Chuẩn bị

Harry tỉ mỉ hồi tưởng lại những hành vi của Neville từ khi nhập học tới giờ……không hề có điểm nào khác thường, ngoại trừ ……

”Seath Sinllar. ” giọng nói giống như đàn hồ cầm đột nhiên vang lên.

“Gì cơ? ”Harry hỏi theo phản xạ.

“Trong đầu của mi chứa toàn là cặn bã ma dược hả, Harry Potter? Nhớ lại xem mỗi tiết ma dược đều là ai ở cùng cậu ta, nhớ lại xem cái sự cố chết tiệt ở tiết ma dược đầu tiên rốt cuộc là vấn đề do vạc của ai gây ra, còn có cái hiệu quả kì lạ chết tiệt đó. Cậu ta khẳng định biết gì đó, chính là đang phòng bị kẻ đó.. ” đôi mắt màu đen của Snape hung hãn mà trừng Harry, “Nhưng mà bây giờ, chúng ta cần lập tức về lâu đài. ”

“Vâng, thưa giáo sư. ”Harry cúi đầu thấp, đi theo phía sau Snape trở về.

Animagus của Severus thì ra là sói ư ……Harry nhớ tới con sói lớn màu đen tuyền đó——màu đen dưới ánh trắng tỏ ra lạnh nhạt cô độc mà kiêu ngạo, nháy mắt đó khiến người ta không thể bỏ qua……

”Harry Potter, lại lần nữa trở về tuổi 11, tới cả cái đầu của trò cũng bị thu nhỏ lại sao? Rừng cấm không phải là nơi tùy tiện thất thần đâu. ”

Trong lòng Snape nguyền rủa, trong cái đầu của tên Harry Potter chết tiệt này không biết là đang nghĩ gì! Từ sau sự cố đêm Giáng sinh, liền giống như là bị thương tới não mà bắt đầu không bình thường!

Đêm nay khi Snape tuần đêm thì bỗng nhiên nhìn thấy tên tiểu quỷ này lén lén lút lút chuồn ra khỏi lâu đài, sau đó nhớ tới hôm nay chắc là ngày mà tên tiểu quỷ này bị phạt vào rừng cấm. Hắn hơi do dự mộct hút, vẫn là biến thành Animagus đi theo.

Snape vẫn luôn theo Harry từ xa, lại phát hiện một bóng người từ một cái ngõ khác. Lúc đầu hắn tưởng rằng là Quirrell, nhưng cái dáng người nhỏ lùn đó rõ ràng là một học sinh, cẩn trọng được rèn dũa nhiều năm khiến hắn giấu mình kĩ lưỡng hơn, đối phương dường như không ngờ được phía sau vẫn còn có người khác đi theo, lực chú ý vẫn luôn đặt ở trên người cứu thế chủ.

Tận tới khi kẻ kia cùng Harry Potter giao đấu, Snape mới tìm cơ hội xông tới muốn đoạt đũa phép của đối phương, không ngờ vẫn là để kẻ đó chạy mất——có điều cự li gần khiến hắn nhìn rõ được gương mặt và đũa phép của kẻ đó, không chút nghi ngờ đó là Neville Longbottom kẻ đã có đóng góp to lớn dành cho vạc gang.

——Lại là một kẻ ngụy tiểu quỷ đáng chết!

Loại động tác tương đối thuần thục đó, cùng với sự lãnh tĩnh lời dụng tất cả sự vật xung quanh, tuyệt đối không thể là thứ một đứa trẻ vừa mới vào Hogwarts có thể có. Ít ra, không nên là thằng nhóc Neville Longbottom đó sẽ có……

Có lẽ là vì sự xuất hiện của Snape, lại hoặc là bởi vì con kì lân kia được cứu, bọn họ không hề gặp phải nhân mã.

Sau khi trầm mặc mà trở về Hogwarts, Snape dẫn Harry tới tháp Gryffindor mới quay người về hầm.

Trước khi rời đi, Snape cười giả tạo: “Cậu Harry Potter, đi đêm trong rừng cấm, Gryffindor trừ 30 điểm. ”

——————-

Ngay sáng hôm sau, Neville ngoại trừ mặt có chút trắng, tinh thần có chút không tốt ra, thì cùng với cái kẻ chuẩn xác nhanh chóng phát ra chú ngữ tối qua hoàn toàn là hai người. Harry quyết định tìm Seath hỏi rõ ràng, thế là tạm thời bỏ qua Neville.

Trong một ngày rất là vui vẻ của Harry đã có được một cơ hội đi lao động phục vụ buổi tối, đồng thời từ sớm đã để Hedwig gửi phong thư cho Seath.

Bẩy giờ tối, cậu đụng giờ xuất hiện tại tầng hầm, Seath đã đến sớm hơn.

“Tớ biết hai người muốn hỏi gì. ”Seath nói với Harry, “Cha đã nói với tớ rồi. ”

Bàn tay đang chấm bài của Snape run rẩy một chút, bút lông ngoạch một vết rõ ràng trên giấy da dê——hắn đã từ bỏ tranh luận cùng Seath về cái cách xưng hô này. Bất luận là trừ điểm hay là cấm túc thì đối với cậu ta mà nói đều vô dụng cả——hắn cũng sẽ không trừ điểm của nhà của chính mình vì cái kẻ căn bản vốn không quan tâm tới cúp học viện kia. Hơn nữa cái tên chết tiệt này có khi còn chạy tới chỗ lão ong mật Dumbledore để “khóc lóc” mình tới cả cha cũng không để nó gọi!

Nhớ tới cái lão ong mật trong đầu đã bị đồ ngọt nhét đầy kia sẽ dùng biểu tình gì để chạy tới trước mặt mình nói, trẻ nhỏ phải nuôi dưỡng thế nào, bằng không sẽ xuất hiện bóng tối tâm lí gì đó ……Snape vừa dùng lực, niết gẫy cái bút trên tay. Khi Giáng sinh lão ong mật kia đã tặng một cuốn《Hướng dẫn cho cha nuôi nuôi con》!

Đại khái biết được Severus vì sao tức giận, Harry chỉ có thể cố gắng lờ đi khí áp bên đó, lập tức từ bỏ chủ đề rời lực chú ý của đối phương.

”Kẻ đó quả thật là Neville ư? ”

“Không phải. ”Seath rất dứt khoát trả lời, nếu quả thật là chính Neville, cậu đã sớm giết rồi. ”Nên nói là, chỉ có cơ thể là của Neville. ”

Harry và Snape đồng thời biến sắc.

”Hồn khí ư? ”

”Tuy nhiên không biết linh hồn của hắn có hoàn chỉnh hay không, tuy không giống với hồn khí. ”Seath vừa lật qua lật lại đũa phép trong tay, vừa nheo mắt lại không biết đang nghĩ gì, ”Hồn khí là tự phân liệt linh hồn của chính mình để kí sinh lên vật hoặc người khác,  hồn phiến khi bình thường không có ý thức. Nhưng kẻ đó lại giống như một người bình thường, chỉ là cùng với một linh hồn khác dùng chung cơ thể mà thôi. Cũng chính là nói, trong cơ thể của Neville có hai linh hồn. Khi linh hồn của Neville chiếm chủ đạo, chính là Neville, khi linh hồn hắn chiếm chủ đạo, chính là một người khác rồi. ”

”Cậu dường như có biết kẻ đó? ”Harry chú ý tới ngữ khí Seath mà hỏi.

Snape lại là chau mày mà nhìn về hướng Seath: “Cậu đã sớm phát hiện rồi. ”

”Hắn tên là Rubens Furlatz, một nghìn năm trước là một hắc vu sư, cũng là một kẻ nói tiếng rắn. Đại khái là liên thủ với kẻ hậu duệ đó của ta đi……có điều với tác phong làm việc thường lệ của kẻ đó, nên là không coi chủ hồn tan nát đó ra gì. Mục tiêu công kích của hắn, chắc là tớ và Hogwarts. ”

——Quả nhiên……lại một lão yêu tinh!

”Nếu có thể rút được linh hồn của hắn từ trong Neville ra, ta sẽ không có cố kị nữa, nhưng tình trạng của bọn họ không giống với hồn khí, hơn nữa ta cũng không thể tùy tiện giết học sinh của Hogwarts, vì thể chỉ có thể hạ thủ từ chỗ của ma pháp chủ hồn. ” khi Seath nói chuyện thì không chút biểu tình, ánh mắt của cậu khiến Snape và Harry hoài nghi, nếu có thể, cậu ta nhất định sẽ không do dự mà giết Neville.

Dường như đã nhận ra biểu tình của hai người, Seath bày ra một nụ cười tự giễu: “Không có ai quan trọng hơn Hogwarts——bao gồm cả ta. ”

Đối với Salazar Slytherin mà nói, chỉ là Hogwarts là nơi linh hồn có thể quay về, chỉ có nơi đây mới là nhà mà cậu ta thừa nhận.

“Không phải chỉ có cậu nghĩ như vậy. ”Harry nhẹ giọng nói.

Bất luận là cậu hay với Severus mà nói, Hogwarts đều là nhà.

”Tớ biết, vì thế tớ mới chọn lựa các cậu, mà các cậu cũng đã chọn tớ. ”

——————–

Sau lần nói chuyện đó, ba người quyết định vẫn do Seath giám thị Rubens,  những cái khác như cũ.

Rất nhanh đã là thi hết kì, thi thoảng nhóm học chung sẽ nhớ tới việc đá phù thủy, nhưng dưới ảnh hưởng của hóa thân cuồng học bài Hermione và Draco, cái ý niệm nho nhỏ này rất nhanh đã bị dìm tắt. Chỉ có trán của Harry càng lúc càng đau, cho thấy sự việc sắp tới gần.

Sau khi thi xong, nhóm học tập tụ tập trên bãi cỏ bên hồ, trải qua kì thi giống như địa ngục, bọn họ bây giờ đều đang bình yên mà ngồi bên nhau.

Hermione hít sâu sâu vào một hơi: “Còn may, kì thi đơn giản hơn rất nhiều so với tớ tưởng. ”

Draco cười giả tạo: “Quả thật rất đơn giản. ”

”Không biết đá phù thủy thế nào rồi……”Ron vươn người một cái nằm lên bãi cỏ, Draco và Seath nheo mắt lại với hành vi này, coi như là không thấy.

”Nếu là giáo sư Quirrell muốn có……”Hermione phân tích, ”Hắn nhất định sẽ rõ ràng những cửa ải bảo vệ——dựa theo cách nói của Hagrid, mỗi một giáo sư đều thiết kế bẫy theo sở trường. ”

”Nhưng chúng ta không biết hắn có biết hay không ……”gương mặt tròn tròn của Neville nhăn lại.

”Ít ra hắn không biết làm sao để qua được con Loewy ba đầu. ”Ron vung tay một cái, ”Chỉ có Hagrid biết thôi. ”

”Nhưng người bán cự nhân kia lại vào thời điểm mẫn cảm như thế này mà kiếm được một con rồng ư? ”Draco chậm rì rì nói, ”Ai lại mang theo một con rồng bên người chứ? Nếu kiểu người này mà thường gặp, nhà Malfoy đã sớm có một con rồng rồi. ”

Mắt Hermione sáng lên: “Malfoy ý cậu là……”

”Cũng coi như không đần độn, Granger. ”

”Hey, hai người đang nói gì vậy? Norbert có vấn đề sao? ”Ron vẫn là không quá hiểu ……Neville cũng vẻ mặt mơ hồ.

”Không phải Norbert có vấn đề, mà là người có cái trứng đó có vấn đề ……”Seath giải thích một chút cho Ron trước khi sự chế nhạo trên mặt Malfoy kích thích tới cậu, “Nói không chừng, kẻ đó đã dùng cái trứng này để moi cách vượt qua chó ba đầu ra rồi. ”

”Ôi, bộ râu của Merlin! ”Ron kinh hô, “Vậy thì đá phù thủy có nguy hiểm rồi? ”

”……Vẫn còn những cạm bẫy của những giáo sư khác mà. ”Neville trừng lớn mắt nói, nếu biểu tình của cậu bình tĩnh một chút thì sẽ có sức thuyết phúc hơn.

”Nếu hắn có thể có được tin tức về cánh cửa từ Hagrid, cũng có thể lấy được từ những giáo sư khác. ”Harry bổ sung một câu, cậu không hề muốn bạn bè của mình bị dính vào, nhưng mà bọn họ vô cùng thông minh ……không phải sao?

”Vậy phải làm thế nào? Ngày nào cũng giữ ở hành lang lầu 4 sao? ”Draco thoạt nhìn rất hứng thú.

”Oh, bỏ qua, Draco, cậu cái tên Slytherin này. Nếu làm như vậy mà bị bắt, giáo sư Snape sẽ giết chúng ta ……”Harry đầu tiên là làm bộ đau khổ nói, sau đó cùng mọi người cười lớn.

“Tớ có thể đặt bùa nghe lén ở đó, chúng ta dùng huy hiệu để liên lạc. ”Seath vứt ra một phương án.

Draco sau khi vào nhóm học tập thì đã có được huy hiệu của mình, không chút nghi ngờ, phía trên là hoa ngày sinh hoa cúc vàng của cậu ta. Tuy rằng cậu ta đã kêu ca rất lâu, nhưng vẫn không thể thay đổi được quyết định của Seath ……

“Được rồi, cứ làm theo vậy đi. ”Harry gật đầu phụ họa——có lẽ tối ngày hôm đó có thể phóng bùa hôn mê hoặc bùa mộng mị với bọn họ ……cái ý tưởng này quay một vòng quanh não cậu liền bị ném đi rồi.

——Sau đó không biết sẽ bị tính sổ như thế nào a ……nhất là bây giờ có Hermione và Draco.

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

10 responses »

 1. sakiandshira nói:

  Lâu rùi không thấy tỷ post truyện nha =3=

 2. rin nói:

  nàng ơi ! Cho phép ta cắm rễ ở đây nha!….
  Thanks nàng…*.*

 3. chưa có chương mới hả nàng…… truyện hay lắm

 4. Lệ Nguyệt nói:

  nang oi, dich chuong moi di nang.ta day cho moi mon luon ak!Truyen hay lam, thanks nang nhieu nha!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s