Đồng minh

Là một gián điệp hai mang và lãnh đạo đời thứ 2 của hội phượng hoàng dày dạn kinh nghiệm, Snape và Harry đều biểu hiện tính cảnh giác cực mạnh——đồng thời rút đũa phép của mình chỉ về hướng thanh âm phát ra.

Người mà bọn họ vừa mới bàn luận đứng ngay ở cạnh tường.

“Ngươi nghe lén chúng ta nói chuyện? ”Snape nheo mắt lại nguy hiểm, đánh gia Seath và bức tường phía sau cậu ta.

“Em chỉ là khi buổi tối đi dạo chẳng may nghe thấy thôi mà, bây giờ còn chưa có tới giờ giới nghiêm đâu, giáo sư. ”Seath đưa hai tay ra phía trước, cho thấy cậu không có địch ý.

“Đi tản bộ trong mật thất ư? ”

“Hogwarts có vô số con đường, không thể vì các người không phát hiện ra nó, mà nói nó là mật thất. Hơn nữa chúng ta mỗi người đều tiến hành cải tạo với địa bàn của chính mình, ở đây chắc chắn rằng là nơi mà ta quen thuộc nhất. ”

“Nói như vậy, ngươi quả nhiên là……” sắc mặt Snape có chút phức tạp……

”Salazar Slytherin, là tên trước đây của tôi. ”Seath ưu nhã mà mỉm cười, “Tôi nói rõ trước, tôi không có sở thích đặc biệt gì về việc thế giới phù thủy toàn bộ là phù thủy thuần huyết, cũng không có chút hứng thú với tên con cháu không biết là đã bao nhiêu đời rồi kia. ”

Snape và Harry đồng thời ngây ngốc: “Hắn là con cháu duy nhất của cậu. ”

Seath nhún vai:“Trên thực tế khi tôi chết rồi vẫn còn không biết mình có con cháu để để lại đây. ”

”……”

——Đây là bị xà tổ đại nhân khiến  Harry và Snape cùng chán nản.

“Ở thời đại kia của chúng tôi, không đủ mạnh thì phải chết, quan hệ máu mủ có lẽ không bằng quan hệ giữa những chiến hữu bạn bè. ”Seath giải thích, sau đó thay đổi chủ đề, “Có điều, tôi cũng sẽ không giúp đỡ các người. Hắn dù sao cũng là con cháu của ta. ”

“Cũng có nghĩa là nói, cậu cần tìm một nơi xem kịch, hi vọng chúng ta không động vào cậu là được rồi? ” Harry hồi phục lại nhanh nhất, hỏi.

Giáo sư Snape còn đang chìm ngập trong——người như này chính là Salazar Slytherin? ——đây là hiện thực mà hắn không muốn thừa nhận……

“Không sai, tôi không quá hi vọng thu hút chú ý của hiệu trưởng, cái kẻ nghiện tiếp thị đồ ngọt kì dị giống hệt Godric đó. ”Seath oạn giận mà dừng một chút, “Hơn nữa ma lực của tôi bây giờ không khác gì một phù thủy nhỏ bình thường, tuy rằng tiềm lực rất lớn, nhưng thời gian khôi phục cần ít nhất 4 năm. ”

“Tôi biết rồi, Seath, chúng tôi có thể suy nghĩ một chút không? ”

“Đương nhiên, tôi sẵn sàng lập lời thề không thể phá vỡ. Ngày mai thế nào? Tối mai, tôi cần câu trả lời. ”Seath sau khi nhận được đáp án khẳng định, nhìn Snape vẫn đang trầm mặc một cái, rời khỏi tầng hầm.

Harry sau khi xác định Seath đã đi, lại thêm thêm chú ngữ chống nghe trộm.

“Giáo sư Snape, thầy cảm thấy thế nào? ”

Snape trừng Harry một cái: “Chúng ta vốn không có chọn lựa. ”

Harry nghi hoặc.

“Hừ, xem ra thời gian nhiều hơn nữa cũng không thể thay đổi cái đầu ngu xuẩn một Gryffindor trò. ”Snape ngồi xuống cái ghế của hắn, hai tay đặt trước ngực, “Cậu ta là Salazar Slytherin, Slytherin không giống sư tử hung hăng liều lĩnh, không có chuẩn bị sẽ không mở miệng bừa bãi. Tuy rằng thoạt nhìn cậu ta đang ở phía yếu thế, nhưng điều này càng nói rõ cậu ta không có gì lo lắng. Cũng chính là nói, cậu ta biết chúng ta không phải “Severus Snape” và ”Harry Potter” ban đâu. Nếu không muốn đồng thời đối chiến với hắc ma vương, bị bạch phù thủy vĩ đại nhất ngăn cản, chúng ta chỉ có thể hợp tác với cậu ta. ”

Harry đã hiểu tới: “Cũng chính là nói……cái 4 năm mới khôi phục kia……”

“Nhiều nhất là một hai năm đã đủ rồi. ”Snape hừ lạnh một tiếng, nói cho Harry, “Dạo này bệnh xá có thêm rất nhiều học sinh Slytherin, tất cả đều là thứ ngu xuẩn không có ánh mắt. ”

Harry bỏ cuộc mà vùi mình vào sô pha: “Slytherin mấy người thật vặn vẹo ……”

Snape cười lạnh: “Gryffindor trừ 10 điểm. Đây là một lời cảnh cáo rất hay, đừng bao giờ chia sẻ sự đồng tình dư thừa của một con sư tử ngu xuẩn như trò cho một Slytherin. ”

Trong khi Harry thấp giọng lẩm bẩm mà ai oán, Snape mở miệng nói: “Lucius muốn gặp trò. ”

“Không gặp. ” còn chưa tới lúc.

“Trò hình như không kinh ngạc chút nào. ”

“Đoán được. ”Harry chau mày, sau đó mỉm cười với người đang ngồi trên ghế, “Hơn nữa giáo sư ngài chắc chắn sẽ từ chối. ”

“Hừ! Trò có thể cút rồi, Harry·Potter. ”

——————-

Ngày hôm sau ba người liền lập lời thề ràng buộc, trở thành đồng minh tạm thời.

Nội dung lời thề đại khái phân thành ba điểm: thứ nhất, bảo vệ mật thất; thứ 2, Seath không được giúp Voldemort——trên bất kì hình thức nào; thứ ba, khi cần thì che giấu cho nhau.

Sau đó, Harry nhớ tới cái vương miện Ravenclaw đó.

Nếu vấn đề của Seath nhìn chung đã được giải quyết, vậy thì phải giải quyết cái trường sinh linh giá kia trước. Cậu và Snape dùng lửa quỷ thiêu hủy cái trường sinh linh giá đầu tiên trong phòng cần thiết.

“Ma thuật hắc ám xuất sắc, Harry Potter. ”

“Cảm ơn tán thưởng, giáo sư. Đây chỉ là bước đầu. ”

Hai người trầm mặc mà nhìn trường sinh linh giá tiêu vong, biểu tình trên mặt kì dị mà cùng——lạnh nhạt, oán hận, hoặc là có một chút hối tiếc. Cuối cùng biểu tình của Snape trở về trống rỗng, mà Harry lại là nụ cười nhàn nhạt.

“Tiếp theo ……chính là Halloween rồi……”Harry nhớ lại năm một của mình, “GIáo sư, em nhớ rằng thầy……bị Loewy(con chó ba đầu kia)cắn bị thương……”

“Ta nhớ rằng cứu thế chủ vĩ đại; bộ não cạn kiệt khi năm một đã đi thách thức cự quái. ”

“Đó là bởi vì Hermione……dù sao năm nay cũng sẽ không rồi, em nhất định sẽ ngoan ngoãn trở về tháp Gryffindor ngủ. Nếu giáo sư muốn đi, nhớ mang theo đàn. ”

“Hi vọng cái đầu không lớn là bao kia của trò có thể nhớ những gì mình nói. ”Snape dùng ánh mắt rõ ràng không tin tưởng mà nhìn Harry một cái, xoay người rời đi.

——————-

Huấn luyện Quidditch, học tập nhóm nhỏ năm người còn có bài tập chồng lớn gần như đã chiếm toàn bộ thời gian ngoài giờ lên lớp của Harry. Những thời gian này, Snape vẫn hung hãn mà trừ diểm của Gryffindor và Harry, nhưng hắn không còn gọi Harry phục vụ lao động nữa.

Khi năm người học nhóm, Seath vẫn duy trì trầm mặc và mỉm cười ở hầu hết thời gian, chỉ mở miệng khi người khác hỏi bài cậu. Harry càng cảm thấy  “Con độc xà im ắng như cừu tơ” này quả thực có thiên phú đóng kịch ……bởi vì cậu chú ý thấy, không có bất cứ một Slytherin nào cả gan khiêu khích những khi Seath ở đó——bọn chúng thậm chí tới một ánh mắt khiêu khích cũng không ném sang bên này.

Có một lần Harry quan sát Slytherin xung quanh xong quay đầu lại, Hermione đang giảng giải gì đó cho Ron và Neville, mà Seath đang kéo ra một nụ cười với cậu. Harry lập tức cảm thấy có loại cảm giác bị độc xà nhắm trúng …tiểu sư tử(ngụy)run run đuôi, quyết định tôn chỉ im lặng là nguyên tắc vàng. Mà đám tiểu xà phía bên “không cẩn thận” có may mắn nhìn thấy nụ cười này, đều sắc mặt trắng bệch mà rùng mình lạnh một cái.

Tiểu Malfoy có lẽ là đã nhận được chỉ thị của cha mình, chỉ là âm thầm quan sát, không sảy ra thêm xung đột với nhóm nhỏ của cứu thế chủ nữa——lờ đi những màn đối thoại tràn đầy mùi thuốc súng của cậu ta với Ron.

Nói chung, những ngày tháng bình lặng sải bước về phía trước, bước thẳng tới một ngày cuối của tháng 10.

Những con dơi bay lượn, mây đen sà thấp, nơi đâu cũng có thể nhìn thấy đèn bí ngô, buổi tiệc Halloween bất luận là không khí hay nội dung đều khá là đầy đủ.

Harry kéo các bạn của mình ngồi xuống hàng ghế dài Gryffindor, chào hỏi với Seath bên góc bàn Slytherin, liền bắt đầu——liều mạng mà ăn.

Lần trước ăn được một nửa giáo sư Quirrell đã xông tới, mình không thể không cùng với Ron cũng rỗng nửa cái bụng, cùng với Hermione chưa hề cái gì cùng quyết đấu với cự quái ……lần này không cần biết thế nào cũng phải nhét đầy bụng đã.

Cậu vọng về hướng bàn giáo viên——Snape không có mặt??

Harry chau mày……

Chết tiệt! Người đàn ông kia chắc không phải đi tìm Quirrell trước chứ?!

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

26 responses »

 1. sakiandshira nói:

  Tem nha ~~~~~~~~~~~~ >__<

 2. sakiandshira nói:

  “Loewy” => Fluffy.

  “Có điều, tôi cũng sẽ không giúp đỡ các ngừoi. Hắn dù sao cũng là con cháu của ta. ” Sao ban đầu xưng tôi mà khúc cuối lại xưng ta.

  “Cậu và Snape dùng lửa ma thuật đốt hủy cái trường sinh linh giá” => Lửa quỷ hủy trường sinh linh giá, thêm từ đốt vào nghe nó kì kì.

 3. bebe nói:

  xí! giáo sư, ta mong sau này ngài sẽ yêu trc cho bõ cái thái độ xấu xí ban đầu này của mình!=.=

  • Băng Hoa nói:

   Haha. Có yêu trước hay k thì người theo đuổi trước cũng là em har….

   • bebe nói:

    ờ thì vì là người yêu trc mà ko theo đuổi cho nên mới vật vã á….chứ mà chờ ngài ấy đi theo đuổi thì có mà….

    • Băng Hoa nói:

     =)))) Đừng lo, truyện này em Har đầy đủ tố chất mặt dày, ngồi ăn vạ trong văn phòng người ta mấy năm liền. đuổi k đi, tối nào cũng đúng giờ, giáo sư có dám cấm túc ẻm đâu, em tự vác xác tới,

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s