Sự cố

Tiết ma dược vào thứ 6 quả thực là thảm họa…… với bất kì ai mà nói cũng đều đúng. Đến cả hiệu trưởng Hogwarts, người gián tiếp xô đẩy sự việc lần này Albus Dumbledore, cũng tâm cam tình nguyện mà kiểm điểm bản thân—— tuy rằng không nhất định có thể có hiệu quả gì.

Mà hậu quả trực tiếp do tiết học này gây ra là——Severus Snape đi tới đâu cũng phải mang theo một tiểu quỷ, cùng với bảo thạch cơ bản trống không của các học viện——bao gồm cả chính Slytherin.

——————

Tiết ma dược và tiết biến hình là hai môn học uyên thâm nhất từ trước tới nay là do đối thủ đối đầu Slytherin và Gryffindor học chung. Có lẽ trường học muốn kích thích sức cạnh tranh của các học sinh, có điều thường thường chỉ có làm sâu thêm ân oán giữa hai học viện mà thôi.

Phòng học ma dược vẫn băng lạnh, tối tăm mà kinh hoàng như cũ, có điều ngụy thiếu niên Harry 26 tuổi đã quay lại một lần đối với phòng học đã hội tụ hầu hết thời gian không vui vẻ trong thời gian học hành của cậu, có thể nói là quen thuộc tới không thể quen thuộc hơn nữa.

Sau khi Hogwarts cuối cùng trở thành trung tâm chỉ huy chiến tranh, phạm vi tự do hoạt động của cậu cũng tuyệt không chưa từng phủ sóng tới lãnh thổ của vua của tầng hầm. Nhưng mỗi lần cậu có gì đó cần suy nghĩ kĩ, có quyết sách to lớn nào đó, cậu sẽ một mình ngồi ở đây, tĩnh lặng mà suy nghĩ. Mỗi lần cậu tưởng tượng người mồm miệng độc địa của người đàn ông kia trong thời gian lên lớp, lửa phẫn nộ đều sẽ tràn lên đầu—— điều nay cho dù sau khi cậu trở thành một người lãnh đạo thành thục ổn trọng thì vẫn chưa từng thay đổi, hoặc nói, không thể thay đổi. Nhưng lửa giận lụi đi rất nhanh, sau khi lửa giận lùi đi, suy nghĩ của cậu lại càng rõ ràng hơn. Cậu làm được tốt hơn trong cười nhạo giả tưởng, sau đó tượng tượng người đàn ông kia keo kiệt mà tán thưởng.

Tất cả mọi người đều dựa dẫm với sự dịu dàng hiền lành của cậu, chỉ có người đàn ông kia từ khi bắt đầu đã cay nghiệt lạnh lùng tới cuối cùng trước khi chết vẫn còn coi cậu là một tiểu quỷ—— đừng tưởng rằng cậu nhìn không ra! !

Mặc dù sao khi có được kí ức của Snape, Harry trong lòng đã thừa nhận hắn là anh hùng, cậu coi người đàn ông kia là người chỉ đường tâm linh—— tuy rằng Snape chắc chắn sẽ cho rằng cái danh từ này rất ác ý …… lời của hắn là con dao sắc bén nhất, cắt ra sự mê mang của mình.

“Hey Seath, có cần làm cùng nhau không? ” “Ngụy tiểu sư tử” của Gryffindor chào hỏi với “ngụy tiểu xà” Slytherin không ưa giao thiệp khó gần.

Seath ngồi một mình ở hàng thứ nhất trong phòng học ma dược, khó khăn lắm mới có cơ hội, cậu cần “quan sát” kĩ lương “cha nuôi” tương lai của mình một chút, vì thế cậu hiếm khi cười mà từ chối lời mời của Harry.

Snape đúng giờ vào phòng học, chùng đen phất phới cong thành một đường sóng xinh đẹp. Biểu tình của hắn băng lạnh hơn bất cứ lúc nào, ánh mắt càng sắc bén hơn. Hắn lành lạnh mà quét qua cứu thế chủ ngồi ở trong góc và căn nguyên thảm họa ngồi ngay gần trước mắt, sau đó ác hận mà trừng con sư tử vàng Gryffindor một cái, thành công khiến đối phương cả người mồ hôi lạnh.

Seath có chút hứng thú mà nhìn màn qua lại giữa hai người—— đương nhiên là dưới tiền đề che giấu.

Harry nhìn thấy ánh mắt Snape thì đã biết hắn rất bất mãn……rất bất mãn…… giáo sư rất bất mãn, thế là Harry biết cậu sắp đen đủi.

Khi điểm danh giáo sư không có khó khăn giống như lần trước nữa, chỉ là lành lạnh mà quét qua Harry một cái. Hắn bình tĩnh mà điểm danh xong ròi bắt đầu màn dạo đầu thường lệ của mình.

Thông qua nghiên cứu cùng với cả nhà Ron đời trước, Harry biết được đoạn nói này là thông lệ ‘chào mừng học sinh mới” thường niên của Snape, đến một dấu phẩy cũng chưa từng thay đổi …… nhưng là, chỉ dựa vào phòng học ma dược và hình tượng giáo sư môn ma dược, lại thêm vào thanh âm trầm khàn dịu dàng của hắn, đã đủ tạo ra lực khủng bộ khiến cả lớp phải im lặng. Càng chưa nói xà vương hôm nay lực công kích hoàn toàn mở cửa, không khác gì oanh tạc!!

Kẻ duy nhất có thể miễn dịch cũng chỉ có hai ngụy thiếu niên một trước một sau trong phòng học ……

Khác biệt giữa hai người ở—— trên mặt Seath là nụ cười trơn tru, Harry lại đang ngồi thẳng người chuẩn bị đối mặt với màn vặn vẹo của Snape, cậu không thể hi vọng quan hệ lần quay trở về này của bọn họ có thể giống như những ông già bà già——hoàn toàn thay đổi, đại khái chỉ có thể càng lúc càng xấu đi.

Quả nhiên, giáo sư Snape rất nhanh đã khó dễ, liên tiếp nêu ra những kiến thức mà học sinh năm một không thể học được với Harry. Vì để nhanh chóng thoát khỏi bể khổ, Harry rất thẳng thắn mà ôm thái độ hỏng rồi thì cho hỏng luôn để Snape trừ Gryffindor không ít điểm, sau đó nhìn thấy Snape mãn nguyện mà chuyển lửa về phía Seath—— dù sao cậu bây giờ là năm một, không biết những kiến thức đó là chuyện đương nhiên, Ron bọn họ tuyệt đối sẽ không trách cậu.

Ngụy sư tử tự đắc mà mọc đuôi ra.

Mà Seath, một Slytherin xuất thân Muggle, chuẩn xác mà trả lời những vấn đều mà năm 4 chưa chắc đã trả lời được.

Snape hoàn mỹ mà che đậy cảm xúc của bản thân, băng lạnh nói: “Tốt lắm, Slytherin cộng 10 điểm. ”Ở chỗ Seath nhìn không thấy, trao đổi với Harry một ánh mắt cần phải chú ý hơn——đứa trẻ đó rất không bình thường.

Tiết ma dược tiếp tục,bọn họ giống như lần trước mà phân thành một tổ hai người chế dược đơn giản thuốc trị ghẻ, chỉ có điều Seath vẫn là một người. Snape vẫn giống như một con dơi lớn mà đi qua đi lại trong phòng học, mỗi một học sinh hắn đi qua—— bất luận là tiểu sư tử hay là tiểu xà, đề sẽ bất giác mà cứng ngắc, sau đó sẽ nhận được phê bình đủ để đám động vật nhỏ gan bé sợ phát khóc. Được thôi, ngoại trừ con đỡ đầu Malfoy của hắn ra, đứa trẻ đắc ý kia thậm chí vẫn còn được khen khi giáo sư lửa giận ngút trời, khiến tim Harry cực độ bất bình.

——Hắn thật sự rất thích ma dược……Harry nghĩ, cậu có thể cảm giác được sự chán ghét của giáo sư ma dược đối với ma dược mình yêu thích bị làm hỏng. Nhưng hắn cũng âm trầm lạnh lẽo lập dị độc miệng như thế ……vì thế hắn mới trở thành giáo sư đáng sợ nhất Hogwarts. Harry bĩu bĩu  môi, lại cho thêm vào một vốc nguyên liệu.

Trong quá trình tuần thị, Snape vẫn là không thể tìm ra bất kì một chỗ sai nào của Seath, thủ pháp điều chế ma dược của cậu ta có thể gọi là hoàn mỹ, tuy rằng chỉ là nước dược đơn giản nhất.

Thế là hai người cảm thấy nghi hoặc càng chú ý hơn tới thiếu niên Slytherin xuất thânMuggle ‘khả nghi’ này.

Mà kết quả của việc Snape và Harry quá chú ý tới Seath là, bọn họ quên mất sự tồn tại của “sát thủ vạc gang” trong cái tiết học này, mà thành tích ma dược vốn đã không làm sao của Harry dưới lí do phân thần, chỉ có thể tranh đua với Neville.

Không ai biết rốt cuộc là cái vạc gang nào nổ trước, nhưng chắc chắn một điều là, nó đã gây ra vụ nổ liên tiếp trong phạm vi nhỏ ……

Sau khi tiếng nổ kết thúc, khỏi đen tiêu tán, một đám tiểu động vật nhìn thấy hai người ở trung tâm vụ nổ liên tiếp kia, sức chịu đựng thấp một chút thì đã nghiêng ngả sắp ngã, mà Neville thủ phạm tình nghi thì đã thé lên một tiếng rồi ngất đi.

Sắc mặt Snape hoàn toàn có thể so sánh với đáy vạc gang đen kịt——hắn và Potter phóng ra chú ngữ cùng một lúc, bảo vệ đám tiểu cự quái xung quanh, nhưng bọn họ không nghĩ tới nước dược bắn ra đã phá hủy ma dược trong những cái vạc khác, mà đám tiểu quỷ chết tiệt này thiên phú ‘sáng tạo’ của đám tiểu quỷ chết tiệt này đã dùng trên tiết ma dược của hắn rất tốt.

Trong đám vạc kia căn bản chưa biết còn được cho thêm thứ kì dị gì vào!! Hắn và Potter ít nhất bị ‘ma dược’ trong 3, 4 cái vạc tạt vào, Merlin mới biết sẽ có hiệu quả gì!!!

“Ôi……giáo sư……”Harry bò lên, cảm giác thấy có gì đó không đúng, cậu nhìn tay trái của chính mình ……có gắng mà duỗi duỗi……

“Mr.Potter! Đầu của cậu lẽ nào bị ma dược ăn mòn mất rồi ư? ”Snape dùng ánh mắt đuổi hết đám tiểu động vật ra khỏi phòng học——cái phòng học này đã cần phải sửa chữa lại rồi ……

“Giáo…… sư……”Harry phát hiện sức phá hoại của Neville dường như lại tăng bậc rồi——vừa mới chỉ có cậu phát hiện ra bất thường của vạc gang của Neville, nhưng khi muốn làm gì đó thì đã không còn kịp rồi ……

“Em nghĩ, em biết tác dụng của đám ma dược này là gì rồi ……”Harry giơ tay trái của mình lên——cánh tay đó cách một đoạn khoảng không nhỏ tới không nhìn thấy, gắn liền chặt chẽ với tay phải Snape ……

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

27 responses »

 1. tedeptrai nói:

  tem phát tí đọc

 2. Tước Long nói:

  He he dính liền kiểu đấy thì lại có chuyện vui để xem rồi!
  Thanks nàng!

 3. tedeptrai nói:

  =))))))))) hóa ra là dính vào nhau cơ á ;)) ta đang chờ chap tiếp đó nhá, dạo này năng suất đó *hôn chụt*
  đề sẽ bất giác=> đều sẽ
  có gắng => cố gắng

 4. bebe nói:

  nói thật ta lại nghĩ Neville là thiên tài độc dược ấy chứ. thiên tài phát minh ra mấy loại độc dược mới ko giống ai a

 5. Tử Mộc nói:

  Ôi, snap chết rồi, bị dính đít bởi ngụy tiểu sư tử rồi. =)).. Mà xà tổ đúng là xà tổ, mang hơi hướng muốn xem kịch ghê. ;))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s