mà cậu nói ……nếu không phải là yếu ớt tới mức giống như một vũng bùn, thì cho dù là tên điên đó cũng sẽ không muốn uống máu của kì lân đúng không? ”

”Đã hiểu, ngày đó tôi sẽ ở lại để đi báo cho các giáo sư. ”Draco lấy cân bằng lại một chút, chọn lựa cách tốt nhất. sau đó nhìn biểu tình của Harry chế giễu, ”……Cha đỡ đầu trước nay đều chưa được nhìn thấy biểu tình này của cậu đúng không? ”ít ra cậu đã nhìn qua vài lần, tên nhóc này giả vờ thành một đứa trẻ ngoan ngoãn ……

”Lựa chọn thông minh. ”Harry nheo mắt lại cười nhìn về Draco, ”Còn với tôi và Severus……Draco trờ vẫn là nên lo lắng thành tích của bản thân một chút đi, theo như tôi biết, ngoại trừ ma dược học, Hermione môn nào cũng giành được điểm số tương tối cao. Có điều cứ coi như là ma dược, với thái độ nghiêm khắc của Severus với ma dược, cô ấy cũng không kém tới mức nào đâu ……”

”Hừ! ”Draco trừng cậu một cái, đầu ưỡn cao, bước những bước chân kiêu ngạo mà rời đi, ”……Có bản lĩnh, thì hãy gọi tên cha đỡ đầu trước mặt ông ấy đi. ”

——————-

Cái ngày Dumbledore rời Hogwarts giống hệt như lần trước, Harry hôm đó sau khi xác nhận với Snape, liền an tâm mà chờ đợi tin tức của Seath.

Trong phòng sinh hoạt chung của Gryffindor, huy chương của bốn người đồng thời phát nhiệt phát sáng. Bọn họ nhìn nhau một cái, nhìn thấy kiên định và một tia hưng phấn trong mắt của những người còn lại——có lẽ Neville còn có chút gan dạ.

——Quirrell đã hành động!

Bốn người phía dưới áo tàng hình dường như có chút miễn cưỡng, có điều bọn họ vẫn là bình an mà đi qua hành lang lầu bốn tới được cánh cửa bên ngoài, Seath và Draco đã chờ ở đó rồi.

”Nghe tớ nói……chúng ta có lẽ không cần đi nhiều người xuống đó như thế. ”Harry nhìn Loewy đang ngáp đằng sau cánh cửa, thấp giọng nói.

”Oh, cậu bạn, chúng ta đã tới đây cả rồi, không phải cần lãng phí thời gian nữa. ”Ron người đầu tiên lên tiếng.

”Tớ……tớ……tớ muốn đi! ”Neville cuối cùng đã lấy được dũng khí thuộc về cậu.

”Hi, được lắm, không hổ là Gryffindor, nón phan viện không có nhìn lầm người. ”Ron vỗ lên vai Neville một chút, giơ ngón tay cái lên.

”Thôi được, ”Harry giả như thỏa hiệp mà vô lực nói, ”Ít ra chúng ta cần một người báo tin cho các giáo sư——cái đàn kia đã là chứng cứ tốt nhất rồi. ”

”Để Malfoy đi. ”Hermione chỉ Slytherin đang lặng lẽ đứng ở một bên, ” quan hệ của trò ấy với giáo sư Snape, tốt hơn tất cả mọi người chúng ta cộng lại. Giáo sư Mcgonagall tuy rằng cũng được, nhưng bà ấy không nhất định sẽ tin lời của chúng ta. Giáo sư Snape ít ra còn có một chút khả năng. ”

”Sắc xảo, Grange. ”Draco Malfoy cười giả tạo với Harry đã bị một lời của Hermione đả kích, sau đó hướng đường nhìn lên người của nữ phù thủy nhỏ tóc nâu, “Cậu vẫn là nói ít đi một chút——tôi mà đi tìm giáo sư, cho dù có trừ điểm, thì cũng là trừ của Slytherin——cậu lúc đầu làm sao lại vào Gryffindor thế? ”

”Đa tạ quá khen, Draco Malfoy. ”Hermione lờ đi lời giễu thầm của tiểu quý tộc bạch kim, dương lên nụ cười, ” đó đương nhiên là bởi vì tôi là một Gryffindor thật sự. ”

Draco nhìn nhìn cứu thế chủ mắt xanh, lại nhìn nhìn nữ vương tiểu sư tử, quay người đi về hướng ngược lại, vừa đi vừa thấp giọng nói: “Gryffindor? Còn tiếp tục thế này thì hang sư tử sẽ có một ngày biến thành ổ cáo! ”còn đều là những con cáo gian manh giống hệt lão điên đáng ghét kia nữa.

”Vậy thì chúng ta đi thôi. ”Harry nhìn mọi người có mặt, gật gật đầu với Seath, mò ra cái tiêu của Hagrid tặng, người đầu tiên đi vào.

Khi cậu thổi lên nốt nhạc đầu tiên, Loewy bị bọn họ làm tỉnh đã lại lần nữa ngoan ngoãn chìm vào giấc ngủ say, tới cả Neville vì lập lập cập cập mà không cẩn thận chạm vào nó, nó cũng không có tỉnh lại.

Harry người đầu tiên đi xuống theo cửa sập, Seath theo sau. Sau đó bọn họ lập tức khiên cái cây bị kinh động kia quấn lấy hai chân.

”Đây……đây là……Devil’s Snare……”giọng nói mang theo nức nở của Neville vang lên, ”Bọn chúng……thích ……bóng tối và ẩm ướt——”

”Vậy thì cho bọn chúng chút ánh sáng! ”

Lời của Harry vừa xong, đũa phép của Hermione đã bắn ra ánh lửa màu lam, đám Devil’s Snare lập tức dựa theo đặc tính tránh ánh sáng của mình mà rời khỏi mọi người.

”Làm tốt lắm, Neville. ”Harry cho cậu một nụ cười khen ngợi, xem ra khiến cậu nhóc mặt tròn có thả lỏng một chút.

”Là……là …… công của Hermione. ”

Tiếp đó Harry phát huy thiên tư của mình mà dễ dàng tìm thấy được chìa khóa chính xác.

Tiếp đó là bàn cờ biến hình của giáo sư Mcgonagall, bọn họ tự mình thay thế một quân.

Ron giống như lần trước, cười nói với mọi người: “Tớ làm một kị sĩ. ”

Nhìn người bạn tóc đỏ trẻ tuổi trước mắt, Harry mỉm cười nheo mắt lại.

——Kị sĩ……đúng thế, Ron cho tới cuối cùng cũng đã thực hiện lời cam kết hôm nay của cậu. cho dù trên con đường này, cậu đã từng hoài nghi, đã từng đố kị ……nhưng có thiếu niên bình thường nào chưa từng mộng tưởng mình chính là anh hùng chứ không phải là nền bên canh anh hùng chứ? Có thiếu niên nào sẽ không hâm mộ vinh quang của người đồng lứa bên cạnh chứ?  Cho dù đó không phải thứ Harry muốn.

——Nhưng là cho dù như vậy, người bạn tóc đỏ của cậu vẫn luôn bảo vệ ở bên phía ánh sáng, bảo vệ phía trước những người bạn của mình ……cậu là một kị sĩ chân chính.

Người đánh cờ giỏi nhất ở đây không nghi ngờ gì đó chính là Ron, vì thế cũng không chút nghi ngờ mà lập lại diễn biến của lần trước. Có điều, khi Ron ngã xuống, Neville suýt chút đã thé lên ngất đi, còn may Harry kịp thời dịch về phía bên thắng lợi, bạch quốc vương tháo xuống vương miện của mình.

”Harry, tiếp tục đi tiếp đi. ”Hermione mím chặt môi, trên sắc mặt trắng bệch của cô còn có một chút vết tích sau sợ hãi, nhưng trong đôi mắt màu nâu kia là kiên định, ”Ron nhất định không sao. ”

Seath đỡ Neville nhìn về nơi Ron nằm: “Chỉ là ngất thôi, sau khi kết thúc bà Pomfrey sẽ chăm sóc tốt cậu ấy. ”

Bọn họ đã tiến vào cửa ải của Quirrell, Neville gần như là nhắm mắt mà đi qua, Seath cũng chau mày lộ ra thần sắc căm ghét, mà sắc mặt của Hermione càng trắng bệch thêm——đối với nữ sinh mà nói đẫy là đả kích hai tầng.

”Ít ra chúng ta không cần cướp quyền với tên to xác này——xem ra nó không giống như có thể nhận nổi lộ phí. ”Đã xem qua một lần, Harry  không vấn đề mà nhún vai, là người đầu tiên tiến vào trong cửa ải của Snape.

Nếu không phải Harry còn không muốn nhanh như vậy đã đánh bại chủ hồn, cậu cảm thấy để Snape đổi những đáp án câu hỏi logic này thành ma dược là một lựa chọn không tồi ……

Nhưng là Snape chỉ cho một bình luận với cái ý tưởng này: “Harry Potter, đừng có tưởng rằng trí thông minh trên ma dược học của hắc ma vương giống như tên não phẳng ma dược trò đây——kiến thức ma dược của hắn tương đối phong phú. ”

Khi cậu còn đang thất thần, Hermione đã giống như lần trước xuất sắc phá giải câu đố, trong chiếc bình chính xác vẫn chỉ dư lại nước dược cho một người uống——đó chính là thứ cậu cần.

”Nghe này, Hermione, cậu quay lại tìm Ron, đưa cậu ấy tới chỗ bà Pomfrey. Cậu nghe tớ nói——” nhìn Hermione chau mày muốn phân biện điều gì, Harry lập tức mỉm cười, ”Tớ không yên tâm tình trạng của Ron, sau đó cậu cũng cố gắng đi tìm giáo sư Mcgonagall và hiệu trưởng Dumbledore——tớ dám bảo đảm Draco tuyệt đối sẽ không đi tìm bọn họ. ”

”Harry! ”

”Seath và Neville sẽ ở lại đây. Không cần lo lắng, các cậu có thể dùng huy chương  liên lạc, liền có thể biết được tình hình của tớ rồi. ”Harry nhìn về phía Seath một cái. Sau đó dưới khuyên giải của 2 người, Hermione rất dứt khoát rời đi—— tiến tới trước ôm chặt Harry một cái.

Nhìn bóng người Hermione biến mất ở đoạn ngoặt lửa tím, Harry quay về Seath.

”Có cần tớ cũng ôm cậu một cái không? ”Seath xoay lật đũa phép trên tay, cười giả tạo nói.

”Không có cần nha——ở đây giao cho cậu rồi. ”cậu nhìn về Neville đang đứng không xa một cái, ngẩng đầu uống hết bình dược quen thuộc kia, xoay người đi qua ngọn lửa.

About Băng Hoa

love you forever

4 responses »

  1. sakiandshira nói:

    Băng tỷ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
    Mừng tỷ đã trở lại.
    Nhớ tỷ wá đi *chụt chụt*

  2. FUJY nói:

    TT^TT cuối cùng cũng có chương mới. Hoan nghênh bạn chủ nhà. Mạn phép hỏi chủ nhà đã hết bận hax chưa?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s