Giao thiệp kiểu Slytherin (Hạ)

Hai bên chúng ta cùng sơ suất, vì thế trò chơi mới càng thú vị hơn. Cái được gọi là chân tướng, trước khi kết thúc không thể để nó thấy được quá nhiều ánh sáng.

Diễn xuất cái thứ này quả thật rất kì diệu, cái khắc mà Sariman Potter bước ra khỏi tầng hầm, tất cả nét trẻ con trên mặt hắn nháy mắt tiêu tan, dứt khoát giống như lột bỏ chiếc mặt nạ. Harry lại thở dài mà không tỏ cảm xúc, lời hai người giống như đang tiến hành giao tiếp bằng「mặt nạ」trước cửa tầng hầm.

「Vào đi, Harry Potter. 」Snape lành lạnh nói, 「Mi đã đứng trước cửa văn phòng của ta bao lâu rồi. 」

Thật ra tôi không hề muốn đi vào bây giờ chút nào, Harry bối rối trong òng. Trên mặt lại vừa vặn hỗn hợp ghét bỏ, sợ hãi và hoang mang. Còn với Voldemort, hắn hoàn toàn không có cái ý định dẫm vào đám bùn lầy, đáng ghét, bây giờ chỉ có thể mò theo hướng suy nghĩ có tính khả năng vậy——

Harry xác định Voldemort sẽ không thẳng thắn thân phận bây giờ, một Slytherin chuẩn mực vĩnh viễn sẽ không ngu tới mức nhét thẻ bài vào đáy mũi đối phương. Bây giờ vấn đề quan trọng nhất đối với mình mà nói, là thân phận liên quan tới「Harry Potter」, giải thích của hắn. Xà tổ cơ bản đã đoán được Voldemort sẽ sử lí vấn đề thân phận của mình như thế nào rồi: vì cuốn nhật kí ở trang viên Malfoy mà dám mạo hiểm tới tìm Snape, vậy thì đương nhiên lợi dụng tình thế trước mắt Voldemort lựa chọn cách tốt nhất là ngụy trang, sợ là con cháu của「chính hắn」. Không sai, nếu mà như vậy thì cho dù là Severus Snape đứng ở lập trường nào cũng cần phải giúp đỡ.

Xem ra nhẫn nại của Voldemort không còn nhiều rồi.

「Ta có chút vấn đề cần hỏi trò, Potter, đừng có cố gắng nói dối. 」

「Vâng, giáo sư. 」

「……Cậu bé vàng của chúng ta đêm hôm qua, 」Snape mượt mà đổi ngữ điệu, 「Xác định mình ngoan ngoãn ở lại kí túc không? 」

「Vâng, giáo sư. 」Harry phối hợp vẻ mặt đương nhiên.

「Nhưng ta hình như đã thấy trò ở một nơi mà trò không nên xuất hiện, ngài Potter. Giải thích. 」

「Em thật sự không hề đi đâu cả, giáo sư Snape! 」Harry phẫn nộ mà rống lên, giống hệt lão Potter chết tiệt. Snape có chút không vui mà nheo mắt lại, khóe miệng cong ra nụ cười lạnh.

「Được lắm, 」hắn rít ra thanh âm khàn khàn từ trong kẽ răng, có một nháy mắt đó Harry gần như tưởng rằng giáo sư của mình đang nói tiếng rắn. Theo đó Slytherin tóc đen quay người, lấy ra một cái bình nhỏ trong suốt từ trong tủ của mình. Dịch thể như nước nhè nhẹ lay động trong bình, lóe qua màu sắc dịu hòa.

「Mi có biết đây là cái gì không, Potter? 」

Chân dược, không chút nghi ngờ. Hơn nữa còn là chân dược được tinh chế tới gần như hoàn mĩ. Harry bĩu môi trong lòng.

「Em không biết, giáo sư. 」Snape nghe ra sự lẫn lộn và giận dữ trong thanh âm của Harry, 「Em nghĩ thầy nên chưa quên được thành tích ma dược trên mỗi tiết học của em——」

「Nếu đây không phải kì nghỉ, ta sẽ trừ đi 20 điểm của Gryffindor, bởi vì giọng điệu của mi. 」thanh âm của Snape có chút không bằng phẳng, 「Chân dược cao cấp——chỉ cần ba giọt, cứu thế chủ của chúng ta đã có thể trong khoảng thời gian tuyệt diệu này, hoàn toàn quên đi cái từ『bí mật』 kia. 」

「Bây giờ nói cho ta, 」Snape nhẹ nhàng đẩy cái bình tới mặt bàn trước mặt Harry, uy hiếp mà hạ thấp ngữ điệu. 「Tối hôm qua mi rốt cuộc ở đâu? 」

Sư tử nhỏ Gryffindor nổi giận lôi đình:「Em quả thật ở trong kí túc! Giáo sư Snape, nếu thầy hoàn toàn không tin em, thì còn hỏi em làm gì! 」một khắc sau Harry dựa vào sự linh hoạt của Tầm thủ, nhân lúc Snape còn chưa kịp phản ứng lại mà giật lắp cái bình. 「Ba giọt đúng không? 」cậu giận bừng bừng mà gắt lên.

「Bỏ xuống, Pot——」lời còn chưa nói xong, Snape đã tận mắt cảnh tượng chết tiệt: tiểu cự quái trước mặt há to miệng, lưu loát mà nhỏ xuống ba giọt chân dược. Có một lúc đại sư ma dược thậm chí có chút mắt mồm há hốc——ý hắn vổn chỉ muốn dọa một chút, không ngờ được kẻ Potter này giống như một quả bom, một chút đã nổ.

「Thật khó uống……」Harry cau mặt, cảm giác uống chân dược tuyệt đối  không thể dính được vào dìa của cái tính từ「vui vẻ」. 「Thầy hỏi đi, giáo sư. 」giọng nói nghe thế nào cũng thấy hiềm khích.

Thôi được, nếu việc đã tới như vậy——「2 giờ tối đêm hôm qua mi ở đâu, Potter? 」giọng nói của xà vương hiếm khi khô khốc.

「Em ở kí túc. Em vẫn luôn ở đó cho tới tận khi trời sáng——đủ rồi, bây giờ thầy mãn nguyện chưa giáo sư? 」Harry giống như tố cáo mà hỏi lại.

「…………」Nhìn thế nào thì cũng thấy một con sư tử không có não, Snape chau mày lại. 「Bây giờ trở về, Potter. 」

Harry nhìn coi thường, giận bừng bừng mà rời đi, còn không quên ném lại một câu cứng đờ「Giáo sư, tạm biệt. 」

「Đợi chút, 」bóng lưng của Harry dừng lại, 「Nếu mà để ta phát hiện mi xuất hiện ở những nơi không nên xuất hiện trong những thời gian sai lầm, cậu Potter, ta không khách khi trừ của Gryffindor 100 điểm. 」

Sư tử nhỏ hừ tiếng từ mũi nói lên mình đã nghe thấy rồi, tiếp tục đi về phía trước.

Snape không nhìn thấy, gương mặt quay lưng về phía hắn của Harry đã xuất hiện một nụ cười nhàn nhạt.

=============

Side A:

Bên phía Snape cũng coi như là đã giải quyết được rồi, Harry đùa nghịch dụng cụ hoán chuyển thời gian màu vàng trong tay——cậu chính là không có nói dối, 「cậu」quả thực đã ở trong kí túc tới tận khi trời sáng. Lời nói thật có tính chọn lọc thêm vào một chút chút hắc ma pháp, đủ để ngụy tạo ra một「sự thật của chân dược」. May mắn thay Snape đã mang chân dược ra uy hiếp cậu, bằng không cậu chắc chắn sẽ phải bỏ rất nhiều khí lực mới có thể gian trá tiếp, cảm tạ Merlin.

Nếu như thế này cho dù Voldemort giải thích thế nào về thân phận của kẻ Potter trong phòng cần thiết kia thì cũng không còn quan trọng rồi——so với một hắc phù thủy nhỏ có ràng buộc với hắc ma vương, Severus Snape đảm bảo sẽ tin tưởng vào ma dược của mình hơn. Bây giờ việc mà cậu cần lo sợ là, oh, lại lần nữa có một lần đàm phán với kẻ đời sau Slytherin tràn đầy dã tâm kia.

Có lẽ tới lúc cần phải suy nghĩ kĩ về con đường cần phải bước tiếp theo rồi chăng? Harry có chút bi thương mà cười, nói tới, cậu đã rời khỏi Godric Rowena bọn họ còn chưa tới 5 tháng. Khả năng thích ứng cuộc sống của mình vẫn thật là kém——Harry nắm chặt lấy cốc sữa bò nóng hôi hổi, nhìn chằm chằm tuyết rơi lất phất ngoài cửa sổ.

Cậu rốt cuộc không thể ở ngoài rìa thế giới này, cái trò chơi chiến tranh ưu nhã lại tàn nhẫn này sẽ không bỏ qua bất cứ một ai.

Cậu cuối cùng còn có thứ mà mình cần phải bảo vệ.

Side B:

Voldemort đã để lại cho Snape một cái ngõ cụt logic, liên hệ với thân phận của vị Skather Green và mấy câu đối thoại kì lạ trong phòng cần thiết kia. Muốn Severus Snape hoàn toàn tin tưởng mới buồn cười, hắn và con chuột Peter chính là không phải một loại giống nhau.

Lời nói dối của trẻ nhỏ đương nhiên không thể quá hoàn mĩ, Voldemort gối hai tay ra sau đầu, lộ ra biểu tình hài lòng.

Hắc ma vương sẽ không tin tưởng bất cứ ai, cho dù là thuộc hạ trung thành nhất của hắn——trải qua thất bại 11 năm trước, hắn chính là sẽ dùng thái độ「một giây sau đã có thể bị phản bội」mà giao thiệp với bộ hạ của mình. Hắn cười lạnh mà thu lại chiến lợi phẩm vừa mới, dùng bình thủy tinh treo lên. Hắn khi đầu cũng là một trường sinh linh giá mạnh nhất, mấu chốt của khôi phục sức mạnh. Việc quan trọng như vậy ……Voldemort làm sao có thể giao cái nhiệm vụ này cho bất kì ai khác ngoài hắn đây?

Đợi hắn hồi phục sức mạnh thật sự rời khỏi Hogwarts, hắn có li do để tin rằng, chỉ cần sau này không ra tay với cái ngôi trường này, cứu thế chủ của thế giới pháp thuật sẽ không chạy tới giết hắn. Thật may mắn, Salazar Slytherin lạnh nhạt với những việc ở ngoài lãnh thổ của mình hơn bất cứ ai. Có điều nói thật cứ coi như không có vị tiên tổ nổi tiếng này, Voldemort cũng không cho rằng mình sẽ xuống tay với Hogwarts.

Lord Voldemort còn có quá nhiều việc phải làm.

Vì thế bây giờ, hãy tìm cho kĩ vị đồng minh「không tồn tại」 kia đi, Severus.

Side C:

Tuy rằng trước đó đã có chút nghi ngờ với Harry Potter, nhưng cứ coi là Dumbledore cũng không thể phủ nhân hiệu quả của chân dược. Snape cảm thấy suy nghĩ của mấy ngày này, đều thâm sâu hơn bất kì lần nào hắn đối phó cùng Hắc ma vương trước đây——những việc còn chưa biết đều tồi tệ hơn trước đây.

Có lẽ lời giải thích về thân phận của mình của Sariman Potter là thật, nói cho cùng xà khẩu không phải giống như những đồng Nath trong túi của phù thủy vơ là được một nắm. Nhưng còn cái gọi là Skather Green, nghi vấn quá lớn. Hắn đã từng nghi ngờ đó là Quirrell, nhưng Quirrell rõ ràng không có cái khí phách sắc nhọn như thế, hắn cũng sẽ không nói ra những lời như thế——nói cho cùng cái kẻ rụt đầu trước đó đã bị mình cảnh cáo vì động tay động chân vào chổi bay luyện tập.

Snape nhu niết mi tâm, sau đó lồng 10 ngón tay vào nhau mà buộc mình tiếp túc suy nghĩ.

Merlin, vô số thăm dò và ngụy tạo. Không ai quan tâm bạn nghĩ thế nào, bởi vì lựa chọn của bạn chỉ có thể là cái đáp án đã được xác định trước. Bất luận là bên nào thì cũng như vậy. Tốt lắm, Slytherin tóc đen cuối cùng đã có quyết định.

Bọn họ đều là diễn viên chưa từng bước xuống xân khấu. Không phải muốn dừng lại, mà là trong thế giới thuộc về bọn họ ngoại trừ sân khấu, chỉ còn lại duy nhất lối về chết chóc.

——

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

11 responses »

 1. tedeptrai nói:

  =)) xin luôn con tem bộ này. Harry à…gian trá cũng có mức độ thôi chớ =))

 2. man nói:

  tta ko hiểu trong hoàn cảnh này mà hai người có thể tìm ra đặc điểm để yêu thích nhau được ??? dù sao thì ta vẫn trung thành với sev / har hơn

  • Băng Hoa nói:

   =))) uk, nói k sai, tìm ra đặc điểm để yêu thích cái quái gì chứ, vì k có gì nên là bộ này dài dằng dặc mà tới nửa sau 1 trong 2 đứa mới bắt đầu theo đuổi, còn đứa còn lại thì cứ từ từ mà thích lại, hjx

 3. Rakan nói:

  bộ này mình đã đọc bản ră rùi nhưng chả hiểu j` cả.
  haizz…..
  dù sao thì bạn dịch hay lắm.
  tiếp tục ngóng ah!!!!!!

  • Băng Hoa nói:

   Bộ này thì có chút khó hiểu, ví dụ như hay lồng câu vào với nhau, thường gặp nhất là a — b —-c trong đó a là chủ ngữ, b là một sự việc đang diễn ra cùng lúc, và c là vị ngữ của a =))) tuy đã dịch ra nhưng chưa chấc mọi người đã hiểu nếu không để ý

 4. cai bo nay ta doc hoan QT mat gan 10 ngay @@ met muon chet luon

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s