Nhất chí

Trang viên Malfoy, Harry không phải tới lần đầu, nhưng trang viên Malfoy trong tình trạng bình thường; hoàn hảo thì là lần đầu tiên.

——Hoa lệ mà không dung tục, xưa cổ mà không cũ kĩ.

Nên nói rằng không hổ là đại quý tộc rất có lịch sử ư?

Bất kì một cái góc nào trong trang viên đều giống như được khắc vào cái họ của quý tộc bạch kim, truyền thống vinh quang của gia tộc được thấm sâu vào mỗi một tấc đất ……còn có——ba người tới thăm nheo mắt lại với Lucius Malfoy và Draco Malfoy đang đứng trong sân——trong máu và xương của gia tộc này.

”Severus, hoan nghênh. ”Lucius Malfoy dẫn ba người vào phòng khách, Seath và Harry nhìn giống như rất có hứng thú với bày trí xung quanh——khi một lần duy nhất quang minh chính đại tới tham quan trang viên Malfoy của Harry, ở đây đã sớm bị tàn bại. Hơn nữa, không còn ai sẽ sửa lại nó nữa rồi ……

——————

Để Draco dẫn Seath và Harry rời đi, Lucius rót cho bạn lâu năm của mình cốc Firewhisky.

”Lucius, tôi tưởng rằng lần trước chúng ta đã nói rõ ràng rồi chứ. Hay là nói, lập trường của nhà Malfoy đã dao động rồi ư? ”Snape mím môi nhìn người bạn thân của mình, hắn rất rõ ràng Lucius sẽ không vô duyên vô cớ mời họ, giống như Lucius biết rằng hắn không thể từ chối vậy.

“ Sev yêu quý, đối với Malfoy mà nói, cho dù tăng thêm một phần tiền cược, cũng phải có cái giá của nó. Mà cái gọi là lập trường, chẳng qua là xem tiền cược bên kia nhiều hơn mà thôi. ”Lucius nhẹ nhàng lay cốc rượu trong tay, mỉm cười mà nhìn về phía Snape.

“Đó còn cần nó thật sự là tiền cược mới được, Lucius. Cho dù có ngu xuẩn tới mức hết thuốc chữa như Hufflepuff cũng sẽ không coi viên đá là vàng. ”Snape khinh bỉ mà cười mỉa.

Lucius thả lỏng dựa vào chiếc sô pha cổ điển dễ chịu, giọng điệu riêng có của Malfoy chảy ra từ miệng hắn: “Severus, Severus……bạn tốt của tôi, để tôi nói cho anh một tin tức thú vị nha. ”

Snape chau mày, tuy rằng hắn chưa từng coi thường người bạn tâm tư có thể so sánh với lão hồ li Albus kia, nhưng thế lực nhà Malfoy vẫn thường xuyên khiến hắn kinh ngạc——hắn đã đoán được đó là tin tức gì rồi.

“Nghe nói, Harry•Potter đã có cộng hưởng với Hogwarts ……”Lucius quan sát sắc mặt của Snape, ”……Anh quả nhiên biết. ”

Snape hừ lạnh: “Ngoại trừ suýt nữa biến từ “Cậu bé đại nạn không chết” thành “cậu bé chết vì ngu xuẩn” ra, tôi không thấy việc này có bất cứ giá trị nào. ”

“Oh, Sev. Chúng ta đều biết, cộng hưởng cần một ma lực tương đương ……có thể cộng hưởng với Hogwarts, ít nhất tiềm lực của cậu ta không thể hạn lượng được. “Cho dù trong mắt quý tộc bạch kim, cũng đã xuất hiện một cuồng nhiệt tiết chế.

Snape trầm mặc——việc cộng hưởng với Hogwarts còn có điểm kì lạ ……nhưng không có ai hiểu về mức ma lực hiện giờ của đứa bé kia hơn hắn.

Kẻ Harry Potter đã hoàn toàn kế tục được ma lực của chính bản thân mình sau khi trưởng thành; có được ma lực của Hắc ma vương đã bị cậu ta đánh bại; hơn nữa ma lực vẫn còn đang tiếp tục tăng lên kia không lâu sau sẽ có thể trở thành phù thủy cường đại vượt qua cả hắc ma vương và Dumbledore.

“Thằng nhóc không ở Hogwarts, là bởi vì đã liên kết ma lực với Hogwarts, vì thế anh mang nó tới Spinner End……vẫn yêu mẹ thằng nhóc đó, Sev? ”

”Lucius! ”đôi mắt màu đen giống như đao sắc mà lành lạnh quyets qua quý tộc bạch kim.

“Tôi nghĩ, liên quan tới việc lần trước chúng ta thảo luận, Draco và Harry, sẽ cho chúng ta một đáp án. ”Lucius đúng lúc chuyển đề tài, thăm dò như vậy đối với Malfoy mà nói đã đủ rồi——Severus quả nhiên đứng về phía bên của cứu thế chủ.

“Cũng nghĩa là, nhà Malfoy sẽ chính thức cân nhắc cậu bé vàng 11 tuổi? ”

Vừa mới là để Draco đi thăm dò hai người đó? Salazar Slytherin và cứu thế chủ đã đánh bại hắc ma vương?

“Đúng thế——” không để ý tới sắc mặt kì dị của bạn mình mà đưa tay nhè nhẹ chạm vào cốc, trong tiếng vang nhỏ vang, ngữ điệu hoa lệ lại lần nữa chảy ra, “——Malfoy vĩnh viên chỉ theo đuổi lợi ích của mình. ”

—————–

Trong vườn hoa của trang viên Malfoy, những đứa trẻ nhỏ mang theo điểm tâm mà picnic.

“Draco, xem ra cậu gần đây không khỏe lắm. ”Seath sau khi quan sát tỉ mỉ gương mặt của tiểu Malfoy, đưa ra kết luận.

Harry than thở mà thở dài: “Quý tộc thật sự bận rộn mà ……”

“Không không không, Harry. Có lẽ quý tộc nhỏ nghiêm túc cố gắng của chúng ta, là bởi vì học bài mà thức đêm không ngủ ư? ”Seath ưu nhã mà cười xã giao.

“Oh, đương nhiên, Seath. Cần phải biết rằng Hermione yêu quý đã gánh hết tất cả sách vở, cô ấy thậm chí còn đem những cuốn sách tham khảo dầy như viên gạch về để học ngoài giờ mà. ”Harry đáp về một nụ cười xã giao y hệt y dạng.

“Đúng thế, tớ vô cùng hiểu, danh tiếng của tiểu thư vạn sự thông tới cả Ravenclaw cũng tán thưởng không thôi. ”Seath giả vờ giả vịt mà gật đầu phối hợp.

Quý tộc nhỏ bạch kim ngẩng cằm dũng mãnh mà cười lạnh: “Khi nào Slytherin quý tộc thế nhưng biến thành não phẳng thích mô phỏng cặp song sinh quái vật cùng với Gryffindor ngu xuẩn vậy? ”

Harry và Seath nhìn nhau một cái, lắc lắc đầu biểu tình “So sánh thành tích với Hermione, cậu rất là thê thảm cậu chết chắc rồi vì thế tôi không so đo với cậu ……” .

“Draco, ở đây chỉ có ba người chúng ta, cậu đừng giả vờ nữa ……”Seath vỗ vỗ vai Malfoy, thương xót mà nói.

Từ sau lần duy nhất “hai người nói chuyện” kia, Seath và Draco đã trở thành BOSS chìm của Slytherin, hai bên cũng biết rất ít về đối phương. Người đứng đầu mặt ngoài của Slytherin đều nghe theo chỉ thị của Draco, mà trong xà viện, căn bản không có ai dám đi chọc vào Seath Sinllar.

Draco Malfoy quét mắt về cứu thế chủ mắt xanh một cái, sau khi nhận được một nụ cười xã giao giả tạo nồng đậm chất Slytherin, lột xuống mặt nạ hống hách kiêu ngạo không màng tất cả.

“Thế này thuận mắt hơn nhiều. ”Harry mỉm cười nhớ lại……kẻ này đời trước lẽ nào cũng là giả vờ——giả vờ cũng quá giống rồi ……mình vẫn luôn ghét cậu ta cả 6 năm.

Draco có chút kinh ngạc mà nhìn Harry Potter, từ khi hiểu việc cha đã luôn yêu cầu mình diễn vai “Draco Malfoy”——một quý tộc không mang tất cả, chỉ biết dựa thế gia đình mà kiêu ngạo. Cậu có tự tin nếu mình không bạo lộ, kẻ mà người đời biết sẽ mãi mãi là một Draco Malfoy như vậy.

Sự thật chứng minh, trong những năm trước đây, đánh giá của người ngoài vẫn chưa từng thay đổi——cho tới khi vào Hogwarts. Đầu tiên là Seath——đó là một con rắn độc hàng thật giá thật, bây giờ thế nhưng tới cả cứu thế chủ thuộc tính sư tử cũng đã nhìn thấu rồi ư?

Hoặc là đó lại là một con sư tử biến dị đã mọc răng rắn, giống như kẻ Hermione Grange đó——lần nào nhớ tới con bé đó, Draco Malfoy liền có chút không thể khống chế biểu tình trên mặt ……

——Cha đã đúng, Harry Potter có giá trị cân nhắc. Draco nhướn mày, rất nhanh đã điều chỉnh lại tâm trạng lần nữa, khôi phục khí chất quý tộc của Malfoy.

Cậu không hề thích cách làm của hắc ma vương, thậm chí, sợ hãi. Đúng thế, sợ hãi……Malfoy đương nhiên có dũng khi thừa nhận. Bởi vì một trong những gia huấn của Malfoy chính là——chúng ta có thể che giấu tất cả ở trước mặt người khác, nhưng tuyệt đối không thể lừa dối bản thân.

Cậu không biết hắc ma vương mà cha đã hiếu trung kia là người như thế nào——cậu cũng không cần biết.

Quý tộc bạch kim mỗi một đời chỉ cần nghĩ tới lợi ích của gia tộc, những việc khác đều do mình lựa chọn. Cậu không cách nào tiếp nhận hắc ma vương dựa vào sức mạnh và sợ hãi mà khống chế tất cả kia——đặc biệt khi có một đối thủ có sức mạnh tương đương với hắn. Thì cái cách làm đó tương đối ngu xuẩn, so sanh với thực tử đồ, hiển nhiên bộ pháp thuật là một điểm tới tốt hơn ……tiền đề là, hắc ma vương sẽ không lại lần nữa trở về ……

——Đây chính là phải nhờ vời cứu thế chủ bộ thế giới phù thủy rồi, không phải sao?

Draco phán đoán trong lòng, vừa muốn mở miệng, đã bị Seath chặn lời.

“Không biết chú Lucius đang cùng cha nói những gì, Harry cậu cảm thấy sao? ”

“Cũng không khác nhiều với những lời Draco chuẩn bị nói thôi. ”Harry lờ đi động tác thở dài của Seath và biểu tình nho nhỏ của Draco, vô tội mà nhún vai, “Tớ là “sư tử nhỏ lỗ mãng xung động” mà. ”

Draco Malfoy trưởng thành đã từng thể hiện đối nhân xử thế của quý tộc với cậu, chỉ cần có thể có được lợi ích lớn hơn, bọn họ sẽ là đồng minh của bạn. Đã từng muốn gặp mặt nhưng bị từ chối, Lucius Malfoy không để ý tới từ chối lần trước, lại lần nữa mời bọn họ, chỉ có thể là đã có được tin tức nào, làm nặng thêm tiền cược bên này.

——Nhưng, còn chưa đủ nha……Harry nheo mắt lại nghĩ……những món cược này chưa đủ để có được cuốn nhật kí kia ……

Xem ra, chỉ có thể ra tay ở tiệm sách rồi ……trừ đi cái kẻ đần độn Lockhart khiến người ta ghét kia, chửi mắng không hoa lệ của quý tộc bạch kim hay là giá trị hồi phiếu——Lucius đang bàn luận cứu thế chủ cùng Snape nhè nhẹ rùng mình một cái……không biết rõ ràng, hắn còn đang than thở khí thế của bạn mình càng ngày càng mạnh rồi.

“Cũng có nghĩa là, cứu thế chủ vĩ đại; thánh nhân Potter cũng có cái mong muốn này ư? ”

Thật không hổ là cha con đỡ đầu——sự chế giễu của hai người này xem ra thật là một cặp.

“Tôi hôm nay tới đây. Không phải đã là câu trả lời tốt nhất rồi ư? ”

——————

Sau khi đã tạm thời nhất chí bữa tối vô cùng vui vẻ, Narcissa rất thích Harry và Seath, không khí rất hòa hợp, ngoại trừ——

Lần đưa đồ ăn lên bàn nào đó, Seath lẩm bẩm một câu không có ngon như cha nấu, hại gia tinh đụng tường tập thể; sắc mặt Snape đen như đáy nồi; tập thể nhà Malfoy lộ ra biểu tình shock.

“Oh, Sev, đừng tức giận với trẻ nhỏ. ”Narcissa bịt miệng, “Vậy Harry, Seath nói có thật không? ”

Harry chớp chớp mắt, biểu tình ngây thơ vô tội nhất của mình.

“Cháu tương đối thích thức ăn giáo sư làm. ”dừng lại một chút, giống như nhẫn mạnh tính sự thật của nó mà bổ sung, “Hi vọng có thể ăn cả đời. ”

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

7 responses »

  1. Incense nói:

    Thôi rồi, hai bạn khen làm gì từ nay giáo sư không nấu cho ăn nữa đâu =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s