Bùng phát

“Ôi, Merlin!! Severus thầy rốt cuộc đã làm gì trên tiết ma dược vậy?” bà Pomfrey nữ vương bệnh thất sau khi kiểm tra triệt để Snape và harry bị bắt “dính” vào với nhau, thốt lên với giáo sư ma dược âm trầm, “Không chỉ khiến hai người nối vào với nhau, thậm chí còn bảo vệ cái liên kết này! Cứ coi là bùa cắt thì cũng không có tác dụng, trừ phi hai người sẵn sàng mất một cánh tay! ! ”

“Poppy, tôi tuyệt đối sẽ không để một đám tiểu quỷ không có não động vào dược liệu quý báu của tôi. Ma dược hôm nay làm chỉ là nước trị ghẻ đơn giản! Merlin biết đám ngu đần đó làm sao làm ra được loại hiệu quả này!!!”Snape nhìn tay phải của mình, giống như trên đó đã mọc ra một con sư tử Gryffindor …… tuy rằng bây giờ là đang dính thêm vào một con ngụy sư tử! Sau đó hắn chuyển đường nhìn sang một người bị hại khác ……

Nhìn thẳng với đường nhìn của Snape, Harry không chút hoài nghi hắn đang thật sự nghiêm túc suy nghĩ tới có nên cắt một cánh tay của mình …… chú ý, là tay của Harry!!!

Sau khi thử nghiệm rất nhiều loại ma dược và chú ngữ mà đều không thể giải quyết phần nào tình hình này, ngược lại còn tăng thêm đau đớn cho hai vị người bị hại, đến Dumbledore cũng không có cách nào với loại ma dược thần kỳ này. Có điều không giống với bà Pomfrey là, trong mắt cụ xẹt ra tia lửa vui thích: “Ôi, Severus, ta sợ rằng chỉ có đại sư ma dược thầy đây mới có cách giải quyết vấn đề này rồi ……trước đó, thầy không ngại cùng với Harry cùng hưởng thụ tầng hầm của mình đúng không?”

Trước khi nọc độc của đại sư ma dược bắn tung tóe, một câu nói của Dumbledore đã ngăn lại lời nói của giáo sư ma dược: “Hay là thầy muốn tới tháp Gryffindor ở ư? ”

Snape ác hận mà trừng cụ một cái, kéo Harry muốn đi, nhưng là bị Dumbledore ngăn lại.

“Ôi, Severus thần yêu, con trai ta. Cần phải biết ma dược này đến Poppy cũng cảm thấy rắc rối, tuy rằng thầy là đại sư ma dược, ồ, ta hoàn toàn tin tưởng vào năng lực của thầy ……” dưới tia chết băng lạnh khuyến mãi của Snape thì dừng việc lan man, “Chương trình học của tiểu Harry thì làm thế nào? Thằng bé mới năm một, nếu không theo kịp khóa học, sẽ ảnh hưởng học tập của 6 năm tiếp theo ……”

“Ý của thầy lẽ nào là tôi phải đi dạy tất cả chương trình học cho một Potter? ”Bởi vì tên tiểu quỷ chết tiệt này ……nửa câu sau Snape trực giác mà nuốt vào bụng, một tiểu quỷ sống trong thế giới Muggle mới lên lớp 1 tuần không thể nắm rõ bùa chú loại trình độ như chú ngữ phòng hộ được——ngay cả đó là cứu thế chủ.

Nếu cậu ta là hắc ma vương thì còn có khả năng.

“Oh, ta chỉ hi vọng Severus thầy nếu nhàn rỗi ……hoặc là, thầy sẵn sàng cùng Harry lên lớp? ”

“Tôi – sẽ – suy – nghĩ-!! ”Lần này Snape hoàn toàn không muốn nghe tiếp lão ong mật phí lời, kéo Harry sải bước rời khỏi bệnh thất.

“Giáo sư ……”

”……”

“Giáo sư. ”

”……”

“Giáo sư Snape! ! ”

“Trước khi về tới tầng hầm, ngậm miệng!! Đừng bức ta phóng bùa tĩnh âm với mi, Potter! ! ”

“Hi vọng giáo sư thầy có thể suy nghĩ tới đôi chân ngắn đáng thương của em một chút, nếu thầy còn nhớ em là một đứa bé 11 tuổi không đủ dinh dưỡng. ”

Snape mất kiên nhẫn mà “xùy” một tiếng, dùng tay trái xách cổ Harry, cả đường về sát khí bừng bừng mà xông vào tầng hầm. Đám tiểu động vật bất hạnh trúng phải đường nhìn của xà vương trên đường đi đều lần lượt tránh đi, rồi choáng vàng, nhịp tim tăng nhanh, triệu chứng nghẹt thở ……tư thi vô số……

Đối với việc này, Harry không chút năng lực chống lại, có điều cậu nghĩ ới cuộc sống tiếp theo……

——Theo như Ron, bởi vì no lắng cho cậu mà trốn ở trong góc, sau sự việc nói, biểu tình lúc đó của cậu, ngoại trừ khóe miệng co rút thì quả thực là Snape thứ 2……

—————–

Trong phòng học dược trống không, Seath đi vào trong khu vực nổ——giáo sư Snape trong vội vàng chỉ kịp dùng một số ma dược chỉ kịp thu thập một chút , còn chưa kịp thanh lí phòng dạy ma dược.

Cậu đi tới trước cái vạc nổ đầu tiên xác định thành phần còn lưu lại ít ỏi——bột răng độc, tầm ma khô, gai nhím……đều là dược liệu tiết học này, thông thường mà nói, những dược liệu này bất luận ma dược đần độn thế nào cũng không thể làm ra nước dược hấp thu cường lực như thế……

Seath cảm nhận lưu động của ma lực trong không khí, có vết tích hạ chú.

Cảm giác thấy ai đó lại gần, Seath quay người đi vào mật đạo giữa gian phòng học.

“Albus, tôi chưa từng gặp loại ma dược nào có thể gây ra hiệu quả như thế, ma dược thông thường chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, tác dụng liên tục và cường đại này căn bản không phải loại dược liệu thông thường kia có thể gây ra. ”

“Ta biết, Poppy, vì thế ta mới đích thân tới phòng học xem xem. Có điều, Poppy, cô không cảm thấy Severus ở chung với trẻ nhỏ nhiều hơn sẽ có nhiều điểm tốt ư? Tin rằng Harry cũng sẽ sẵn sàng tiếp xúc nhiều hơn với hắn. ”

“Phải, Severus đáng thương. Tin tôi đi, Albus, nếu Severus nghe thấy những lời này của thầy, tôi nghĩ thầy năm học sau cần phải tìm một giáo sư ma dược khác rồi. Cần phải biết giáo sư môn học này còn khó tìm hơn so với môn phòng chống nghệ thuật hắc ám. ”

Xem ra vấn đề của bọn họ tàm thời không cách nào giải quyết rồi ……thú vị biết bao.

Seath lộ ra nụ cười có chút hứng thú——khi Salazar lộ ra loại mỉm cười này, cho dù dũng cảm như Griffindor cũng chỉ có thể lùi ba bước mà thôi.

——————

Snape đóng cửa tầng hầm, phóng ra một tá bùa chống nghe lén, chặn tất cả ánh mắt và lỗ tai hiếu kì ra phía sau cửa——bất luận lúc nào, luôn có đám tiểu động vật không sợ chết tồn tại, ví dụ tiểu sư tử dũng cảm, hoặc là tiểu ưng hiếu kì; đám tiểu xà sở trường tránh rắc rối lần đầu tiên cảm giác được lửa giận trước nay chưa từng có của viện trưởng nhà mình, lần lượt tránh đường; còn với đám tiểu chồn, ôi, đối mặt với xà vương như vậy, bọn chúng thậm chí còn không có dũng khí liếc mắt nhìn về tầng hầm một cái.

“Tốt lắm, xem ra sự việc không thể khống chế mà chuyển quỹ đại rồi——bao gồm cả “tài năng” của Longbottom!! ”Đối với tình huống mình không thể không dính với tên đứa trẻ giả mạo này, Snape đã không chỉ còn là mức độ chán ghét nữa rồi.

“Em nghĩ, người buồn khổ là em mới đúng, giáo sư. Nói cho cùng, thầy không thể cùng em đi học tiết học bay, như vậy Slytherin sẽ không bị đánh bại trong Quidditch rồi. ”Harry đã từng đối mặt với các kiểu khó khăn đột xuất trong quá khứ, rất nhanh đã bình tĩnh trở lại, nhún nhún vai, hơi chút tiếc nuối mà nói.

“Thì ra cậu Potter có hứng thú với trò chơi bay lượn năm nào cũng sảy ra sự cố kia như vậy, cho dù bất chấp sinh mệnh của mình ư? Tự phụ, tự đại, thích ra đầu gió giống hệt cha mình ư? ”Snape ác ý mà nói. Tên tiểu quỷ chết tiệt này còn nhắc với hắn cái gì mà tiết bay!!! Lẽ nào hắn phải tay cầm tay với tên Potter này đi lên lớp ma dược 7 năm học của 4 học viện ư? !

Harry nheo đôi mắt xanh lại: “Em là thật tâm thích Quidditch, giáo sư, giận dữ với một đứa trẻ không phải thói quen tốt đâu. ”sau khi lại lần nữa trở lại, Snape vẫn luôn lảng tránh nhắc tới cha mẹ cậu, thậm chí một tuần tới đây hắn không hề trừ điểm bới lỗi, giống như đang lảng tránh cậu.

Con dơi lớn âm trầm lạnh lùng dầu mỡ; giáo sư khủng bố nhất Hogwarts——Severus Snape đang lảng tránh cứu thế chủ cậu bé vàng mà hắn chán ghét nhất ư? Thật sự là gặp quỷ! ! !

“Em tưởng rằng chúng ta đã có được nhận thức chung, giáo sư. ”

“Ta không cho rằng ta và một Potter có thể có được cái nhận thức chung gì. ”Trên mặt Snape lộ ra nụ cười chế giễu.

“Đủ rồi!!!”Harry bỗng nhiên đứng dậy, cậu thật sự chịu đủ rồi, cái con dơi già này cứ không thể nói chuyện hẳn hoi được sao? ”Lúc nào cũng là Potter, Potter, em là Harry, em không phải cha của em, cũng không phải mẹ của em!! Không có lí do tiếp nhận căm ghét và bảo vệ của thầy! ! ”

Sắc mặt Snape trở lên trắng bệch.

Đúng thế, em đã nhìn thấy kí ức của thầy—— đã nhìn thấy tất cả những gì thầy làm—— em không có cách giả vờ không nhìn thấy. Là thầy đã nói với Voldemort lời tiên tri đó, cũng là thầy vì mẹ mà trở thành gián điệp, là thầy căm hận cha mà tức giận em, cũng là thầy vì mẹ mà bảo vệ em. Nhưng, bất luận là bởi vì mẹ hay là vì hối lỗi, Snape, em không cần sự bảo vệ của thầy, vì thế cũng không có lí do bị thầy căm ghét!!! ”

“Mi làm sao dám ……mi làm sao dám!!! Mi kẻ chết tiệt……”

Harry xông về Snape, ấn hắn ngã xuống sô pha: “Em tại sao không thể? Không có ai rõ ràng hơn thầy, em không phải cứu thế chủ 11 tuổi không hiểu biết gì cả!! Bắt đầu từ khi vào Hogwarts, em đã đối đầu với Voldemort mười sáu năm!! Em bị thầy căm ghét, được thầy bảo vệ, thậm chí đã nhìn thấy kí ức của thầy, còn có ai còn có tư cách để nói hơn em nữa? ”

Cậu thật sự không nhịn được nữa rồi, từ khi bắt đầu vào Hogwarts, vị giáo sư này làm khó dễ mình bao nhiêu lần, thẳng tới khi hắn chết đi, hắn chưa từng thấy mình thuận mắt lần nào. Tuy nhiên sau khi hắn chết, kí ức của hắn mới nói cho cậu biết, người đàn ông kia vẫn luôn vẫn luôn bảo vệ mình!! Oán hận với người đàn ông này tích lũy từ nhỏ và oán hận bản thân bỗng nhiên bùng phát từ ngày đó vẫn luôn pha trộn với nhau cho tới bây giờ, Snape giống hệt trước đây mà so sánh cậu và cha mình là hất đi cọng rơm cuối cùng của con lạc đà——Snape rõ ràng biết……rõ ràng biết……

Snape nhìn cứu thế chủ giống như sư tử, đôi mắt thiếu niên ẩn chứa bén nhọn dữ dội giống như mãnh thú.

Thanh âm hắn băng lãnh: “Gryffindor trừ 50 điểm, cố ý công kích giáo sư. ”

——Điều này có nghĩa là nói chuyện kết thúc, chiến tranh lạnh bắt đầu.

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

25 responses »

 1. bebe nói:

  ta biết sớm muộn gì cũng có cuộc nói chuyện kiểu này mà. ta mà là tiểu H thì chắc bùng nổ lâu rồi ấy chứ. giáo sư lúc nào cũng lảng tránh, gây gánh nặng cho ng khác a >_<

 2. man nói:

  ko biet viec nay la ai bay tro ah?( nghieng dau suy nghi)

 3. tedeptrai nói:

  chắc Seath bày trò chứ ai. cơ mà chiến tranh lạnh lúc dính lấy nhau thế này á 😕
  *khóc* mất tem~~

 4. Tử Mộc nói:

  Chậc, ta chờ mong chiến tranh lạnh của hai bạn à nha. ;)) ko bit Har cùng Seath sẽ bày trò gì đây?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s