Mua đồ

Sau khi đi ra khỏi ngân hàng, Harry chậm rì rì mà di chuyển, bất luận áo chùng đen phất phới phía trước.

”Potter! Nếu chân của trò vẫn còn có thể phát huy tác dụng cơ bản của nó, thì đừng có loẹt xoẹt nữa!!”

”Giáo sư, em chỉ là đang suy nghĩ.”Harry cười với Snape,”Thầy nói, nếu em vào Slytherin, thì có phải sẽ có có quan hệ tốt với Malfoy? ”

Snape tỏ ra khinh bỉ: “Một con sư tử Gryffindor vĩnh viễn không thể vào được Slytherin. Slytherin cũng sẽ không tiếp nhận cứu thế chủ không có não. ”

”Đừng có đại khái vậy, có lẽ mũ phân viện có thể nhìn ra nơi sâu trong linh hồn em. ”Harry một lời hai ý, cười tới ý vị thâm thường.

Sắc mặt Snape bỗng nhiên trở nên trắng bệch——hắn đã nghe ra ý trong lời nói của Harry.

”Trên thực tế, lần trước mũ phân viện đích thực cũng từng muốn phân em tới Slytherin. ”Harry tiếp tục vô tâm vô phế mà nói.

“Nếu…… cáu đầu của ngài Harry•Potter nổi tiếng vẫn chưa thu nhỏ đến mức không còn tồn tại, thì nên suy nghĩ tới giải quyết cái thứ kia. ”

“Cảm ơn thầy quan tâm, giáo sư. Trên thực tế, em không thể không giữ lại nó.”Tự động lờ đi nọc độc của Snape, Harry đã đạt đến cảnh giới tự mình phiên dịch.

Lời nói của hai người đều vô cùng bí mật, những người thường sẽ nghe được cũng sẽ không hiểu.

Tiệm áo chùng đã gần ngay trước mắt.

”Giáo sư, nếu không ngoài dự liệu, Malfoy đang ở trong đó, thầy muốn cùng đi vào không? ”Harry mỉm ra một nụ cười ưu nhã.

Snape nhìn chằm chằm hai mắt Harry——thời gian 9 năm, đủ để mài một con sư tử thành một con độc xà ư? Hắn đột nhiên cảm thấy có chút phức tạp, bởi vì hắn phát hiện người đang đứng trước mặt mình quả thực thật sự là một Slytherin. Nhưng nếu thằng nhóc này vào Slytherin, hắn kẻ viện trưởng này sẽ không thể trừ điểm của nó, có nghĩa là chính mình không qua được chính mình ……

”Potter, ta không hi vọng một chút nào vể một kẻ Potter chết tiệt xuất hiện trong học viện của ta. ”

Đường nhìn chết chóc trừng thẳng vào cậu bé cứu thế chủ vĩ đại.

”Đó sợ rằng không phải điều em có thể khống chế, thầy có thể suy nghĩ xem đi uy hiếp thử mũ phân viện xem. ”Trên mặt Harry vẫn là biểu cảm hoàn mĩ chuyên dùng của quý tộc, ”Có điều, tin rằng hiệu trưởng nhất định sẽ có cách nhìn giống với thầy vậy. ”

Có cách nhìn giống lão ong mật khiến Snape có cảm giác ăn phải ruồi……hắn ác hận mà trừng Harry một cái, quay người khí thế bừng bừng mà xông vào cửa tiệm bổ và hại.

Harry làm một mặt quỷ phía sau hắn, cậu cuối cùng cũng hòa lại một nước trước mặt con dơi già kia.

Sau đó đột nhiên chìm vào trong ảo não ……cậu rõ ràng đã 26 tuổi rồi, tại sao còn phải giống như một đứa trẻ nhỏ mà tính toán với lão dơi già này?

Lẽ nào thế giới đưa giáo sư trở lại, không chỉ là vì để giúp đỡ mình? Có lẽ, người kia muốn cho mình một người bạn ư?

Cậu quả thực dự định vào xà viện, bởi vì cậu không muốn có quá nhiều quan hệ với những người bạn trước đây. Harry Potter là cứu thế chủ, những người có quan hệ với cứu thế chủ đề không có kết quả tốt, cậu sớm đã chuẩn bị một người đối mặt, chỉ cần bạn cậu sống hạnh phúc là đủ rồi.

Mà trong tất cả mọi người, người cậu không muốn tham gia nhất, chính là vị giáo sư ma dược này.

Nhưng, khi cậu đã làm xong tất cả chuẩn bị bị nọc độc đả kích, quyết định nhẫn nhịn khắc nghiệt mà rời xa xà vương tuyệt không phản kích, tuyệt không lại gần, thế giới thế nhưng đưa Severus Snape đã từng chết này tới trước mặt cậu. Như vậy nghĩa là nếu mình xa lánh, người đàn ông kia nhất định sẽ tự mình hành động!!!

Tình yêu của người đàn ông kia dành cho mẹ cậu là sâu nặng và thuần khiết như thế, thậm chí khiến cậu cảm thấy đồng tình và tội lỗi. Harry biết rất rõ ràng, người đàn ông kia không cần sự đồng tình và tội lỗi của cậu. Thậm chí, nếu mình dám bày tỏ một chút một ít nào trước mặt hắn, tuyệt đối sẽ khiến mình hỗi hận cả đời khó quên.

Được, vậy thì cứ theo hắn, bám hắn, khiến cảm nhận được sự đẹp đẽ trên thế giới này!!

Đã quyết định, Harry nhanh nhẹ mà đi về phía cửa tiệm của bà Malkin, hoàn toàn không biết mình vừa mới quyết định một mục tiêu còn khó hơn cả tiêu diệt Voldemert.

——————

Giáo sư bên đó thì khí thế bừng bừng mà rời đi, trong lòng là trăm loại tư vị.

Thằng nhóc chết tiệt nhà Potter——không đúng, phải gọi là ngụy thằng nhóc!! Nhưng từ trong cuộc nói chuyện ngắn ngủi của bọn họ, Snape đã hiểu rằng, những ngày tiếp theo của hắn một chút cũng sẽ không tốt hơn lần trước đó bao nhiêu. Đặc biệt là dưới tình huống thằng nhóc giả vờ non nớt này rất có khả năng——một trăm phần trăm——đi vào Slytherin.

Huống hồ tên ngụy tiểu quỷ này còn biết kí ức của mình!!!

Hắn ban đầu nếu là biết được tình huống như này sẽ xuất hiện, cho dù là trái lại với di ngôn của lão già Albus cũng sẽ tuyệt đối không đưa kí ức cho tên Potter chết tiệt đó xem!

Vào nháy mắt trước khi chết, hắn càng cảm thấy được cậu ta là con trai của Lily và tên James•Potter chết tiệt hơn bất cứ lúc nào, bởi vì hắn trước đây vẫn luôn không dám nhìn thẳng vào đứa trẻ đó. Mà bây giờ, Harry Potter đã biết toàn bộ sự thật sẽ nghĩ như thế nào, Snape toàn là tưởng tượng mà toàn thân bắn ra những tia chết.

Giáo sư ma dược bắt đầu suy nghĩ tới khả năng thành công của việc phóng cho ngụy thiếu niên vĩ đại một Obliviate——sau đó khả năng nhận được đi về đáp án số 0.

Sau đó, giáo sư ma dược đang tìm kiếm biện pháp khác đã đưa ra quyết định hoàn toàn trái trược với cứu thế chủ trước mặt——tránh xa Potter, không quan tâm tới Potter, xem ”thằng nhóc” chết tiệt này không tồn tại! ! !

Đang trong suy nghĩ; không ai ngăn nổi mà đi thẳng tới mục tiêu ;•máy phát tán nỗi sợ hãi hình dạng người——giáo sư Severus Snape thuận lới đi vào tiệm sách bổ và hại, vừa nhìn đã thấy màu bạch kim phô trương——quả thực là quá có cảm giác tồn tại, khiến người ta muốn lờ đi cũng khó.

Lucius Malfoy đồng thời cũng nhìn thấy bạn của chính mình, hắn hơi hơi nhướn mày: “Severus, cậu tới mua sách ư? ”Với hiểu biết của quý tộc bạch kim với người bạn của mình, người này tuyệt đối sẽ không tới hẻm xéo vào thời gian đầy ắp học sinh sắp nhập học này——có tới cũng là hẻm Knockturn .

Snape nở một nụ cười giả tạo:“Cứu thế chủ vĩ đại sắp vào Hogwarts. ”

Nhìn thần tình như có chút suy nghĩ của Lucius, Snape từ đáy lòng moi ra đồng tình hiếm có: “Potter đang đặt mua áo chùng. ”

Con sư tử vốn ngu xi cái gì cũng không hiểu kia thì thôi đi, kẻ bây giờ, cứu thế chủ bây giờ chính là hỗn hợp của sư tử và xà; linh hồn 26 tuổi mặc áo 11 tuổi; đã hoàn toàn đánh bại hắc ma vương. Con đỡ đầu của mình tuyệt đối chỉ có thể là miếng thịt đặt dưới miệng con sư tử có răng độc này.

Có điều Lucius Malfoy hiển nhiên không hiểu được thiện ý hiếm có của bạn tốt, thế là khi hai người lớn từ tiệm sách trở về cửa tiệm áo chùng là——cứu thế chủ cười híp mắt và tiểu Draco Malfoy hai mắt vô thần chân đứng không vững phong phạm quý tộc hoàn toàn biến mất.

“Giáo sư……”

Harry lờ đi đường nhìn chết chóc của Snape mà tung tăng chồm vào con dơi to lớn đen kịt, thành công khiến người kia phóng ra ánh mắt sắc hơn gấp 10 lần.

——Trò đã làm gì cậu ta?

——Không làm gì cả, chỉ là trêu chọc một chút.

——(Ánh mắt nghi ngờ)

——Thôi nào, giáo sư, thầy phải để em thu chút lãi vì lần tổn thương linh hồn lần trước chứ.

——(Ánh mắt khinh miệt)

——……

Bên này giao lưu ánh mắt vô cùng kịch liệt, bên kia Lucius nhìn con trai của mình, cuối cùng hiểu được dụng tâm ẩn trong lời nói của bạn tốt vừa nãy.

Thật ra Harry thật sự không làm gì, cậu chỉ là dùng nghệ thuật ngôn từ và hành vi rèn luyện trong chiến tranh và sau chiến tranh rèn luyện cùng với bộ pháp thuật, vào lúc tiểu Malfoy nhắc tới luận điệu huyết thống thì vô cùng thích đáng mà liệt kê ra có hại của kết hôn cận huyết một chút, sau đó trong sắc mặt trắng bệch của Malfoy thì liên tục không ngớt mà nêu ra các loại vấn đều kì cục. Mỗi câu đều bắt buộc mở đầu bằng”ngài Malfoy cao quý……”, kết câu bằng”……hi vọng ngài Malfoy cái gì cũng biết có thể giải thích cho tôi”.

Tiểu Malfoy đương nhiên không phải là đối thủ của ngụy thiếu niên Harry đã từng đàm phán với quan chức của bộ pháp thuật ba ngày ba đêm, cuối cùng giành được thắng lợi hoàn toàn, thế là dưới sự tra tấn bằng công kích tinh thần kiểu như này, đứng không vững mà đi ra khỏi tiệm áo chùng dưới ánh mắt đồng tình của bà Malkin. Trở thành bộ dáng như vừa nãy.

Nghe nói có một thời gian khi cậu ta nghe thấy những câu nói kiểu như”Ngài Malfoy cao quý” thì sẽ đều bất giác rùng mình.

Quan sát thấy Malfoy lớn nhỏ đều nhất trí từ chối đồng hành, Snape kéo Harry đi về phía tiệm đũa phép Ollivander.

Harry bất lực mà thử từng chiếc từng chiếc đũa phép, dưới ánh mắt càng lúc càng mất kiên nhẫn của Snape và “tán dương” của Ollivander, cuối cùng cũng mua được đũa phép của chính mình. Cầm đũa phép lên tay xoay vài vòng, cậu cảm thấy thỏa mãn mà vẩy vẩy, mới hài lòng mà cất đi.

Bọn họ cùng nhau đi mua những dụng cụ cần dùng trên lớp ma dược, Harry không chút quan tâm với việc này——còn gì có thể tốt hơn một đại sư ma dược thay cậu đi chọn mua đây? Càng chưa nói vị đại sư ma dược này còn vô cùng nghiêm ngặt đối với ma dược Severus Snape.

Snape cười chế giễu với Harry nhàn rỗi:“Hi vọng trò” lần này “có thể làm tốt một chút trên lớp của tôi, Potter. ”

”Đương nhiên, là một Slytherin làm sao có thể để viện trưởng mất mặt trên lớp. ”Harry cười vô cùng ngây thơ vô tội.

Snape bắt đầu suy nghĩ về phương án hành động uy hiếp mũ phân viện.

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

28 responses »

 1. tedeptrai nói:

  =)))))))))))))))))))))))))))))))))))) em Har cuối cùng đã chọn Sly sao? ngài Sev còn định đi uy hiếp mũ để mà ngăn cản nữa =)))))) chết cười với cái cặp đôi này. Har cố lên, Sev thua đi
  à, ngại quá, lại vô giựt tem roài =))))))

 2. Tử Mộc nói:

  Ha…Ha… E Harry mặt dày kinh khủng, cứ nghĩ cảnh e ấy “ngài malfoy cao quý” thì ta cười ngặt nghẽo, rồi cả vụ nhất quyết vào xà viện nữa, mong chờ đoạn Sev uy hiếp mũ phân loại nha. >”<

 3. lazyfox312 nói:

  chương 3 rồi ta mới lọ mọ vô học,fải nói là ta khoái harry trong này nha, haha snape thật tội nghiệp bị chọc tới mức tính đi uy hiếp cái nón khùng nhà GG

 4. man nói:

  tieu har bay jo thanh ho ly mat roi ko con ngay tho nhu xua nua

 5. yu nói:

  Harry đang tiến hóa sang đầu xà mình sư tử rồi ! tội nghiệp Draco ~~ há..há…há….

 6. Phong nói:

  mới có ba chương mà muốn đi chết rồi *cười như tâm thần trốn trại*
  mị mà cười chết sẽ đi tìm chủ nhà tính sổ *uy hiếp-ing*~~~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s