Quá khứ

Harry đột nhiên cảm thấy Snape cũng đã cho mình một cái bùa thạch hóa……

“Giáo…..giáo sư ……?” cậu cảm thấy cổ họng khô khốc, khiến không thể dễ dàng nói ra lời.

“Thu lại biểu tình ngu ngốc tới không thể ngu ngốc hơn của trò lại! Tuy rằng mỗi lần nhìn thấy trò đều làm ta nghĩ tới sự ngớ ngẩn rồi! Bây giờ! Trước khi tôi giải bùa cho mấy kẻ Muggle kia! Ta nghĩ cứu thế chủ vĩ đại nên có lời gì đó cần nói! Này! Chết tiệt thật! Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra! ! ”

Severus Snape tâm trạng vô cùng không tốt. Bất kỳ ai sau khi chết lại bị một thanh âm mạc danh kỳ diệu đá về 7 năm trước đều sẽ cảm thấy không tốt. Nhất là sau khi tỉnh lại lại bị Albus gọi lại đi đón nam hài hoàng kim vĩ đại đi hẻm xéo, nộ khí của hắn lại bị đẩy thêm tới một tầng cao mới.

Cảnh tượng này đã từng xuất hiện trong ký ức của mình, lúc đó bản thân đã nhất quyết từ chối, cuối cùng là Hagrid đã đi đón cứu thế chủ.

Thế nhưng tình hình lần này lại là——chính vào lúc giáo sư môn ma dược vừa mới tỉnh dậy vẫn còn chưa thanh tỉnh khó có lúc xuất thần mà không kịp phản đối, lão ong mật đó lại cho rằng hắn nhận, trực tiếp đưa ra kết luận. Thế là hắn phải ở trong mưa gió bão bùng như thế này mà xa khỏi căn hầm của mình, đến tìm Harry Potter danh tiếng lừng lẫy! !

Không thể tưởng tượng được là, nam hài hoàng kim này lại cho hắn thêm một “kinh hỉ” .

Harry lúc này cũng lạnh lùng đi một chút, cậu ếm ra một bùa cách âm, sau đó ngồi xuống thảm sàn nhà, ngẩng đầu nhìn người nam nhân thần sắc phức tạp.

“Giáo sư……lẽ nào nói, ngài cũng là bị thế giới đưa trở lại?”

Snape nhếch nhếch khóe miệng, muốn nói gì đó, thế nhưng cuối cùng vẫn là hừ nhẹ một tiếng.

”Được thôi, là em khến thế giới phát động thời gian, đưa em trở lại, nhưng em không nghĩ đến sẽ liên hệ tới thầy, điểm này hoàn toàn là chủ ý của thế giới. Ngài vẫn còn muốn biết gì nữa?” Harry đã xác định được đây là trò quỷ quái của thế giới.

Nhưng mà  tại sao luôn là hắn? Tại sao lại là Severus·Snape? Giống với Harry vĩnh viễn không cách nào thích một nhà Dursley vậy, cậu đại khái là không bao giờ có thể chung sống hóa bình với giao sư môn ma dược này. Phải, được thôi, là một đại sư ma dược, là một gián điệp hai mang, năng lực của hắn quả thực rất có khả năng giúp đỡ, nhưng điều đầu tiên cần đó chính là không bị lời nói độc địa của hắn làm cho phát điên mới được……

“Trò quay về đây……nói như vậy, chiến tranh cuối cùng, cứu thế chủ vĩ đại vẫn là thua rồi ư?Albus đem hi vọng đặt trên người một kẻ không có đầu óc Gryffindor xem ra là không có lí trí rồi. ” Snape dùng ngữ điệu thuộc chính hắn, chậm rãi mà chế giễu, chỉ là không biết người hắn chế giễu chỉ là lão ong mật trong đầu bị đồ ngọt vùi lấp kia, hay là biết rõ rằng con cờ này đã không cách nào quay trở lại, kết quả vẫn là lãng phí sức lực mà thôi.

”Không……giáo sư, em thắng rồi. 9 năm sau khi thầy chết, Voldemort chết rồi. ” trong bóng tối, trên mặt Harry xuất hiện một biểu tình trống rỗng.

“Trò” ……thắng rồi. ” Snape vẫn là không kịp thể nghiệm được tâm tình sau khi nghe thấy tin hắc ma vương chết, liền nhạy bén mà nắm bắt được sự không giống của Harry.

”Đúng thế. ”Em”, bời vì người sống tới cuối cùng, chỉ có em.” đôi mắt xanh thuần khiết xuất hiện vết nứt, sắc đêm nhiễm lên đôi mắt.

Không khí nháy mắt ngừng trệ, Snape cúi đầu nhìn đứa trẻ mỏng manh hơn rất nhiều so với khi nó học năm 7. ở đó là một linh hồn đã thắng sau cuộc chiến tranh dai dẳng, mang theo vết thương chằng chịt.

”Hừ,”nam hài đại nạn không chết” , Gryffindor xung động ngu ngốc, trò bỏ qua chiến thắng. ”

Harry ngây ngốc ngẩng đầu, trong lời nói của Snape vừa nãy không có âm điệu chế giễu sắc nhọn, bình ổn tới không thể tin được.

”Không, giáo sư. Em đến, là vì một thắng lợi hoàn toàn. ”

Snape co rút ra một nụ cười đểu kinh điển nhất:”Tôi sẽ chờ xem. ”

”Nếu đám rác rưởi trong đầu cậu đã được thanh lí, chúng ta cần phải tới hẻm xéo giúp cứu thế chủ vĩ đại hồi thư, đồng thời mua dụng cụ học tập. A ha, hay là nói, Harry·Potter vĩ đại không cần vào Hogwarts? Nếu thật sự là như vậy, thì đây đại khái sẽ là tin tức tốt nhất mà tôi đã từng nghe, Potter. ”

”Vâng, giáo sư, em đương nhiên cần vào Hogwarts, nhưng là bây giờ trời vẫn còn chưa sáng mà. Em chỉ là một đứa bé 11 tuổi bình thường, giấc ngủ không đủ sẽ không tốt cho phát triển. ”

Phản ứng của giáo sư đáng sợ nhất Hogwarts đối với cứu thế chủ giả vờ đáng yêu là——giải trừ bù thạch hóa của cả nhà Dursley, dùng cảm giác áp bức đáng sợ của hắn khiến bọn họ run lên cầm cập sau khi nghe thấy lời nói cứng rắn của hắn mà không dám nói lại. Sau đó, mang theo Harry độn thổ.

Quán cái vạc lủng đi, giáo sư môn ma dược cần hai gian phòng, lấy một chiếc chìa khóa đưa cho Harry:”7 giờ, hi vọng cái não không lớn gì của trò có thể nhớ kĩ. ”

Chúng ta đều chưa nhắc tới kí ức của Snape, cùng với——Lily·Evans.

Harry nhận lấy chìa khóa lặng lẽ lên lầu——đây là tốt nhất, chỉ là đạt được thống nhất bước đầu với Snape, mà không phải giống như một kẻ ngốc mà nói xin lỗi——đó tuyệt đối sẽ dẫn đến người nam nhân kia nổi giận lôi đình, tạm thời, cứ coi như mọi người đã quên hết đi vậy.

——————–

Bởi vì máy sản xuất khí lạnh chết người siêu cường bên người, lần này không có ai phát hiện thân phận của Harry. Bọn họ đi tới bên tường, lên ba ngang hai, hẻm xéo xuất hiện trước mắt Harry.

Điểm đầu tiên là Gringotts, chìa khóa là Snape đưa cậu. Đối với kho bạc mà cha mẹ để lại cho mình, Harry biểu hiện ra nhiệt tình cực đại, cơ hồ nước mắt lưng tròng. Đối với điều này, giáo sư môn ma dược khinh bỉ mà cười khẩy.

”Giáo sư, trên thế giới này không còn gì tốn tiền hơn so với chiến tranh, cần phải biết, cuối cùng của cuối cùng, kho bạc của em đến một đồng cũng không còn. ”

Hội phượng hoàng quả thực giống nơi tụ tập của những kẻ nghèo, có điều cuối cùng thực tử đổ cũng không đến được đâu. Harry nhớ tới cảnh tượng rõ ràng ở trận chiến cuối, không khỏi cảm khái.

Sau khi nhặt đủ tiền, Harry nói với Snape:”Giáo sư, em nhớ, hôm nay là ngày Quirrell đến trộm đá phù thủy, Hagrid đã tới chưa?”

”Potter, bất luận cái đầu rỉ sét đó của cậu bây giờ đang có chủ ý gì, đều sẽ không phải chủ ý tốt lành gì. Nếu sư tử Gryffindor còn có gì ngoài liều lĩnh ra, thì hãy từ bỏ ý nghĩ của cậu đi! ” Snape nheo mắt lại nhìn về Harry,”ngân hàng yêu tinh còn nguy hiểm hơn so với hắc ma vương bây giờ——đừng có coi thường yêu tinh. ”

”Vâng, thôi được. Tuân theo phân phó của thầy. Vậy thì điểm tới tiếp theo của chúng ta là tiệm áo chùng đúng không?” Harry leo trở về xe nhún vai nói.

”Ngài Potter, tôi không thể không nhắc nhở cậu, hành trình bây giờ là do tôi quyết định. ”

”Được rồi được rồi, giáo sư Snape, xin hỏi điểm tiếp theo chúng ta đi đâu?”

”Cửa tiệm chuyên may áo chùng của phu nhân Malkin. ”

Nhìn gương mặt xụ lại của Harry, Snape lộ ra nụ cười chế giễu thỏa mãn.

 

 

Trời, có thật là mình đang thi không nhỉ, ngày nào cũng post cái gì đó

Advertisements

About Băng Hoa

love you forever

17 responses »

 1. tedeptrai nói:

  giời ạ, giờ mới để ý, suýt tiếc đứt ruột vì mất con tem com. nhưng mà tem lai đã mất. ta thề lần sau sẽ páo chù. lấy tem đã, để dành tí đọc =)))

 2. sakiandshira nói:

  sao lần nào cũng mất tem thế này ==!!!
  Muội cũng đang nghỉ ko biết tỷ có thật là đang thi không đây. Mà trong bộ này Harry cuối cùng là vào Sư viện hay Sà viện vậy???

 3. tedeptrai nói:

  [Hội phượng hoàng quả thực giống *lơi* tụ tập của những kẻ nghèo] nơi nha nàng 😉
  anh Sev quá chi là nham hiểm (mặc dù ta đã đọc trc chap này rồi n vẫn phải đọc lại vì sướng :D), ảnh độc đoán chuyên quền, không chịu cho Har quyết định nơi đi n mà cuối cùng lại cho ra kết luận y xì hệt em í. ta hok tưởng tượng đc tại sao bộ nay Sev lại là thụ đc =)) nhưng mà rất chi là ngóng chap mới à nha 😉 *đấm bóp vai cho chủ nhà*

 4. bebe nói:

  giáo sư ngài quan tâm đến người ta nói thẳng một câu thôi không được à? có cần xấu miệng thế không?
  thưởng tượng cảnh tiểu H (giả vờ) ngây thơ nói với giáo sư :”Em chỉ là một đứa bé 11 tuổi bình thường, giấc ngủ không đủ sẽ không tốt cho phát triển.” mà ta …..=.=

 5. hoatam1412 nói:

  Nàng ơi, ta xúc động quá đi mất. Trong HP ta thích couple này nhất, Snarry là No.1 nhưng thôi kệ giáo sư là thụ cũng đc, miễn có truyện đọc là đc òi. Bữa nay vô Động màn tơ thấy có mấy truyện mới đều tập trung nhà nàng làm ta mừng muốn chảy nước dãi. Cho ta 1 ghế nha! nha! nha!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s