Quá độ

Cuối cùng, mọi người đều tạm thời hội phục cuộc sống bình lặng.

Dưới sức mạnh vĩ đại của cốt truyện và cống hiến tài năng bay lượn, ngoài môn ma dược tồi tệ, Harry vẫn là thành công trở thành tầm thủ trẻ tuổi nhất Gryffindor được đào ra——vì việc này cậu chịu ánh mắt coi thường và lời độc địa của Snape không ít.

Harry, Seath, Ron, Hermione còn có Neville đã trở thành nhóm học tập nhỏ cố định, thường ở cùng một góc thư việc học tập.

“Nói như vậy mấy ngày nay tên Malfoy khốn khiếp kia không có tới tìm chúng ta gây phiền phức. ”Ron giống như đột nhiên nhớ tới mà nói.

“Gia giáo nhà Weasley khiến trò thích nói xấu sau lưng người khác sao? Gryffindor dũng cảm chân chính?” tiểu quý tộc bạch kim chầm chậm đi tới từ phía sau giá sách, “Cũng đúng, con cái nhà mấy người nhiều tới nuôi không hết, vốn không có rảnh rỗi nghĩ tới những thứ khác rồi. ”

Còn không đợi tiểu sư tử Ron bùng giận, Hermione ngồi ở bên cạnh huých khủy tay vào Ron, trên mặt kéo một nụ cười băng lạnh: “Ron, lặng yên một chút, tớ không muốn bị đuổi ra khỏi thư viện lần thứ 8 bởi vì cậu, sau đó trở thành học sinh đầu tiên bị thư viện cấm vào của hogwarts. ”

Sau đó nữ vương Hermione ngẩng đầu, trong mắt bắn ra khí lạnh: “Có việc gì không, cậu Malfoy? ”

Draco hơi hơi xéo mắt, tránh ánh mắt hung hãn: “Seath, viện trưởng muốn trò tới một chuyến. ”

“Đã biết, cảm ơn. ”Seath cười một chút với Harry bọn họ, thu dọn đồ đi theo Malfoy ra.

“Trò tốt nhất đừng có ở chung với đám sư tử ngu xuẩn này——Nếu trò đã vào Slytherin. Đặc biệt là, trò bây giờ là con nuôi của cha đỡ đầu. ”Draco Malfoy kiêu ngạo mà nói.

——Cha đỡ đầu của cậu nhưng là quan hệ rất thân thiết với một con sư tử cứu thế chủ nha ……Seath duy trì nụ cười ngoài mặt bên trong thì oán trách.

“Còn hơn là cố tình ẩn giấu để trông thoạt nhìn vô cùng thê thảm, ta thích ‘ở chung’ với tiểu sư tử hơn. ” câu nói của Seath thong thả mà rõ ràng, nhấn mạnh ra cái đẹp trầm lắng thời gian và cao quý.

Biểu tình của Draco dao động một chút, lại đeo lên mặt nạ tiểu quý tộc kiêu ngạo, nhưng lời nói ra khỏi miệng lại hoàn toàn không giống: “Như nhau như nhau, trò cái con rắn độc này. ”

“Đó là lời tán dương hay nhất dành cho Slytherin. ”Seath không lộ vết tích mà cười, “Những câu truyện cười nhỏ không ảnh hưởng nhiều tới đại cục gần đây ít đi rất nhiều, khiến tôi thuận tiện hơn khá nhiều. ”

“Sau khi học sinh năm nào cũng có vài người được đưa tới bệnh xá, Slytherin có bản năng trốn tránh nguy hiểm nếu còn không có ánh mắt, vậy không bằng cút luôn tới Hufflepuff. ”

“Sức mạnh trên hết. ”Seath gật gật đầu, “Huyết thống không thể cho thấy cái gì, sức mạnh mới là cái cơ bản. ”

“Cậu đang coi rẻ huyết thống của gia tộc Malfoy ư?” duy trì thần thái kiêu ngạo, giọng điệu của Draco Malfoy đã có khuynh hướng nguy hiểm.

“Ta sẽ không coi rẻ bất cứ huyết thống nào, nhưng ta tôn trọng sức mạnh trong huyết thống. ”Seath áp thanh âm xuống thấp,” bỏ đũa phép của trò xuống, nếu trò không muốn trên tin tức của Hogwarts sáng ngày mai là “Người kế thừa gia tộc Malfoy được đặt làm nghệ thuật hành vi ở đại sảnh”. ”

“Trò biết “Imperius”? (lời nguyền độc đoán)”

“Không cần phiền phức như vậy, chỉ cần một trò nho nhỏ. ” Đũa phép của Seath không chút vết tích mà để ở bên eo Malfoy, “Muốn thử một chút không? ”

“Tôi nghĩ, cha đỡ đầu chắc hẳn đang đợi rồi.” Trên mặt Draco treo lên nụ cười giả, ” Hắn vẫn luôn không kiên nhẫn lắm đâu. ”

Seath nheo mắt lại: “Trò sai rồi. Slytherin giỏi nhất đều là những người nhẫn nại nhất——chỉ cần đối phương đáng để chờ đợi. ”

Cậu không vết tích mà phiêu mắt về một cái góc ở hành lang.

——————

Bị phát hiện rồi ư……Harry giải bùa ẩn hình.

Vừa mới Seath và Malfoy sau khi cùng nhau rời đi, cậu cũng tìm một cái cớ rồi đi, vì thế nhận được một ánh mắt ý vị thâm thường của nữ vương Hermione ……

Seath chắc chắn không phải phù thủy xuất thân Muggle bình thường…… từ trong lời nói vừa mới của cậu ta có thể có được không ít kết luận.

Hơn nữa, khi Malfoy hỏi cậu ta “Trò biết Imperius ư? ”, cậu ta không hề phủ nhận……

Tới từ quá khứ; không có cơ thể trong thời đại này; hiểu rõ về Hogwarts và Slytherin như thế; sùng bái sức mạnh ; phù thủy cường đại ……

Khóe miệng của Harry co rút một lúc……

Nếu mà cậu ta có biết xà khẩu, không chút nghi ngờ chính là vị đó——Salazar Slytherin!

Thế là Harry rối bời……

Ngoài Seath ra, còn có Draco Malfoy.

Tuy rằng phát giác ra cậu ta thường ngày đã giả giạng thế nào đi nữa ……có điều không ngờ lại giả dạng tới triệt để như vậy ……nhìn bộ dáng ngửa đầu cao ngất nhìn trời của cậu ta, hoàn toàn là một tiểu thiếu gia không biết nặng nhẹ ……

Quả nhiên không hổ là Slytherin.

Lần gặp mặt đầu tiên xem ra quả thực không biết mình là Harry Potter, vậy thì lần thứ hai rất đáng để nghiền ngẫm rồi.

Ưu nhã mà xung động, lại không xung động tới mức tiến sâu thêm bước nữa.

Ở chỗ sáng thì vẽ một đường thẳng, ở chỗ tối thì……

Harry mở lớn mắt.

——Lẽ nào nhà Malfoy muốn tìm kiếm tính khả thi về việc hợp tác với mình ư?

Đó chính là kết luận của Lucius Malfoy có được sau hẻm xéo ư?

——————-

Snape sau khi làm xong việc với Seath, nhận được lời mời của bạn cũ.

”Lucius, tôi rất bận, không rảnh làm ma dược mĩ dung cho anh. ”

”Severus, tôi tìm thầy lẽ nào không thể vì việc khác được hay sao?”Lucius đưa một cốc rượu tới, ngồi lên sô pha đối diện Snape.

“Có việc gì thì nói nhanh lên. ”

Cảm thấy tâm tình của Severus không tốt, Lucius Malfoy lập tức chuyển : “Thầy cho rằng, cứu thế chủ này như thế nào? ”

Nghe ra được ý khác của Lucius, Snape cười lạnh: “Nhà Malfoy cao quý đã xa ngã tới mức phải dựa vào một tên tiểu quỷ 11 tuổi có cái đầu có thể so sánh với cự quái để mà tiến bước rồi ư? ”

Lucius nhè nhẹ tựa ra sau, lộ ra một tư thái thả lỏng: “Bạn thân ơi, việc ở hẻm xéo, tôi còn chưa quên đâu. Malfoy mãi mãi theo đuổi lợi ích cho riêng mình——không cần biết nó tới từ ai. ”

”Draco thì sao? Đừng nói với tôi là do bóng đen tâm lí gì đó. ”

“Trên thực tế, Draco nói với tôi. Cứu thế chủ vẫn luôn ở cùng với thầy ……” trên mặt Lucius xẹt qua một nụ cười xấu xa—— cho dù có cười như vậy, hắn vẫn ưu nhã mà hoa lệ. “Bởi vì một sự cố ma dược kì quái. ”

“Tin tức của anh thật là chậm chạp, Lucius, đó đã là việc của 1 tuần trước rồi. ”Snape trừng hắn, giọng điệu rất có ý “Anh còn nhắc tới sự cố này thử mà xem”.

“Thôi được, trên thực tế, bởi vì con nuôi mới của thầy, tiểu long của tôi dạo này có chút phiền phức. ”

Snape hừ lạnh một tiếng: “Vị trí thứ nhất của Slytherin không phải đã ổn định rồi sao. ”

Là phiền phức gì trong lòng hắn tự biết, nhưng trừ phi nhận được trợ giúp hoặc là nháo quá lớn, hắn sẽ không động tay. Tất cả tự mình giải quyết—— đây là quy tắc của Slytherin. Hơn nữa nhưng thằng nhóc đó tư mình chạy lên khiêu khích kết quả là bị đẩy ngã.

“Vậy thì, Sev, thầy cảm thấy cứu thế chủ này rốt cuộc có thể đánh thắng hắc ma vương hay không? ”

“Lucius, anh rốt cuộc muốn biết gì? ”Snape khẳng định tên bạn già này đã nhìn ra gì đó, ngay tại hẻm xéo.

“Hai người thoạt nhìn rất quen thuộc lẫn nhau. ”Lucius nhìn dán vào rượu vang trong cốc, bóng sáng chiếu qua làn nước lay động tạo nên màu sắc mê li. Hắn phát hiện chỉ qua vài tháng ngắn ngủi, Severus đã giống như cốc rượu này, khiến hắn có chút nhìn không thấu. Lần gặp trước chuyến đi ở hẻm xéo, rõ ràng vừa nhắc tới cứu thế chủ thì đã nổi giận lôi đình, thế mà khi gặp mặt tại hẻm xéo, hắn thế nhưng không có ném cứu thế đang ôm lấy hắn đi……

Mà thằng nhóc Seath Sinllar kia nghe nói cũng là một con rắn——trong giữa cái vòng sư tử của cứu thế chủ.

Hắn nhìn về phía người bạn thân đang trầm mặc: “Nếu có thể được, tôi muốn gặp thằng bé cứu thế chủ đó. ”

——————–

Severus Snape nóng lòng, khi dùng xong bữa tối ở đại sảnh thì trở về văn phòng của mình, đã nhìn thấy ngọn nguồn thủ phạm dẫn tới tâm trạng hắn nóng lòng——cứu thế chủ mắt xanh——đang lăn đi lăn lại trên sô pha của hắn.

“Nếu tâm trí trò cuối cùng cũng đã thoái hóa tới cùng bậc với cơ thể, thì xin mời cút ra khỏi văn phòng của ta mãi mãi, Harry Potter. ”

“Giáo sư ……em cảm thấy, Seath rất có thể là Salazar Slytherin……” nói xong Harry nhìn chằm chằm Snape.

”……Trò nói cái gì? ”

——Nghìn năm khó thấy, Snape mắt mồm há hốc!!!

Tuy nhiên người kia rất nhanh đã khôi phục gương mặt ban đầu, nhưng Harry vẫn là tìm thấy một chút cân bằng trong tim.

“Ý của em rất rõ ràng mà, giáo sư. ”

“Ý của trò là, ta đã nhận nuôi Salazar Slytherin——còn là chính người kia đã đồng ý ư? ”Snape ác hận mà trừng Harry, giống như cậu đang kể một câu truyện cười động trời, ”Seath Sinllar vốn là một Muggle. ”

“Tên của cậu ta là do bố mẹ đặt ư? ”

“Không phải. ” buổi sáng hôm nay Snape vừa đưa Seath đến cô nhi viện làm thủ tục cuối cùng——Muggle thật sự không có hiệu suất, “Bố mẹ Muggle của cậu ta không đặt tên, là cậu ta tự lấy. ”

“Oh, vậy tốt, em lại tìm thấy một chứng cứ. ”Harry vẫy đũa phép trong tay, vài chữ thay đổi tổ hợp, “Giống với Voldemort. Người nhà Slytherin đều thích chơi trò chơi nhỏ này ư? ”

Seath Razy Sinllar

Salazar Slytherin

“Trọng điểm không phải ở đây, Harry Potter.” Sắc mặt Snape rất không tốt, ” dùng cái thứ trang sức trên cổ trò nghĩ xem. Trọng eđiểm là, nếu cậu ta thật sự là Salazar Slytherin, hắc ma vương là huyết mạch cuối cùng của cậu ta. Gia tộc nào cũng muốn huyết mạch được kéo dài ……như vậy cậu ta rốt cuộc đứng ở phía bên nào. ”

“Có lẽ, chúng ta có thể nói chuyện một chút chăng? ” giọng nói thứ ba xuất hiện trong căn phòng…

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

17 responses »

 1. Tử Mộc nói:

  Hờ hờ tem nha. Ta xem nãy rùi mà chưa giật, tưởng có người giật rồi hóa ra vẫn còn =))

 2. tedeptrai nói:

  *khóc* lại mất tem~~~

 3. bebe nói:

  hehe lần đầu tiên thấy giáo sư kinh ngạc cũng là lầm đấu thấy thầy đoán sai bét bè be, bạn Seth đã lên sàn………(ta thấy hình như Sal khá là thích Harry á ^_^)

  • Băng Hoa nói:

   haha, thì bạn bè mà, bộ này k nhiều kịch tính lắm đâu, nhẹ nhàng lắm, tại nhiều phiên ngoại quá nên mới dài, với lại nhiều CP quá nên cũng tạm gọi là dài

   • bebe nói:

    hơ hơ, nếu Har mà quen Seth từ đầu có khi vào đc nhà Sly ròi cũng nên, cái nón sợ Sal hơn giáo sư là cái chắc ^^

    • Băng Hoa nói:

     =))) chưa chắc à nha, bạn Seath đòi sang Grynffydor mà cái nón k cho ấy.

     • bebe nói:

      cái này chắc ở pn hả nàng? cái nón đó oai quá ha. dám chống lại Sal mà ko sợ ấy hả???
      mà Seth đòi sang Gry chắc là vì God rồi ^_^

      • Băng Hoa nói:

       Đâu, bạn ấy thích đổi khí trời, k phải phiên ngoại, tầm chương 40 50 gì đó ấy mà

       • bebe nói:

        tức là kiếp trc hai bạn ý chưa yêu nhau, kiếp này mới … QJ ấy hả? (ta thích Sal là thụ nhưng bạn Gold chưa xuất hiện nên ko biết thế nào)

        • Băng Hoa nói:

         À, 2 bạn ấy kiếp trước k đến được với nhau, thật ra thì có bạn Godric yeu đơn phương, nhưng bạn Sarah đầu đần nên k nhân ra, kiếp này có cơ hội để nhận ra ấy mà, đúng là Sarah thụ đấy, đừng lo

         • bebe nói:

          đành chờ vậy, ta kết cp này lắm ấy nhưng chả tìm đc truyện nào riêng cho cp này đc dịch rồi cả. rầu chết đc. QT thì ta chịu =.=

          • Băng Hoa nói:

           haha, trước có bộ trở về ma pháp giới, nhưng mà k thấy edit tiếp, ta thì chỉ đọc Har nên là nghe nói bộ đó Harry công tom thụ, ta đã phải cố mò tới đó và đọc nửa trang rồi thôi..

          • bebe nói:

           ngất! mãi mới đến c15, chả thấy tiếp thì làm ăn gì. thôi, ta lặn đây, mai đi làm. bb nàng ^_^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s