Cự quái

Harry chầm chậm buông dụng cụ ăn trong tay xuống.

 

Người bạn thân đầu tiên phát hiện khác thường là Hermione: “Harry, cậu làm sao vậy? ”

 

“Xin lỗi, Hermione, tớ bỗng nhiên cảm thấy có chút không khỏe. Tớ về tháp Gryffindor trước đây. ”Harry đỡ đầu, bộ dáng “Đầu tớ rất đau, tớ muốn về nghỉ ngơi”.

 

——Vì để quang minh chính đại mà dời khỏi đại sảnh, Voldemort, ngươi hãy gánh một ít trách nhiệm đi. Harry tương đối tự nhiên mà đùn đẩy trách nhiệm cho vết sẹo trên trán.

 

“Oh, Harry cậu không sao chứ? Có cần đi tìm bà Pomfrey xem xem không?  “Hermione thoạt nhìn có chút căng thẳng, Harry rất ít “tỏ ra yếu đuối” trước mặt bọn họ. Cô lần đầu nhìn thấy Harry như vậy.

 

“Không sao, Hermione. Tớ nghĩ nghỉ ngơi thêm một chút là được rồi. ” cậu nói xong liền chào hỏi với Ron bọn họ một cái, rời khỏi đại sảnh, nghĩ một chút, thẳng tới phòng học dưới lòng đất——Quirrell đã từng nói cự quái xuất hiện ở phòng học dưới lòng đất, vậy thì nên là nơi mà hắn thả vào.

 

Quả không sau, cậu vừa mới tới đó, đã nhìn thấy cự quái bị đánh ngã dưới đất và Snape đột nhiên chĩa đũa phép về cậu.

 

“Harry Potter!!” Snape sau khi nhìn rõ người trước mặt, từ biểu tình phòng bị chuyển thành dùng ánh mắt cắt nhỏ đứa bé cứu thế chủ vĩ đại, “Cái đầu vô dụng kia của trò tới lời của mình đã từng nói cũng quên mất hay sao?!”

 

“Quirrell không ở đây ư? ” tiểu sư tử ngắt lời Snape, cậu mới không thừa nhận việc lo lắng cho con dơi già này!!

 

“Khi ta tới hắn đã không còn ở đây rồi. ”Snape ngừng một chút, “Trò mau cút về cái ổ sư tử của mình!!!” sau đó khí thế bừng bừng mà rời đi.

 

Harry biết người kia muốn đi cái hành lang ở lâu 4 kia, cậu do dự một lúc, cuối cùng vẫn là theo sau.

 

——————-

 

Khi Harry vừa mới rời chỗ không lâu ……

 

Giáo sư Quirrell xông vào đại sảnh, trên mặt tràn ngập thần sắc sợ hãi.

 

Nếu Harry ở đó, chắc chắn sẽ cho hắn điểm 10 vì biểu diễn của mình——có lẽ Quirrell cũng xuất thân Slytherin chăng? Nhìn khả năng diễn dịch có thể phân cao thấp với xà tổ đại nhân, lại nhìn nhìn sự nghiệp gián điệp hai mang của Snape, người của Slytherin quả nhiên đều là diễn viên bẩm sinh.

 

Quirrell đi tới bên cái ghế của giáo sư Dumbledore, ngã đổ lên trên cái bàn, thở dốc mà nói: “——Cự quái——ở trong phòng học dưới hầm——tôi nghĩ thầy cần phải biết. ”

 

Thanh âm của hắn không lớn không nhỏ, vừa vặn cho người của cả đại sảnh——bất luận là học sinh hay là giáo viên——đều có thể nghe thấy. Thế là trở nên náo động.

 

Sau khi Dumbledore không thể không sử dụng đũa phép của mình khiến mọi người an tĩnh lại, cụ phân phó các huynh trưởng đưa học sinh trở về kí túc.

 

Percy đương nhiên lập tức chấp hành, anh thành thạo mà dẫn đám sư tử nhỏ trở về tháp Gryffindor.

 

“Ôi, Harry! ! ”Hermione kinh hô.

 

“Cái gì? ”Ron hỏi, cậu đột nhiên hiểu ra, “Cậu ấy chắc đã trở về rồi, đừng lo lắng, Hermione. ”

 

“Nhưng ……cậu ấy vừa đi, giáo sư Quirrell đã tới rồi. ”Neville lo lắng mà nói, “Lỡ như……”

 

“Phòng học dưới hầm ……không …… cùng một hướng với…… tháp Gryffindor …”Ron tuy rằng nói vậy, nhưng cũng không có chút khích lệ nào.

 

Bọn họ dần dần rơi xuống phía sau của hàng người.

 

Đột nhiên trước mặt là một trận kinh hô.

 

“A——!!!!!!!”

 

“Merlin a!!!! ”

 

“Cự quái!!!!”

 

Các học viện đều trở nên hỗn loạn, đến Slytherin phong độ nhất cũng không chút do dự mà đánh mất ưu nhã của mình——ở trước mặt một cự quái cao 12 inch, ai còn để ý tới thêm về sải chân bao xa mới được coi là ưu nhã nữa.

 

“Oh, gặp quỷ, tại sao cự quái lại xuất hiện ở đây, không phải nói ở dưới phòng học dưới hầm sao?”Draco Malfoy không biết từ khi nào đã xông vào bên phía nhóm ba người Gryffindor, được thôi, dưới tình trạng hỗn loạn thế nào, ít nhất mái tóc của cậu cũng không chút rối nào.

 

“Một Malfoy thế nhưng sẽ nói những lời mất phong độ như vậy ư? ”Ron trong hỗn loạn vẫn không quên công kích kẻ địch gia tộc này.

 

“Chúc mừng mày, Weasley, ở giữa những người thông minh, cái đầu toàn là cỏ khô kia của mày cuối cùng cũng dùng được một chút. ”Malfoy ngẩng đầu giả cười.

 

“Đủ rồi, ngậm miệng cho tôi!!! ”Hermione kéo Neville, hung hăng mà trừng hai kẻ dưới tình huống nguy hiểm như thế này mà vẫn không quên chọc ngoáy lẫn nhau, lập tức khiến hai người lặng tiếng.

 

Harry đã từng oán giận với Snape: trước khi bọn họ “học được” bùa câm lặng, dựa theo tần số xuất hiện của Malfoy ở xung quanh, Hermione liên tiếp bị đuổi ra khỏi thư viện, chắc chắn có xu hướng phát triển theo nữ vương. Đối với việc này, Snape  bay tỏ——đáp một bùa chú về phía Harry khiến cậu câm miệng.

 

”Merlin a a a a————!!!!”

 

Một học sinh Hufflepuff trong quá trình trốn chạy sẩy chân rồi, cự quái giống như tìm được mục tiêu mà đi về phía cậu nhóc. Thằng bé đáng thương kia hai chân run rẩy, thậm chí đến đứng cũng không thể đứng dậy.

 

Sự việc sảy ra tiếp theo khiến người ta kinh hoàng giống với sự việc đã sảy ra trên tuyến thời gian đã bị phá hủy, chỉ có điều vai trò có chuyển đổi một chút——dũng khí trong cơ thể thuộc về sư tử của Ron thôi thúc cậu xông tới, nhảy lên trên vai cự quái, đũa phép trong tay cậu nhét vào tỏng mũi cự quái. Đồng thời khi cự quái điên cuồng, Hermione phóng ra bùa lơ lửng, dùng cái chày của cự quái đánh ngất nó.

 

Thẳng tới lúc này, các giáo sư mới rầm rập chạy tới. Đầu tiên là giáo sư Mcgonagall, phía sau là giáo sư Dumbledore, giáo sư Snape——hắn phẫn nộ mà xách cứu thế chủ. Cuối cùng là giáo sư Quirrell, hắn vừa nhìn thấy cự quái ở đó, liền phát ra một tiếng khóc lóc, ngồi trên mặt đất không đứng lên nữa.

 

Giáo sư Mcgonagall nắm chặt đũa phép, sắc mặt trắng bệch:“Oh, Merlin, cự quái làm sao lại xuất hiện ở đây vậy? ”

 

“Bình tĩnh một chút, Minerva. Ta nghĩ chúng ta cần phải thưởng cho hai tiểu anh hùng này. ”Dumbledore sau khi hỏi han tình hình một chút, chính xác mà nắm chắc tình hình. Ông đồng thời khi mệnh lệnh huynh trưởng đưa học sinh về kí túc, thì tán thưởng  Hermione và Ron.

 

“Vì tình bạn và dũng khí của Gryffindor, hai người các trò mỗi người thêm 10 điểm. ”

 

Ron và Hermione cúi đầu xấu hổ, vì sự tán thưởng không chút che giấu của cụ.

 

“Được rồi, các con, trở về học viện của mình đi, bữa tiệc tối Halloween bị ngắt quãng đang chờ các trò.” Phù thủy già quay đầu nhìn về hướng giáo sư ma dược học sắc mắt âm trầm, “Severus, ta nghĩ chúng ta không có quyền tước đoạt Halloween của một đứa trẻ, thầy thấy đúng không? ”

 

“Vì để nhét vào cái đầu trống rỗng của cậu Potter cái gì đó, tôi cho rằng cần phải có trừng phạt nghiêm khắc! Thậm chí là khai trừ! ”Snape từng từ ngắt từng từ mà nói. Tay của hắn run rẩy kịch liệt, hiển nhiên vô cùng tức giận.

 

“Ngày mai, buổi tối ngày mai hai người cùng tới văn phòng của ta. ” cụ ôn hòa mà chớp chớp mắt, dưới tình huống đại sự ma dược cực độ không tình nguyện, để Harry theo các bạn của mình rời đi.

 

———————

 

Hermione và Ron được đón tiếp như anh hùng tại tháp Gryffindor, cặp song sinh tuyên dương sự tích của bọn họ, mọi người trải qua một buổi tối Halloween vừa vô cùng náo nhiệt lại cực độ hỗn loạn.

 

Nửa đêm khuya khoắt, trong lâu đài một mảnh an tĩnh.

 

Trong bóng tối sáng lên ánh sáng bạc, chiếu ra một bóng người.

 

【Cự quái đã được bọn họ phóng sinh rồi, ngươi còn thứ gì quên chưa lấy đi không? 】Seath nhìn người trước mặt.

 

【Salazar Slytherin. 】cậu bé lúc bình thường luôn bộ dáng gương mặt tròn nhút nhát, biểu tình xà khẩu trong bóng sánh nhập nhòe, kì dị không tả siết.

 

【Tuy rằng từng nghĩ có khả năng, có điều không ngờ “bạn cũ” được gặp thế nhưng lại là ngươi. 】nụ cười của Seath dần dần tắt, trên mặt chầm chậm phiếm lên sự cao ngạo băng lạnh, 【Còn muốn chết thêm lần nữa ư? 】

 

【Ngươi đã sớm phát hiện rồi? 】Neville bình tĩnh nói, giống như vừa rồi người mới bị tuyên cáo sẽ giết không phải là chính mình, 【Ta còn tưởng mình che giấu tốt lắm, dù sao ngày người cũng luôn là tiểu quỷ này xuất hiện, hơn nữa ta cũng không để tiểu quỷ này phát hiện. 】

 

【Tiết ma dược đầu tiên. Ma chú và ma dược không phải dễ dàng dung hợp như thế, vết tích hạ chú ta cảm thấy được trên phòng học ma dược là ngươi. 】

 

【Đứa trẻ này quả thực là hoàn toàn không xong với ma dược, ta chỉ là lợi dụng cơ hội một chút. Kết quả là ngẫu nhiên, ta cũng không biết sẽ sảy ra hiệu quả gì. 】thằng nhóc là Neville lại không phải là Neville mỉm cười, 【Nhưng cái lí do này không đầy đủ. 】

 

【Còn có sự việc cự quái hôm nay, Quirrell chỉ chuẩn bị “một con” cự quái. Hành vi của ngươi suýt nữa làm hại tới đứa trẻ đi học ở đây!! 】Seath trừng hắn, uy hiếp ma lực xung quanh dần dần lớn hơn, trên đũa phép chớp lóe lên vòng sáng màu lục, giống như lửa giận băng lạnh của cậu ta. 【Ngươi rốt cuộc có mục đích gì?!】

 

Neville giống như nghe thấy việc gì buồn cười, lộ ra biểu tình chế giễu【Salazar, đó chính là con cháu của ngươi. 】

 

【Salazar Slytherin ngoại trừ chính bản thân ra là quan trong nhất, thì chỉ có Hogwarts. 】

 

【Thật không hổ là……thủ lĩnh rắn độc……】cơ thể Neville không thể chịu đựng được uy hiếp ma lực của Seath——Trên thực tế, sau khi lập lời thề không thể phá bỏ với Harry và Snape, tốc độ hồi phục sức mạnh của Seath tăng lên không ít.

 

【Như nhau như nhau, ngươi cũng không phải thứ tốt gì. 】đũa phép của Seath vẩy, một chú ngữ cảnh cáo xẹt qua màng tai đối phương, 【Đừng có chơi đùa những trò vặt vãnh đó!!】

 

【Muốn uy hiếp ta, cũng phải đuổi ta ra khỏi cái cơ thể này mới được nha, Salazar Slytherin. 】

 

【Cái cách khiến người ta chết không để lại vết tích có rất nhiều loại, trong đó cũng có không ít sẽ không khiến ai nghi ngờ ta. 】

 

【Nhưng là, bốn người các ngươi đã từng thế đúng không? Trừ phi người kia uy hiếp tới tính mạng của chính mình, còn không tuyệt không sẽ không làm thương tới học sinh Hogwarts. Ta sẽ cẩn thận tuân thủ điều này. 】

 

Seath hận phẫn hận mà nhìn người kia tao nhã mà rời đi. Cậu biết lời cảnh cáo đầu miệng hoàn toàn không có tác dụng, đối phương trong cơ thể đứa trẻ đó, hoàn toàn không có gì lo sợ.

 

Đó là một phù thủy hắc ám vô cùng lợi hại, cũng vô cùng sở trường ma dược. Bọn họ vẫn luôn nhìn đối phương không thuận mắt, sau khi cậu và ba người khác xây dựng lên Hogwarts, quan hệ lại càng ác hóa lên. Cuối cùng tuy rằng đã giết hắn, nhưng là mình cũng trúng phải bùa, không lâu sau thì chết. Không ngờ thế nhưng lại dùng cái cách này mà trùng sinh.

 

Có cần thương lượng với “cha nuôi” còn có cứu thế chủ một chút không?

 

Seath độn thổ trong bóng tối.

 

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

28 responses »

  1. ko biet ban Neville la ai nhi??? biet dc xa ngu

  2. la the nao nang oi, the bac xa to co cap voi ai nua ko, ta thich bac voi bac Godric nhat, ko muon voi nguoi khac

  3. man nói:

    …giáo sư Snape——hắn phẫn nộ mà xách cứu thế chủ….,đọc câu này xong ta tưởng tượng ra cái cảnh giáo sư xách một con chó con đang ỉu xìu bộ mặt,mà nàng ơi bộ này là HP/SS mà sao lại có thêm cặp giáo sư với sir

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s