Đi đêm

Đối mặt với Severus Snape cơ hồ muốn nhảy dựng lên, lão phù thủy biểu lộ tố chất tâm lí vững chắc của mình đồng thời xoa dịu đối phương: “Severus, ta không tìm ra người nào thích hớp hơn thầy nữa rồi, đặc biệt là đứa trẻ đó là là năm một nhập học năm nay. ”

“Không có ai thích hợp hơn tôi!! ”Snape đứng dậy nhìn cụ, “Tôi thật sự không dám tin, thầy thế nhưng để tôi nhận nuôi một tiểu quỷ có cái đầu tương đương với cự quái có thể so sánh được với cỏ Mandela (cỏ độc)!! Mỗi lần trên tiết ma dược nhìn thấy bọn chúng hủy hoại bộ môn nghệ thuật như ma dược tôi đã chịu đủ rồi!! Thầy mơ tưởng để một tiểu quỷ đi vào cuộc sống của mình!! ”Càng chưa nói năm nay còn có một đứa bé vàng! !

”Bình tĩnh, bình tĩnh, Severus, đứa trẻ này là một Slytherin. ”

Snape nhìn về hướng Dumbledore: “Đứa trẻ đó có huyết thống phù thủy? ”

“Không, bố mẹ của nó đều là Muggle, ghi chép của cô nhi viện. ”

“Slytherin sao có thể tiếp nhận một đứa trẻ không có huyết thống phù thủy chứ? Nó thậm chí còn không phải con lai. Albus thầy ăn nhiều đồ ngọt tới hồ đồ rồi ư? ”

Dumbledore lắc lắc đầu: “Ta cảm thấy, đứa trẻ này sẽ vào Slytherin. Severus, ta cho rằng thầy là người nhận nuôi tốt nhất. ”

“Thầy thì sao? Minerva thì sao? Thậm chí Trelawney “ngày nào cũng phải chết một lần” cũng thích hợp trông trẻ hơn tôi! ! ”

“Tuổi tác của ta và Minerva đều đã lớn rồi, còn với Sibyll, Severus, thầy thật sự cho rằng cô ấy thích hợp hơn thầy ư? ”

Snape ngừng một chút, ngồi về ghế: “Nói như vậy, Albus, “Giọng của hắn có chút kiệt sức, ”Thật đã hạ quyết tâm muốn tôi nhận nuôi đứa trẻ đó? ”

“Ồ, không, không……Severus, tôi chỉ là đang xin sự giúp đỡ của thầy mà thôi. Hơn nữa tôi cho rằng, điều này đối với thầy cũng có chỗ tốt. ”Dumbledore nhấp nháy đôi mắt xanh lam của mình, ”Chúng ta cùng ra điều kiện đi, nếu đứa trẻ này vào Slytherin, hơn nữa nó cho rằng thấy thích hợp, thầy sẽ nhận nuôi nó. Còn không ta phải tìm cách khác vậy. ”

“Một tuần sau khi khai giảng thầy sẽ lại hỏi ý kiến của nó——tên của đứa trẻ đó là. ”Snape đã quyết định nếu đứa trẻ đó vào Slytherin, vào buổi học đầu tiên, hắn nhất định sẽ để lại cho tiểu quỷ đó một “ấn tượng” thật là sâu sắc, vì điều này hắn có thể trừ đi vài điểm của Slytherin!!!

”Seath Sinllar. ”Dumbledore mãn nguyện mà nhét một miếng bánh nhỏ vào trong miệng, sau đó hạnh phúc mà thưởng thức nó.

Cụ có dự cảm mọi việc sẽ thuận lợi thôi……

——————

Thời gian trở về lễ phân viện.

Ron thuận lợi được phân tới Gryffindor, Zabini còn lại cũng được phân tới Slytherin. Nghi thức phân viện kết thúc mĩ mãn.

Sau khi hiệu trưởng phát biểu xong bài phát biểu kì lạ, mọi người bắt đầu hưởng thụ niềm vui của bữa tiệc.” Nick suýt mất đầu” vẫn chạy tới bắt chuyện, mọi người bàn luận chuyện gia đình của mình. Cậu nhìn về phía hàng ghế danh dự, Snape không hổ là gián điệp hai mang xuất sắc nhất, đối diện với Quirrel đã biết là bị Voldemort phục sinh, hắn biểu hiện giống như đối diện với một con ốc sên ……Được thôi, có lẽ đãi ngộ với ốc sên còn là tốt, ít ra nó còn có thể làm được nguyên liệu chế ma dược. Nói chung, hắn đã hoàn thành xuất sắc hình tượng tươi mới”Đố kị với vị trí giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám mà ghét bỏ Quirrel”.

Harry nhìn về phía Quirrel, vết sẹo trên trán cậu không thể khống chế mà bắt đầu đau, loại đau đớn bỏng rát đó, cậu đã mấy năm liền không cảm thấy nữa rồi.

Cậu dùng một tay bịt lên trán, thì thầm kêu một tiếng.

“Làm sao vậy? ”Percy hỏi.

“Không, không có gì. ”Harry xua xua tay, tỏ ra mình không sao. Từ kẽ hở của những ngón tay, cậu nhìn thấy ánh mắt trống rỗng nhìn tới của Snape, cùng với hơi thở khủng bố bức xạ xung quanh.

Đây……rốt cuộc là đang quan tâm……hay là đang uy hiếp?

Harry tiểu sư tử quyết định——vùi đầu vào ăn.

Sau khi pudding biến mất, hiệu trưởng Dumbledore đứng lên nói những việc cần chú ý, cuối cùng là bài hát trường.

Cuối cùng cũng nằm xuống chiếc giường quen thuộc, Harry cảm thấy vô cùng kiệt sức, tuy rằng không kiệt quệ giống như lần trước, nhưng nói cho cùng đây là cơ thể 11 tuổi.

“Thức ăn hôm nay thật sự rất thịnh soạn, đúng không? ”Ron cách rèm vài nhỏ giọng với Harry, “Đi ra, Scabbers! Nó đang cắn ga giường của tớ này! ”

Peter! !

Harry bỗng nhiên ngồi dậy, dọa Ron nhảy dựng: “Hey, cậu bạn, cậu làm sao rồi? ”

”Ồ, không, không sao cả. ”Harry lẩm bẩm nói,” tớ vừa cảm thấy trên giường có chút động tĩnh, có lẽ là ảo giác thôi. ”

Cậu nằm lại giường, cẩn thận mà phóng ra bùa tĩnh âm, sau đó đặt một chuông báo cho mình, yên tâm mà ngủ đi.

——————

Chuông báo đúng giờ mà gọi Harry dậy vào sáng sớm 2 giờ, cậu cảm giác tiếng hít thở xung quanh một chút, sau khi xác định mọi người đã ngủ rồi, lén lút chuồn ra khỏi tháp Gryffindor, đi tới phòng cần thiết.

——Đây là việc mà cậu đã sớm quyết định, nhất định phải lấy được vương miện Ravenclaw vào ngày đầu tiên tới Hogwarts. Ai cũng không biết được cái cánh bướm đó sẽ vẫy ra cái gì, vậy thì nhất định phải sớm nhất có thể đưa trường sinh linh giá vào trong tầm nhìn của mình.

Thuận lợi lấy được vương miện, Harry đang chuẩn bị vô thanh tức mà rời đi, áo chùng đen đã xuất hiện trong phạm vi tầm nhìn của cậu.

”Giáo, giáo sư ……thầy không phải là đang đợi em ở đây chứ? ”Harry thất bại mà phát hiện vương miện Ravenclaw không chỗ nào giấu được.

”Sư tử Gryffindor xung động. ”Giáo sư Snape quay người, chùng đen vẽ qua một độ cong ưu nhã,”Đi theo. ”

Đi thẳng tới vào tầng hầm, giữa hai người vẫn không nói chuyện một câu nào.

“Harry Potter, đầu của trò bị ốc sên ăn mất rồi ư? Buổi tối ngày đầu tiên tới trường đã đi đêm, trò thật sự sợ người khác không nghi ngờ mình ư? “Từng chữ từng câu, Snape trầm khàn mà chậm rãi nói. Nếu mà lờ đi nội dung và tia tử bắt ra trong mắt hắn, thì có thể coi được là thân thiện.

“Giáo sư, thầy biết hiệu ứng bươm bướm không? ”

“Trò cho rằng ai cũng không có não giống mình ư? ”

“Vậy thầy nên hiểu rõ lí do tại sao em vội vã như vậy chứ, huống hồ biến số đã xuất hiện rồi. ”Harry nhớ tới biểu hiện kì quái của Snape trên nghi thức phân viện,”Giáo sư thầy biết Seath ư? ”

“Các trò xem ra không phải rất quen thuộc sao? ”Trên mặt Snape xuất hiện một nụ cười giả dối.

Harry nhún nhún vai: “Chúng em quen nhau trên xe lửa, trên lí thuyết nếu giống như lần trước đó, em không nên gặp phải cậu ấy. ”

“Không có. ”Snape đột nhiên nói.

“Gì cơ? ”Harry không hiểu.

“Lần trước không có người này. Tên của cậu ta đột nhiên xuất hiện trong danh sách học sinh mới của Hogwarts vào tháng 7. Nếu cái thứ trên cổ trò không phải là trang trí, thì nên nhớ lấy, trong các họch sin năm 1 với trò, tuyệt đối không có người tên là Seath Sinllar!! ”Biểu tình nhìn Harry của Snape giống như là muốn cắt cái bộ phận trên cổ cậu xuống mà nghiên cứu xem xét vậy.

“Giáo sư tâm tình trên nghi thức phân viện của thầy không tốt là bởi vì Seath ư? ”Harry vô cùng kinh ngạc, ”Em bị phân vào Gryffindor thầy dường như không phải vui vẻ lắm—— mũ phân viện đã thông qua kiến nghị của thầy. Nói thực em rất là hiếu kì, giáo sư, thầy đã làm như thế nào vậy? ”

Snape mất kiên nhẫn mà thì thầm một tiếng: “Bỏ đồ xuống, trò có thể đi rồi. ”

Harry để lại vương miện ở chỗ của mình: “Giáo sư, em cho rằng chúng ta có thể thẳng thắn một chút, thầy cũng không mong muốn em tự mình mạo hiểm đúng không? ”

Hay tay Snape lồng vào đặt trước ngực, khóe miệng vặn vẹo thành một độ cong kì dị: “Xem ra cứu thế chủ vĩ đại của chúng ta cho rằng lấy sinh mạng của chính mình ra uy hiếp là một chủ ý tốt. ”

“Em không lấy sinh mạng của mình để uy hiếp, giáo sư, em chỉ đang nói ra sự thực. ”Harry có chút tức giận mà nói, ”Em tưởng rằng chúng ta bây giờ có thể coi là đồng minh—— đừng có lấy tuổi tác ra để chèn ép em, em đã 26 tuổi rồi. Giống như thầy muốn em giao vương miện ra, em cũng hi vọng thầy có thể thẳng thắn hơn một chút! ! ”

Trầm mặc lan ra giữa hai người.

Snape nhìn đứa bé vàng này. Thời gian 9 năm có thể thay đổi một con người bao nhiêu? Cho tới khi chết hắn cũng không cho rằng đứa trẻ này có năng lực trở thành cứu thế chủ—— cậu ta vẫn là một đứa trẻ. Nhưng người đang đứng trước mặt mình bây giờ, chắc chắn là một người đàn ông có trách nhiệm, có suy nghĩ——khác hoàn toàn với cha cậu ta.

”……Đáng tiếc cái phiên bản cơ thể như cọng rơm của trò không có nhiều tác dụng chứng minh cho lắm. ”

Khi Snape dùng ngữ điệu chế giễu nói ra câu nói này Harry dường như đã tức tới đạp cửa đi ra, nhưng câu nói tiếp theo của Snape đã ngăn cậu lại.

“Có điều, ta thừa nhận trò là đồng minh. Albus hi vọng ta nhận nuôi đứa trẻ kia. ”

Harry kinh ngạc mà mở lớn mắt: “Hiệu trưởng điên rồi ư? Cụ không sợ thầy hạ độc cụ! ? ”

Ánh mắt sắc nhọn của Snape xuyên ra một cái lỗ trên người Harry: “Cảm ơn lời tán thưởng của cứu thế chủ, cho rằng tôi có cách giết chết bạch pháp sư vĩ đại nhất thế kỷ này——dưới tình huống không phải hắn ý của lão. ” (Đúng là đã từng giết chết còn gì, nhưng lúc đó là ý của ~)

“Ồ……em không phải có ý này……”Harry đỏ mặt vì phản ứng của mình. “Chỉ là, cụ nên biết thầy ……ô……ghét trẻ con. ”

“Cảm ơn sự tối nghĩa của trò, trên thực tế, là căm ghét. ”nụ cười ác ý của Snape  khiến Harry rùng mình lạnh một cái, cậu nhớ tới mình năm đó chắc chắn là sự tồn tại mà đối phương căm ghét nhất.

“Vậy thì ……kết quả là? ”Harry vô cùng cẩn thận mà, sợ hãi xà vương bệ hạ sôi máu.

“Hiệu trưởng anh minh của chúng ta có chuyện gì không làm được không? ”Snape giống như buông tha mà ném mình vào trong ghế, ”một tuần sau, nếu tên tiểu quỷ kia đồng ý ta nhận nuôi nó!!! ”

Snape phóng ánh mắt lên người Harry, giống như đang suy nghĩ.

Harry lùi vài bước dưới ánh mất kì dị của hắn: “Giáo, giáo sư ……thầy chắc không phải muốn em đi cổ vũ Seath từ chối chứ? ”

“Chúc mừng cho sự thông minh hiếm có của trò, đây không phải chính là sở trường của các người ư? ”

”Nhưng, nhưng mà……”sau khi cậu biết được một mặt khác của người kia, bảo cậu làm sao dám không cố kị mà nói lời xấu đây?

“Không có nhưng mà. Trò nên về rồi! Điểm và cấm túc của hôm nay, ta sẽ trừ bù vào tiết ma dược! ”

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

37 responses »

 1. thanhthanh nói:

  tem. hay lém nangf. tk nang da dich,..
  ma nang nè Seath có phai la salaz ra ??
  ta đoán vậy thui. hjhj ^^

 2. Anh  phai di cung anh GG moi la vo doi ko dc ghep voi nguoi khac

 3. Tử Mộc nói:

  Hnay mới mò lên cmt cho nàng được. Chậc…chậc… Miệng lưỡi của em Harry đâu rồi >”< ~~~ Ta thick cách Har theo đuổi Sev cơ *chớp chớp mắt*

 4. tedeptrai nói:

  Cưng ơi, đoạn đầu ý *chỉ chỉ* thích hợp nhé, hẻm phải thích hớp.
  *đặc biệt là đứa trẻ đó là là năm một nhập học năm nay.*=> câu này chưa đc xuôi :D:D
  *họch sin năm 1 với trò* => đánh sai nè cưng
  *Hay tay Snape* => hai tay chớ
  *ánh mất kì dị của hắn*=> ánh mắt kì dị
  haizzz, em Har à, không mau mau lên Salazar lại tối ngày ở gần ảnh kìa. *thở dài* lại mất tem *cắn khăn sụt sịt*

 5. bebe nói:

  xì, công nhận đồng minh ở chỗ nào, đến điểm trừ cũng ko tha a. sao lại có người nhỏ nhen, xấu tính…đáng yêu thế này cơ chứ….
  thực tò mò ko hiểu Sal tự dưng xuất hiện làm cái giề ???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s