Chương 49

Người edit: Tử Mộc

Phù thủy già trong khung ảnh đau thương nhìn người đàn ông yếu đuối, khổ sở đến toàn thân run rẩy, “Severus, thầy xác định phải làm như vậy ư? Ta biết tình cảm của thầy đối với Harry, ta có thể thấy, lẽ nào thầy không cho là Harry đối với thầy cũng vậy… Lẽ nào không có biện pháp khác, thực sự khế ước giống như thầy nói có thể bị ma dược khống chế?”

Cúi đầu, Snape nỗ lực ổn định thân thể, “Có thể! Tôi đã thề rồi đấy thôi, tuy rằng việc đó chưa chắc sẽ dễ chịu nhưng tôi sẽ sống sót. Albus, thầy biết điều đó là không thể, hắn… Tôi không thể hủy hoại cậu ấy…”

“Vì sao thầy lại hủy hoại thằng bé, lẽ nào thầy không cho là, hai người.. Được rồi, Severus, con trai của ta, nếu như đây là thỉnh cầu duy nhất của thầy, ta đáp ứng thầy. ‘Chỉ cần thằng bé không nhớ ra’ ta sẽ không nói cho nó bất kì điều gì…” Nói xong, phù thủy già thở dài rồi biến mất trong bức họa, đồng thời trong một thời gian dài sẽ không xuất hiện tiếp, trừ khi có kỳ tích xảy ra…

Xoay người, cứng ngắc tới ngồi trên sô pha, Snape đập vài cái lên cái bàn, khi tiểu gia tinh xuất hiện trước mặt, hắn không biểu tình đưa qua bảng viết, hắn biết tiểu gia tinh thấy sẽ hiểu được ‘Không được nói với bất kì ai chuyện của ngày hôm nay, bao gồm cả chủ nhân của ngươi!”

Gia tinh nhìn bảng viết chằm chằm, sau đó thét chói tai biến mất “A!!! Mimi là một gia tinh xấu! Mi mi đáp ứng chủ nhân Severus giữ bí mật! Mi mi không thể nói cho chủ nhân rằng chủ nhân Severus có bao nhiêu đau khổ!!”

Nhìn theo gia tinh thét chói tai biến mất, Snape rốt cục hoàn toàn mất hết khí lực, sắc mặt hắn trắng bệch, nhìn chằm chằm vào không khí mãi cho đến khi màn đêm buông xuống…

Snape yên lặng xắp xếp, chuẩn bị hết thảy, đồng thời trước mặt Harry giấu diếm toàn bộ, hắn chỉ tham lam mỗi giây phút ở cùng Harry, nỗ lực hấp thu nhiệt lượng từ lồng ngực hữu lực ấm áp kia, mà Harry cũng không chút nghi ngờ hắn, hoàn toàn dành cho hắn những gì cậu có thể cho.

Trước một ngày đêm hoàn thành mẻ ma dược, Snape bắt đầu liên lạc với Draco, mà vị quý tộc tóc bạch kim trẻ tuổi liền xuất hiện trước mặt vị đại sư ma dược ngay sau nửa giờ, cậu có chút hổn hển, hoàn toàn không có chút phong độ quý tộc.

“Không! Cha đỡ đầu!!! Chết tiệt!! Người không thể làm như vậy!! Vì sao không nói cho Harry Potter!! Người sao có thể khống chế khế ước?? Con không thể tin!! Trong tình huống của người hiện tại, mặc dù người ly khai, thì người sẽ sống thế nào!” Dừng lại một chút, Draco đưa ra kiến nghị “Nga! Muốn con đồng ý cũng không phải không có khả năng, thế nhưng, dù người thực sự có khả năng chống đỡ khế ước, nhưng là, người phải ở nơi con chuẩn bị, con sẽ không để Harry tìm được người, dù hắn thực sự có thể khôi phục ký ức, nguyện ý tìm kiếm!”

Snape lẳng lặng nghe đứa con đỡ đầu gầm nhẹ, sau đó tại khi hoàn toàn im lặng, đựa ra lý do thoái thác đã chuẩn bị tốt ” Ta là một Slytherin, Draco, giống như như con, ta biết như thế nào mới là tốt nhất! Con là một Malfoy, không phải là một Grinffindor, không nên xử trí theo cảm tính, như vậy ta sẽ hoài nghi giáo dục của Lucius đối với con, cùng với sự tôi luyện tàn khốc trong chiến tranh, nó không có hiệu quả gì! Không nên nói đến  địa phương con chuẩn bị nữa, nếu như con muốn ta rời đi sớm hơn, đồng thời vĩnh viễn không liên lạc với con, con có thể làm vậy!”

Draco ngây ngẩn cả người, sau đó, cậu nhìn Snape, biểu tình bi thương mà trầm trọng “Cha đỡ đầu… Harry Potter đối với người trọng yếu đến như vậy sao? Mặc dù người không ly khai, vì sao người người không nỗ lực để cậu ta yêu người, người cũng là một anh hùng, người thậm chí còn có huy chương Merlin hạng nhất!!”

“Huân chương? Anh hùng? Draco, lẽ nào tư tưởng của con lại ấu trĩ như vậy? Con nhìn ta đây, một tử thần thực tử, bất luận bởi nguyên nhân gì, ta đã làm quá nhiều chuyện không thể tha thứ, mà Harry, hắn lại là cứu thế chủ, hắn nên được ánh hào quang xoay quanh, hưởng thụ cuộc sống, mà không phải lãng phí sinh mệnh trên kẻ già cỗi này, ta mệt mỏi. Draco, ta không còn tinh lực để tranh thủ ái tình, cuộc sống an tĩnh và bình thản  là điều ta mong muốn nhất. Con và ta không giống nhau, Khi con chưa trầm luân thì đã rút hai chân ra khỏi vũng bùn, nếu con giống như ta, ngẫm lại Weasley, con sẽ làm thế nào… Ta cần sự giúp đỡ của con, Draco…”

Dra co trầm mặc, cậu đau thương nhìn Snape, cha đỡ đầu của cậu sắc mặt tái nhợt, tràn đầy mệt mỏi, thân thể thon gầy tựa như thân cây khô không có sinh khí. Cuối cùng cậu thu hồi biểu tình, nỗ lực mỉm cười “Được rồi… Cha đỡ đầu, nếu như đây là mong muốn của người, nhưng, người không thể cự tuyệt cho con chuẩn bị vài thứ cho người… Đồng thời, người phải làm được lời hứa của người, phải sống bình thản và an tĩnh?”

Khó khăn nhếch khóe miệng, Snape nhìn đứa con đỡ đầu “Kia, vậy con cần ta thề?”

Nhìn ánh mắt Snape, thật  lâu sau, Draco lắc đầu “Không! Cha đỡ đầu, chúng ta đều rõ, có những thời điểm, lời thề đối với một Slytherin, có thể có cũng như không…”…

Nhìn Draco biến mất sau lò sười, đứng trong chốc lát, lần thứ hai nhìn bức họa trỗng rỗng trên lò sưởi, Snape xoay người, đi nhanh về phòng ma dược, dược, hoàn thành…

Để Mimi lấy đi chén trà trống rỗng, Snape đem bảng viết buông xuống, ngồi ở bên giường, nhìn cặp lục mâu hỗn đỗn dần khôi phục thanh minh, nhìn nam nhân kia nghi hoặc cào cào tóc, sau đó vào giây tiếp theo, giống như nhớ ra điều gì, có chút lo lắng cùng do dự nhìn hắn “Ách…Sev, ngươi bắt đầu khôi phục ký ức? Khi nào vậy? Merlin!! Ngươi thậm chí còn biết phương pháp giải trừ khế ước??”

Một bên nghe Harry nói, một bên vội vàng trên bảng viết viết họa họa, sau đó, giơ lên,  chân mày Snape hơi nhíu lại, có vẻ có chút nhẫn nại cùng mê hoặc ”Trước cơm chiều ta nói cho ngươi biết, hai ngày trước bắt đầu chậm rãi hồi phục, Potter! Ít nhất ta nhớ lại những hành vi “anh dũng” của ngươi khi ở Hogwarts”

“Ha… Kia thật đúng là…” Harry cười khô khan, tay luôn luôn tại trên tóc nắm tới nắm lui…

“Khế ước vô pháp giải trừ, nhưng ta có thể khống chế cũng như chống đỡ nó, ân, hẳn là rất nhanh, khế ước này  đối với ngươi không có ảnh hưởng, cho nên ngươi không cần phải xen vào nhiều như vậy!” Snape lần thứ hai cấp tốc viết lêm;

“… Merlin, khế ước quả nhiên là trói buộc đơn phương ! ! Được rồi, ta biết thầy rất lợi hại, như vậy, Sev… Yêu cầu ta làm cái gì sao? ” có chút chần chờ, Harry nhìn cặp kia bình tĩnh con ngươi đen, trong óc lộn xộn một mảnh, ký ức hỗn loạn xung đột, không muốn, mất mát, đau đớn còn có thất vọng khiến Harry hoàn toàn không rõ chính mình suy nghĩ cái gì;

Nói không muốn mất mát là còn tốt, dù sao hắn chiếu cố Snape hơn hai năm, đột nhiên lại biết cái người vẫn luôn bị hắn bảo hộ, sủng ái sắp sửa thoát ly khỏi ngực của hắn, a Merlin! ! Hắn không biết mình có thể hay không khống chế chắc chắn không làm ra những động tác đã hoàn toàn trở thành thói quen , tỷ như ôm chầm, hắn hoàn toàn không xác định, một khi Snape khôi phục toàn bộ ký ức, còn có thể tiếp thu những điều này.

Mà đau đớn cùng thất vọng lại càng làm cho Harry rối rắm giống như trong não giống có một tá cự quái khiêu vũ, vứt đi cảm giác mạc danh kỳ diệu mà còn chậm rãi bắt đầu tăng thêm đau đớn dưới đáy lòng kia , Harry không biết mình vì cái gì lại cảm thấy thất vọng, Snape khôi phục không phải là điều cậu chờ mong sao? Vì điều đó, cậu cố gắng thật lâu, chính là, trong đầu luôn luôn tại kêu gào “Không! Vậy không đúng! ” vậy là xảy ra chuyện gì!

“… Nếu có thể, Potter, đầu tiên cấp cho ta một cái giường! Sau đó, ta nghĩ chúng ta có thể tiếp tục chậm rãi thay đổi! ‘ áp lực xúc động thân thể muốn tới gần Harry , hơi khẽ cúi đầu, Snape giơ lên bảng viết ;

“Được rồi, nếu đây là thầy muốn, Sev… Vậy không thành vấn đề… A, thật có lỗi, ta còn có thể gọi thầy là Sev? ” sửng sờ một chút, Harry khó khăn nhếch khóe miệng, sau đó rút ra đũa phép;

‘Cho đến vài giây đồng hồ trước, trong miệng của ngươi vẫn cứ xưng hô như vậy, mà ta có phản đối ư? ‘ tạm dừng trong chốc lát, thu hồi viết bản, Snape đi đến giường phòng bên cạnh nằm xuống…

Một giờ, hai giờ, ba giờ qua… Trong phòng ngủ thực an tĩnh, an tĩnh đến Snape cảm giác đến trầm trọng, thậm chí cho là mình sẽ bị loại áp lực này đè nặng  đến hít thở không thông, xúc động muốn trở lại bên người Harry, thế nhưng thân thể hắn bắt đầu dần dần có cảm giác đau đớn giống như khế ước trói buộc ;

Cắn chặt môi, Snape tận lực xoay người nhẹ nhàng, làm cho mình đưa lưng về phía nam nhân còn lại trên cùng một giường tựa hồ cũng ngủ không an ổn  đến cực độ , chậm rãi dâng lên ý đồ cuộn mình , nhưng lại nghe được thanh âm Harry phía sau cứng ngắc phát ra”Sev? Sev… Thầy ngủ chưa…”

Nhắm mắt lại, để hô hấp tận lực đều đều kéo dài, Snape nghe được tiếng Harry thất vọng thở dài, một lát sau, hắn lại nghe được sột soạt tiếng vang, sau đó, nhận ra Harry đứng ở bên cạnh giường của hắn;

Snape khẩn trương vẫn không nhúc nhích, cho đến nghe được  thanh âm  cứu thế chủ”… Sev… Ta biết ngươi không ngủ… Đáng chết… Ta là muốn nói… Lâu như vậy… Có chút thói quen chúng ta cần chậm rãi đổi… Được rồi… Ta ngủ không được, có thể cùng thầy cùng ngủ không…”

Harry ngậm miệng lại chờ đợi, thật lâu, ngay tại thời điểm cậu bất đắc dĩ suy sụp hạ bả vai, cho là mình sẽ thức đến bình minh, thì nhìn thấy người trên giường hơi hơi hướng xê dịch sang một hướng, nhếch môi, Harry nhanh chóng tiến vào trong ổ chăn ấm áp kia , chần chờ một chút, thăm dò mà cẩn thận đưa   cánh tay ôm lên vòng eo nhỏ gầy kia, nhận thấy được người trong lòng hơi hơi cứng ngắc sau muốn buông tay, giây tiếp theo, nam nhân thân thể mềm nhẹ tiến vào lòng làm cậu muốn thở dài, đêm nay, cậu còn có thể làm như vậy…

Snape trong phòng chế ma dược, theo như lời hắn nói, chế tạo loại này là ma dược có thể chống  cự và làm suy yếu khế ước , trên ghế sa lông Harry nhìn sách trong chốc lát, sau đó quyết định, đem tin tức Snape bắt đầu khôi phục ký ức nói cho bằng hữu của cậu:

“Mione… Sev bắt đầu khôi phục ký ức, mà hắn còn nói hắn có thể  chống đỡ khế ước, dùng loại ma dược nào đó tựa hồ rất khó chế tạo…”

Trong song diện kính phù thủy hơi hơi trố mắt sau lộ ra mỉm cười: “A ~Harry, đó là một tin tức tốt! ! ”

Harry trong não cuồn cuộn độn độn như trước , không phát hiện khóe miệng bạn tốt  cứng ngắc, mà lại tự mình nói xong lại tự mình buồn rầu “Chính là, Mione, tớ cuối cùng vẫn cảm thấy có gì đó không thích hợp, nó quá đột nhiên!”

“… Harry, cái này không có gì, trước bác sĩ Wales không phải đã nói sao, Severus, thầy ấy bất cứ lúc nào cũng có khả năng khôi phục ký ức, đây là chuyện tốt! ” từ từ tiến vào trạng thái, trong gương Hermione có vẻ tự nhiên một ít;

“… Tớ biết, chính là, không thể tin, hai ngày trước, Sev còn như vậy mềm mại, như vậy ỷ lại trong ngực tớ, ngay tại hôm nay… Tuy rằng cũng không như giáo sư ma dược hơn 7 năm về trước, thầy ấy thậm chí vẫn tiếp nhận nụ hôn buổi sáng của tớ, nhưng là, nhưng là ~~!!”

Buồn bực, Harry kéo tóc “A chết tiệt Merlin! ! Tớ vô pháp thích ứng! ! ! ”

“Harry… Severus, thầy ấy nên có cuộc sống của mình, đây là lời cậu luôn nói, như vậy, hiện tại không phải đúng lúc sao? Thầy ấy đang khôi phục, đang vì bản thân mình mà cố gắng, chẳng lẽ cậu hy vọng thầy vẫn luôn như vậy vô tri vô giác, giống đứa nhỏ bị cậu chiếu cố sống hết một đời? ” cố gắng để thanh âm của mình không  đông cứng, Hermione thề, từ giờ về sau, nàng không bao giờ sẽ làm sự tình giống vậy nữa ! !

Quay đầu nhìn phòng chế ma dược đóng lại chặt chẽ trên lầu hai, trước hôm nay, nơi đó đều là mở ra, chỉ vì nghênh đón cậu tiến vào, một hồi lâu sau, ngay tại thời điểm phù thủy trong song diện kính bắt đầu kêu gọi, Harry mới chậm rãi thu hồi ánh mắt phức tạp mà bản thân đều không thể phân tích những cảm xúc phức tạp này.

“Harry, Harry? ? ”

“… Có lẽ cậu đúng, Mione… Được rồi, tớ sẽ cố gắng… Thích ứng Sev độc lập, thích ứng… Chết tiệt Merlin! ! ! ” Harry xoa thái dương, thấp thấp rống giận, chậm rãi thất bại cùng luống cuống;

“Thở ra… Harry, hết thảy đều sẽ khá hơn… Cậu cần kiên trì… A, tớ còn có việc, ừ, nếu có tiến triển, tùy thời nói cho tớ biết, tái kiến Harry! ” nàng phù thủy miễn cưỡng làm ra bộ dáng khẩn trương, chặt đứt liên lạc, thậm chí không nhìn thấy, nghe được bạn tốt theo bản năng trả lời “Ách? A… Tái kiến…”

Harry đem song diện kính tùy ý ném lên trên bàn, đem mình chìm vào sô pha, một hồi lâu sau, lần thứ hai nhìn thoáng qua phòng chế ma dược đóng kín, nâng lên hai chân, đi hướng hoa viên, cậu nghĩ, cậu cần một địa phương có nhiều không khí …

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

8 responses »

  1. tieulinglung nói:

    Lại bắt đầu ngược, và lại hay 🙂 cố gắng nàng nhé, ta mong truyện này lắm 🙂

  2. sevlove nói:

    tình hình là bài ss. post càng ngày càog ít nha

  3. sakiandshira nói:

    Băng tỷ, cho muội hỏi câu “vô câu vô thúc” có nghĩa là gì vậy???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s