****

“Tịch công tử, mời theo nô tài đi bên này”Phúc công công dẫn Tịch Thiên Âm đi về phía sâu trong ngự hoa viên.

Xa xa, đã nghe thấy thanh âm diễn tấu của bọn Quản Giác, đều mang khúc kinh điển của hắn ra lấy lòng công chúa. Nô tài nịnh nọt! Tiểu hỗn đản không tâm không phế!

“Phúc công công, tôi có phải tới đó để bồi tội cho công chúa? ”Tịch Thiên Âm có chút bất an, dù sao cũng chưa từng vào hoàng cung, không biết quy củ.

“Đương nhiên. Đúng rồi, Tịch công tử, đừng có nhìn đông ngó tây, chú ý tới đường đi, bằng không nhìn thấy cái gì không nên nhìn chính là sẽ bị phạt đó”Phúc công công nhẹ giọng trước mặt.

“Tạ công công dạy bảo”Tịch Thiên Âm biết Phúc công công đã nhận không ít chỗ lợi của cha hắn, bằng không bốn mươi đại bản ngày hôm đó hắn có dưỡng thân nửa năm cũng không bò lên được, thế là vội vàng cảm ơn, vùi đầu mà đi.

Phúc công công dẫn hắn tới trước một chiếc đình, đứng ở một bên đình, trước lên tiếng thông báo “Thừa tướng phủ đại công tử tới”

“Nô tài tham kiến công chúa”Tịch Thiên Âm vội vàng đi tới trước mặt quỳ xuống.

“Khụ khụ……”

Hắn liếc qua Phúc công công phía bên đang giả vờ ho, đồng thời không ngừng nháy mắt.

Cái gì thế? Lẽ nào hắn nói sai rồi? Oh, đúng, vừa gặp mặt đã xin lỗi, hiểu được hiểu được …… Tịch Thiên Âm lập tức nói “Lần trước mạo phạm công chúa, tiểu nhân biết tội!”

“Khụ khụ”

Làm sao Phúc công công lại ho ác hơn nữa thế? Không đủ thành ý sao?

Tịch Thiên Âm cũng ho hai tiếng, thanh thanh cổ họng, vang giọng nói “Lần trước tiểu nhân có mắt không trong, mạo phạm công chúa, tự biết mình có lỗi. Trên hổ với trời, dưới hổ với đất, người thân cũng bảy tỏ phẫn nộ vô cùng với hành vi không chút lí lẽ của tiểu nhân, tiểu nhân cũng tự ở trong lòng kiểm điểm một lượt. Không chỉ tự thấy vô cùng khinh bỉ bản thân, chỗ đau trên cơ thể cũng nhất trí biểu đạt xin lỗi vô tận của tiểu nhân với công chúa, hi vọng công chúa là hóa thân của vẻ đẹp và trí tuệ, đại nhân đại lượng, khoan dung cho tiểu nhân, đồng thời thả ba đồng nhi của ta về nhà, sự cảm kích và sùng bái của tiểu nhân như suối nguồn bất tận, càng như nước lũ hoàng hà tràn ngập vô bờ!”

“Ha ha”

Công chúa này một tháng không gặp sao cổ họng lại thô đi vậy?  Đây là cái gì? Một đôi giày tới trước mặt hắn, xa tanh thiên thanh, hoa văn rồng kim tuyến, rồng bay rồng lượn, đầu rồng làm mũi giày, phía sau là xếp bằng đuôi rồng ……đây là??  “Đứng dậy đi” giọng nói trầm thấp hữu lực vang lên từ phía trên đầu.

Tịch Thiên Âm vội vàng chắp tay “Tạ hoàng thượng”

Sau đó đứng dậy, sắc mặt ủ rũ mà nhìn Phúc công công đang lau mồ hôi hột. Công công, lần sau chúng ta so lại ám hiệu đi!

“Ngẩng đầu lên, để trẫm coi coi rốt cuộc là ai mới chọc khóc hoàng muội ‘đáng yêu’ của trẫm”

Đáng yêu?

Quan niệm thưởng thức vẫn là hoàng gia khí phái nha ~~~chúng ta không bì được, không bì được!

Tịch Thiên Âm chầm chậm ngẩng đầu, tiếp nhận soi xét, đồng thời cũng không quên đánh người người không thể đắc tội nhất Tông triều này.

Dáng người thẳng cao, đầu đội mũ miện vang đai tóc kim long, mặc mang bào thêu hình rồng màu thiên thanh dưới vạt màu vàng sậm, thắt eo bằng đai khảm ngọc, tay cháp sau lưng mà đứng. Anh tuấn phi phàm, phượng nhãn hẹp dài dưới mày kiếm, lóe qua ý cười khiến lòng người phát lạnh, bờ môi mỏng hơi cong lộ ra tà mị, khí thế vương giả bức người khiến người ta nhịn không được run rẩy.

Cái người này,  người này~ không phải chính là kẻ GAY kia sao????? Vấn đề lớn rồi ~

“Tịch công tử, chúng ta lại gặp mặt nhỉ? ”

Người nào đó tâm nhất kinh “Cùng là người lưu lạc thiên nhai, tương phùng hà tất như đã từng quen biết ……ha ha!”

“Người lưu lạc? Trẫm lại không có lưu lạc tới mức đi bán nô tài ở đầu đường!”

Cá tính đáng ghét, hoàng đế đáng ghét! Đáng ghét nhất là trông lại đẹp trai như vậy! Ghét nhất nam nhân nào đẹp trai hơn hắn!!!

Đáng ghét, lão cha, cha xấu như thế làm gì, xấu xí của người đã truyền hết cho con rồi, người nào đó phẫn hận trong lòng không thôi.

“Tiểu nhân nói sai, xin hoàng thượng thứ tội”

“Ân, tới đây đi, ba vị đồng tử của ngươi đều ở trong này” hoàng đế trở về vị trí.

Tịch Thiên Âm đi vào trong đình, đứng ở một bên.

“Chủ tử~” mấy người Quản Giác đều chồm tới vòng lấy eo hắn.

“Ba đồng nhi, có phải nhớ ta quá, thế nên bạo ẩm bạo thực mới béo thêm một vòng rồi không? Cái ôm dầy nặng như này, ta thật là……” cái eo của ta ôi, nặng chết được.

Vẫn là Huyền Bích tự biết mình là ai, đầu tiên buông hắn ra rồi về lại vị trí cũ, hai người sau cũng theo đó rời đi.

“Chủ tử, ngài làm sao lại mọc râu rồi? Có phải cũng giống như lần trước, là giả ư? ”Cổ Ngọc ôn hòa vô hại mà hỏi.

Cổ Ngọc, ngươi là bị điếc ư? Hay là có chứng bệnh hay quên.

“Đương nhiên là thật!” nghiến răng nghiến lợi nha, hắn làm sao có thể chọn phải kẻ này chứ——thất sách!

“Nhưng ta vẫn cảm thấy bộ râu chữ bát của chủ tử đẹp, cái này thô quá rồi, nếu mà chủ tử muốn thơm cô nương, sẽ rất khó chịu người ta ……”

Tịch Thiên Âm giống như nghe thấy thanh âm có cái gì đó bị gãy trong đầu.

“Cổ Ngọc, ngươi không cảm thấy cái này rất có cá tính sao? Lần khác ta lại thêm vào một vết sẹo thế nào? ” nhất định phải nắm chặt nắm tay, không thể xúc động.

“Đó còn không phải thổ phỉ sao? Chủ tử muốn đi cướp sao? ”

“Hoàng thượng, tiểu nhân có thể mang ba đồng nhi của mình về không? ”Tịch Thiên Âm không nói, lập tức quỳ xuống năn nỉ nói, trong lòng nghĩ sau khi ra ngoài sẽ đánh Cổ Ngọc một trận như thế nào.

Hoàng đế nhàn nhã nhàn nhã mà uống chút rượu, sau đó ư nhã mà buông cốc xuống, nói “Không vội, nếu đã tới rồi, vậy đợi thêm một lúc nữa, trẫm nghe ba đồng nhi của ngươi nói, Tịch công tử thiện âm luật, rất nhiều khúc nhạc của bọn họ là do ngươi dạy, trẫm nghe bọn họ đàn tấu một tháng, mỗi ngày một khúc, giai điệu không giống với những khúc nhạc truyền thống, trẫm chính là hiếu kỳ nha? Một khúc hỉ tương phùng hôm thất tịch, một khúc tóc như tuyết hôm hoa lạc hội, trẫm muốn nghe một chút, có thể không? ”

Hắn sao lại biết hỉ tương phùng? Huyền Bích bọn họ chính là không thể tự động làm lộ được, lẽ nào là Long ca? Cũng không quá có thể nha, Long ca lại càng khó cạy miệng hơn ……lẽ nào, tối đó, hắn ở hiện trường ư????

Này lại quá vấn đề rồi, chính mắt nhìn hắn hành hung ~~~ nếu mà như vậy, hắn không có đi ra ngăn lại, vậy thì hắn…… con hồ li đáng ghét! Mượn đao giết người! Mượn tay ta san người ~~cái loại!

“Này……” vừa nghĩ tới đây, người nào đó trong lòng càng không thoải mái, lão tử lại không phải mãi xướng, ngươi nói nghe liền nghe.

“Sao? ” thanh âm này quá cường thế nha ~người nào đó rùng mình một cái, cẩn thận mà trả lời “Hồi hoàng thượng, hỉ tương phùng là khúc hợp xướng của tiểu nhân và đại huynh kết bái, đã từng cam kết chỉ có khi hai người mới được hát, vì thế thứ cho tiểu nhân không cách nào nghe theo. Ngoài ra, tóc như tuyết, chỉ là một chút tâm ý gửi tặng nữ tử trong lòng, thô bỉ dung tục, không ưu nhã không cao quý, sợ làm bẩn tai Thánh thượng. ”

“Vậy sao? ”thanh âm hoàng đế lạnh đi mấy phần.

“Đại huynh kết bái của ngươi tên là gì? ” hoàng đế lười biếng mà mỉm cười, khiến tiểu cung nữ bên cạnh đều đỏ bừng cả mặt.

“Hồi hoàng thượng, Tông Chính Tiễn Long” Tịch Thiên Âm trong lòng hoài nghi hoàng đế này làm sao biết, lẽ nào hắn đã điều tra mình? Nghĩ một chút mình cũng không có mị lực tới vậy nha?

“Vậy ngươi có biết danh húy của trẫm là gì? ”

“……”lão cha chưa có nói nha~~~quốc họ của Tông triều này là gì?

Hổ thẹn, hắn cư nhiên không biết danh húy của hoàng thượng đương nhiệm sao???

Tông Chính Ngọc Minh mặt nổi gân xanh, ho hai tiếng, nói “Danh húy của trẫm là Tông Chính Ngọc Minh, mà trẫm có một vị lục hoàng đệ, tên là Tông Chính Ngọc Nghiễn, tự Tiễn Long”  kẻ đần này, thế nhưng tới danh húy của hoàng đế bệ hạ vĩ đại này cũng không biết ~~tức chết hắn rồi, người nào đó oán niệm vô hạn!

Tông Chính Ngọc Nghiễn, Tông Chính Tiễn Long……

“Hồi hoàng thượng, tiểu nhân hiểu” nếu còn không đoán ra nữa, hắn sẽ chính là thể ngu ngốc đó.

“Lục đệ, ngươi cũng nên đi ra rồi chứ? ” thanh âm trêu đùa, Tông Chính Ngọc Minh đột nhiên gọi về phía ngự lâm.

Một đốt ngón tay rõ rệt vén ra lớp liễu dầy đặc, xuất hiện trước mặt mọi người là một nam tử vô cùng tuấn tú, gương mặt trắng ngần hoàn hảo như ngọc bích, ngũ quan tinh chất sắc nét, khiến người ta không thể lờ đi chính là bờ môi hồng nhuận mà ánh bóng, tuy tướng mạo có bẩy tám phần giống với vị hoàng đế này, nhưng nhè nhẹ một nụ cười khiến Tịch Thiên Âm cảm thấy người trước mặt này càng có mị lực hơn. Mái tóc đen nhánh bóng đẹp dùng bạch ngọc quan bó lại thành đuôi ngựa, dưới đuôi gợn cong tự nhiên mà tản ra thoạt nhìn khiến người ta vô cùng thoải mái, phối với y sức hoa quý, cả người giống như thể phát quang hấp dẫn nhãn cầu của người khác.

Này là ai vậy? Kẻ nam nhân muốn ăn đòn, thế nhưng lại đẹp tới huênh hoang như thế! —————————————————————————————————————————

Mục lục râu:

Bộ râu số 1——trẻ trung đẹp trai(tham kiến《chuột yêu phải mèo》hóa trang của Bạch Ngọc Đương nam trang)——người nào đó thích nhất!

moviepic_f83e6c0baa7bb3997d5afbf8f3efa4b8

Bộ râu số 2——tiên phong đạo cốt(phất phơi tung bay, rất dài)

Bộ râu số 3——phần tử khủng bố(tham kiến Osama bin Laden)

Bộ râu số 4——An Chuẩn(tạo hình của Hoàng Thiếu Minh vai An Chuẩn trong《dạ yến》)

0b7b02087bf40ad1ea516ec6572c11dfa9ecce5a

Bộ râu số 5——đại gia Trương Phi(không cần nói thêm rồi……)

Bộ râu số 6——suất nam thô kệch(tham kiến……chính là râu mọc lởm chởm……)

****

Hết chương 5

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

8 responses »

  1. Tử Mộc nói:

    Óe… ko cần báo ta cũng có tem

  2. Tử Mộc nói:

    Hà hà… Ta ko hiểu sao ca ca hoàng đế lại thành thụ đc, anh ấy câu dẫn ư? Dù sao bây giờ có người chỉ mê gái đẹp thôi mờ… >”<

  3. âm âm đi sưu tập râu àh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s