Giao thiệp kiểu Slytherin(Thượng)

Đương ai nấy đi là một cụm hay, có điều tiền đề của nó là ở trên một con đường đã.

Side A:

Harry vẫn luôn đợi, chờ đợi giáo sư ma dược của cậu chất vấn hoặc là một phong thư mời uống trà tới từ văn phòng hiệu trưởng Dumbledore. Bùa ảo ảnh của Snape không nghi ngờ là hoàn mĩ, nhưng quá trình hắn dời tầng hầm, phóng bùa cho chính mình không thể tránh khỏi tất cả những vật phẩm ma pháp. Bắt đầu từ lúc đó Harry đã nhận được cảnh cáo tới từ lâu đài——khi tiến vào phòng cần thiết vẫn là đặc biệt mở cửa chờ cho giáo sư của cậu.

Hắn sẽ làm thế nào đây, Severus Snape, viện trưởng ưu tú của ta? Harry cất đi thứ mình đang nắm chặt trong tay, một vệt sáng màu vàng xẹt qua một chút giữa những ngón tay cậu.

Một Slytherin ưu tú thật sự sẽ trở thành trợ lực vô cùng hữu dụng hoặc là người bạn trung thành, bây giờ đây chính là khảo nghiệm dành cho ngươi.

Tuy nhiên cậu đã quên mất một điều.

Side B:

Mặc dù Voldemort sở trường các loại chú pháp, hắc ma pháp chữa trị lại vẫn là một kẻ tay mơ. Hắn cử động cơ thể có chút không theo sai khiến, cảm thấy cơ thịt vẫn đau nhức lúc có lúc không.

Hắc ma vương luôn luôn đoán xem giới hạn của tiên tổ có thể có liên quan tới học sinh——bởi vì bản năng bảo vệ có thể gọi là mang tính thần kinh của người kia. Có điều hắn không xác định vị lord Slytherin này có thể nhân từ tới bước nào. Draco Malfoy, một thứ thử nghiệm hoàn hảo.

Sự thật chứng minh cái giới hạn của tổ tiên của hắn rất là đáng sợ, hắn nghĩ tới rất nhiều hậu quả, lại hoàn toàn không ngờ tới Harry sẽ không chút do dự mà ra tay bùa tra tấn với hắn. Hắn vốn tưởng rằng. Hắn vốn tưởng rằng bùa độc đoán trong những ma thuật hắc ám đã đủ ấm áp rồi ……so với những chú ngữ nguy hiểm tới tính mạng người khác, hắn cho rằng nó tốt hơn rất nhiều.

Không sai, hắn quả thật đã phóng một bùa độc đoán với tiểu Malfoy, nhưng hắn không ngu tới mức ở trước mặt một hắc phù thủy cường đại khác làm cái trò nhỏ đó. Voldemort tự nhiên không tin chỉ dựa vào thân phận của tiểu Malfoy đã có thể có được cuốn nhât kí đó——nếu chỉ số thông minh của Lucius vẫn còn bình thường.

Hắn muốn một người trợ giúp. Severus Snape có quan hệ mật thiết với nhà Malfoy chắc chắn rằng là một lựa chọn tuyệt vời. Hắn khiến Draco Malfoy dựa theo bùa độc đoán mà đi ám thị: tận lực nói rõ tin tức liên quan tới quyết đấu của bọn họ. Có điều Voldemort phải thừa nhận hắn không hề hiểu rõ kẻ thuộc hạ lạnh nhạt này, khi vị đại sư ma dược ưu tú này tuyên thệ trung thành với hắn, bởi vì lí do linh hồn phân liệt, hắn đã sớm mất đi hầu hết lí trí.

Hắn không dám khẳng định Snape sẽ tới hay không, ít ra hắn thấy rằng trong phòng cần thiết ngày hôm ấy chỉ có ba người. Có điều hắn vẫn là có cách xác nhận ……Voldemort lộ ra một nụ cười lạnh gần như có thể bỏ lỡ, người kia chắc sẽ không làm được tới bước đó.

Side C:

Snape cuối cùng vẫn là tự nhủ trừ đi phương án trực tiếp gặp Dumbledore——nghe qua thật giống việc mà đám sư tử Gryffindor sẽ làm——thẳng thắn xông vô văn phòng hiệu trưởng, hét lớn với Dumbledore Hogwarts đã trộn vào hai hắc phù thủy nguy hiểm ư? Cười hắn à.

Nói cho cùng vẫn có một loại khả năng——hai đứa trẻ kia là thực tử đồ đã uống dược Polyjuice.

Nếu mình thăm dò trước một chút, nói cho cùng vẫn tránh cho tên tiểu quỷ cứu thế chủ đáng chết kia. Dễ dàng hành động trước này không phải tác phong của Snape.

Hắn dự tính cấm túc đám Potter sau tiết ma dược sau vào học(「Việc này quả thực quá dễ dàng rồi. 」hắn chế nhạo mà nghĩ. ), sau đó từ từ quan sát. Con người không thể không có lỗ hổng, chỉ có thể có lỗ hổng chưa bị phát hiện mà thôi. Snape tin chắc đối phương nhất định sẽ lộ ra cái chân ngựa nhỏ lúc nào đó, nói cho cùng ma dược có thể nói rõ rất nhiều mặt của con người.

Chỉ là hắn không nghĩ tới, kì nghỉ còn chưa kết thúc——thậm chí còn vừa mới bắt đầu——một mục tiêu trong đó đã tự mình tìm tới cửa.

=============

Ngày thứ hai sau quyết đấu(tuy rằng quyết đấu lúc sáng sớm hai giờ đã có thể coi là cùng một ngày), kì nghỉ bắt đầu. Số lượng học sinh trong Hogwarts giảm nhanh, tiểu Malfoy đã bị cha mẹ mang đi rồi.

Buổi chiều ngày đó khi Sariman Potter đi vào văn phòng của Snape, đại sư ma dược đang tiếp tục nghiên cứu dược noãn hòa. Nghe thấy tiếng động hắn ngẩng đầu, kinh ngạc với việc Sariman Potter không có khẩu lệnh đã có thể quang minh chính đại bước vào như vậy.

「Có thể làm phiền một chút không, giáo sư? 」

Snape phòng bị mà nắm chặt đũa phép dưới vạt áo, đại não đã hoàn xong phòng bị——hắn không muốn mạo hiểm.

「Đừng căng thẳng, giáo sư. 」Sariman cười nhẹ, 「Em nghĩ thầy đã biết……chúng ta là người cùng một trận doanh. 」

Cơ thể Snape căng thẳng một chút, nhưng rất nhanh đã thả lỏng:「Chứng minh đi. 」hắn đưa tay lập lên đủ phòng thủ xung quanh hai người, che chắn đi đường nhìn của những bức tượng và tranh tò mò xung quanh.

Sariman Potter thỏa mãn mà nhìn một cái xung quanh, vén lên tay áo tay trái.

Hộp sọ và xà, dấu hiệu hắc ám được ngụy trang, sắc mặt Slytherin tóc đen trở nên trắng bệch một chút. Giả thiết như người trước mặt thật sự là một đứa trẻ, mười một tuổi đã có thể có dược dấu hiệu này, vậy thì thực lực của cậu ta ……

「Người kia đã trở về rồi ư? 」

「Thầy thoạt nhìn không phải qua vui vẻ, giáo sư Snape. 」

「Trả lời ta, ngài thực tử đồ trẻ tuổi. 」

「Em tưởng rằng thầy sẽ hỏi——」Sariman vô cùng trẻ con mà lắc qua lắc lại cái đầu, giả ra một gương mặt quỷ, 「Em tại sao sẽ có quan hệ huyết thống với Harry Potter. 」

「…………」Snape trầm mặc.

Sariman thỏa mãn mà tiến trước một bước, nhè nhẹ nhướn mặt nhìn thẳng vào đôi mắt đen trống rỗng của Snape:「Việc mà mấy người điều tra được quả thật là sự thật, ngoại trừ một việc——mẹ của em không hề là máu bùn, bà ấy là thuần huyết ẩn. 」

「Cha của bà ấy là Dark Lord. 」

「Mà trò là một Gryffindor. 」xà vương tiêu hóa một lúc mới xong cái tin tức đáng sợ này, chầm chậm nói. 「Thật đáng tiếc máu mủ của hắc ma vương lại lưu lạc tới cái bước này. 」

「Đây là chỉ thị của ông ngoại, 」Sariman ngước lên đôi mắt đỏ rực giống hệt hắc ma vương của hắn, vui thích mà nhìn thấy biểu tình của Snape đã xuất hiện vài giây trắng bệch vì cái từ「ông ngoại」này. 「Hắc ma vương không gì không thể. Nếu thầy nhất thiết cần chứng minh——」hắn liếc con rắn chứa đầy nọc độc trong cổ họng bên cạnh, một Alohomora đánh trúng cổ họng.

【Tới hết đây, nghe lời. 】

Snape vô thức mà lùi lại vài bước——không sai, tiếng tê tê âm lạnh hệt như ấn tượng. Hắn trầm mặc mà nhìn xà độc của mình vốn không ngừng xung nộ đang cúi đầu phục bên chân Sariman, trở nên ngoan ngoãn hệt như cưu tơ.

「Hắc ma vương để em tới giám sát Harry Potter, 」trong giọng điệu của Sariman mang theo sự trông mong không chút nghi ngờ, 「Em nghe nói thầy là một thực tử đồ ưu tú——em muốn nếu có thể có được hiệp trợ của thầy thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn, không phải sao? ……」

Hắn trở về rồi. Không để ý tới lời nói thao thao bất tuyệt của Sariman, Snape vô thức áp lên tay trái, cảm thấy lửa đốt trong dạ dày——hắn trở về rồi, chết tiệt thật.

Hắn nhìn đứa trẻ trước mặt, hắc ma vương theo đuổi bất tử sẽ để lại con cháu ư ……hắn không thể tin được người kia từ khi nào đã hiểu được thứ giống như tình thân, đứa trẻ này sau khi bị lợi dụng xong chắc chắn phải chết. Bây giờ xem ra cậu ta rất sùng bái hắc ma vương, một bước cờ tuyệt tới chết tiệt. Khi đứa trẻ này thẳng thắn lộ ra thân phận thì hắn đã mất đi cái quyền được chọn lựa chính mình——hắn chỉ có thể bảo vệ tên tiểu quỷ này. Bằng khong hắc ma vương tuyệt đối sẽ nghi ngờ, nhưng một khi tên tiểu quỷ này uy hiếp tới sự an toàn của Harry Potter ……Snape bắt đầu chìm sâu vào suy nghĩ.

「Hắc ma vương còn chưa khôi phục hoàn toàn sức mạnh, 」đứa bé mắt đỏ hữu ý vô ý mà nói, bỏ đi biểu tình quan sát đối phương.

Snape cúi xuống, trong mắt không có một chút cảm xúc không cần thiết nào, tất cả đều vừa vặn:「Xin ngài nói với Lord, bề tôi của ngài ấy vẫn nguyện trung thành với người như cũ. 」

「Ta giả thiết trò hiểu được……nếu chúng ta phải hợp tác, trò sẽ không thể không biết thân phận của một người đồng minh khác chứ? 」

「Skather Green, họ hàng bên phía đằng mẹ của em, cha đỡ đầu của em. 」Sariman lập tức trả lời lưu loát, 「Ma dược học của người ấy rất giỏi. 」còn làm vổ vạc của ngươi nữa.

Polyjuice ư? Không đúng……hắn nheo mắt lại nhìn người kia, mấy câu nói của「Skather Green」ngày đó——hắn cho rằng một thực tử đồ không cần phải phí tâm tư đi bảo vệ người của lão ong mật.

Sariman Potter đang nói dối ư?

「Ta rất mong chờ cuộc gặp mặt với ngài Green. 」Slytherin tóc đen nhàn nhạt trả lời.

Sariman cười, thoạt nhìn hoàn toàn giống một đứa trẻ nhỏ được người lớn khẳng định. Snape chỉ nhìn chằm chằm hắn, vẫn mặt không cảm xúc.

「Ta biết sự lo nghĩ của ngươi……」Sariman trả lời vững chãi, chỉ là「Thầy」đã trở thành「ngươi」. 「Hắc ma vương trước mắt còn chưa dự định ra tay với Harry Potter. 」

=============

Tranh ảnh trong tầng hầm bị che đi ư?

Harry chau mày lại, cậu không cho rằng Voldemort đã trúng crucio vẫn có thể phân thần mà chú ý được sự tồn tại của Snape. Mà lỗ hổng khi vào phòng cũng đã dùng bùa phân tán che lấp rồi, vậy thì……

Cuối cùng, cậu đứng trước cửa tầng hầm lộ ra một nụ cười khổ, sơ suất đáng cười——tất cả vật phẩm ma pháp trong tầng hầm Slytherin đều không thể trái lại mệnh lệnh của kẻ xà ngữ. Nếu Voldemort mà nghi ngờ thì đi hỏi thăm một chút, vậy thì hắn hoàn toàn có thể có được đáp án hắn muốn. Chết tiệt thật hắn đã nghi ngờ vì sao.

Có điều Severus Snape không phải người tận trung với Voldemort, Harry cắn răng, những việc này phức tạp hóa hơn so với cậu tưởng nhiều.

「Ngươi quả nhiên tới rồi. 」Voldemort đi ra khỏi tầng hầm dành cho người kia một nụ cười chế giễu.

Bàn cờ này ngươi định đón như thế nào? Nên biết rằng ngươi đã muộn một bước.

——

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

17 responses »

 1. sakiandshira nói:

  Tem~~~~~~~~~~~~~~~~~^^

 2. Bạch Lan (白蘭) nói:

  đọc bản dịch quả nhiên khiến cho lòng người ấm áp mà T__T QT bô này ngốn của tôi 2 ngày 1 đêm, xem chúng nó ngược nhau tê tái =__= mà quên, chúc mừng năm mới cô nhé ^^

  • Băng Hoa nói:

   Đợi cô ló mặt ra chúc tôi thì tết dương đã qua tít mù, còn năm mới tết âm thì ngày kia mới chúc đi nhá. mà mất có 2 ngày 1 đêm thôi hả, tôi chưa đọc xong mà còn mất nhiều time hơn thế

   • Bạch Lan (白蘭) nói:

    sao cô phũ thế nhở T___T tâm trạng tôi tệ đến mức xóa sạch blog đi rồi, ló được lên chúc cô thế này là may đấy T===T

 3. yamiryu735 nói:

  Oa đấu đá nhau kịch liệt nha, sao ta đọc xong tự nhiên thấy hint 2 anh giành Snape thế này =))
  “hắn liếc con rắn chứa đầy nọc độc trong cổ họng bên cạnh, một Alohomora đánh trúng cổ họng.” Cổ họng? Ta nghĩ là cái lồng @-@

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s