Tới ở

Severus Snape rất không tình nguyện mà đưa vị tổ tông thích giả làm tiểu quỷ này về căn nhà ở Spinner End——căn phòng cũ vài tháng không có người bước vào này khắp nơi đều là bụi bặm và mạng nhện.

 

Đối mặt với tình trạng này……hai người đồng thời chau mày, rút đũa phép, vô số bùa tẩy rửa trộn lẫn với một số bùa nhỏ như khôi phục được đọc ra từ miệng hai người. Sau một khoảng thời gian bận rộn, căn phòng này cuối cùng cũng tới được mức người có thể ở. Seath 11 tuổi thể lực không đủ nhu cánh tay đau nhức của mình, cảm thấy mình cần nghĩ cách kiếm một gia tinh ……

 

Cất gọn đồ đạc, đồng thời sau khi cho cậu xem phòng bếp, Snape liền mặc người kia ở một bên, đốt lò sưởi lên, ngồi xuống ghế sô pha bắt đầu đọc sách——trong cái căn nhà này không có một thứ nào đáng tiền cả, thứ hai cũng không có thứ nào không thể để người khác thấy, cậu ta thích làm cái gì thì cứ làm đi.

 

——Cuối cùng cũng không còn bị đám tiểu cự quái kia làm phiền……mình cũng có thể coi như có một kì nghỉ thật sự. Mà xem xét từ điểm này, có lẽ hắn cần phải cảm ơn kẻ này……

 

……Vua của tầng hầm không biết phải dùng tính từ nào để hình dung cái kẻ đã làm vỡ mộng tưởng thời thiếu niên của hắn ……thế là chỉ có thể kệ thôi.

 

Seath lại rất có hứng thú với căn nhà cũ nhà, cậu nhàn nhã mà đi qua từng căn phòng một——vừa mới cậu đã nhớ kĩ từng căn phòng là để làm gì. Nhưng cậu rất nhanh đã phát hiện ở đây chỉ là căn phòng mà thôi, vết tích sinh sống của căn phòng quả thật ít tới đáng thương ……căn phòng duy nhất có thể thường xuyên sử dụng——phòng thử nghiệm ma dược và phòng bếp, không được chủ nhà cho phép thì chắc là cũng không thể đi vào. Cậu nhưng là Slytherin, cho dù thế nào cũng không thể làm những việc không có não giống Godric.

 

Sau khi vòng một vòng, Seath cũng móc ra một cuốn sách, ngồi ở một bên khác trên sô pha, bắt đầu đọc một cách thú vị.

 

Snape chú ý tới điểm này quyết định không quản tới việc sách cậu đọc là sách gì——không chừng lại là sách gì đó của Muggle! !

 

Co rút lông mày một chút, cảm thấy cái cảnh tượng đó rất là khảo nghiệm tâm gan con người, Snape tiếp tục không màng tất cả mà chìm đắm trong ma dược của mình.

 

Vốn buổi tối đầu tiên tại căn nhà cũ ở Spinner End nên là kết thúc dưới tình huống——mọi người xem sách một chút, mệt rồi thì sẽ tự về phòng mình đi ngủ.

 

——Nếu không phải Hermione cuối cùng đã dùng cú gửi cách sử dụng huy hiệu dạy cho Neville, đồng thời bắt đầu thử cách dùng.

 

Nhìn hai cái huy hiệu cùng nhau sáng lên, Snape nghĩ một chút, vẫn là nối thông rồi đặt ở một bên, không nói ra tiếng. Seath lại đặt huy hiệu lên cuốn sách, trực tiếp trò chuyện cùng bọn họ.

 

Đều là những lời rác rưởi không dinh dưỡng……Snape vừa nghe vừa nguyền rủa đám tiểu quỷ không có não này trong lòng, cho tới khi——

 

”Erised……ma gương……” thanh âm của Harry truyền ra từ trong huy hiệu, vô cùng yếu ớt.

 

Snape lập tức đứng dậy, hắn nắm lấy một nắm floo ném vào lò sưởi: “Văn phòng hiệu trưởng Hogwarts. ”

 

——————

 

Albus Dumbledore không ngờ tới sự việc sẽ diễn biến như vậy——tình trạng gần như không thể dọn dẹp được ……cụ chỉ muốn thông qua gương Erised nói với tiểu Harry đừng sa đà trong ma pháp hư ảo, muốn huấn luyện tâm hồn thằng bé mạnh mẽ hơn mà thôi ……

 

Nhưng khi cụ phát hiện sự việc có chút không đúng mà chạy vào căn phòng đặt gương Erised, chỉ nhìn thấy kính vỡ đầy sàn nhà, cùng với Harry hôn mê ngã dưới đất.

 

Phù thủy già lập tức, đưa Harry tới bệnh xá, quá nóng lòng, cụ đã không để ý cái huy hiệu bằng bạc, ở bên tay Harry vẫn còn phát ra ánh sáng bạc.

 

”Oh, Albus, đã xảy ra chuyện gì vậy? ”bà Pomfrey sau khi kiểm tra cho Harry xong, lớn tiếng hỏi, ”Ma lực của thằng bé đang liên tục chảy đi, tôi lại không tìm ra nguyên nhân! ! ”

 

“Thằng bé không thể ở lại nơi này, cần phải nhanh chóng rời Hogwarts. ”Quý bà u ám lộ ra từ trong tường, “Thằng bé đã sản sinh ‘cộng hưởng’ với tòa lâu đài này, suýt chút nữa đã bị dung hợp rồi”

 

Hiệu trưởng già râu trắng kinh ngạc mà mở lớn đôi mắt màu lam: ““Công hưởng” ư? Sao có thể chứ? Nếu mà như vậy——” ông đột nhiên dừng lại lời nói.

 

Quý bà u ám nói tiếp: “Hơi sớm hơn một chút chúng tôi đã chú ý tới cộng hưởng với Hogwarts của thằng bé, đồng thời làm ngắt nó……nhưng không ngờ tới gương Erised đã trở thành bộ khuếch đại cho công hưởng giữa bọn họ. Gương Erised là bí bảo của yêu tinh, sức mạnh của nó vô cùng cường đại, nó đồng thời nhìn lén nội tâm của Harry, thuận tiện sớm hơn một chút sản sinh ra · liên kết còn chưa kịp ngắt đi, cưỡng đoạt lấy ‘tim của Hogwarts……thầy hiểu mà, Albus, tim của Hogwarts, chính là thể hỗn hợp giữa toàn bộ vật phẩm, linh hồn ma pháp cùng với hầu hết lịch sử của giáo viên và học sinh chứa trong nó. Loại sức mạnh to lớn đó thậm chí tới ma gương do yêu tinh chế tạo cũng không thể chịu đựng được ……may mắn là, trước khi ma gương bị vỡ, Harry chưa hề bị dung hợp, nhưng loại liên kết này rất nguy hiểm, thằng bé cần phải lập tức rời khỏi Hogwarts. ”

 

“Lẽ nào sau này thằng bé không thể tiếp tục học tập tại  Hogwarts nữa rồi ư? ”bà Pomfrey kinh hô.

 

“Không, Poppy. ”Dumbledore chớp mắt, đã khôi phục bình tĩnh, “Ta nghĩ, chỉ cần qua khoảng thời gian Giáng sinh này là được rồi. ”

 

“Đúng thế. Các phù thủy tín ngưỡng Merlin tại sao phải chúc mừng ngày Giáng sinh……bởi vì đó chính là ngày đậc biệt của phù thủy, cứ giống như là Halloween vậy……trước sau hai cái ngày lễ này, ma lực luôn không ổn định ……đúng thế, không ổn định, nhưng lại cường đại. Giống như người sói với trăng tròn vậy. ”Quý bà u ám nói xong những điều này thì lại lần nữa biến mất trong bức tường.

 

“Albus, thầy chuẩn bị đưa Harry đi đâu? Chỗ người thân Muggle của thằng bé ư? ”bà Pomfrey lại lần nữa kiểm tra cơ thể của Harry, chau mày nói, “Cho dù là ở đâu, thầy hãy nhanh một chút. ”

 

Phượng hoàng đỏ vàng đột nhiên xuất hiện bên cạnh Dumbledore, phù thủy già xoa dịu nói: “Không cần lo lắng, Poppy, người tới đón Harry tới rồi. ”

 

Giáo sư ma dược mặc đồ đen mang theo khí thế ác ý mà xuất hiện trong bệnh xá.

 

”Severus? Thầy không phải đã rời khỏi Hogwarts rồi hay sao? ”nữ vương bệnh xá không rõ mà hỏi ……

 

”Seath nói với ta——quà giáng sinh của chúng, giống như ‘điện thoại’ của Muggle, lúc đó bọn chúng đang gọi thoại, Potter đã dùng cái đó nói với bọn chúng. ”Snape giải thích nửa thật nửa giả, sau đó đen mặt nhìn về hướng phù thủy già, “Vậy thì, đứa bé vàng vĩ đại của chúng ta lại xông vào mối họa gì rồi? ”

 

“Thật là thông minh, không phải sao? Oh, Severus, ta nghĩ Harry cần phải rời khỏi Hogwarts, tới nhà của thầy một thời gian. ”

 

Snape nheo mắt lại: “Thông thường thầy dùng cái vẻ mặt này tôi đều không thể chối từ nổi. Nguyên nhân!! ”

 

”Harry đã có cộng hưởng với Hogwarts, cần phải rời một thời gian để liên kết mất đi ……”Dumbledor bỏ kính xuống, nhu thái dương, hạ thấp thanh âm, khiến ông thoạt nhìn tỏ chút già cỗi, “Ta rất xin lỗi ……”

 

Snape hơi suy nghĩ một giây, vẫn là bỏ đi việc nhiễu nhiều hơn với phù thủy gìa——hắn tuyệt không thừa nhận sẽ mềm lòng với lão ong mật luôn  lảm nhảm này, cũng tuyệt không thừa nhận là lo lắng cho tình trạng của tên khốn khiếp kia!!

 

Snape cong lưng ôm lấy Harry, sải bước đi ra. Khi Quý bà u ám nói vừa nãy, hắn ở ngay ngoài cửa, với tình huống gia đình nhà dì dượng của Harry, hắn chỉ có thể để tên khốn khiếp này tới nhà mình ở tới khi giáng sinh kết thúc.

 

Giáng sinh chết tiệt!!!

 

—————-

 

Sau khi Snape đi hoàn toàn không còn bóng dáng, bà Pomfrey nói với Dumbledore: “Albus, có lẽ thầy đã đúng. ”

 

Phù thủy già nghi hoặc mà nhìn về phía nữ vương bệnh xá.

 

“Sau khi ở chung với trẻ nhỏ nhiều hơn, Severus quả thật đã thay đổi không ít. ”bà Pomfrey mỉm cười.

 

Phù thủy già chớp chớp mắt: “Ta đã nói mà, Severus là đứa trẻ ngoan. ”

 

—————-

 

Khi Harry tỉnh lại thì đầu tiên không hiểu mình đang ở đâu——căn phòng trống rỗng, ngoại trừ cái giường mềm mại ở dưới người mình ra, gần như không có cái gì cả. Chiếc rèm màu đen dầy đã bao phủ toàn bộ cửa sổ căn phòng, chỉ lộ ra một điểm sáng mơ hồ giữa khe hở.

 

“Cậu tỉnh rồi, Harry. ”một người đẩy cửa vào.

 

Harry mở lớn mắt: “Seath? Ở đây là ……Spinner End? ”

 

Seath gật đầu, dùng bùa lơ lửng đưa bát đĩa tới trước mặt Harry, lại dùng đũa phép mở cửa sổ, ánh nắng đua nhau tràn vào, sáng ngập căn phòng trống: “Cậu đã ngủ cả một ngày rồi——hôm nay đã là hai ngày sau Giáng sinh rồi, nào, đây là bữa sáng của cậu. ”

 

Một bữa sáng kiểu Anh chính thống, cà chua, trứng chiên, xúc xích, thịt ba rọi, ngũ cốc với sữa, nấm thậm chí còn có bánh mì nướng, thoạt nhìn không hề kém hơn bữa sáng tại Hogwarts.

 

“Thoạt nhìn rất tuyệt. ”Harry xuống giường đánh rửa qua một chút——cậu phát hiện toàn thân mình đều không có sức lực gì, mới chỉ động đậy một chút như vậy đã khiến cậu cảm thấy kiệt sức.

 

“Ma lực của cậu mất đi không ít trong một lần, cảm thấy kiệt sức là chuyện bình thường. Giáo sư đang chế ma dược hồi phục nhanh cho cậu, ăn chút đồ trước đã. ”Seath nhìn Harry bắt đầu ăn sáng, cậu lại lơ lửng tới một cái đĩa, mỉm cười nói, “Giáo sư đã ăn rồi, chúng ta cùng ăn đi. ”

 

“Là cậu làm ư? Mùi vị rất ngon. ”Harry thưởng thức mà nói——mùi vị này không kém hơn chút nào so với gia tinh của Hogwarts.

 

“Làm sao có thể, là giáo sư làm. ”

 

“Gì——khụ khụ khụ!!! ”Harry vội vàng chộp lấy cốc nước bí ngô bên cạnh uống một ngụm, “Những món này ……là……”

 

“Giáo sư Snape, “cha nuôi” của tớ làm. ”Seath ưu nhã mà cho một miếng nấm vào trong miệng, hài lòng mà nheo mắt lại tiếp tục nói, “Yên tâm, hôm qua tớ đã được cảm nhận hoàn toàn tài nghệ của cha nuôi rồi. ”cậu quyết định cho dù phải tự mình dùng bùa tẩy rửa để quét dọn căn phòng, cũng phải ngăn cản kế hoạch để gia tinh bước nào.

 

Bọn họ cùng nhìn nhau một cái, đồng thời nở một nụ cười sảo quyệt.

 

“Harry, thật ra tớ cảm thấy cậu cũng có chút thiên bẩm. ”Seath nhìn nụ cười giống y hệt y dạng với của mình nói.

 

“Nếu người cha nuôi đáng tôn kính của cậu không có uy hiếp nón phân viện, có lẽ chúng ta đã cùng một học viện rồi. ”Harry thú vị mà nói, sau đó trong ánh mắt hứng thú của Seath thì nói tới việc hai lần phân viện của mình và việc cộng hưởng ……

 

——Căn phòng rống không này khiến cậu cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều với căn phòng ở đường Privet Drive.

 

Thậm chí cậu tại sao lại sẽ ở đây——cậu không vội vàng……kì nghỉ vẫn còn một thời gian nữa mà ……

 

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

26 responses »

 1. sakiandshira nói:

  *Ngó qua ngó lại* *Hổng thấy ai*
  Tem là của ta~~~~~~~~~~~~~~~
  🙂

 2. oi lau lam moi thay bo nay, nang nho up ca bo Quy lai nua ta doc het QT bo do roi, ket cam thay hoi nham @@

 3. Incense nói:

  Kiểu này Harry mà cưới được gs thì tha hồ ăn ngon nha =))
  Nhưng mà trước khi ăn ngon xem ra phải trường kì ăn nọc độc đã =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s