Chương 28

 

 

Khi đi tới cửa đại sảnh, Harry đang muốn kéo Snape đi lại, lại ngoài dự liệu mà bị kéo lại, kinh ngạc ngoảnh đầu, Harry nhìn người đàn ông mang theo biểu tình nghi hoặc và bất an, người kia đang kéo tay áo cậu, đứng vững nguyên ở chỗ cũ “Sao vậy? Làm sao rồi Sev? Không muốn đi vào ư? ” khổ não mà vò tóc, Harry quyết định không miễn cưỡng Snape, cùng lắm là, tới muộn một chút rồi xin lỗi giáo sư McGonagall, ước tính tình hình của Snape, McGonagall có thể hiểu được;

 

Chính khi Harry chuẩn bị kéo Snape quay người trở về, lại bị người kia kéo mà rẽ theo một hướng khác, cho tới khi tiến vào cánh cửa không vừa mắt, tiến vào một con đường rộng, nhìn ánh đèn cùng với một góc trên hàng ghế giáo viên lộ ra bên kia con đường, Harry ngây người, đây là con đường chuyên dùng của giáo sư, vậy thì Snape hắn!!

 

Kinh hỉ mà ôm lấy Snape biểu tình có chút mê mang nghi hoặc, Harry cố gắng áp lại cảm xúc  cố gắng áp lại cảm xúc hưng phấn “Sev? Thầy nhớ những thứ này!! ”

 

Snape ngây ngô mà nhìn biểu tình vui mừng như điên lại cực lực áp chế của Harry, động đậy cái eo bị ôm chặt, một hồi lâu, mới tựa đầu lên vai Harry, nhẹ nhàng lắc;

 

Bị phản ứng của Snape hơi hơi áp chế lại cảm xúc quá mức hưng phấn, Harry nâng đầu của Snape từ vai của mình lên, nhìn vào đôi mắt mê hoặc mà do dự bất an kia thấu ra một tia hỗn loạn “Thôi được, thôi được, em đã quá nóng vội rồi ……không sao cả, từ từ rồi sẽ nhớ ra, phải biết rằng, đây là nơi mà thầy vô cùng quen thuộc ……”

 

Cứ nói, cứ nói, Harry lại nhớ tới Hogwarts trước đây, Snape trước đây và mình của trước đây, không tự chủ mà, ngữ khí trở nên khô khốc, cậu tựa cằm lên bờ vai gầy guộc của Snape, cánh tay giữ eo người kia nhẹ nhàng ôm chặt hơn “……Xin lỗi, Sev……”

 

Dường như có chút không rõ Harry đang nói gì, Snape chỉ là lại lần nữa vùi vào hõm vai Harry, hai tay vụng về mà nhè nhẹ vỗ lên lưng Harry, khoảng chừng thời gian 1, 2 phút, Harry ngẩng đầu, cười cười “Oh! Nếu chúng ta còn không đi vào, Minerva sẽ giận đó~! Đi thôi? ”

 

Nháy mắt khi bước vào đại sảnh, Snape do dự mà buông cánh tay nắm lấy Harry ra, lặng lẽ mà đi theo phía sau cậu, Harry ngây người một chút, sau đó giống như nhớ tới gì đó, biểu tình mang thêm một chút xấu hổ và vô lực, cậu nắm lấy bàn tay băng lạnh của Snape vào trong tay, mỉm cười với Minerva và các giáo sư vừa gật đầu với họ “Chào buổi tối, các thầy cô, xin lỗi, em tới muộn rồi~! ”

 

“Oh, không, Harry, không sao, vừa kịp thời gian thôi ~ngồi xuống đi, sau đó, ta nghĩ chúng ta cần phải tuyên bố tin tức tốt em vừa tới, tin rằng đám trẻ kia sẽ hưng phấn tới thé lên ấy ~”

 

Không bình luận gì với lời nói như đùa của McGonagall, Harry dắt Snape ngồi xuống, nhìn người bên cạnh sau khi nhanh chóng quét mắt một vòng 4 học viện thi thoảng có vài tiếng thì thầm nho nhỏ, lại rời ánh mắt lên người mình, có chút bất an, có chút căng thẳng, nhiều hơn nữa, là mê hoặc và hỗn loạn, an ủi mà nắm lấy ngón tay có chúng lành lạnh cứng ngắc trong tay, từ chối hành động muốn rút về của Snape, Harry biết, làm như vậy, sẽ khiến người đàn ông bên cạnh cậu an tâm;

 

Chú ý mà quét mắt nhìn một vòng qua bàn dài các học viện, ưm, Slytherin kiêu ngạo ưu nhã, tuy rằng có hiếu kì và hưng phấn, nhưng vẫn duy trì phong thái mà lặng yên ngồi đó, trong ánh mắt của Ravenclaw vẫn mang theo nhiệt độ nghiên cứu và tri thức mà nhìn hàng ghế giáo viên, hufflepuff, ôi, đám nhóc thành thật kia đang lén lút nhìn cậu, trên gương mặt tròn của từng đứa mang theo một tia đỏ bừng, mà Gryffindor, thôi được, đám sư tử kia đã bắt đầu thì thầm to nhỏ rồi, hơn nữa thanh âm càng lúc càng lớn ……

 

“Ha ha!! Được rồi, trước bữa tối, ta muốn tuyên bố một việc! ”McGonagall đứng lên, ngữ khí vui vẻ mà nói “Việc dạy học thực chiến phòng chống nghệ thuật hắc ám mỗi năm hai lần của chúng ta, người tới dạy các trò lần đầu tiên của năm nay chính là Harry Potter! Đương nhiên, bắt đầu từ bây giờ, các trò phải gọi anh ấy là giáo viên hướng dẫn Potter! ”McGonagall gật đầu với Harry, ra dấu Harry đứng dậy chào hỏi với học sinh;

 

Có chút không tự nhiên mà đứng dậy, lén lút hít sâu một chút ‘Thôi được, việc này không có gì căng thẳng cả, bọn chúng sẽ không khó ứng phó hơn một con rồng ……ôi, mình không nên nói như vậy, thôi dược, ân hận……’Harry từ lấy dũng khí cho mình, sau đó, sau khi nhìn thấy biểu hiện hưng phấn của đám nhóc nhỏ trên bàn dài, thật sự thả lỏng lại “Chào buổi tối, Tôi là giáo viên hướng dẫn thực chiến phòng chống nghệ thuật hắc ám đợt đầu trong năm học này của các trò, việc học tập của chúng ta sẽ bắt đầu từ buổi chiều ngày mai, hi vọng rằng, chúng ta có thể cùng nhau vượt qua một tháng không hề dài này ~”

 

Không đợi Harry ngồi xuống, tiếng hoan hô nháy mắt bạo phát từ dãy bàn Gryffindor, đám sư tử nhỏ hoan hô ‘Hey!! Giáo viên hướng dẫn của chúng ta là Harry Potter!! Thật sự không thể tin nổi!! ’, tiếp đó, đám tiểu ưng cũng kích động mà vỗ tay, trong mắt các Ravenclaw bắn ra ánh sáng khiến Harry không rét mà run, chỉ có Slytherin, ưu nhã mang theo một tia hưng phấn nhưng tuyệt đối bình tĩnh mà vỗ tay bày tỏ hoan nghênh;

 

McGonagall nhẹ nhàng gõ cốc rượu bằng bạc, tiếng sắc trong vang lên kì dị mà tỏ ra náo nhiệt vang vọng khắp lễ đường “Được rồi~ vậy thì, bữa tối bắt đầu! ” cùng với thanh âm của McGonagall, trên những chiếc bàn vốn trống không nháy mắt xuất hiện thức ăn phong phú;

 

Nhìn thấy đám trẻ nhỏ cuối cùng đã dồn sức chú ý vẫn luôn tập trung lên người cậu và Snape, gần như khiến Harry muốn vội vàng rút lui về thức ăn, thở phào, Harry đang muốn lấy cho Snape một ít thức ăn có thể ăn được, lại nhìn thấy Snape mặt không biểu tình, ánh mắt vô thần mà nhìn dãy bàn bốn học viện, ngón tay thon dài nhợt nhạt chặt chẽ mà nắm lấy áo chùng che phủ;

 

Có chút lo lắng mà nắm lấy bàn tay giống như hòn băng mà băng lạnh, Harry không biết Snape có phải bởi vì nhớ lại gì đó mà có biểu hiện như vậy, cậu chỉ có thể lại gần bên tai của người đang cứng ngắc ngồi đó, nhẹ giọng xoa dịu “Sev……Sev? Làm sao rồi? Thả lỏng chút, oh, thầy xem, em đã lấy khoai tây tán và thịt cừu cho thầy rồi, còn có một chút rượu vang, có điều chỉ một ít vậy thôi ……”

 

Cuối cùng, Snape hồi thần vì hành động của Harry, mà Harry sau khi nhìn thấy sắc mặt càng lúc càng trắng bệch của Snape, muốn mang hắn về tầng hầm, lại bị từ chối, đã không còn lo nổi việc hành vi chủ động và tư duy của Snape biểu thị điều gì, Harry chỉ là lo lắng mà lại có chút giận, bất lực mà nhìn Snape mang theo căng thẳng, bất an, cầm dụng cụ lên, chầm chậm ăn từng chút một;

 

Sức chú ý hoàn toàn đặt lên người Snape đang lặng lẽ ăn cơm, Harry cảm thấy mơ hồ với bất cứ lời nào của các giáo sư bên cạnh, nói trắng ra, cậu căn bản không nhe rõ người khác đang nói gì, sau khi cậu nhìn thấy Snape chỉ ăn một chút chút liền không còn động tay nữa mà cố gắng cầm rượu vang lên, quyết đoán mà cướp rượu vang từ trong tay người kia, rồi đưa tới một cốc nước quả ép, đương nhiên là nước bí ngô!!

 

Đợi sau khi Snape nhẹ nhàng nhấm hai ngụm, Harry liền vội vã kéo hắn đứng dậy, xin lỗi với McGonagall và các giáo viên còn lại khác đang kinh ngạc nhìn họ “Em xin lỗi, Minerva, Sev không thoải mái lắm, em muốn đưa hắn về phòng nghỉ trước ……”

 

Nhìn Snape đang hơi rũ mi xuống, sắc mặt trắng bệch, McGonagall gật đầu “Không sao, Harry, đi đi, sáng ngày kia em mới phải bắt đầu tiết học đầu tiên, nếu em cần, cô nghĩ Pobby sẽ rất vui vẻ được giúp hai người! ” Pomfrey ngồi ngay bên cạnh bà gật đầu với Harry “Đúng thế, Harry, không bằng cô kiểm tra cho Severus một đã, sắc mặt của hắn rất tệ! ”

 

“Em nghĩ không cần đâu Pobby, 10 ngày trước cô mới qua nhà chúng em xong, tình trạng của Sev cô chắc cũng biết rõ ràng, em cho rằng, hắn chỉ là không quen với việc sống trong nơi không phải ở nhà mà thôi, vậy, buổi tối an lành! ”

 

Gật gật đầu, Pomfrey bỏ đi ý nghĩ kiểm tra cho  Snape, Harry nói không sai, 10 trước bà vừa mới qua, mà tình trạng của Snape bây giờ đã không còn là dùng thuốc hoặc ma pháp trị liệu là có thể có tác dụng rồi, có điều, bà vẫn quan tâm mà căn dặn “Được, Harry, có điều, nếu cần, cô lúc nào cũng có thể giúp đỡ hai người, còn có, Severus gần như không ăn bữa tối, còn em nữa, căn bản còn chưa uống hớp canh nào, nếu như có thể, trở về để gia tinh chuẩn bị chút đồ ăn cho các em  đi, bữa tối tuy rằng không cần ăn quá no, nhưng không ăn gì cũng không được đâu! ”

 

Miễn cưỡng mà lộ ra nụ cười cảm ơn, Harry vội vàng kéo Snape quá mức an tĩnh rời đi, hoàn toàn không để ý tới đám học sinh đang hơi chút nổ vạc kia;

 

Trở về căn phòng tạm thời của họ, đóng cửa, đốt lò sưởi lên, Harry ngồi ở sô pha bên lò sưởi, ôm Snape đang an tĩnh cực độ, mà trong mắt thì tràn ngập hoang loạn ngồi lên trên đùi mình, không nói gì,chỉ là khi cơ thể của Snape dần dần mềm trở lại, từ từ co lại và nhét vào trong lòng cậu, nhẹ nhàng, xoa lên lưng Snape “Tốt hơn chút nào chưa? Còn cảm thấy không khỏe ở đâu không? ”

 

Một lúc lâu, chính khi Harry tưởng rằng người kia đã ngủ trong lòng cậu, đầu của Snape lắc rồi lắc, chau mày lại, Harry nâng mặt của Snape chuyển về hướng mình, sau khi nhìn thấy đôi mắt đã khôi phục lại đen nhánh, sáng tỏ lại ẩn ẩn mang theo một tia bất an kia, thở phào một hơi, sau đó, cái bụng của cậu bắt đầu phát ra kháng nghị “Được rồi, được rồi!! Vậy thì Sev, ăn cùng em một chút chút nha? Em còn chưa có ăn gì đâu! Sắp đói chết rồi ~”

 

Không cần Snape trả lời, Harry gọi gia tinh tới “Đậu đậu phục vụ cho ngài, ngài Harry Potter vĩ đại!! ”Harry nhìn gia tinh có gắn huy hiệu của Hogwarts, cúi lưng cong thấp người, xoa rồi xoa mũi “Oh……tốt lắm, vậy thì, đậu đậu……hãy chuẩn bị giúp tôi một phần bữa tối, sau đó, tôi còn cần một phần pudding xoài và bánh hạnh nhân, oh, thêm một cốc sữa! Đừng ngọt quá! ”

 

“Được ạ, ngài Harry Potter vĩ đại!! Lập tức mang tới cho ngài!! ”gia tinh kích động mà bụp một tiếng biến mất, khoảng 10 phut sau, bưng một cái đĩa lớn lại lần nữa xuất hiện, sau khi đặt thức ăn xuống và nhận được lời cảm ơn của Harry, bứt tai kêu thé rồi biến mất;

 

Cho tới khi gia tinh không còn thân ảnh, Harry mới buông bàn tay bịt  tai Snape ra, xấu hổ mà cười cười với đoi mắt mang theo một tia nghi hoặc hiếu kì “Không có gì, Sev, được rồi, bây giờ chúng ta ăn cơm nào!! ”

 

Harry để Snape ngồi ở bên cạnh, bắt đầu nhanh chóng tiêu diệt bữa tối của mình: mì ống còn có sup rau, Snape có chút không tình nguyện mà rì rì nhau bánh mì, Harry không thể không cứng tâm lại, cho tới khi người kia ăn được khoảng một chiếc, mới đưa một phần pudding xoài nhỏ tới, sau đó chính khi cậu chuyển mình, Snape nhìn pudding trong tay, giống như vô thức mà chau mày lại, mới dùng muỗng múc một chút đưa vào miệng, chầm chậm tăng nhanh tốc độ ……

 

Mở mắt ra, giường có chút cứng, điều này khiến Harry không thể không phóng hai chú ngữ nhỏ, thoải mái, động đậy eo, cảm thấy mềm mại, Harry hài lòng mà mỉm cười, sau đó, cẩn thận mà động đậy cánh tay, để người đang dựa vào cậu, chau mày mỏng manh, ngủ vô cùng bất an có thể thoải mái hơn một chút, cảm nhận hô hấp thổi lên khuôn ngực, thở dài, Harry nhìn rèm cửa sổ màu lục bạc, hôm nay sau khi tới đây, biểu hiện của Snape rất không ‘bình thường’, lẽ nào trở về Hogwarts thật sự đã mang lại cho người kai nhiều kích thích đến thế ư? Vậy thì, sáng ngày mai có lên đi St. Mungo một chuyến không……

 

Kết thúc xong buổi trò chuyện với bác sỹ, Harry mang theo Snape gần như đã khôi phục bình thường mà trở về Hogwarts, sau khi báo tin bình an cho McGonagall và Pomfrey đang chờ tin, cùng Snape đi dạo trên hành lang, lời của bác sỹ còn vang vọng bên tai;

 

“Tôi ước chừng, kí ức của ngài Snape thật ra sớm đã có chút hồi phục rồi, à không, cậu Potter, không phải nói hắn đang lừa mọi người, mà là tôi cho rằng, chính ngài Snape cũng không biết, những kí ức kia có lẽ chỉ là những đọa ngắn mơ hồ xuất hiện trong đầu hắn, đây cũng là nguyên nhân có thể nhất hắn có những lúc làm một số hành động đặc biệt nào đó! ”

 

“Tuy rằng trở về Hogwarts khiến cảm xúc của hắn biến động rất lớn, nhưng ngài Potter, tôi không cho rằng đây là việc xấu, đương nhiên, tôi có thể chuẩn bị cho hắn một số loại dược thích hợp có thể giúp hắn bình phục, nhưng cũng chỉ như vậy, không thể quá nhiều, tiếp tục ở lại đó đi, cậu Potter, cho dù ngài Snape chưa chắc sẽ khôi phục hoàn bộ kí ức, nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn trước đây! ”……

 

Nhớ lại tới đây, Harry quay đầu nhìn Snape đang hướng ánh mắt vào tỏng sân, lặng lẽ mà đi theo cậu, dừng bước lại, dang hai tay ra, mặc cho người đang ngây ngốc nhìn sân đập vào trong lòng mình, thở dài“Sev, thầy đang nghĩ gì vậy ……”

 

Trong sân trường trống, 10 giờ, tất cả mọi người đều đang trên lớp, Snape ngây người một lúc, cẩn thận tựa đầu lên vai Harry, sau đó, mềm mại lắc đầu

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

12 responses »

 1. tedeptrai nói:

  *nhảy múa* hân hạnh được xin một con tem cuối *cười*

 2. ahinpham nói:

  oh..te xuat hien ui nay. Vay cho ta xin phong bi nhe *cuoi*

 3. Lala nói:

  *tung hoa* có chap mới, ta đang nằm bẹp ở nhà ốm, có cái nghiền ngẫm tẹo r 😀

  • Lala nói:

   ùi…. Harry ah, phải bình tĩnh. cái gì cũng phải từ từ a~

  • Băng Hoa nói:

   ốm là sao, khổ thân, haha, ta còn đang đi làm, ôi trời, k thể thảnh thơi nổi, tới xưởng thì ngồi chơi, thế mà vẫn bắt tăng ca, trời ơi, tăng ca để ngồi chơi

   • Lala nói:

    ta bị đau họng nghẹt mũi, khổ sở lắm, bị lên thành xoang r TT__TT
    trời, nghe mà thấy lãng phí thời giờ quớ đê ;0;

    • Băng Hoa nói:

     UK, thì rõ là lãng phí mà, nàng lên viêm xoang, ta lên lâu rồi, viêm họng, các thể loại đây này, còn chưa khỏi đây. huhu

     • Lala nói:

      ta chả hiểu, xoang mà sao đau hết cả thái dương thế, đầu cứ nặng trình trịch ra ý. chả làm được gì cả. thế lần này nàng đi làm trong bao lâu?

 4. bebe nói:

  chắc là sắp nhớ ra rồi, ta sốt ruột thay cho bạn Har rồi ấy chứ.
  ta cũng muốn Sev nhớ ra, miễn là vẫn dính tiểu H như cũ ^_^

  • Băng Hoa nói:

   Sắp nhớ ra rồi, haha, vẫn bám, thậm chí còn ngoan hơn, nhưng cái gì cũng chỉ có 1 thời gian mà thôi, huhu, đoạn tới này là còn xót hơn cả đoạn đầu nữa cho xem,

 5. Tử Mộc nói:

  Buồn ngủ quá mà vẫn phải mần nốt chap này rồi mới đi ngủ được. Sev sắp nhớ lại rồi. hô..hô..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s