Hướng dẫn

Sau trận đấu thắng lợi, Harry và các đồng đội tránh khỏi những Gryffindor hưng phấn quá mức, cùng nhau tuồn vào căn phòng nhỏ của Hagrid.

 

Cậu vẫn muốn đi tìm Snape tới, có điều may mắn là lí trí của cậu còn chưa bị chiến thắng dìm lấp quá mức——cậu vừa mới thắng Slytherin.

 

“Hey, Harry. Màn biểu diễn vừa nãy của cậu thật là quá đặc sắc rồi!! ”Ron vẫn không thể  ngừng lại hưng phấn của mình, thao thao bất tuyệt mà bình luận từ mãn biểu diễn của Harry sang sắc mặt tồi tệ của Slytherin.

 

“Ron nói đúng, cậu tuyệt quá rồi, Harry. Thật đáng tiếc giáo sư Quirrell và hiệu trưởng Dumbledore không thể tới xem trận đấu. ”Hagrid bưng cốc trà mình pha lên, mang chút tiếc nuối mà nói.

 

Harry nghĩ, cố ý thấp giọng lẩm bẩm: “Con lại là rất vui vẻ hắn không thể tới. ”

 

“Cậu nói gì cơ? Harry? ”Hermione kinh ngạc mà nhìn về Harry.

 

“À……”Harry chau mày, biểu hiện bộ dáng khổ não, “Ý tớ là, từ sau Halloween, tớ luôn có chút sợ hãi giáo sư Quirrell. ”

 

“Sợ giáo sư  Quirrell ư? ”Neville trừng lớn mắt, không thể tin nổi mà nhìn về Harry. Một Harry ngày ngày dám tới tầng hầm báo cáo, thế mà lại sợ giáo sư Quirrell ư? Đối với cậu mà nói, không có việc gì có thể khó tin hơn nữa rồi.

 

“Ừm, tớ cũng không thích hắn. ”Seath  bình luận trúng yếu điểm, tỏ ra ác cảm, “Tỏi quả thật không phải thứ tốt gì ……”

 

Hagrid cũng lo lắng mà nhìn cậu.

 

“Halloween? Bạn à, cậu không phải đã bị Snape bắt được sao? ”Ron nghĩ một lúc, tràn đầy nghi hoặc mà hỏi.

 

“Giáo sư Snape! ”Hermione, Harry còn có Seath cùng lúc sửa lại.

 

Sau đó Harry có chút do dự mà nói: “Nhưng mà, tớ đi theo giáo sư Snape, lại nhìn thấy Quirrell chuẩn bị đi vào hành lang lầu bốn …… giáo sư Snape ngăn hắn lại, hắn còn dùng bùa chú để con chó ba đầu kia cắn giáo sư Snape, sau đó lập tức chạy mất. Tớ bị dọa sợ mới bị giáo sư Snape phát hiện. ”cậu ngưng một chút, nuốt ngụm nước miếng, “Phải biết rằng ……hắn thường ngày thoạt nhìn không phải là bộ dạng như thế ……nếu mà thường ngày hắn đều là giả vờ——các cậu nói xem……hắn rốt cuộc có phát hiện tớ nhìn thấy hắn hay không? ”

 

“Không thể được, giáo sư Quirrell sao có thể khiến Loewy cắn giáo sư Snape được. ”Hagrid là người đầu tiên lên tiếng phản đối.

 

”Loewy? ” ánh mắt của đám sư tử đều bắn về phía bán cự nhân vô tâm.

 

“Đúng thế, đó là chó của ta——ta cho hiệu trưởng mượn để trông coi——”Hagrid dùng một chút cảnh giác cuối cùng của lão để cắn ngắt lại đầu lưỡi, nhưng đám sư tử nhỏ đã bị khơi lên hứng thú không thể dễ dàng bỏ qua cho lão như thế, càng huống hồ bên cạnh còn có một con rắn già và một con nửa rắn khoác bộ da sư tử đang khơi mưa gợi gió.

 

“Trông coi cái gì? ”Ron không nhịn được sớm nhất.

 

“Đó là một việc cơ mật, mấy đứa đừng hỏi nữa——”

 

“Nhưng mà giáo sư  Quirrell có lẽ muốn trộm nó. ”Hermione gấp rút theo sau.

 

“Nói linh tinh, giáo sư Quirrell là giáo viên của Hogwarts, hơn nữa hắn lại bé gan như thế, làm sao có thể làm việc đó được. ”

 

“Nhưng mà ……bà ngoại nói……nhìn người không thể nhìn vẻ ngoài ……”Neville áp giọng xuống nhỏ tiếng nói một câu dưới đường nhìn của tất cả mọi người. Sư tử mẹ nhỏ tán thưởng mà vỗ lên vai Neville một chút: “Nói rất hay nha, Neville! ”

 

Ron và Seath đồng thời một trái một phải mà ngoảnh đầu đi, Harry bởi vì quá mức bận rộn không chưa thể ở chung thời gian dài với bạn bè của mình mà chưa rõ tình hình, lại là trơ mắt nhìn cái đầu của Neville tiếp xúc thân mật cùng cái mặt bàn một chút, phát ra một tiếng vang rất là lớn ……

 

Hagrid phát biểu thái độ như sau về việc này “Cô bé rất có tình thần” ……sau đó đối mặt với màn vây đánh của đám sư tử nhỏ, lão có chút cáu bẳn mà nói: “Đây là việc không liên quan tới mấy đứa, việc này rất nguy hiểm. Bây giờ, quên con chó đó đi, quên cái thứ kia đi, nó là việc giữa giáo sư Dumbledore và Nicole Flamel——”

 

“Nicole Flamel ư? ” nụ cười của Seath giống như con rắn vưa tìm thấy con mồi,”那 cái vị giả kim thuật sư 665 tuổi kia ư? Nói như vậy, thứ con chó ba đầu kia trông coi chính là đá phù thủy? ”

 

Các tiểu sư tử hiển nhiên đã bị cái tin tức này khơi lên rồi, bọn họ lờ đi sự ảo não của Hagrid, nhìn nhau, tiếp tục thảo luận trước mặt bán cự nhân đã quyết định không tức giận nữa kia.

 

————–

 

“Merlin a……” sau khi rời khỏi phòng nhỏ của Hagrid, Ron lên tiếng cảm thán, ” một cái viên đá có thể biến cục đá thành vàng, lại có thể trường sinh bất lão như vậy, ai cũng muốn có được nó. ”

 

“Tiền đề là cậu phải trở thành kẻ địch với Hogwarts nơi an toàn nhất trong lịch sử và bạch phù thủy vĩ đại nhất thế kỉ này. ”Harry nhìn Ron, “ Luận tới cái tiền đề kia, vàng thì sẽ không có sức hấp dẫn tới thế ……vậy thì, trường sinh bất lão, ai cũng sẽ không màng tới hiệu trưởng chúng ta để đi tìm kiếm cuộc sống bất tử đúng không? ”

 

Hermione hít vào một ngụm khí lạnh: “Oh, Merlin! Harry ý của cậu lẽ nào là ……” cô hạ thấp giọng, “Người – mà – ai – cũng –  biết ư? ”

 

“Không……tớ chỉ là cảm thấy giáo sư Quirrell chắc không phải chủ mưu……hắn tuy rằng thoạt nhìn có chút điên loạn ……nhưng cũng không phải lớn gán tới mức trực tiếp đối đầu với hiệu trưởng Dumbledore ……”

 

“Còn có giáo sư  Snape. ”Neville ở phía sau bổ sung một câu, bốn người khác đều phát hiện khi cậu ta nhắc tới Snape sẽ không tự giác mà run rẩy một chút ……giống như khi ai đó nhắc tới Voldemort vậy……

 

——Có lẽ trong lòng Neville, Snape còn đáng sợ hơn Voldemort ……Harry nghĩ như vậy, cố gắng nhẫn lại khiến mình không cười ra.

 

“Có lẽ Quirrell là thực tử đồ. ”Ron vẫy cánh tay một chút,  “Đúng, nhất định là như vậy rồi! Hắn chắc chắn là muốn lấy đá phù thủy về dâng cho chủ nhân hắn! ”

 

Sau đó, cậu lại mang chút nghi hoặc mà nói: “Nhưng mà, tớ nghe nói Snape cũng là thực tử đồ ……”

 

“Là giáo sư Snape, Ron……hơn nữa hiệu trưởng vô cùng tin tưởng thầy ấy. ”Harry kể lại cho bọn họ cuộc nói chuyện ở văn phòng hiệu trưởng ngày hôm sau Halloween, cố ý giả vẻ vô tình mà nhấn mạnh một điểm này, lúc này nói ra, dường như rất có sức thuyết phục.

 

“Chính thế, Ron. Giáo sư Snape đã ở đây dạy học ít nhất 10 năm, mà giáo sư Quirrell, có lẽ là bởi vì Dumbledor quả thực không thể tìm thấy người dạy môn học bị nguyền rủa này ……”Hermione vừa mới vào trường tháng đầu tiên đã lất hết các tư liệu gần đây về Hogwarts xem một lần, thậm chí còn cả những tin tạp nham lề phố ……

 

“Bà ngoại nói ……năm đó hiệu trưởng Dumbledore đã làm nhân chứng cho giáo sư Snape ……để hắn không phải chịu phán xét. ”

 

“Tớ hình như đã quên mất không nói với các cậu. ”Seath mỉm cười, “Giáo sư Snape hiện nay là cha nuôi của tớ. ”

 

“Ôi, Merlin!!! ” Câu này chắc chắn là tam hợp rống của sư tử.

 

Đám sư tử nhỏ ném tin tức đá phù thủy ra bởi cái tin động trời này.

 

——Đá phù thủy ư? Có hiệu trưởng Dumbledore vĩ đại và giáo sư Snape kinh hoàng mà.

 

————–

 

Một trận đấu thắng lợi khiến Harry đã trải qua những ngày tháng tốt đẹp——Wood sau khi phát hiện tầm thủ hiện nhiệm là thiên tài kinh người, mở lòng thương xót mà giảm bớt tập luyện. Cậu cuối cùng cũng có thời gian họp chung với bạn bè.

 

Nói thật, cậu bây giờ rất nghi ngờ Ron sau này còn sẽ ở cùng với Hermione hay không……phải biết rằng nhân tố bạo lực của mẹ sư tử nhỏ và khí thế của nữ vương đã tăng lên mấy lần ……đến ngay cả Seath cũng không dám tùy tiện đắc tội với cô bé——loài rắn mãi mãi hiểu được đánh giá tình hình và tránh phiền phức.

 

Draco Malfoy vẫn thi thoảng xuất hiện xung quanh bọn họ, có điều, cái con rắn nhỏ này không bao giờ khiêu khích khi bọn họ ở trong thư việc. Cho dù là Malfoy, cũng không muốn đối diện với đường nhìn đóng băng của nữ vương sư tử.

 

Harry mang chút khó hiểu với sự thay đổi không biết bao nhiêu cảu Hermione, vẫn là Seath giải thích nghi hoặc cho cậu.

 

“Cậu nói Hermione vì sao lại như vậy? ”Seath lắc lắc cái đầu, nhếch khóe môi thành một nụ cười thú vị, “Chỉ là có một lần tớ đưa ra phương án, cô ấy tiếp thu mà thôi. ”

 

“Phương án gì cơ? ”tuy rằng có chút dự cảm không lành, nhưng là tính hiếu kì của Gryffindor đã tạm thời chiến thắng, Harry hỏi Seath.

 

“Cô ấy kêu ca với tớ về Ron cứ nói mãi không nghe, vì thế tớ khuyên cô ấy học tập vị giáo sư mà Ron sợ nhất, đồng thời tăng thêm ưu thế chính mình. ”Seath vô tội mà cười, “Tớ đưa cô ấy hai lựa chọn——viện trưởng của Gryffindor và Slytherin. ”

 

“Thế là liền trở thành Hermione hỗn hợp giữa đường nhìn đóng băng của giáo sư Snape; thái độ nghiêm túc của giáo sư Mcgonagall; thủ đoạn bạo lực của riêng cô ấy ư? ”Harry cảm thấy một cơn vô lực……còn tốt rằng chí hướng của Hermione là tiến vào bộ pháp thuật, nếu mà cô ấy muốn ở lại trường làm giáo viên ……có lẽ Hogwarts lại có thêm một nhân vật cấp độ BOSS……

 

Đương nhiên lao động phục vụ buổi tối của Harry vẫn tiếp tục. Sau khi huấn luyện giảm đi, cậu lại bắt đầu hành trình gian khổ sử lí dược liệu. Nhưng Harry không chỉ không chút kêu ca, thậm chí còn vui vẻ kì lạ, khiến Snape có một cảm giác Harry có phải là khi tính kế hắc ma vương đã dùng hết não bộ của mình rồi hay không, thậm chí sinh ra ý niệm kì lạ muốn để cậu tới bệnh xá xem xem ……

 

Đương nhiên, không thể không nói, hắn vẫn là cho sự sáng tạo của Harry một đánh giá khẳng định——đặc biệt là khi ngày đó buổi sáng hắn bị bà bà Pomfrey kéo tới bệnh xá xem, nhìn thấy con chim hoàng yến hói đầu đó.

 

Snape sau khi tận tình mà chế nhạo khinh bỉ quét đường nhìn công kích Quirrell mười phút mới bắt đầu kiểm tra, cuối cùng có được kết luận giống hệt như bà bà Pomfrey——trò chơi ác mà thôi.

 

Tuy rằng——hắn cười lạnh mà nhìn chằm chằm con chim hoàng yến run cầm cập——sẽ không có ai thêm vào cái bẫy chơi ác ma thuật hắc ám.

 

 

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

6 responses »

  1. Có một đoạn chưa edit kìa ss

  2. sakiandshira nói:

    con chó ba đầu đó tên Fluffy là tỷ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s